First 5 La Giúp Y Tế Miễn Phí Hoặc Giá Hạ Cho Trẻ Em L.a.

14/04/200400:00:00(Xem: 4667)
Báo Cáo Mới Cho Thấy Là Hơn 10 Phần Trăm Trẻ Em Mỹ Gốc Châu Á/Các Đảo Thái Bình Dương Không Có Bảo Hiểm Sức Khỏe
Los Angeles — Đáp ứng với báo cáo mới từ Sở Y Tế của Quận Los Angeles cho thấy là hơn 10 phần trăm trẻ em Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương không có bảo hiểm sức khỏe, ủy hội First 5 LA giới thiệu một cuộc vận động để cho các gia đình biết là muốn có bảo hiểm sức khỏe miễn phí hoặc giá hạ thật dễ dàng, chỉ cần bốc máy điện thoại để gọi.
Kể từ năm ngoái, ủy hội First 5 LA đã đăng ký cho hơn 3,000 trẻ em từ 5 tuổi trở xuống vào chương trình bảo hiểm y tế Healthy Kids mới. Hơn cả ngàn trẻ em đã được đăng ký vào chương trình Medi-Cal và Healthy Families, đó là một phần cố gắng của tổ chức để bảo đảm cho tất cả trẻ em nhỏ tuổi trong Quận Los Angeles nhận được sự chăm sóc sức khỏe mà các em cần.
Bà Evelyn V. Martinez, Giám đốc Điều hành của First 5 LA, nói: “Chương trình Healthy Kids có đó để bảo đảm là tất cả những trẻ em nhỏ tuổi của Quận Los Angeles nhận được sự chăm sóc y tế mà các em cần. Hàng ngàn gia đình sẽ không còn phải lo âu vì không biết phải làm gì khi con em mình bịnh hoạn.”
Những cha mẹ và người giám hộ gốc Châu Á/Các Đảo Thái Bình Dương đi tìm bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống có thể liên lạc với cơ
quan Asian Pacific Health Care Venture và những tổ chức cộng tác của họ để ghi tên con em vào chương trình thích hợp nhất với gia đình mình. Các nhân viên tổng đài nói được hầu hết các ngôn ngữ Á Châu và các thổ ngữ và họ sẽ giải thích cho người gọi vào hiểu được những điều kiện hợp lệ và giúp đỡ điền những mẫu đơn xin:

• Tiếng Việt Nam, Thái, Khmer (Cam Bốt) và Tagalog/T: gọi số (323) 644-3880
• Tiếng Đại Hàn: gọi số (213) 637-1080
• Tiếng Quảng Châu và Quan Thoại: gọi số (213) 808-1700
• Tiếng Hindi, Punjabi và Bengali: gọi số (562) 403-0488

Phụ huynh và những ngườI chăm sóc cũng có thể gọi First 5 LA Connect (1-888-FIRST5-LA hoặc 1-888-347-7855) về thông tin bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ. Những chuyên viên được huấn luyện tại First 5 LA Connect sẽ giúp đỡ người gọi vào hiểu được những điều kiện hợp lệ và giúp đỡ để điền những mẫu đơn xin.
Cộng thêm với việc giúp đỡ phụ huynh đăng ký con em họ vào chương trình bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ, First 5 LA Connect có thể cung cấp cho tất cả phụ huynh những câu trả lời mà phụ huynh đặt ra. Được tài trợ bởi ủy hội First 5 LA, đường dây điện thoại giúp đỡ cung cấp dễ dàng cách thức hội nhập tìm thông tin về phụ huynh, bảo hiểm sức khỏe, việc chủng ngừa, việc chăm sóc trẻ em, việc dinh dưỡng và nhiều, nhiều nữa. Dịch vụ luôn sẵn sàng từ 7 giờ sáng đến 7 giờ chiều mỗi ngày. Những chuyên viên được huấn luyện có thể trả lời điện thoại gần như bằng bất cứ thứ ngôn ngữ nào đang được sử dụng tại Quận Los Angeles. Tất cả những cú gọi đều miễn phí và tín cẩn.
Ủy hội First 5 LA là một tổ chức bất-vụ-lợi tình nguyện để cải tiến đời sống của trẻ em trong Quận Los Angeles trong thờI gian năm năm đầu đời của các em. Ủy hội First 5 LA được tài trợ bởi Đạo Luật số 10, sáng kiến về thuế thuốc lá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.