Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

LS Hiệp: Dân Chủ Sắp Thắng- GS Hoạt: CSVN Đang Run Sợ

19/09/200600:00:00(Xem: 7096)

Từ trái, LS Trần Thanh Hiệp, GS Đoàn Viết Hoạt trong tòa soạn VB hôm Thứ Hai 18-9-2006.

Hai nhà hoạt động dân chủ hải ngoại -- Luật Sư Trần Thanh Hiệp và Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt -- đang cùng đi tới một số nơi ở Hoa Kỳ để nói chuyện về cuộc vận động cho dân chủ quê nhà.

Luật Sư Trần Thanh Hiệp, từ Paris (Pháp) sang, và Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt, từ Virginia tới, đang có mặt ở Quận Cam và hôm Thứ Hai  18-9-2006 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo.

Chuyến đi của hai nhà hoạt động lão thành diễn ra trong tình hình dầu sôi lửa bỏng ở quê nhà, trong lúc phong trào dân chủ ngày càng xuất hiện đông thêm những khuôn mặt mới, thì công an đàn áp càng dữ dội hơn với nhiều thủ đoạn tinh vi tàn độc hơn.

Thí dụ, công an dùng phần mềm trộm mật khẩu vào hai hộp thư email của anh Bạch Ngọc Dương để phóng các điện thư nhảm nhí, gây chia rẽ. Hay cứng rắn hơn, như bắt nhà văn Hoàng Tiến, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn lên làm việc cả chục ngày liên tục. Hay như xông vào tiệm Internet bắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy để rồi tịch thu ổ dữ kiện USB rồi buộc về  nhà khám xét, tịch thu nhiều ngàn trang dữ kiện và hồ sơ dân oan...

Tuy nhiên, may mắn là có thêm Đảng Thăng Tiến VN xuất hiện, với lập trừơng vì dân chủ đa nguyên do nhiều người trẻ sáng lập. Và gần nhất là tập san Tổ Quốc chủ trương đa nguyên và hòa giải, với Hội Đồng Cố Vấn và Ban Biên Tập cả trong và ngoài nứơc... Cuộc chiến dân chủ chưa bao giờ sôi động hơn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên VB về tờ báo Tổ Quốc, luật sư Trần Thánh hiệp nói rằng ông đang du hành, nên, “chưa biết nội dung báo Tổ Quốc, mà chỉ nghe thôi, nhưng bất chấp tình hình công an đàn áp, mà các nhà dân chủ vẫn ra báo thì đó là chuyển động có ý nghĩa, mở đường cho hướng dân chủ tất yếu... Tôi tin chỉ vài năm nữa là có dân chủ đa đảng...”

Trả lời câu hỏi phóng viên về lý do tại sao công an đàn áp dữ dội lúc VN sắp  gia nhập WTO, giáo sư Đoàn Viết Hoạt nói:

“DDàn áp là bản chất các chế độ độc tài. Họ sẽ tiếp tục đàn áp nhiều hay ít là tùy nhu cầu. Bên những người dân chủ cứ tiến lên thôi, như thế đấy, vì đã tới giai đoạn không sợ gì, mà chính nhà nứơc đang sợ  mình rồi. Ngay cả các đảng chính trứơc năm 1975 cũng cần tái xuất hiện, cần công khai hợp tác với những người dân chủ sau naỳ để chung sức...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.