Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Hiệp: Dân Chủ Sắp Thắng- GS Hoạt: CSVN Đang Run Sợ

19/09/200600:00:00(Xem: 6728)

Từ trái, LS Trần Thanh Hiệp, GS Đoàn Viết Hoạt trong tòa soạn VB hôm Thứ Hai 18-9-2006.

Hai nhà hoạt động dân chủ hải ngoại -- Luật Sư Trần Thanh Hiệp và Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt -- đang cùng đi tới một số nơi ở Hoa Kỳ để nói chuyện về cuộc vận động cho dân chủ quê nhà.

Luật Sư Trần Thanh Hiệp, từ Paris (Pháp) sang, và Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt, từ Virginia tới, đang có mặt ở Quận Cam và hôm Thứ Hai  18-9-2006 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo.

Chuyến đi của hai nhà hoạt động lão thành diễn ra trong tình hình dầu sôi lửa bỏng ở quê nhà, trong lúc phong trào dân chủ ngày càng xuất hiện đông thêm những khuôn mặt mới, thì công an đàn áp càng dữ dội hơn với nhiều thủ đoạn tinh vi tàn độc hơn.

Thí dụ, công an dùng phần mềm trộm mật khẩu vào hai hộp thư email của anh Bạch Ngọc Dương để phóng các điện thư nhảm nhí, gây chia rẽ. Hay cứng rắn hơn, như bắt nhà văn Hoàng Tiến, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn lên làm việc cả chục ngày liên tục. Hay như xông vào tiệm Internet bắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy để rồi tịch thu ổ dữ kiện USB rồi buộc về  nhà khám xét, tịch thu nhiều ngàn trang dữ kiện và hồ sơ dân oan...

Tuy nhiên, may mắn là có thêm Đảng Thăng Tiến VN xuất hiện, với lập trừơng vì dân chủ đa nguyên do nhiều người trẻ sáng lập. Và gần nhất là tập san Tổ Quốc chủ trương đa nguyên và hòa giải, với Hội Đồng Cố Vấn và Ban Biên Tập cả trong và ngoài nứơc... Cuộc chiến dân chủ chưa bao giờ sôi động hơn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên VB về tờ báo Tổ Quốc, luật sư Trần Thánh hiệp nói rằng ông đang du hành, nên, “chưa biết nội dung báo Tổ Quốc, mà chỉ nghe thôi, nhưng bất chấp tình hình công an đàn áp, mà các nhà dân chủ vẫn ra báo thì đó là chuyển động có ý nghĩa, mở đường cho hướng dân chủ tất yếu... Tôi tin chỉ vài năm nữa là có dân chủ đa đảng...”

Trả lời câu hỏi phóng viên về lý do tại sao công an đàn áp dữ dội lúc VN sắp  gia nhập WTO, giáo sư Đoàn Viết Hoạt nói:

“DDàn áp là bản chất các chế độ độc tài. Họ sẽ tiếp tục đàn áp nhiều hay ít là tùy nhu cầu. Bên những người dân chủ cứ tiến lên thôi, như thế đấy, vì đã tới giai đoạn không sợ gì, mà chính nhà nứơc đang sợ  mình rồi. Ngay cả các đảng chính trứơc năm 1975 cũng cần tái xuất hiện, cần công khai hợp tác với những người dân chủ sau naỳ để chung sức...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.