Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Bạn Văn Đàn Đồng Tâm, Nhóm Tình Nghệ Sĩ Cuối 2009

19/12/200900:00:00(Xem: 3059)

Họp Bạn Văn Đàn Đồng Tâm, Nhóm Tình Nghệ Sĩ  Cuối 2009

Hình ảnh họp bạn Văn Đàn Đồng Tâm và nhóm Tình Nghệ Sĩ

Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Chủ nhật 13 tháng 12, 2009, Tại nhà hàng "Mình Ơi" ở thành phố Garden Grove trong khu thương mại Diamond Plaza, bạn bè, thân hữu VĐĐT và nhóm Tình Nghệ Sĩ hội ngộ mừng Giáng Sinh với 36 văn nghệ sĩ cùng thân hữụ. Mở đầu nhà văn Việt Hải giới thiệu GS (nhạc sĩ) Lê Văn Khoa để ông cho biết một số hoạt động về âm nhạc của ông cho năm 2010. GS Khoa tiết lộ là ông và các bằng hữu trong mấy tháng gần đây dự trù thực hiện 3 sinh hoạt nhạc giao hưởng (symphony concert) có tầm vóc để kỷ niệm cộng đồng tị nạn Việt Nam qua 35 năm tại Hoa Kỳ, sự thành công của cộng đồng không thể chối cãi. Những buổi hòa nhạc sẽ diễn ra tại thủ đô Washing DC và tiểu bang Minnesota vào tháng 9, sau đó một buổi concert khác tại Orange county, Nam Cali.
Sau đó nhạc sĩ Anh Bằng chia sẽ một số ca khúc mới mà ông đã sáng tác trong Tháng 9 vừa qua Trung Tâm Asia đã thực hiện DVD Asia 62 "Asia kỷ niệm 30 năm thành lập: Anh Bằng- một đời cho âm nhạc" nhằm vinh danh người nhạc sĩ đa tài này. Ngoài ra Văn Đàn Đồng Tâm cũng đã cộng tác với Trung Tâm Asia cho ấn hành quyển sách "Kỷ Niệm Về Nhạc Sĩ Anh Bằng - Dòng Nhạc Trong Lòng Dân Tộc". Tác phẩm văn học này cũng đã trình làng tại Mỹ và Úc châu. Sang năm 2010 sách sẽ dược ra mắt ở Âu châu.
Tiếp theo Giáo sư Song Thuận là chủ tịch Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cho biết hội sẽ tổ chức buổi họp mặt Tất Niên 2010 của Hùng Sử Việt và luôn tiện sẽ giới thiệu tác phẩm CD Hùng Sử Việt II vào ngày Chủ Nhật 10 tháng 01 năm 2010 lúc 12:30 PM, tại Hội Trường Việt Báo, 14841 Moran St., thành phố Westminster. Mục đích đón mừng tập tục Ăn Tết cổ truyền, thưởng lãm phần Văn Nghệ Xuân và ôn lại Lịch Sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Tưởng cũng nên biết GS Song Thuận là nhà văn cộng tác với Văn Đàn Đồng Tâm qua bút hiệu Vương Sinh.
 Tiếp theo là nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, một hội viên của Văn Đàn Đồng Tâm từ 4 năm qua, đã trình bày về những hoạt dộng văn học của chị. Chị sẽ cho ra mắt tác phẩm mới truyện dài "Mảnh Đời Của Minh", một tác phẩm về tình cảm xã hội cảm động. Đây là tác phẩm thứ 11 mà chỉ cho xuất bản. Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận được biết thường dấn thân vào những công tác xã hội cộng đồng. Do đó những tác phẩm của chị thường được dùng để gây quỹ xã hội. Tác phẩm mới này sẽ được ra mắt tại Little Saigon vào tháng 3, năm 2010.


Nhân dịp nầy nhà văn Việt Hải, Chủ bút Văn Đàn Đồng Tâm cũng cho biết Văn Đàn Đồng Tâm có sự thay đổi nhân sự. Nhà thơ Hồng Vũ Lan Nhi đã cộng tác với văn đàn được hơn 4 năm qua, nay vì sức khỏe giới hạn, bà xin rút lui chức vụ trưởng nhóm của Văn Đàn Đồng Tâm Nam Cali. GS Doãn Quốc Sỹ cùng nhà văn Tạ Xuân Thạc đề cử họa sĩ Lê Thúy Vinh đảm nhận chức vụ trưởng nhóm VĐĐT Orange County (Nam Cali). Trong mục đích trẻ trung hóa nhân sự điều hành tổ chức Văn Đàn Đồng Tâm, ông Việt Hải cũng giới thiệu nhà văn Cao Minh Hưng đã được GS Doãn Quốc Sỹ cùng nhà văn Tạ Xuân Thạc đề cử vào chức vụ phụ tá chủ bút. Trong vai trò này nhà văn Cao Minh Hưng sẽ tiếp tay cùng nhà văn Việt Hải trong những công việc cần thiết của tổ văn đàn giao phó.
Nhà Văn Việt Hải cũng cho biết; Trong 4 năm qua Văn Đàn Đồng Tâm phát triển khá nhanh về tác phẩm ấn hành và nhân sự hội viên gia nhập.
Sau cùng, nhà văn Việt Hải cho biết một chi nhánh mới của Văn Đàn Đồng Tâm tại San Diego vừa được thành hình. Văn Đàn Đồng Tâm San Diego sẽ do nhà văn/nhạc sĩ Hoàng Thy làm trưởng nhóm. Các thân hữu từ San Diego hiện diện gồm ông bà Hoàng Thy, nhạc sĩ Minh Tuấn, nhà văn Nguyễn Hữu Của, và ca sĩ Thanh Châu (bào muội của ca sĩ Thanh Thúy). Hai chi nhánh VĐĐT Orange County và VĐĐT San Diego sẽ có nhiều hoạt động hỗ tương, giúp đỡ lẫn nhau vì địa thế gần gủi.
Buổi tiệc tại nhà hàng "Mình Ơi" các thân hữu cũng đã thưởng thức những món ngon của nhà hàng. Được biết các món do chính tay cô chủ nhân của nhà hàng là nhạc sĩ Diệu Hương đích thân nấu nướng. Người nhạc sĩ đa tài này xem môn nấu ăn như một nghệ thuật, một sở thích đem lại nguồn vui cho cô.
Nhạc sĩ Diệu Hương đã cho ra 5 CD, cô cho biết sẽ trình làng CD thứ 6 vào năm 2010. Cô cũng ký tặng CD "Hư Ảo" cho một số bạn bè. Trong khi nhạc sĩ Anh Bằng ký tặng sách "Kỷ Niệm Về Nhạc Sĩ Anh Bằng - Dòng Nhạc Trong Lòng Dân Tộc" và DVD Asia 62 "Asia kỷ niệm 30 năm thành lập: Anh Bằng- một đời cho âm nhạc". Và nhà văn Nguyễn Ninh Thuận ký tặng sách "Mảnh Đời Của Minh"; Đây xem như những món quà Noel trao tặng bằng hữu. Các bạn hữu ở xa gồm Tây bắc Los Angeles, San Diego, xa hơn có người đến từ Chicago và Seattle.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.