Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Diện Quốc Hội Hoa Kỳ Vinh Danh Đệ Tứ Tăng Thống ĐL/HT Thích Huyền Quang và Viện Trưởng Viện Hóa Đạo ĐL/HT Thích Quảng Độ Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

14/05/200800:00:00(Xem: 3316)

DB/LB Nick Lampson, DB Hubert Võ, CT/CĐNVQG Houston/Phụ Cận LS Hoàng Duy Hùng (Hình ảnh: Trần Trí)

Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2008, lúc 2 giờ trưa tại Thư viện First Colony, thành phố Sugar Land, TX, trong buổi Town Hall Meeting, DB/LB đã nhân danh Quốc Hội Hoa Kỳ long trọng vinh danh hai nhà lãnh đạo tối cao của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) là ngài Đệ tứ Tăng Thống ĐL/HT THÍCH HUYỀN QUANG và ngài Viện Trưởng Viện Hóa Đạo ĐL/HT THÍCH QUẢNG ĐỘ trong công cuộc tranh đấu kiên cường, không ngưng nghỉ suốt 3 thập niên qua cho TỰ DO, DÂN CHỦ và sự trường tồn của Giáo Hội..

Buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng, với sự điều hợp của LS Bùi Đăng Khoa (Đại diện Tập thể người Mỹ gốc Việt bên cạnh văn phòng DB/LB Nick Lampson), trước một cử tọa đông đảo gồm đại diện Công giáo, Phật Giáo, Phật giáo Hòa Hảo…, đại diện văn phòng DB/LB Al Green, Dân biểu Tiểu bang Hubert Võ, Chủ tịch Cộng đồng NVQG Houston/Phụ Cận LS Hoàng Duy Hùng, thân hào nhân sĩ,  truyền thông, báo chí.

 Trong dịp này, DB/LB NICK LAMPSON cũng đã trao bản Quyết Nghị H. RES. 1089 do 3 vị DB Hạ Viện LORETTA SANCHEZ, ZOE LOFGREN và NICK LAMPSON bảo trợ cho LS HOÀNG DUY HÙNG, Chủ tịch Cộng đồng NVQG Houston/Phụ Cận, yêu cầu TT Bush can thiệp với nhà cầm quyền CSVN trả tự do vô điều kiện cho tù nhân chính trị, lương tâm và chấm dứt việc đàn áp, quấy nhiểu những nhà bất đồng chính kiến đòi dân chủ hóa Việt Nam.

 TT Thích Chơn Lễ  (TTPG Chùa Việt Nam) nguyên Chủ Tịch Điều Hành GHPGVNTN tại Nhật Bản từ 1992-2201, nhận bản vinh danh ĐL/HT Thích Huyền Quang & ĐL/HT Thích Quảng Độ từ DB/LB Nick Lampson và sau đó trao lại cho CT/CĐ-NVQG Houston/Phụ Cận LS Hoàng Duy Hùng.

Phần sau cùng rất hào hứng sống động khi đồng hương Việt thỉnh nguyện người đại diện của mình nói lên tiếng nói của họ tại diễn đàn Quốc Hội Liên bang. Đề tài nóng bỏng nhất được đa số đồng hương nêu lên vẫn là vấn đề Tự do, Dân chủ và Nhân quyền của 83 triệu đồng bào ở trong nước. Các vấn đề giáo dục, nhân sự tại các cơ quan công quyền cũng được đặt ra. DB/LB Lampson vui vẻ giải đáp từng thắc mắc và hướng dẫn cử tri cách thức trực tiếp tham gia vào sinh hoạt dân chủ của quốc gia sở tại để đạt được yêu sách của mình.

 LS  Hoàng Duy Hùng nhân cơ hội này đã nhờ ông Lampson hướng dẫn để tìm một ngân khoản cho Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng NVQG Houston/Phụ Cận.

Ông Nguyễn Công Bằng đã trưng dẫn trường hợp 3 thành viên của Đảng Vì Dân của ông đang bị CSVN bắt giữ, nhất là với ký giả Trương Minh Đức bị đánh đập dã man, gãy tay  mà không được săn sóc y tế. Ông Bằng yêu cầu DB Lampson giúp đỡ can thiệp với nhà cầm quyền nước CHXHCN về các trường hợp này. DB Lampson đáp ứng, mời ông Bằng đến Văn phòng địa phương tại Sugar Land với đầy đủ chi tiết để ông viết thơ can thiệp với CSVN.

Buổi Town Hall Meeting được một số đồng hương QUAN TÂM vận động và tổ chức với văn phòng DB Nick Lampson Thành Công Mỹ Mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.