Hôm nay,  

Họp Bạn Văn Đàn Đồng Tâm, Nhóm Tình Nghệ Sĩ Cuối 2009

19/12/200900:00:00(Xem: 3703)

Họp Bạn Văn Đàn Đồng Tâm, Nhóm Tình Nghệ Sĩ  Cuối 2009

Hình ảnh họp bạn Văn Đàn Đồng Tâm và nhóm Tình Nghệ Sĩ

Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Chủ nhật 13 tháng 12, 2009, Tại nhà hàng "Mình Ơi" ở thành phố Garden Grove trong khu thương mại Diamond Plaza, bạn bè, thân hữu VĐĐT và nhóm Tình Nghệ Sĩ hội ngộ mừng Giáng Sinh với 36 văn nghệ sĩ cùng thân hữụ. Mở đầu nhà văn Việt Hải giới thiệu GS (nhạc sĩ) Lê Văn Khoa để ông cho biết một số hoạt động về âm nhạc của ông cho năm 2010. GS Khoa tiết lộ là ông và các bằng hữu trong mấy tháng gần đây dự trù thực hiện 3 sinh hoạt nhạc giao hưởng (symphony concert) có tầm vóc để kỷ niệm cộng đồng tị nạn Việt Nam qua 35 năm tại Hoa Kỳ, sự thành công của cộng đồng không thể chối cãi. Những buổi hòa nhạc sẽ diễn ra tại thủ đô Washing DC và tiểu bang Minnesota vào tháng 9, sau đó một buổi concert khác tại Orange county, Nam Cali.
Sau đó nhạc sĩ Anh Bằng chia sẽ một số ca khúc mới mà ông đã sáng tác trong Tháng 9 vừa qua Trung Tâm Asia đã thực hiện DVD Asia 62 "Asia kỷ niệm 30 năm thành lập: Anh Bằng- một đời cho âm nhạc" nhằm vinh danh người nhạc sĩ đa tài này. Ngoài ra Văn Đàn Đồng Tâm cũng đã cộng tác với Trung Tâm Asia cho ấn hành quyển sách "Kỷ Niệm Về Nhạc Sĩ Anh Bằng - Dòng Nhạc Trong Lòng Dân Tộc". Tác phẩm văn học này cũng đã trình làng tại Mỹ và Úc châu. Sang năm 2010 sách sẽ dược ra mắt ở Âu châu.
Tiếp theo Giáo sư Song Thuận là chủ tịch Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cho biết hội sẽ tổ chức buổi họp mặt Tất Niên 2010 của Hùng Sử Việt và luôn tiện sẽ giới thiệu tác phẩm CD Hùng Sử Việt II vào ngày Chủ Nhật 10 tháng 01 năm 2010 lúc 12:30 PM, tại Hội Trường Việt Báo, 14841 Moran St., thành phố Westminster. Mục đích đón mừng tập tục Ăn Tết cổ truyền, thưởng lãm phần Văn Nghệ Xuân và ôn lại Lịch Sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Tưởng cũng nên biết GS Song Thuận là nhà văn cộng tác với Văn Đàn Đồng Tâm qua bút hiệu Vương Sinh.
 Tiếp theo là nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, một hội viên của Văn Đàn Đồng Tâm từ 4 năm qua, đã trình bày về những hoạt dộng văn học của chị. Chị sẽ cho ra mắt tác phẩm mới truyện dài "Mảnh Đời Của Minh", một tác phẩm về tình cảm xã hội cảm động. Đây là tác phẩm thứ 11 mà chỉ cho xuất bản. Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận được biết thường dấn thân vào những công tác xã hội cộng đồng. Do đó những tác phẩm của chị thường được dùng để gây quỹ xã hội. Tác phẩm mới này sẽ được ra mắt tại Little Saigon vào tháng 3, năm 2010.


Nhân dịp nầy nhà văn Việt Hải, Chủ bút Văn Đàn Đồng Tâm cũng cho biết Văn Đàn Đồng Tâm có sự thay đổi nhân sự. Nhà thơ Hồng Vũ Lan Nhi đã cộng tác với văn đàn được hơn 4 năm qua, nay vì sức khỏe giới hạn, bà xin rút lui chức vụ trưởng nhóm của Văn Đàn Đồng Tâm Nam Cali. GS Doãn Quốc Sỹ cùng nhà văn Tạ Xuân Thạc đề cử họa sĩ Lê Thúy Vinh đảm nhận chức vụ trưởng nhóm VĐĐT Orange County (Nam Cali). Trong mục đích trẻ trung hóa nhân sự điều hành tổ chức Văn Đàn Đồng Tâm, ông Việt Hải cũng giới thiệu nhà văn Cao Minh Hưng đã được GS Doãn Quốc Sỹ cùng nhà văn Tạ Xuân Thạc đề cử vào chức vụ phụ tá chủ bút. Trong vai trò này nhà văn Cao Minh Hưng sẽ tiếp tay cùng nhà văn Việt Hải trong những công việc cần thiết của tổ văn đàn giao phó.
Nhà Văn Việt Hải cũng cho biết; Trong 4 năm qua Văn Đàn Đồng Tâm phát triển khá nhanh về tác phẩm ấn hành và nhân sự hội viên gia nhập.
Sau cùng, nhà văn Việt Hải cho biết một chi nhánh mới của Văn Đàn Đồng Tâm tại San Diego vừa được thành hình. Văn Đàn Đồng Tâm San Diego sẽ do nhà văn/nhạc sĩ Hoàng Thy làm trưởng nhóm. Các thân hữu từ San Diego hiện diện gồm ông bà Hoàng Thy, nhạc sĩ Minh Tuấn, nhà văn Nguyễn Hữu Của, và ca sĩ Thanh Châu (bào muội của ca sĩ Thanh Thúy). Hai chi nhánh VĐĐT Orange County và VĐĐT San Diego sẽ có nhiều hoạt động hỗ tương, giúp đỡ lẫn nhau vì địa thế gần gủi.
Buổi tiệc tại nhà hàng "Mình Ơi" các thân hữu cũng đã thưởng thức những món ngon của nhà hàng. Được biết các món do chính tay cô chủ nhân của nhà hàng là nhạc sĩ Diệu Hương đích thân nấu nướng. Người nhạc sĩ đa tài này xem môn nấu ăn như một nghệ thuật, một sở thích đem lại nguồn vui cho cô.
Nhạc sĩ Diệu Hương đã cho ra 5 CD, cô cho biết sẽ trình làng CD thứ 6 vào năm 2010. Cô cũng ký tặng CD "Hư Ảo" cho một số bạn bè. Trong khi nhạc sĩ Anh Bằng ký tặng sách "Kỷ Niệm Về Nhạc Sĩ Anh Bằng - Dòng Nhạc Trong Lòng Dân Tộc" và DVD Asia 62 "Asia kỷ niệm 30 năm thành lập: Anh Bằng- một đời cho âm nhạc". Và nhà văn Nguyễn Ninh Thuận ký tặng sách "Mảnh Đời Của Minh"; Đây xem như những món quà Noel trao tặng bằng hữu. Các bạn hữu ở xa gồm Tây bắc Los Angeles, San Diego, xa hơn có người đến từ Chicago và Seattle.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.