Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tuổi Trẻ Tưởng Niệm 30 Tháng 4

02/05/200100:00:00(Xem: 4370)
Little Saigon (Nguyễn Ngân) - Vào lúc 7:30 ngày 30/4 trong khu đậu xe trước thương xá Phước Lộc Thọ, anh chị em thuộc Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam Cali, Liên Hội Học Sinh Trung Học Việt Mỹ đã cùng đứng ra tổ chức ngày tưởng niệm 30/4.

Trước bàn thờ Tổ Quốc và tấm biểu ngữ lớn: 30/4 TUỔI TRẺ TRI ÂN TIỀN NHÂN VÀ THẾ HỆ CHA ANH. TIẾP NỐI ĐẤU TRANH CHO TỰ DO TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM. Khoảng 1000 đồng hương đã cùng sát cánh bên nhau tham dự ngày tưởng niệm này.

Sau phần nghi lễ chào cờ thường lệ anh Nguyễn Thiện Đức thuộc đoàn Thanh Niên Cao Đài đại diện cho Phong trào tuổi trẻ dấn thân đã mở đầu buổi lễ bằng bài diễn văn đầy xúc động, Sau khi kể lại thời gian CS tiến chiếm miền Nam và mang lại cho dân tộc không biết bao nhiêu đau thương mà tuổi trẻ VN nhất là con em của các cựu Quân Dân Cán Chính VNCH đã hứng chịu anh Đức nói: Tuổi trẻ VN trong cũng như ngoài nước chia xẻ nỗi đau thương chung của dân tộc và xin nguyện nối gót tiền nhân, cha anh trên con đường đấu tranh cho tự do, nhân quyền hầu mang lại ánh sáng cho hơn 78 triệu dân Việt trong đó tuổi trẻ là l thành phần quan trọng.

Sau đó BTC đã cho chiếu l số hình ảnh về những chiến công của Quân Lực VNCH.

Tiếp theo Hội Đồng Liên Tôn, đại diện các Hội Đoàn, các đoàn thể trẻ đã lần lượt tiến lên bàn thờ Tổ Quốc thắp hương cầu nguyện cho VN sớm thoát khỏi những đau khổ do chế độ CS gây nên.

Quý vị Cao Niên và đại diện cộng đồng đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống sau đó long trọng trao lại ngọn đuốc này cho đại diện các bạn trẻ tượng trưng cho sự tiếp nối giữa hai thế hệ sau đó các bạn trẻ đã chuyền đến cho đồng bào để đốt lên những ngọn nến được đồng bào chuẩn bị sẵn.

Giáo sư Lưu Trung Khảo trong tư cách Hội Trưởng Hội Cựu Giáo Chức đã gởi đến các bạn trẻ những ưu tư mà thế hệ ông đã và đang cưu mang, Cuộc đấu tranh đòi tự do cho dân tộc vẫn còn tiếp diễn mà theo ông giờ đây phải trông cậy vào thế hệ thứ hai, con đường còn dài nhưng theo ông với những kiến thức và lòng yêu nước truyền thống của dân Việt ông hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của các bạn trẻ.

Tiếp theo là phần văn nghệ đấu tranh do các anh chị em sinh viên phụ trách được mọi người hoan hô nhiệt liệt, xen kẽ vào các tiết mục văn nghệ cũng có phần phát biểu của quý vị nhân sĩ và đại diện các hội đoàn trẻ.

Dầu thời tiết về khuya trở lạnh bất ngờ và ngày mai phải đi làm đa số đồng bào vẫn ở lại cho đến hơn 10:30.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.