Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Người Đẹp Trung Đông Kể Lại Chuyện Tình Với Saddam

15/09/200200:00:00(Xem: 4492)
Sau 30 năm làm người tình lấp ló của Saddam, người phu nữ từng nổi danh là “Người đẹp Paris của vùng Trung Đông”, đã trốn thoát khỏi Iraq để kể ra câu chuyện dâm ô và thô tục của Saddam.
Hắn gọi Shaqraa của hắn bằng tên “Cô tóc nâu”. Cô này đã có một người bạn đời, đuợc một thời gian yêu nhau say đắm hồi còn thiếu nữ, nhưng hắn đã bắt chồng cô vô tù và tịch thu hết tài sản. Con trai của hắn đã hãm hiếp đứa con gái của cô khi nó mới 15 tuổi.
Ngày nay sau khi khủng khiếp chạy thoát khỏi thủ đô Baghdad, cùng với những ngày tháng ẩn náu, cuối cùng cô người tình lấp ló trên ba chục năm của Saddam Hussein năm đã lên tiếng, trong 13 tiếng đồng hồ phỏng vấn thu băng bởi những người đã cứu cô, đó là phe Quốc Hiến Iraq (Iraqi National Congress) chống Saddam.
Chưa tới 50 tuổi, cô Shaqraa rất duyên dáng trong cuộc thu băng với nét đẹp còn thanh xuân từng làm cho Saddam mê mẩn.
Cô Shaqraa mô tả cuộc sống của cô trong một biệt thự riêng trên vùng đất của dinh tổng thống Saddam, có đủ kiểu xe hơi sang trọng, đủ loại loại nữ trangdắt tiền, áo quần mặc đều được chuyên gia thiết kế, nhưng cô gọi “đó chỉ là cái nhà tù lộng lẫy.”
“Sau khi đứa con gái tôi bị hiếp. Tôi cảm thấy thù ghét hắn. Khi tôi nào tôi ngủ chung với hắn, tôi có cảm tưởng như tôi đang bị hiếp, Tôi đành phải chấp nhận chuyện này để được sống. Tôi bị đưa vào dinh mà hàng lệ vẫn tuôn rơi. Không có một bà mẹ nào phải chịu đưng như tôi từng trải qua. Tôi cũng như bất cứ người mẹ nào của dân Iraq.” Shaqraa nói trong cuộc phỏng vấn tuần này sẽ được trình chiếu trên mạng TV của ABC.
Tuy đang sống tương đối an toàn, cô vẫn lo sợ sự trả thù của bọn tình báo cho Saddam, Mukhabarat nên nhiều chi tiết về cô đã không được tiết lộ.
Báo Observer đã vô hình chung đứng ra chứng kiến câu chuyện của cô cùng với bản sao thẻ thông hành có các hộ chiếu được đóng triện, và tấm hình của một đứa con gái chụp chung với Uday, một thằng con trai của Saddam tại Kuwait sau khi bị Iraq lấn chiếm hồi tháng tám năm 1990.
Nó là đứa con gái của một kỹ sư giầu có gốc Hy Lạp, người đã phục vụ đặt các đường ống dầu của Iraq. Shaqraa đã sinh nó ra và nuôi nấng nó trong thời trước cuộc nội chiến của Beirut.
Shaqraa kể về lúc cô 18 tuổi: ‘Tôi có một sắc đẹp lộïng lẫy. Năm 1968 viếng thăm thủ đô Baghdad, tôi đi dạ hội của một người, tên là Harout, một tay có nhà máy dệt nổi tiếng. Bữa tiệc thịt cá được dọn ra, tôi được giới thiệu với một sĩ quan trẻ đã leo lên nhanh chóng trong hàng ngũ của đảng Ba’ath, người này chính là Saddam.”
Cô cho biết, anh chàng Saddam đã nắm chặt lấy bàn tay cô, nhìn thẳng vào đôi mắt cô. Lúc đó hắn nói: “Em sẽ là mồi của các ngư phủ đêm nay.”
Đi kèm theo hắn có hai người em trai, một người sán lại gần cô, Saddam đã quay đầu lại nói với đứa em trai này “Barzan, cấm mày không được sờ tới. Nàng này là của tao.”
Cô công nhận là cô đã chết mê mệät vì hắn. “Hắn trông trẻ, lại đẹp trai, ăn mặc chỉnh tề, có uy quyền. Tôi không ngờ hắn lại là một tên tội phạm. Tôi đâu có thể nào biết được như thế"”
Cuộc tình duyên ban đầu chính với Saddam là tại nhà của Harout và đã bắt đầu vào đêm ấy.
Không được bao lâu, gia đình của cô biết những gì đang xẩy ra và thất kinh, gia đình đã bắt cô phải trở về Beirut.
Năm 1970, Saddam đã là phó tổng thống, miệt mài trong sự nghiệp chính trị, hắn đã quên mất hình ảnh Shaqraa năm nào.
Chính ngay năm đó cô đã gả thân cho một người dân Iraq khác, một doanh gia giầu có là cha của hai đứa con gái của cô hiện giờ, tất cả đã định cư tại thủ đô Baghdad.
Nhưng Saddam chỉ tạm thời quên mà thôi. Năm 1972, khi đã là kẻ lãnh đạo uy quuyền chính thức tại Iraq, hắn đã bắt chồng cô và cho vào tù. Cô cho biết, tất cả tài sản của chồng cô đều bị sung công. Cô đã bị lâm vào cảnh thiếu thốn. Cô đã khiếu nại với luật sư của gia đình Saddam, luật sư Ali Suedi đã biểu cô làm giấy ly dị chồng. Cô đã trả lời, cô là người công giáo, cô không có thể làm như thế được. Luật sư Suedi đã chỉ cách cho cô để biến thành người Hồi giáo, cô đã nghe và làm theo.
Duyên tình bắt đầu lại lần nữa và kéo dài được hai năm. Saddam là nguời chồng thứ hai đối với cô, nhưng hắn hoàn toàn không chịu làm đám cưới, theo như cô cho biết.
Sharqraa làm thư ký riêng cho tòa đại sứ của Ba tây, nhưng phải vâng lệnh để làm gián điệp cho người làm chủ cô.
Năm 1974 cô có thai lần nữa với chồng cô. Khiếp sợ hậu quả có thể xẩy ra, cô đã bỏ trốn sang Hy Lạp.
Nhưng lần này cô Shaqraa đã bị lôi kéo trở về qũy đạo của Saddam.
Năm 1978, đứng bên lề cuộc vũ trang nổi dậy đẫm máu đưa Saddam lên chức quyền tối cao, gia đình cô lại sống tại Baghdad lần nữa và tình duyên đã tái hợp.
Theo cô Shaqraa, Saddam có tới hai người vơ, đó là Saajida và Samira. Hai người vợ này đều biết chuyện đi lại của Saddam với cô, nhưng cả hai đành phải chấp nhận.
Hai năm sau, Iraq có chiến tranh với Iran.
Cô Shaqraa cho biết, hận thù đôi bên bùng ra. Những phụ nữ nước ngoài lấy nguời Iraq phải chịu đau khổ như: Ly dị hay phải nhập tịch Iraq. Cô Shaqraa đã miễn cưỡng bỏ quốc tịch công dân Hy Lạp, cô lại phải bỏ Athen một lần nữa. Lần này cô đã xa cách Hy Lạp sáu năm trời.
Chồng cô vẫn còn tại thủ đô Baghdad, nhưng chuyện ăn ở với nhau đã chấm dứt từ lâu. Cô đã gặp lại nguời chồng này lần cuối vào năm 1986 để thu xếp chuyện tiền bạc.

Cô vẫn còn của riêng tại Iraq, và trình giấy tờ với tòa đại sứ Iraq tại Athen để đòi lại. Vài ngày sau, cô được mời để gặp viên chức Mukhabarat tại đia phương. Tên này đã trao tiền cho cô và cho cô biết, theo lệnh của Saddam, họ muốn sắp xếp cho cô để đi sang Baghdad.
Vì luật lệ áp dụng cho người nước ngoài quá chặt chẽ, họ cho cô biết là cô phải đi sang không có giấy thông hành và đưa cho cô một mật khẩu để cô dùng những khi viên chức di trú của Iraq hỏi cô.
Hai ngày sau đó cô được xe đưa vào dinh tổng thống.
“Khi chúng tôi gặp mặt nhau, tôi bắt tay hắn, hắn ôm chầm lấy tôi và hôn. Ngày đó chúng tôi lại làm tình lần nữa ngay trong dinh. Sau khi làm tình xong, hắn liếm mặt tôi và nói oang oang ‘Cuộc đời của tôi chưa bao giờ lại yếu sìu như thế, nhất là khi tôi gần em’.”, theo như Shaqraa cho biết.
Cô Shaqraa và hai đứa con gái , tất cả đều có sắc đẹp, đã dọn vào một biệt thư trong vùng đất của dinh này. Họ sống nội trong dinh của Saddam trong sáu tháng. Cả ba đã làm quen được với một người mà cô gọi tên là Tony, một người thân trong nhóm cận với tổng thống.
Có một ngày đi dự dạ tiệc tại nhà người này, từ đó mẹ con cô thường đến câu lạc bộ chơi thuyền và đã gặp Uday, con trai của Saddam Hussein.
Uday là một gã rất bảnh trai, cũng là tên sát nhân không gớm tay, có hồ sơ day cộm về những vụ giết người phi luật pháp. Uday đã tự giới thiệu với Sahqraa, nhưng cô thừa hiểu rằng hắn đang để ý tơi những đứa con gái của cô.
Hắn đã xin cô nhận chức thư ký riêng cho Ủy ban Olympic của Iraq, từ ngày đó hắn bắt đầu thường tới thăm cô ngay tại biệt thự.
“Hắn thường hỏi ý kiến tôi về mọi chuyện, không phải chuyện làm ăn hay chính trị, nhưng hắn xin ý kiến cách làm sao cho bảnh trai, như cách phục sức chẳng hạn.”
Một ngày vào cuối tuần của năm 1987, hắn đã xin cô để đưa cô con gái của cô đi dạ hội tại nơi nghỉ mát Habaniya. Nơi nghỉ mát này nằm bên cạnh hồ mà các nhân vật quyền thế của Baghdad thường dùng làm nơi nghỉ hè.
Tại nơi nghỉ mát này đã có cả hàng chục và hàng trăm cô con gái Iraq truớc đây cũng như sau này đã bị Uday hãm hiếp.
Tên Uday đã hiếp đứa con gái 15 tuổi của Shaqraa, cô đã phải đưa đứa con gái bầm mình và máu me cùng mình vào bệnh viện dành riêng cho các quan chức cao cấp tại Baghdad. Song lúc đó, cả hai mẹ con nín lặng và không giám nói thẳng ra.
“Tôi bị xúc động và chán nản. Tôi tự trách tôi. Tôi vẫn làm việc như là thư ký riêng cho nó và đi ngủ với cha nó. Tôi cố giữ mọi chuyện nằm sâu trong lòng tôi”
Con gái của Shaqraa vẫn gặp Uday, cô con gái này đã đếán gần hắn vì sợ hãi và do sự ép buộc vì lối sống vật chất đã được thừa hưởng trước đây. Sự đi lại của hai đứa đã được chấm dứt năm 1996, khi các người Iran bị nghi nhúng tay vào cuộc ám sát Uday bằng súng ngay tại một khu thương mại trong thành phố Baghdad. Đứa con gái này hiện đang ở Âu châu.
Trong khi Shaqraa sống với Saddam. Cô cho biết là Saddam đã chẩy nước mắt khi hắn buộc phải cho rút quân ra khỏi Kuwait, nhưng hắn là một loại anh hùng rơm.
“Hắn không sợ Hoa kỳ,” Cô cho biết, hắn đã coi khinh các viên thanh tra của LHQ về vũ khí.
Cô nói rõ nội tâm theo tính tình của hắn. Hắn chẳng bao giờ cầm cuốn sách và coi thường những chuyện về đạo Hồi, hắn uống rượu thường xuyên.
“Mục tiêu của hắn là làm sao cho danh tiếng của hắn được tồn tại đời đời như một anh hùng của dân Ả Rập, một Saladin thứ hai.” Theo lời của Shaqraa.
Shaqraa đã thoát khỏi Baghdad đầu năm nay, nhờ đi lẻn qua biên giới của Iraq để vào Jordan. Tại đây cô đã được người của phe Quốc Hiến Iraq đón sẵn theo chương trình gọi là “Thu thập tin tức”, một điệp vụ tư nhân đang hoạt động khắp cả hai vùng Iraq và nơi khác tại Trung Đông.
“Khi chúng tôi gặp cô ta lần đầu tiên, cô ta đã hoảng sợ: vì cô ta có một mình và không hiểu gì cả. Chúng tôi kiếm một chỗ ở cho cô ta, chỗ được tổ chức để bảo vệ cho tới ngày nay. Bằng cách di chuyển loanh quanh, chúng tôi đưa cô ta sang một quốc gia khác để cho thu băng cuộc phỏng vấn với cô.”, theo lời của một người nằm trong phe Hiến Quốc Iraq cho biết.
Sau những tuần hợp tác trong một ngôi nhà an toàn, Shaqraa và các người trông chừng được đưa tới một quán ăn để dùng bữa cơm tối.
“Tối đó không mấy thoải mái. Một trong bốn người Iraq trông chừng tại địa phuơng đã nhìn thấy ba tên mặc bộ đồ mầu sẫm ngồi bàn rất gần bàn chúng tôi. Người trông chừng này đã nhận ngay ra họ là nhân viên của tòa đại sứ Iraq. Thay vì bỏ đi, chúng tôi dàn cảnh và quyết định ngồi lại cho tới khi xong bữa ăn. Khi chúng tôi rời quán, một trong những nhân viên của tòa đại sứ đã tiến lại gần người trông chừng của chúng tôi.”
Một tên đã hỏi chúng tôi:
“Ai là bạn của các anh" Cô này trông xinh xắn nhỉ! Tại sao các anh không đưa cô ta tới tòa đại sứ để dự dạ hội đêm nay"”
Người của phe Hiến Quốc Iraq cho biết, chuyện của Shaqraa là một điều bí ẩn trong kinh nghiệm sống dưới quyền của Saddam.
“Các bạn nhìn thấy, một phụ nữ chân chính xuất thân từ một gia đình khá giả đã bị tước đoạt tất cả, người phụ nữ này đã đưa ra từng cái hứng thú của tên Saddam. Cũng như phần đông các gia đình khác của Iraq, cuộc đời và gia đình của Shaqraa đã bị tên Saddam tàn độc hủy diệt một cách tán tận lương tâm vì hứng thú riêng của hắn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.