Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tuổi Trẻ Tưởng Niệm 30 Tháng 4

02/05/200100:00:00(Xem: 4134)
Little Saigon (Nguyễn Ngân) - Vào lúc 7:30 ngày 30/4 trong khu đậu xe trước thương xá Phước Lộc Thọ, anh chị em thuộc Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam Cali, Liên Hội Học Sinh Trung Học Việt Mỹ đã cùng đứng ra tổ chức ngày tưởng niệm 30/4.

Trước bàn thờ Tổ Quốc và tấm biểu ngữ lớn: 30/4 TUỔI TRẺ TRI ÂN TIỀN NHÂN VÀ THẾ HỆ CHA ANH. TIẾP NỐI ĐẤU TRANH CHO TỰ DO TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM. Khoảng 1000 đồng hương đã cùng sát cánh bên nhau tham dự ngày tưởng niệm này.

Sau phần nghi lễ chào cờ thường lệ anh Nguyễn Thiện Đức thuộc đoàn Thanh Niên Cao Đài đại diện cho Phong trào tuổi trẻ dấn thân đã mở đầu buổi lễ bằng bài diễn văn đầy xúc động, Sau khi kể lại thời gian CS tiến chiếm miền Nam và mang lại cho dân tộc không biết bao nhiêu đau thương mà tuổi trẻ VN nhất là con em của các cựu Quân Dân Cán Chính VNCH đã hứng chịu anh Đức nói: Tuổi trẻ VN trong cũng như ngoài nước chia xẻ nỗi đau thương chung của dân tộc và xin nguyện nối gót tiền nhân, cha anh trên con đường đấu tranh cho tự do, nhân quyền hầu mang lại ánh sáng cho hơn 78 triệu dân Việt trong đó tuổi trẻ là l thành phần quan trọng.

Sau đó BTC đã cho chiếu l số hình ảnh về những chiến công của Quân Lực VNCH.

Tiếp theo Hội Đồng Liên Tôn, đại diện các Hội Đoàn, các đoàn thể trẻ đã lần lượt tiến lên bàn thờ Tổ Quốc thắp hương cầu nguyện cho VN sớm thoát khỏi những đau khổ do chế độ CS gây nên.

Quý vị Cao Niên và đại diện cộng đồng đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống sau đó long trọng trao lại ngọn đuốc này cho đại diện các bạn trẻ tượng trưng cho sự tiếp nối giữa hai thế hệ sau đó các bạn trẻ đã chuyền đến cho đồng bào để đốt lên những ngọn nến được đồng bào chuẩn bị sẵn.

Giáo sư Lưu Trung Khảo trong tư cách Hội Trưởng Hội Cựu Giáo Chức đã gởi đến các bạn trẻ những ưu tư mà thế hệ ông đã và đang cưu mang, Cuộc đấu tranh đòi tự do cho dân tộc vẫn còn tiếp diễn mà theo ông giờ đây phải trông cậy vào thế hệ thứ hai, con đường còn dài nhưng theo ông với những kiến thức và lòng yêu nước truyền thống của dân Việt ông hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của các bạn trẻ.

Tiếp theo là phần văn nghệ đấu tranh do các anh chị em sinh viên phụ trách được mọi người hoan hô nhiệt liệt, xen kẽ vào các tiết mục văn nghệ cũng có phần phát biểu của quý vị nhân sĩ và đại diện các hội đoàn trẻ.

Dầu thời tiết về khuya trở lạnh bất ngờ và ngày mai phải đi làm đa số đồng bào vẫn ở lại cho đến hơn 10:30.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.