Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Phật Học Tuệ Quang Kỷ Niệm Mười Năm Thành Lập

19/04/200600:00:00(Xem: 1200)

Nhóm Phật Học Tuệ Quang đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm mười năm thành lập vào lúc 6 giờ chiều ngày 16 tháng 4, 2006 tại nhà hàng Phước Lộc Thọ, Falls Church, VA.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Nhóm Phật Học  Tuệ Quang là một nhóm Phật Tử thiện nguyện, cùng nhau thực hiện chương trình Phật Giáo, phát thanh trên đài Tiếng Nói VN Hải Ngoại vào mỗi buổi sáng Chủ Nhật từ 8-9 giờ sáng và phát lại vào lúc 11:30 –12:30 buổi tối (Giờ  Miền Đông HK). Đài  phát thanh trên khắp  Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới.


 


Chương trình được thực hiện nhằm mục đích giúp  những đồng hương    lý do gì không thể đến chùa nghe thuyết  giảng đạo pháp hay không có kinh sách hay để tu học;  qua chương trình phát thanh phật học Tuệ Quang  phật tử có thể học hỏi, áp dụng những lời dạy của Chư Tăng, Chư Phật vào đời sống hằng ngày, sẽ có được đời sống tinh thần thanh thản, an lạc. Chương trình cũng giúp nhiều  phật tử hiểu đúng  giáo lý nhà Phật, phân biệt được  đâu là mê tín, đâu là chánh tín.


 


Mặc dầu buổi gây quỹ được  tổ chức vào chiều Chủ Nhật nhưng cũng được  sự ủng hộ,  tham dự của khoảng năm trăm phật tử,  đặc biệt có một chưyến xe bus chở phật tử từ <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Lancaster, Pennsylvaniavề dự.  Trong buổi lễ có sự hiện diện của rất đông quý Thầy và Sư Cô từ các chùa Hoa Nghiêm, Tường Vân, Viên Ân Tự..  Không khí rất ấm cúng trong niềm vui đồng đạo, cùng  hỗ trợ  để quảng bá đạo pháp nhiệm mầu của quý Chư Phật  trong dân gian.Mở đầu Ông Phan Thanh Thu, người sáng  lập, đại diện cho Nhóm Tuệ Quang có lời chào mừng quan khách. Ông Thu nói,  chưa bao giờ nhóm Phật Học Tuệ Quang phấn khởi như hôm nay, lý do là vì có rất nhiều quý Thầy , quý Sư Cô và  năm trăm quan khách tham dự. Đặc biệt là có hơn một trăm đạo hữu không thể tham dự được nhưng cũng  đã gởi tiền để ủng hộ cho Tuệ Quang. Ngoài ra Hòa Thượng Thanh Đạm, trù trì chùa Giác Hoàng, vì phật sự không thể tham dự được  cũng  đã gởi nhiều quà xổ số với lời dạy bảo “Nếu cuộc sống không trở ngại , không khó khăn thì không cần có Tuệ Quang . Nếu cuộc đời không đau  khổ thì không cần có Đạo Phật . Trong mười điều tâm niệm, điều thứ tư: sự việc đừng mong không trở ngại , vì không trở ngại thì chí nguyện không thành “.


 


Ông Thu nói tiếp, trong kinh Pháp Cú có nói: ”Sự việc nào mong được thành đạt mà được kẻ hiền và kẻ trí thương mến ủng hộ, sự việc đó sẽ thành tựu tốt đẹp”.  Nhóm Phật học Tuệ Quang ý thức được rằng, nếu được kẻ hiền và trí ủng hộ thì mình  phải thực hành lắng nghe để thu nhận cái tốt và tránh cái không tốt.


 


Cuối cùng Ông Thu cám ơn sự tham dự và sự đóng góp quý báu của quý Thầy Cô và đạo hữu.


 


Kế tiếp Giáo Sư Kim Oanh tường trình vài  sinh hoạt chính của Nhóm Tuệ Quang trong năm qua.  Giáo Sư cho biết trong những năm đầu các anh chị em trong  nhóm tự đóng góp tài chính để trả chi phí thuê làn sóng và nhiều chi phí khác. Các chi phí càng ngày càng tăng , nên cần sự hỗ trợ của các chùa , các tu viện và các đạo hữu. Chương trình đã sinh hoạt đều đặn gần mười năm, nội dung các chương trình  là những lời Phật dạy, các bài giảng của quý vị hòa thượng, quý cao túc, quý học giả thâm sâu về Phật Học. Chương trình cũng dành một ít thì giờ để thông báo các sinh hoạt Phật Giáo trong vùng. Ngoài ra theo lời của thính giả,  nhóm cũng gởi những băng kinh, CD và tài liệu Phật Pháp đến tận nhà nhiều  phật tử  ở Georgia, Kansas, Michigan, New Jersey, Maryland, Virginia ..  Mới đây lại có nhiều đồng hương ở Đức, Âu Châu cũng gởi thư xin băng ghi lại những bài đã phát thanh.


 


Năm nay nhóm cũng tổ chức  “Hành Hương Thập Tự”  đầu năm, ngay sau Tết Nguyên Đán, được  sự ủng hộ nhiệt tình của hơn một trăm bảy mươi phật tử vùng HTĐ và Lancaster, PA. Nhóm Tuệ Quang tổ chức hành hương  với quan niệm giúp phật tử một ngày  tu học chứ không phải là một ngày du lịch.


 


Giáo sư  Kim Oanh cũng cho biết,  qua những thư từ của nhiều phật tử gởi về, nhóm Tuệ Quang đã giúp nhiều  đạo hữu thính giả  tu tập,  nhờ đó có được đời sống tinh thần thanh thản, an lạc .  Chương trình đã gieo những hạt giống tốt trong tâm tư nhiều người, những hạt giống này trước sau gì cũng sẽ nẩy mầm và lớn lên.


 


Giáo sư Kim Oanh  nhận xét, trước đây  Phật Học  Tuệ Quang chỉ là một nhóm nhỏ, nay đã có nhiều bậc tôn túc Tăng Ni và hằng ngàn đạo hữu hỗ trợ cả  tinh thần lẫn vật chất, chắc chắn tiếng nói của Tuệ Quang sẽ trường thọ. Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật Đạo .


 


Sau đó Thầy Thích Minh Điền, Giáo Thọ chùa Hoa Nghiêm có đôi lời ngỏ cùng  phật tử hiện diện. Thầy nói Thầy rất cảm động khi nghe Giáo Sư Kim Oanh tường trình rằng  lúc đầu một nhóm phật tử tại gia đã tự nguyện đóng góp để truyền thông những lời dạy của Phật đến  đại chúng, trong khi những người xuất  gia như Thầy chưa làm được  việc đó, nên Thầy xin thay mặt cho quý Thầy  quý Cô tán thán công đức của nhóm Tuệ Quang.


 


Thầy góp ý, tiếng nói của Phật khác với tiếng nói của thế gian. Tiếng nói của thế gian  gồm cả thiện lẫn ác, còn  tiếng nói của Phật thì chỉ toàn là thiện . Đó là cái khác thứ nhất.


 


Cái khác thứ hai là tiếng nói của thế gian vừa làm cho người ta vừa lòng, vừa làm cho người ta đau khổ. Còn  tiếng nói của Phật chỉ  làm cho tâm hồn người nghe lắng động  và đem đến an lạc giải thoát.   


 


Cái khác thứ ba là tiếng nói của thế gian lan ra trong một không gian nhất định,  còn tiếng nói của Phật bao trùm cả ba ngàn đại thiên thế giới.


 


 Đó là những cái khác biệt giữa  tiếng nói của Phật và tiếng nói của thế gian.  Thầy Minh Điền mong rằng nhóm phát  thanh Phật Học Tuệ Quang nhớ điều này, để trong quá trình truyền thông lời Phật dạy đến đại chúng , khỏi lệch tiêu chỉ .


 


Thầy nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho nhóm Phật Học Tuệ Quang và đại chúng được nhiều sức khỏe, luôn lắng nghe được tiếng nói của Phật để đem đến an vui và hạnh phúc chung cùng.


 


Được biết hiện nhóm Phật Học  Tuệ Quang  có một trăm CD,  thu lại những chương trình chính của phát thanh Tuệ Quang, nếu đồng hương  nào muốn có băng  thì   liên lạc với nhóm. Ngoài ra Phật học Tuệ Quang cũng giúp đở trường “Bừng Sáng”,   một trường mù ở VN,   bằng cách thực hiện một trăm CD giới thiệu sinh hoạt của trường . Băng được tặng cho các phật tử với ước mong có  những tấm lòng vàng, hoan hỷ đóng góp giúp  trường, giúp những người mù có phương tiện học nhạc để  tự kiếm  sống thay vì xin ăn đầu đường , góc phố.


 


Chương trình văn nghệ trong  buổi gây quỹ này có sự góp mặt của  các em trong Gia Đình Phật Tử chùa Giác Hoàng ở Washignton , D.C., họp ca và vũ;  Ông Trường Tương Tư và Huyền Linh trình bày cổ nhạc Miền Nam, Tuyết Mai hát dân ca ba miền, Giáo Sư Kim Oanh kể chuyện vui của cố nghệ sĩ Trần Văn Trạch..


 


Trong phần gây quỹ,  Ông Bà chủ nhân tiệm kim hoàn DuPont ở EdenCentertặng một  vòng kim cương tuyệt đẹp  để bán đấu giá , chiếc vòng được một vị phật tử hảo tâm, nhiệt tình hỗ trợ nhóm Tuệ Quang,  mua với giá hai ngàn hai trăm mỹ kim.    


 


Chương trình được chấm dứt vào lúc 10 giờ tối cùng ngày.


 


Nhóm Phật Học Tuệ Quang 3900 Lincolnshire Street,  AnnandaleVA22003


 


ĐT (703) 813-8194

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50470)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44217)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38579)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34484)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại