Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Vụ: Nên Theo Biện Pháp Khai Thuế Hiệu Quả Nhất

30/01/200700:00:00(Xem: 3132)

Thuế Vụ: Nên Theo Biện Pháp Khai Thuế Hiệu Quả Nhất

Mỗi năm lại có thêm nhiều người nhận thức được những tiện lợi của việc khai và nộp hồ sơ thuế qua mạng thông tin điện tử . Năm nay, sẽ có thêm nhiều lý do quý vị cần biết về hoạt động này bất kể quý vị nhờ một một người khai thuế chuyên nghiệp có giấy phép hoạt động giúp quý vị lập hồ sơ thuế, hay quý vị tự khai thuế lấy cho mình bằng một máy điện toán cá nhân ở nhà.

-- Nhanh chóng. Quý vị chẳng phải vội vã chạy ra bưu điện để bỏ hồ sơ đã khai vào thùng thư như trước, chỉ cần bấm nút "Send" ngay trên bàn phím máy tính!

-- Chính xác. Chương trình khai thuế điện tử sẽ tự kiểm tra các chỗ sai và những thông tin còn thiếu sót trên hồ sơ của quý vị, làm tăng tính chính xác của hồ sơ và giảm thiểu yêu cầu phải trình bày với cơ quan thuế vụ để giải thích những chỗ sai hoặc thiếu.

-- Dễ dàng. Phần mềm máy tính sẽ từng bước hướng dẫn quý vị thực hiện việc khai thuế. Quý vị thường có thể nộp hồ sơ thuế cho tiểu bang ngay khi gởi đơn khai thuế cho chính phủ Liên bang.

-- Nhận lại tiền thuế đã đóng dư nhanh hơn. Thông thường, khi quý vị nộp hồ sơ thuế điện tử, thời gian nhận lại tiền refund của quý vị sẽ bằng khoảng một nửa thời gian cần thiết khi quý vị nộp hồ sơ giấy. Những người chọn phương pháp ký thác tiền refund vào trương mục ngân hàng hoặc tài khoản cá nhân sẽ nhận tiền refund nhanh hơn nữa.

-- Thảnh thơi và thoải mái. Khi đơn khai thuế chuyển đi được chấp nhận và chờ nạp vào hệ thống, Sở Thuế Vụ sẽ gởi cho quý vị một biên nhận về việc nhận hồ sơ. Quý vị sẽ không phải lo lắng hồ sơ bị trễ nãi hay thất lạc.

-- Các biện pháp thanh toán tiền thuế còn thiếu. Bằng phương pháp nộp đơn thuế điện tử, quý vị có thể khai thuế sớm nhưng có thể đợi đến ngày đáo hạn của tháng Tư mới phải đóng thuế. Quý vị cũng có thể gởi tiền thuế qua mạng điện tử, sử dụng thẻ tín dụng, hoặc cho phép rút số tiền thuế còn nợ từ tài khoản của quý vị, hoặc trong nhiều trường hợp, trả tiền qua hệ thống đóng thuế điện tử của chính phủ Liên bang (the Electronic Federal Tax Payment System - EFTPS).

-- Gởi yêu cầu nhận lại tiền thuế điện thoại viễn liên qua hệ thống mạng thông tin.  E-File cũng có thể sử dụng để gởi yêu cầu nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên quý vị đã đóng trước đây.

Năm nay, thêm một lần nữa Sở Thuế Vụ Liên bang lại cung cấp cho những người thọ thuế đủ tiêu chuẩn nhận các chương trình khai thuế miễn phí qua hệ thống giúp khai thuế phối hợp với các công ty nhu liệu tư nhân trong Liên Hiệp Khai Thuế Miễn Phí (the Free File Alliance). Muốn biết thêm thông tin về tiêu chuẩn khai thuế miễn phí của các công ty này, xin vào mạng thông tin của IRS tại địa chỉ www.irs.govđể vào mạng nối kết với các công ty trong danh sách.

Ngoài ra, nếu quý vị cần tham khảo thêm các vấn đề khác trên mạng điện tử, quý vị cũng có thể tìm các nguồn tài liệu này trên www.irs.gov.  Trên trang mạng này, quý vị có thể tính được các khoản tiền thuế tạm thu (withholding calculator) và các mẫu tính toán (worksheet), cũng như mẫu đơn W-4 cho phép chủ nhân hoặc cơ quan nơi quý vị làm việc giữ lại tiền thuế lợi tức từ lương của quý vị (Form W-4 - Employee's Withholding Allowance Certificate). Người khai thuế có thể hỏi chủ hay cơ quan nơi làm việc để lấy mẫu đơn W-4, hoặc liên lạc với IRS qua số 1-800-829-3676 để yêu cầu gởi mẫu đơn này đến nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.