Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

First 5 La Giúp Y Tế Miễn Phí Hoặc Giá Hạ Cho Trẻ Em L.a.

14/04/200400:00:00(Xem: 4224)
Báo Cáo Mới Cho Thấy Là Hơn 10 Phần Trăm Trẻ Em Mỹ Gốc Châu Á/Các Đảo Thái Bình Dương Không Có Bảo Hiểm Sức Khỏe
Los Angeles — Đáp ứng với báo cáo mới từ Sở Y Tế của Quận Los Angeles cho thấy là hơn 10 phần trăm trẻ em Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương không có bảo hiểm sức khỏe, ủy hội First 5 LA giới thiệu một cuộc vận động để cho các gia đình biết là muốn có bảo hiểm sức khỏe miễn phí hoặc giá hạ thật dễ dàng, chỉ cần bốc máy điện thoại để gọi.
Kể từ năm ngoái, ủy hội First 5 LA đã đăng ký cho hơn 3,000 trẻ em từ 5 tuổi trở xuống vào chương trình bảo hiểm y tế Healthy Kids mới. Hơn cả ngàn trẻ em đã được đăng ký vào chương trình Medi-Cal và Healthy Families, đó là một phần cố gắng của tổ chức để bảo đảm cho tất cả trẻ em nhỏ tuổi trong Quận Los Angeles nhận được sự chăm sóc sức khỏe mà các em cần.
Bà Evelyn V. Martinez, Giám đốc Điều hành của First 5 LA, nói: “Chương trình Healthy Kids có đó để bảo đảm là tất cả những trẻ em nhỏ tuổi của Quận Los Angeles nhận được sự chăm sóc y tế mà các em cần. Hàng ngàn gia đình sẽ không còn phải lo âu vì không biết phải làm gì khi con em mình bịnh hoạn.”
Những cha mẹ và người giám hộ gốc Châu Á/Các Đảo Thái Bình Dương đi tìm bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống có thể liên lạc với cơ
quan Asian Pacific Health Care Venture và những tổ chức cộng tác của họ để ghi tên con em vào chương trình thích hợp nhất với gia đình mình. Các nhân viên tổng đài nói được hầu hết các ngôn ngữ Á Châu và các thổ ngữ và họ sẽ giải thích cho người gọi vào hiểu được những điều kiện hợp lệ và giúp đỡ điền những mẫu đơn xin:

• Tiếng Việt Nam, Thái, Khmer (Cam Bốt) và Tagalog/T: gọi số (323) 644-3880
• Tiếng Đại Hàn: gọi số (213) 637-1080
• Tiếng Quảng Châu và Quan Thoại: gọi số (213) 808-1700
• Tiếng Hindi, Punjabi và Bengali: gọi số (562) 403-0488

Phụ huynh và những ngườI chăm sóc cũng có thể gọi First 5 LA Connect (1-888-FIRST5-LA hoặc 1-888-347-7855) về thông tin bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ. Những chuyên viên được huấn luyện tại First 5 LA Connect sẽ giúp đỡ người gọi vào hiểu được những điều kiện hợp lệ và giúp đỡ để điền những mẫu đơn xin.
Cộng thêm với việc giúp đỡ phụ huynh đăng ký con em họ vào chương trình bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ, First 5 LA Connect có thể cung cấp cho tất cả phụ huynh những câu trả lời mà phụ huynh đặt ra. Được tài trợ bởi ủy hội First 5 LA, đường dây điện thoại giúp đỡ cung cấp dễ dàng cách thức hội nhập tìm thông tin về phụ huynh, bảo hiểm sức khỏe, việc chủng ngừa, việc chăm sóc trẻ em, việc dinh dưỡng và nhiều, nhiều nữa. Dịch vụ luôn sẵn sàng từ 7 giờ sáng đến 7 giờ chiều mỗi ngày. Những chuyên viên được huấn luyện có thể trả lời điện thoại gần như bằng bất cứ thứ ngôn ngữ nào đang được sử dụng tại Quận Los Angeles. Tất cả những cú gọi đều miễn phí và tín cẩn.
Ủy hội First 5 LA là một tổ chức bất-vụ-lợi tình nguyện để cải tiến đời sống của trẻ em trong Quận Los Angeles trong thờI gian năm năm đầu đời của các em. Ủy hội First 5 LA được tài trợ bởi Đạo Luật số 10, sáng kiến về thuế thuốc lá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.