Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Diện Quốc Hội Hoa Kỳ Vinh Danh Đệ Tứ Tăng Thống ĐL/HT Thích Huyền Quang và Viện Trưởng Viện Hóa Đạo ĐL/HT Thích Quảng Độ Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

14/05/200800:00:00(Xem: 3762)

DB/LB Nick Lampson, DB Hubert Võ, CT/CĐNVQG Houston/Phụ Cận LS Hoàng Duy Hùng (Hình ảnh: Trần Trí)

Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2008, lúc 2 giờ trưa tại Thư viện First Colony, thành phố Sugar Land, TX, trong buổi Town Hall Meeting, DB/LB đã nhân danh Quốc Hội Hoa Kỳ long trọng vinh danh hai nhà lãnh đạo tối cao của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) là ngài Đệ tứ Tăng Thống ĐL/HT THÍCH HUYỀN QUANG và ngài Viện Trưởng Viện Hóa Đạo ĐL/HT THÍCH QUẢNG ĐỘ trong công cuộc tranh đấu kiên cường, không ngưng nghỉ suốt 3 thập niên qua cho TỰ DO, DÂN CHỦ và sự trường tồn của Giáo Hội..

Buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng, với sự điều hợp của LS Bùi Đăng Khoa (Đại diện Tập thể người Mỹ gốc Việt bên cạnh văn phòng DB/LB Nick Lampson), trước một cử tọa đông đảo gồm đại diện Công giáo, Phật Giáo, Phật giáo Hòa Hảo…, đại diện văn phòng DB/LB Al Green, Dân biểu Tiểu bang Hubert Võ, Chủ tịch Cộng đồng NVQG Houston/Phụ Cận LS Hoàng Duy Hùng, thân hào nhân sĩ,  truyền thông, báo chí.

 Trong dịp này, DB/LB NICK LAMPSON cũng đã trao bản Quyết Nghị H. RES. 1089 do 3 vị DB Hạ Viện LORETTA SANCHEZ, ZOE LOFGREN và NICK LAMPSON bảo trợ cho LS HOÀNG DUY HÙNG, Chủ tịch Cộng đồng NVQG Houston/Phụ Cận, yêu cầu TT Bush can thiệp với nhà cầm quyền CSVN trả tự do vô điều kiện cho tù nhân chính trị, lương tâm và chấm dứt việc đàn áp, quấy nhiểu những nhà bất đồng chính kiến đòi dân chủ hóa Việt Nam.

 TT Thích Chơn Lễ  (TTPG Chùa Việt Nam) nguyên Chủ Tịch Điều Hành GHPGVNTN tại Nhật Bản từ 1992-2201, nhận bản vinh danh ĐL/HT Thích Huyền Quang & ĐL/HT Thích Quảng Độ từ DB/LB Nick Lampson và sau đó trao lại cho CT/CĐ-NVQG Houston/Phụ Cận LS Hoàng Duy Hùng.

Phần sau cùng rất hào hứng sống động khi đồng hương Việt thỉnh nguyện người đại diện của mình nói lên tiếng nói của họ tại diễn đàn Quốc Hội Liên bang. Đề tài nóng bỏng nhất được đa số đồng hương nêu lên vẫn là vấn đề Tự do, Dân chủ và Nhân quyền của 83 triệu đồng bào ở trong nước. Các vấn đề giáo dục, nhân sự tại các cơ quan công quyền cũng được đặt ra. DB/LB Lampson vui vẻ giải đáp từng thắc mắc và hướng dẫn cử tri cách thức trực tiếp tham gia vào sinh hoạt dân chủ của quốc gia sở tại để đạt được yêu sách của mình.

 LS  Hoàng Duy Hùng nhân cơ hội này đã nhờ ông Lampson hướng dẫn để tìm một ngân khoản cho Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng NVQG Houston/Phụ Cận.

Ông Nguyễn Công Bằng đã trưng dẫn trường hợp 3 thành viên của Đảng Vì Dân của ông đang bị CSVN bắt giữ, nhất là với ký giả Trương Minh Đức bị đánh đập dã man, gãy tay  mà không được săn sóc y tế. Ông Bằng yêu cầu DB Lampson giúp đỡ can thiệp với nhà cầm quyền nước CHXHCN về các trường hợp này. DB Lampson đáp ứng, mời ông Bằng đến Văn phòng địa phương tại Sugar Land với đầy đủ chi tiết để ông viết thơ can thiệp với CSVN.

Buổi Town Hall Meeting được một số đồng hương QUAN TÂM vận động và tổ chức với văn phòng DB Nick Lampson Thành Công Mỹ Mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.