Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

06/06/200600:00:00(Xem: 2004)

TÊN TRỘM NGỦ SAY TRÊN GIƯỜNG CỦA NẠN NHÂN!

Một tay đạo chích say rượu bị bắt sau khi nằm ngủ say trên chiếc giường “king size” của một trong những nạn nhân của anh ta. Ông Gerhard Sobor, chủ nhà người Áo, nói rằng: “Khi tôi bước vào phòng ngủ thì thấy một người đàn ông lạ mặt nằm ngáy khò khò trên chiếc giường ngủ của tôi. Các túi quần của anh ta chứa đầy nữ trang của vợ tôi, và có một chai rượu Vodka đã hết nằm ngay bên cạnh.” Cảnh sát đã bắt người đàn ông 28 tuổi này và buộc tội đột nhập vào nhà ăn trộm.

ĐỀN ƠN NGƯỜI CỨU TỬ BẰNG MỘT QUẢ THẬN!

Một người đàn ông trả ơn cho người đã cứu ông ta thoát chết bằng một quả thận. Cách đây hai thập niên Remzo Pivic, một công dân Bosnia, đã gần như bị chết chìm khi té xuống dòng nước lạnh buốt của con sông River Bosna. Ông Pivic đã được cứu khi Ahmet Adulovic đi bộ ngang qua và nhẩy xuống sông kéo cái xác không còn sự sống của ông ta lên bờ.
Kể từ đó hai người duy trì mối liên lạc với nhau mặc dù ông Adulovic đã di dân sang Canada, và khi biết ông Adulovic bị bệnh thận ông Pivic đã liền đề nghị tặng một quả thận của mình cho người cứu tinh. Khi các bác sĩ xác định hai người thích hợp để cho và nhận quả thận, ông Pivic liền đáp phi cơ sang Ottawa để được giải phẫu.
Ông Pivic nói rằng: “Cuối cùng tôi đã có thể đền ơn người đã cứu tôi thoát chết cách đây 20 năm.” Ông Adulovic hiện đang phục hồi sau cuộc giải phẫu ghép thận, và ông nói rằng: “Remzo có vợ và các đứa con, do đó tôi không muốn làm như vậy, nhưng bệnh tình của tôi ngày càng trầm trọng hơn và anh ấy nhất định muốn vậy, do đó tôi cuối cùng đã đồng ý. Giờ đây chúng tôi là hai anh em ruột thịt.”

MẸ 92 TUỔI LO VỀ TÌNH ÁI CỦA CÔ CON GÁI 68 TUỔI!

Các nhân viên xã hội được một bà mẹ mời đến để khuyên bảo cô con gái có đời sống buông thả về mặt đạo đức. Họ đã kinh ngạc khi biết tuổi tác của họ và đã phải giải thích với bà cụ 92 tuổi này rằng họ không có quyền can thiệp vào đời sống tình ái của người con gái 68 tuổi của bà ta. Bà cụ Adelheid Schmidt đã gọi điện thoại cho Bộ Dịch vụ Thanh thiếu niên ở Hildesheim, thuộc tỉnh Lower Saxony, để than phiền về cách cư xử trái đạo đức của cô con gái tên Tina với những người đàn ông. Bà Schmidt đã gọi cú điện thoại này sau khi khám phá Tina có một người bạn trai. Thế nhưng các nhân viên xã hội đã nói với bà cụ này họ không thể giúp bởi vì “cô con gái 68 tuổi” của bà ta đã vượt mức tuổi giới hạn
18 mà dịch vụ xã hội có thể can thiệp.

SỰ THẬT VỀ ĐÀN DƯƠNG CẦM BÍ ẨN TRÊN ĐỈNH NÚI BEN NEVIS!

Sự thật về câu chuyện cây đàn dương cầm được tìm thấy trên đỉnh núi cao nhất nước Anh vừa được tiết lộ. Các nhân viên vệ sinh tự nguyện đã tìm thấy cây đàn nặng nề này trên đỉnh núi Ben Nevis cao 4,408 mét. Tờ Scotsman thuật lại rằng Kenny Campbell, một tiều phu từ Bonar Bridge, Highlands, đã mang nó lên đỉnh núi này để gây quỹ công cuộc nghiên cứu bệnh ung thư trong năm 1971.
Thế nhưng “Best before date” in trên tờ giấy gói bánh bích quy được tìm thấy dưới cây đàn đã cho thấy một câu chuyện khác hẳn. Tổ chức bảo vệ môi trường The John Muir Conservation Trust nói rằng cây đàn dương cầm này đã được một nhóm nhân viên của công ty dọn nhà Dundee mang lên ngọn núi này trong năm 1986 để gây một quỹ từ thiện khác. Cách đây 20 năm ông Mike Clark và nhóm bạn của ông ta đã đánh dấu thành tích của họ với một chai rượu whiskey và một phong bánh bích quy McVities. Ông Nigel Hawkins, giám đốc của tổ chức bảo vệ môi trường, nói rằng: “Chúng tôi rất vui vì đã tìm được câu trả lời cho sự bí ẩn của cây đàn dương cầm trên đỉnh núi Ben Nevis.” thành tích của họ cách

TÊN CƯỚP ĐÃ NÉM CÁC TỜ GIẤY BẠC TRONG KHI TẨU THOÁT!

Một tên cướp ngân hàng đã chạy thoát nhờ ném nhiều tờ giấy bạc trong khi bị rượt đuổi. Người nhân viên an ninh đã ngừng lại để nhặt các tờ giấy bạc $20 và tên cướp đã chạy thoát sau khi đánh cướp một ngân hàng ở Jersey City, New Jersey. Tên cướp đã đi vào ngân hàng này và trao một lời nhắn viết trên mảnh giấy cho một nhân viên, đòi số tiền $10,000 và một cái túi để đựng số tiền này.


Nhân viên này đã nhét các cọc giấy bạc $20 vào cái túi và trao cho tên cướp. Trong khi hắn đi ra cửa, người nhân viên đã bấm chuông báo động và la lớn: “Cướp! Cướp!” Ngay lúc đó một nhân viên an ninh đã chạy tới chộp lấy tay tên cướp, nhưng hắn đã vùng chạy và ném các tờ giấy bạc vung vãi dưới đất trong khi chạy tẩu thoát. Tên cướp đã chạy thoát với số tiền $4,217 đô-la, không bao gồm số tiền $1,425 mà hắn đã ném lại để làm chậm cuộc rượt đuổi của nhân viên an ninh.

NỮ CẢNH SÁT HÒA LAN ĐƯỢC CẤP PHÁT ÁO SƠ MI “SEE THROUGH”!

Các nữ cảnh sát Hòa Lan rất bất bình sau khi họ được phát cho các chiếc sơ mi “see through”, một phần trong kiểu quân phục mới. Hàng chục nữ cảnh sát đã tức giận nạp đơn than phiền với công đoàn cảnh sát Hòa Lan. Tổng thư ký công đoàn Hans Van Duyn nói rằng: “Ngay cả khi họ mặc một cái nịt ngực mầu trắng, bạn có thể nhìn thấy cái nịt ngực và da thịt của họ xuyên qua chiếc áo sơ mi này. Các nữ cảnh sát viên của chúng tôi cảm thấy họ đang bị liếc nhìn một cách rất đểu cáng, và đó là cảm giác rất khó chịu.” Ông ta tiên đoán sẽ có thêm nhiều đơn than phiền nữa bởi vì hầu hết các nữ cảnh sát vẫn đang được cấp phát loại đồng phục mới này.

QUẢ LỰU ĐẠN BỊ LẦM LÀ CỦ KHOAI TÂY!

Các công nhân tại một cơ sở sản xuất khoai tây chiên (chips) đã “bỏ của chạy lấy người” khi họ nhìn thấy một trong những củ khoai là một trái lựu đạn. Một khu vực cấm vào rộng 100 mét đã được dựng lên trong khi các chuyên viên vũ khí được gọi đến nhà máy McCain ở Scarborough, North Yorks. Vụ này xảy ra chỉ 24 tiếng sau khi một đầu đạn súng cối thời Đệ nhị thế chiến được tìm thấy tại cùng nhà máy này trước khi nó được chuyển vào giàn máy thái khoai.
Các mẻ khoai tây này đến từ những cánh đồng ở miền bắc nước Pháp và Bỉ, nơi mà các di vật từ cả hai cuộc Đại thế chiến rất thường được tìm thấy. Quả lựu đạn và đầu đạn súng cối thời Thế chiến này đã được các công nhân viên nhà máy tìm thấy trong khi họ rửa sạch bùn đất từ các củ khoai. Quả lựu đạn này đã được phá hủy bởi các chuyên viên vũ khí.

NÔNG GIA KHÁM PHÁ CON VẬT LẠ TRONG BẦY BÒ!

Một nông gia Bỉ khám phá một loài vật lạ trong bầy bò của ông ta sau khi một con bò cái giao phối với một con bò rừng Bắc Mỹ (American buffalo). Kết quả của “cuộc hôn nhân dị chủng” này là con Kobi, một con bò lai Belgian Blue Cow và con bò rừng Bắc Mỹ. Ông Jos Rutten, chủ nông trại The Flaming Star ở Harmont cho biết: “Con vật lai này có đầu và vai của một con bò rừng, lưng và cổ của một con bò. Và tiếng kêu của nó giống một con bò rừng.”

VÌ CA SĨ ĂN CHAY, MỘT NGƯỜI BÁN THỊT TRÚNG MÁNH!

Ông bầu của Morrissey đã mua toàn bộ số thịt của một sạp bán thịt để tránh làm phật ý người ca sĩ ăn chay này. Morrissey, có các album gồm đĩa nhạc “Meat Is Murder”, đòi hỏi buổi đại nhạc hội của anh ta ở Truro, Cornwall, hoàn toàn không có thịt. Nhưng ông bầu của ca sĩ này tìm thấy một sạp bán thịt của Chris Barrow trong khu vực tổ chức đại nhạc hội. Anh bán thịt này kể rằng: “Khi người đàn ông này nói muốn mua hết tất cả số thịt tôi nghĩ ông ta nói đùa. Sau khi hỏi tôi muốn bao nhiêu và tôi trả lời 200 pounds, ông liền móc túi lấy các tờ giấy bạc trao cho tôi mà không nói gì cả. Thật tiếc, ước gì lúc đó tôi nói 300 pound thì trúng mánh rồi.” Ông bầu văn nghệ này sau đó đã tặng hết số thịt này cho một nhà tế bần ở địa phương. Số thịt này gồm có hai thùng xúc-xích, thịt cừu, thịt nai và thịt heo, và cả 40 bịch bacon thái mỏng.

NỮ PHÁT THANH VIÊN BỊ SA THẢI VÌ QUÁ SEXY!

Một nữ phát thanh viên bị sa thải vì mặc quần áo quá sexy khi làm việc. Nữ phát thanh viên 25 tuổi này, được biết là Lady Ray, đang đưa đài phát thanh Radio Bremen ra tòa. Cô ta tranh luận rằng: “Người chủ nói với tôi chiếc váy của tôi quá ngắn và chiếc áo cũng quá thấp. Nhưng tôi không thể hiểu được điều này, làm như thể các thính giả có thể nhìn thấy tôi và bộ ngực của tôi đâu có nói vào cái microphone.” Cô phát thanh viên này đang kiện đòi bồi thường thiệt hại vì bị sa thải bất công.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.