Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Cộng Đồng Bắc California

18/02/200000:00:00(Xem: 6030)
ĐỘI CAL POLY ĐOẠT GIẢI BÓNG TRÒN TẾT CANH THÌN
Hùng Vương, Nguyễn Du và Sao Mới chiếm các giải kế tiếp
FAIRGROUNDS (Việt Hà) - Tại Hội Tết Kết Hợp Fairgrounds, sau hai ngày tranh tài, Đội Cal Poly, đương kim vô địch giải túc cầu do ông Hồ Liêm tổ chức hàng năm vào tháng 8 vừa qua lại tiếp tục đoạt giải vô địch trong một cuộc tranh tài tứ kết với các đội Hùng Vương, Nguyễn Du và Sao Mới.
Được biết, không ngoài mục đích xây dựng một phong trào khỏe cho giới trẻ tại hải ngoại, hàng năm tại Hội Chợ tết Fairgrounds County, San Jose, Tổng Hội Túc Cầu Việt Nam Bắc California với sự bảo trợ của LHNGVQG Bắc California đã tổ chức những trận túc cầu để phục vụ đồng hương đi du Xuân, tại vận Động Trường CỘNG HÒA trong 2 ngày đầu Xuân.
Sau khi đấu vòng loại 10 đội trong 3 ngày 04-11-18/12/1999 tại sân vận động trường Andrew Hill High School, 4 đội được vào vòng Chung Kết tại Hội Chợ Tết Canh Thìn/2000 Fairgrounds County, San Jose.
1.- SAO MỚI; 2.- NGUYỄN DU; 2.- HÙNG VƯƠNG; 4.- CAL POLY.
1. Đội SAO MỚI đã đoạt giải Vô Địch Túc Cầu Xuân Kỷ Mão/1999 tại Hội Tết Fairgrounds, San Jose.
2. Đội NGUYỄN DU đã đoạt giải Vộ Địch Túc Cầu Ngày QLVNCH 19/6/1999 do Tổng Hội Túc Cầu Việt Nam Bắc California tổ chức hàng năm vào ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (19/6).
3. Đội HÙNG VƯƠNG là đội trẻ vừa thành lập trong mùa bóng năm 1999 với một thành phần thanh niên trẻ trong tinh thần thi đấu rất nhiệt tình.
4. Đội CAL POLY đương kim đoạt giải Vô Địch Túc Cầu Vùng Bắc California năm 1999-2000 do Anh Hồ Liêm tổ chức vào giữa tháng 8 mỗi năm.
Sau hai ngày thi đấu, 4 đội đá vòng tròn đã gặp nhau, với lối đá nhanh nhẹn và kỹ thuật nhồi bóng, tấn công, thủ thành đã làm khán giả hào hứng và say mê từng giây phút, những pha tấn công thật hồi hộp, la ó với những tiếng pháo nổ làm muốn vỡ cả cầu trường CỘNG HÒA trong ngày đầu Xuân.
Sân vận động Cộng Hòa trong khuôn viên Hội tết Fairgrounds có trên 500 khán giả mộ điệu môn bóng đá tham dự và 3 trọng tài ngoại quốc điều khiển các trận đấu, 4 đội tranh tài để hy vọng mang chiến thắng vinh quang về cho ngày đầu Xuân trong năm mới. Với những hàng tiền đạo bén nhọn, những dàn hậu vệ phòng thủ kiên cố, những tiền vệ kỹ thuật chuyển banh chớp nhoáng tìm kết hợp ghi bàn thắng cho đội mình. Những trận thi đấu trong hai ngày đầu năm mới Xuân Canh Thìn tại Hội Chợ Tết Fairgrounds County, San Jose đã làm khán giả mộ điệu môn bóng đá đến khi ra về thật thoải mái và hẹn gặp lại năm sau Xuân Tân Tỵ/2001.
Sau trận cuối cùng kết thúc cho giải túc cầu Xuân Canh Thìn, phần thưởng được phát tại khán đài chính với sự hiện diện của đồng bào đi vui Xuân. Trong những trận thi đấu cũng như vào giờ phút cuối để phát phần thưởng cho các đội, với sự hiện diện của các Ông Lại Đức Hùng, Tổng Thư Ký Liên Hội NVQG Bắc California, Ông Hồ Quang Nhật, Trưởng Phối Trí Viên điều hành Chợ Tết Fairgrounds CANH THÌN/2000, Ông Nguyễn Hữu Lục, Hội Trưởng Tổng Hội Túc Cầu Việt Nam Bắc California.
KẾT QUẢ CHUNG CUỘC:
SAO MỚI: Thắng 1; Thua 2 : 3 điểm. Đá lọt lưới thắng 2; Bị đá lọt lưới thua 5. NGUYỄN DU: Thắng 1; Thua 2:3 điểm. Đá lọt lưới thắng 6; Bị đá lọt lưới thua 6. HÙNG VƯƠNG:Thắng 2; Thua 1:6 điểm. Đá lọt lưới thắng 4; Bị đá lọt lưới thua 5. CAL POLY: Thắng 2; Thua 1:6 điểm. Đá lọt lưới thắng 7; Bị đá lọt lưới thua 3.
PHÂN HẠNG:
1.- CAL POLY: Championship-TET FESTIVAL CANH THIN/2000. 2.- HÙNG VƯƠNG 3.- NGUYỄN DU 4.- SAO MỚI.

TRẦN NGỌC JENNY: HOA HẬU ÁO DÀI BẮC CALI 2000
Các cô Ngô Thụy Thúy Hiền, Nguyễn Hoàng Oanh, Lê Thị Thúy Loan và Jessica Mai đoạt vương niệm Á Hậu
SAN JOSE (Thu Trần) - Theo truyền thống trong suốt 12 năm qua, Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Bắc California kỳ thứ 13, đã được tổ chức thành công mỹ mãn tại Hội TẾT Kết Hợp Santa Clara Fairgrounds, vào chiều Thứ Bẩy Ngày 5 tháng 2 - 2000, tức đúng ngày Mùng Một Tết Canh Thìn vừa qua. Lần đầu tiên một sinh viên từ Viện Đại Học Sacramento State, và cư ngụ tại Thành phố Sacramento, đã được toàn Ban Giám khảo chọn làm Hoa Hậu Áo Dài Bắc California, trước sự cổ võ nồng nhiệt của trên một ngàn khán giả hiện diện. Đó là Cô Trần Ngọc Jenny, 22 tuổi, sinh viên năm thứ tư ngành Kế toán thương mại tại Cal State University, Sacramento.
Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài 2000, đã diễn tiến một cách rất thành công, liên tục hấp dẫn ngay từ đầu cho đến phút cuối. Tất cả 19 Thí sinh ở khắp các thành phố của vùng Bắc California, từ Sacramento cho tới Oakland, San Fransisco, Sunnyval, Monterey và các vùng San Jose, đã thi đua một cách rất sống động qua các phần trình diễn Áo dài, Yphục Dạ hội Tây phương, cách đi đứng và trả lời những câu hỏi bằng tiếng Việt ở phần Bán kết và Chung kết. Trước đó , để mở màn cho chương trình Đại Hội, 19 Thí sinh đã trình diễn một vũ khúc rất linh động và rực rỡ qua nhạc phẩm Thì Thầm Mùa Xuân. Được biết, đại đa số các Thí sinh đều được sinh đẻ hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ, nhưng các em đã rất cố gắng học hỏi để có thể trả lời xuất sắc các câu hỏi tiếng Việt của Ban Tổ Chức trên sân khấu, và nhất là trong cuộc phỏng vấn trực tiếp của Ban Giám Khảo cả về tiếng Anh lẫn tiếng Việt, vào chiều ngày Thứ Sáu, trước ngày các em thi thố khả năng trên sân khấu Đại Hội Hoa Hậu vào trưa ngày Thứ Bẩy 5 tháng 2 - 2000 tại Santa Clara Fairgrounds. Các Thí sinh hầu hết nói tiếng Việt đều có pha giọng Mỹ ít nhiều, nhưng đều đã được Ban Giám Khảo thông cảm và khen ngợi vì sự cố gắng vượt bực của các em để gìn giữ tiếng Việt và Truyền thống tốt đẹp của Cộng đồng.
Xen kẽ vào các phần thi thố tài năng của các thí sinh, là một chương trình Văn nghệ rất phong phú với sự đóng góp xuất sắc của những giọng hát trẻ, đầy triển vọng của vùng Bắc California như: Kim Tuyến, một ca sĩ mới từ Việt Nam đến cư ngụ tại Bắc Cali, Bích Ly, Phương Hảo Thu Dung, Nam Thành, Yên Bình, Thế Phương v..v....
Người ta ghi nhận hai nữ ca sĩ mới là Hà Bích Ly với Từ Giọng Hát Em của Ngô Thụy Miên và Lệ Hoang của Trịnh Nam Sơn và Trần Thị Phương Hảo qua hai bài ca Trống Vắng và Tình Cờ đã được khán giả tán thưởng nhiệt liệt.
Tất nhiên toàn bộ chương trình có thể diễn tiến một cách tốt đẹp từ đầu cho đến cuối, cũng là nhờ một phần công lao rất lớn của hai người MC duyên dáng, linh động Huyền Trân và Vũ Hiển, cũng như nghệ thuât Âm thanh, ánh sáng của nhóm VEN Productions. Ngoài ra, được biết, thành phần Ban Tổ chức của Đại Hội Hoa Hậu Á Dài 2000 năm nay hầu hết là những người rất trẻ, nhưng với tinh thần phục vụ tích cực, bất vụ lợi đáng ca ngợi như Cô Huyền Trân, Anh Lê Túy, Hoa Hậu 97 Thanh Chi, Hoa Hậu Ly Hương, Á Hậu 98 Kim Tú, Choreographer, Cô Joeann LaMadrid, cũng như Hoa Hậu 1999 Tú Nhi và gần 100 các anh chị em thiện nguyện khác, trong đó có các Cựu Hoa Hậu, Á Hậu, các Học sinh Trường Mt Pleasant trong hàng ngũ R.O.T.C., dưới sự chỉ huy của Cựu Đại tá Michael Clough.
Một tiết mục rất đặc biệt trong chương trình Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài năm nay cũng cần được nhắc đến, đó là phần trình diễn một số các Kiểu Áo dài tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam, đó là những bộ Áo Dài đã được nghiên cứu và vẽ kiểu, trình bầy bởi Nữ Họa sĩ Trần Lai Hồng hiện cư ngụ tại Florida. Họa sĩ Lai Hồng đã đặc biệt bảo trợ cho phần trình diễn Áo dài rực rỡ và giá trị hiếm có này, lần đầu tiên được thực hiện với các người đẹp của miền Bắc California.
Ngoài ra, nhân dịp năm mở đầu cho Thiên Niên Kỷ Mới, Ban Tổ Chức đã mời một số các Hoa Hậu, Á Hậu từ những năm trước đây về tham dự và được giới thiệu lên sân khấu trình diện cùng toàn thể quí khán giả hiện diện, đó là các Cô; Hoàng Yến, Á Hậu 99; Phương Trang, Á Hậu 98; Kim Tú, Á Hậu 97; Thanh Trúc, Á Hậu 97; Hoa Hậu Phương Anh, Hoa Hậu 96; Thanh Chi, Hoa Hậu 97; Ly Hương, Hoa Hậu 98 và Thiên Kim, Hoa Hậu Asia International 2000, một Thiếu nữ Việt Nam đầu tiên được bầu lên tại Đại Hội Hoa Hậu Á Châu Quốc tế tại Hạ Uy Di.
Trước khi trao Vương Miện cho Tân Hoa Hậu Áo Dài 2000, Hoa Hậu 1999 Dương Tú Nhi đã được giới thiệu trên sân khấu để chào tạm biệt và cảm tạ toàn thể Cộng đồng đã đón nhận và thương yêu Cô trong suốt một năm qua. Nhân dịp này, Cô Huyền Trân, đại diện Ban Tổ chức ngỏ lời cám ơn Dương Tú Nhi với vai trò Người Hoa Hậu Áo Dài, đã đóng góp một cách tích cực,đáng ca ngợi cho các sinh hoạt hữu ích của Cộng đồng Miền Bắc California, cũng như bày tỏ niềm hi vọng là Tân Hoa Hậu Á Dài 2000, sẽ theo tinh thần phục vụ thật xuất sắc của Hoa Hậu Tú Nhi.
Sau đây là kết quả của Đại Hội Hoa Hậu Á Dài Bắc California 2000, đã được công bố như sau: Hoa Hâu Á Dài 2000: Cô TRẦN NGỌC JENNY, 22 tuổi, sinh viên năm thứ Tư, ngành Kế toán thương mại tại California State University Sacramento. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 13 năm của Đại Hội Hoa Hậu Á Dài Bắc California, một Thiếu nữ cư ngụ tại Thành phố Sacramento đã được toàn Ban Giám Khảo gồm 7 vị chon làm Hoa Hậu. Á Hậu I: Cô NGÔ THỤY THÚY HIỀN, 22 tuổi, cư ngụ tại San Jose, sinh viên vừa tốt nghiệpngành Sinh vật học tại University Of Pacific. Á Hậu II: Cô NGUYỄN HOÀNG OANH,18 tuổi, Học sinh lớp 12, cư ngụ tại Thành phố Alameda. Á Hậu III: Cô LÊ THỊ THÚY LOAN,24 tuổi, một chuyên viên ngành kế toán, cư ngụ tại Sacramento. Á Hậu IV: Cô JESSICA MAI, 17 tuổi, Học sinh lớp 12, cư ngụ tại Thành phố Sunnyvale. Á Hậu Duyên Dáng: Cô TRẦN CẨM HỒNG, 23 tuổi, sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Sinh vật học tại U.C. Davis. hiện cư ngụ tại San Jose. Á Hậu Thân Thiện: Cô PHAN CẢNH NAM PHƯƠNG, 20 tuổi, sinh viên ngành Thương mại tại San Francisco State University, cư ngụ tại Thành phố Alameda.


THIẾU NHI TÀI SẮC: CHÁU NGUYỄN THÚY PHƯỢNG CRYSTAL
SAN JOSE (Việt Hà) - Sau cuộc tranh tài khá gay go, cháu Nguyễn Thúy Phượng Crystal, 8 tuổi đã xuất sắc đoạt giải thiếu nhi tài sắc năm 2000 do Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang tổ chức trong khuôn viên Hội Tết Kết Hợp Fairgrounds vào chiều Chủ Nhật, 6/2/2000 trước sự chứng kiến khoảng trên 500 người tham dự.
Cuộc tranh tài diễn ra giữa 22 thí sinh được xem là khá hào hứng và sôi nổi. Đây là 22 em được tuyển chọn trong số 70 thiếu nhi ghi tên tham dự cuộc tranh tài được tổ chức hàng năm. Có lẽ, trong các chương trình, thì Chương Trình Tuyển Lựa Thiếu Nhi Tài Sắc năm 2000 có thành phần Ban Giám Khảo hùng hậu nhất với:
1) Trần Châu (Địa Ốc)
2) Ông Bà Nguyễn Nghiêm Kenneth (Bác sĩ)
4) Cô Trần Diệu Chân
5) Minh Phượng, Radio Bolsa/San Jose/Houston
6) Ông Bà Hồ văn Lành
8) Luật sư Nguyễn Đức Vinh
9) Ông Lê Văn Hướng (LEE Sandwiches)
10) Bác sĩ Quan Quốc Cường
11) Bác sĩ Tô Mỹ Huệ
12) Nguyễn Văn Phúc
13) Nguyễn Misa Trinh
14) Trần văn Lực (L&T precision machine)
15) Nguyễn Kim Liên

Với 15 giám khảo cho thấy các em phải đem hết tài năng của mình mới mong đoạt giải.
Kết quả, em Nguyễn Thúy Phượng Crystal, 8 tuổi; em Đỗ Thúy Nhi, 8 tuổi, em Đào Phương Mai, 7 tuổi đoạt 3 giải đầu. Kế tiếp, em Nguyễn Ngọc Timothy, 8 tuổi hạng 4; em Bùi Hoàng Hải Thủy, 9 tuổi hạng 5.
Trước khi cuộc tranh tài diễn ra, đầu tiên Ông Lê Văn Hướng, đại diện Công Ty Lee Sandwiches đã trao tiền lì xì mừng tuổi đầu năm cho tất cả 22 em.
XNV Minh Phượng của Radio Bolsa/San Jose/Houston cũng được BTC mời trao quà của các nhà bảo trợ cho các em.
Sau khi kết quả được công bố, thiếu nhi tài sắc năm 1999 trao hoa cho cháu đoạt giải năm nay.
Trong các cuộc tuyển lựa tại Hội Tết Kết Hợp Fairgrounds thì Chương Trình Tuyển Lựa Thiếu Nhi Tài Sắc hàng năm do Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang tổ chức là một chương trình được đánh giá cao vì tính chất bảo tồn văn hóa dân tộc của người Việt tị nạn hải ngoại. Với chủ trương “tiếng Việt còn nước Việt còn” Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang là một cơ sở lớn nhất của người Việt tại hải ngoại trong việc dạy dổ các thế hệ con cháu duy trì tiếng Việt. Tuy là một tổ chức hoạt động với chức năng thiện nguyện, nhưng suốt 19 năm qua, TTVNVL liên tục lúc nào cũng có trên 1000 học sinh theo học hàng tuần. Bên cạnh đó, suốt 12 năm qua TTVNVL liên tục tổ chức chương trình tuyển lựa Thiếu Nhi Tài Sắc tại Hội Tết Fairgrounds trong tinh thần khuyến khích các cháu nói tiếng Việt, hiểu biết về lịch sử, văn hóa... dân tộc. Đây là một việc làm có tính cách đưa các cháu thiếu nhi trở về với cội nguồn dân tộc trong cuộc sống lớn lên ở hải ngoại.
Tóm lại, cái tinh thần tốt đẹp của các thầy cô cũng như các thành viên của TTVNVL đáng trân trọng cùng cần thiết có sự tiếp tay cổ vũ của mọi giới.


WELFARE HOT LINE: QUÝ VỊ HỎI, CHÚNG TÔI TRẢ LỜI
(IRCC News) Theo nguồn tin từ Sở Xã Hội quận hạt Santa Clara, Hội Đồng Giám Sát đã chấp thuận một ngân khoản $200,000 Mỹ kim cho dự án khích lệ thuộc diện lãnh trợ cấp có con nhỏ tiến đến tự túc. Đây là phần thưởng cho quý vị tham gia các chương trình huấn nghệ và học Anh ngữ để kiếm việc làm, mở đường tự lực cánh sinh, thoát khỏi sự lệ thuộc vào nguồn trợ cấp xã hội. Dự án khích lệ này đã được Hội Đồng Giám Sát chấp nhận vào ngày 25 tháng 1 năm 2000.
Để khuyến khích thành viên chương trình CalWORKs tham gia vào các hoạt động một cách tích cực, dự án trên sẽ cấp các phiếu tín dụng (gift certificate) để tưởng thưởng dựa trên một trong các tiêu chuẩn: 1). Tham dự lớp học đều đặn. 2). Có những cố gắng vượt mức. 3). Vượt qua những trở ngại hoặc hoàn cảnh khó khăn. 4). Có những công tác xuất sắc đóng góp trong lúc đi học hoặc trong thơ gian đang tham dự chương trình huấn nghiệp 5). Có những nhu cầu đặc biệt và là tấm gương để thúc đẩy người khác tiến bộ.
Phiếu tín dụng với giá trị $30 Mỹ kim có thể dùng để mua thực phẩm tại các siêu thị tại địa phương như Albertson, Safe Way. Trả tiền cho bữa ăn gia đình tại các nhà hàng thí dụ như nhà hàng Denny. Hoặc có thể xử dụng cho các nhu cầu giải trí cho toàn gia đình và các cháu nhỏ như thăm Tech Museum of Innovation, Mexican Heritage Plaza, Center for Performing Arts. Cũng có thể dùng để mua vé tham dự các chương trình thể thao có ích cho các cháu thiếu nhi: Dự buổi thi đấu của Sharks Game v.v... Phòng Kế Hoạch và Tỵ Nạn của Sở Xã Hội sẽ thu xếp để phiếu tín dụng được chấp nhận tại các nơi nói trên. Dự án này sẽ được thực hiện vào đầu tháng tư năm nay. Buổi họp để công bố về dự án đã được triệu tập tại Sở Xã Hội Quận Hạt với sự tham gia đông đủ của các cơ quan thiện nguyện phục vụ các người tỵ nạn và di dân gồm các trường đại học cộng đồng và các t học Tráng Niên có những chương trình huấn luyện liên quan đến CalWORKs. Đây cũng là một tin mừng cho quý đồng hương Việt Nam thuộc gia đình có con nhỏ đang tham gia các chương trình của Sở Xã Hội.
Khi có các tin tức cụ thể vào tháng 4 năm 2000 chúng tôi sẽ loan báo sau.
Liên lạc: (408) 971-7861


SAN JOSE HỘI Ý VỀ VƯỜN VĂN HÓA VIỆT
Một buổi họp cộng đồng do thành phố San Jose tổ chức để trình bày và thâu nhận ý kiến của cư dân Việt Nam về việc đưa khu vườn Văn Hóa Việt Nam vào trong quần thể khu vườn Kelley Park tọa lạc trên đường Senter Road sẽ diễn ra
vào lúc 6:30 chiều ngày 23 tháng 2 năm 2000 tại Trường tiểu học R.F. Kennedy, 1602 Lucretia Avenue, San Jose CA 95110
Đây là buổi họp cộng đồng chính thức đầu tiên trong tiến trình sửa đổi bản thiết kế Vườn Kelley Park và từ khi thành phố có quyết định dời dự án Vườn Việt từ khu đất tọa lạc trên đường Lone Bluff Way vào quần thể khu vườn quốc tế này.
Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa Truyền Thống Việt Nam trân trọng kính mời toàn thể quí đồng hương bớt chút thì giờ đến tham dự buổi họp cộng đồng này, trước để thể hiện nguyện vọng của chúng ta cùng chính quyền thành phố San Jose và sau là đóng góp thêm ý kiến ngõ hầu đưa dự án sớm đến giai đoạn khởi công.
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc Nguyễn Liêm 510-574-8559 hoặc Lê Văn Hướng 408-640-7800.
Nay trân trọng,
Lê Văn Hướng
Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Chair of Board of Director


WELFARE HOTLINE: GIÚP GIA ĐÌNH VAY TIỀN
Quý Vị Hỏi, Chúng Tôi Trả Lời (408) 971-7861 Chương Trình Cho Vay Tiền Có Tính Cách Gia Đình (Family Loan Program)
(IRCC News) Nhằm mục đích quảng bá các tin tức có ích lợi thiết thực cho cộng đồng, chúng tôi xin loan báo một chương trình đặc biệt giúp gia đình có con nhỏ đang cần những khoản tiền để giải quyết nhu cầu thiết thực.
Tại Sở Xã Hội Quận Hạt, chương trình Family Loan Program được đưa ra trong buổi họp của các cơ quan phục vụ người tỵ nạn và di dân cũng như các cơ sở giáo dục cộng đồng có liên quan Xã Hội. “Chương trình cho vay thân hữu” có tính chất thử nghiệm tại quận hạt Santa Clara là một chương trình cung cấp các khoản tiền giới hạn cho các gia đình lợi tức thấp không thể kiếm được nguồn tiền vay mượn ở nơi nào khác. Mục đích là giúp cho các gia đình nghèo một khoản tiền vay để trang trải những chi phí bất ngờ, ngõ hầu giúp họ “giữ được công ăn việc làm” hoặc “tiếp tục học hành”. Bắt đầu từ 1984 chương trình “Family Loan Program” đã áp dụng thành công trong các khu vực thành thị, ngoại ô cũng như nông thôn tại tiểu bang Minesota. Bây giờ mới thử nghiệm tại Bắc California. Sau đây là các điểm chính của chương trình:
1. Mục đích của khoản tiền cho vay:
- Yểm trợ để giữ công việc làm hoặc tiếp tục học vấn.
- Không được vay để xử dụng cho việc trả học phí, sách vở, du lịch, kinh doanh, trả thuế, tiền phạt vạ hoặc trả tiền credit cards.
2. Số tiền cho vay:
- $3,000: Mua xe.
- $1,150: Trả tiền thuê hay trả góp tiền nhà.
- $ 850: Trả tiền trông giữ trẻ.
- $ 750: Trả tiền sửa xe.
- $ 500: Các mục đích khác.
3. Điều kiện người đứng đơn vay phải hội đủ các điều kiện sau đây:
- Làm việc 20 giờ 1 tuần và ít nhất 3 tháng hoặc đang học tại một trường sau bậc trung học (post high school education) với 9 credits cho mỗi lục cá nguyệt.
- Các nguồn vay mượn khác không có.
- Có đủ lợi tức để trả lại tiền hàng tháng.
- Cha mẹ đang nuôi con nhỏ dưới 17 tuổi (hoặc 18 tuổi nếu đang học trung học).
- Là cư dân của quận hạt Santa Clara.
4. Mẫu đơn:
- Tại số 380 North First Street, San Jose, CA 95112 (Góc đường Bassett và North First Street). Điện thoại: (408) 288-6225 hoặc (408) 288-6221
- Đơn vay tiền cũng nộp tại địa chỉ nêu trên.
5. Người đứng tên vay tiền phải: Tham dự 1 buổi hướng dẫn về việc chi tiêu, cách thức để dành tiền để trả lại trong vòng 2 năm. Đây không phải là thể thức vay tiền khẩn cấp nên phải chờ từ 3 đến 4 tuần để làm thủ tục.
6. Hoàn trả tiền: Trả góp hằng tháng bắt đầu trong vòng 30 ngày sau khi nhận được ngân phiếu. Sẽ trả thẳng cho ngân hàng.
*
Nếu gia đình đang đi làm, có con nhỏ, cần tiền mua xe, sửa xe, trả tiền nhà v.v... thì đây là cơ hội tốt để vay gấp một khoản tiền không có lời, trả góp 2 năm. Xin quý vị hãy liên lạc với số điện thoại kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.