Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng GDP Giảm, Kinh Tế Chậm Đơn Đặt Hàng Giảm

05/04/201600:00:00(Xem: 1932)

WASHINGTON - Đơn đặt hàng mới và chi tiêu về vốn hàng hoá của doanh nghiệp yếu hơn nhiều dự kiến trong Tháng 2, là bằng chứng sức tăng trưởng GDP tiếp tục giảm trong quý 1.

Bộ thương mại loan báo: đơn đặt hàng với các ngành chế xuất giảm 1.7% trong lúc nhu cầu giảm nói chung, trái ngược sức tăng 1.2% của Tháng 1.

Đơn đặt hàng giảm 14 trong 19 tháng qua. Đơn đặt hàng trong Tháng 1 ban đầu đuợc tính là tăng 1.6%. Các số liệu về sức mua của người tiêu thụ và xuất cảng ám chỉ GDP tiếp tục yếu sau khi tăng 1.4% trong 3 tháng cuối năm.

Dự báo tăng trưởng GDP của quý 1-2016 hiện nay là dưới 1%. Giá công trái tăng sau các tin tức kể trên trong khi cổ phiếu hầu như không ảnh hưởng.

Hối suất của tiền MK giảm nhẹ. Kỹ nghệ chế xuất chiếm 12% hoạt động kinh tế trong nước đang chịu áp lực của hối suất MK tiếp tục cao và nhu cầu toàn cầu yếu kém – giá dầu hạ làm giảm đầu tư tại lãnh vực năng luợng.

Nhưng, tình trạng đình đốn của các ngành nghề chế xuất có thể đã hết, bằng chứng là kết quả khảo sát nhận thấy hoạt động chế xuất mở rộng trong Tháng 3, là lần đầu tiên từ nửa năm.

Trong Tháng 2, đơn đặt hàng với phương tiện vận tải giảm 6.2%, máy công cụ giảm 3.4%, vật dụng và phụ tùng điện khí giảm 3.6%.

Bộ thương mại cũng ghi nhận đơn đặt hàng sản phẩm phi quốc phòng, không gồm phi cơ, giảm 2.5% trong Tháng 2 thay vì giảm 1.8% như Tháng 3. Hoạt động giao hàng của hàng hoá gọi là “vốn lõi”, dùng để tính toán chi tiêu về phương tiện kinh doanh trong báo cáo về GDP, giảm 1.7% trong Tháng 2, không là giảm 1.1% như đã báo cáo trước đó.

Kho hàng giảm 8 tháng liên tiếp, có nghĩa là hãng xưởng đạt tiến bộ trong việc giảm kho hàng tồn trữ.

Hoạt động giao hàng gọi là “vốn lõi” yếu cùng với kho hàng giảm của các ngành chế xuất có thể khiến kinh tế gia hạ ước luợng về sức tăng trưởng GDP của 3 tháng đầu năm 2016.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.