Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Cao Cấp Csvn Tới, Vận Động Nhiều Mặt Trận

02/10/200300:00:00(Xem: 4026)
Washington DC (Tin đặc biệt của Việt Báo) -- Một nhân vật thân cận ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ trưa thứ Tư 01-10-03 đã tiết lộ cho ký giả Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng Hoa Kỳ và CSVN sắp bước vào giao đoạn hợp tác qui mô trên các lãnh vực an ninh, quân sự và phát triển kinh tế.
Nhân vật nầy phát biểu ẩn danh đã cho biết rằng, vào ngày Chủ Nhật 05-10-03, một phái đoàn cao cấp của chính quyền CSVN do Võ Hồng Phúc, Bộ Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư hướng dẫn, sẽ bay từ Hà Nội tới Phi trường quôc tế tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào khoảng trước 02:00 giờ chiều. Theo chương trình thì một phái đoàn cao cấp đại diện Bộ Thương Mại Mỹ, Bộ Ngoại Giao Mỹ và an ninh đặc biệt của Tòa Bạch Ốc sẽ đến tiếp đón phái đoàn của CSVN phía bên trong khu vực cấm của phi trường. Các nhân viên của phái đoàn CSVNsẽ được sắp xếp ngồi chung với nhân viên bảo vệ của Mỹ trong các xe Van, trong khi Bộ trưởng CSVN Võ Hồng Phúc sẽ được đưa từ phi trường về khách sạn bằng xe Limousine chống đạn do Tòa Bạch Ốc cung cấp.
Phái đoàn được sắp xếp ở tại Khách sạn lớn hiện được dấu tên vì e ngại lực lượng Cờ Vàng đến biểu tình. Nhân vật cho tin nói rằng, phái đoàn dưới danh nghĩa Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, nhưng các thành phần bao gồm nhiều giới chức cao cấp về tình báo và quân sự. Có một số là cán bộ cao cấp về Thương Mại và Ban Tư Tưởng, Kế Hoạch của Trung Ương Đảng CSVN.
Theo chương trình được sắp xếp thì trước 05:00 giờ chiều Chủ Nhật 05-10-03, Đại sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến tại Hoa Thịnh Đốn sẽ họp với Võ Hồng Phúc tại khách sạn để báo cáo tình hình cũng như chương trình đã sắp xếp. Sau đó, từ 05:30pm đến 07:00pm thì các đại diện cao cấp của Bộ Thương Mại Mỹ, Bộ Ngoại Giao Mỹ và Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ sẽ đến khách sạn họp với Bộ trưởng CSVN Võ Hồng Phúc để trao đổi và thông báo các chương trình làm việc về phía Hoa Kỳ. Sau buổi họp nầy, phái đoàn CSVN sẽ ăn cơm tối được sắp xếp lúc 07:30pm tại một nhà hàng Ý ở NW Washington DC.
Vào ngày Thứ Hai 06-10-03, lúc 07:45am, theo chương trình sắp đặt, thì ông Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ là Don Evans sẽ đại diện TT Bush và chính phủ Mỹ để gọi điện thoại đến khách sạn chào mừng Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN đến thăm Hoa Kỳ. Từ 08:30am đến 09:30am, các nhân viên cao cấp của Bộ Thương Mại Mỹ, Bộ Ngoại Giao Mỹ, Văn phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ, và Tòa Bạch Ốc sẽ đến Khách sạn họp với phái đoàn CSVN với sự tăng cường thêm của Đại sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến ở Hoa Thịnh Đốn, Đại sứ CSVN tại Liên Hiệp Quốc và Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco. Phòng họp được giữ kín.
Sau phiên họp nói trên, Võ Hồng Phúc sẽ đưa phái đoàn đến mở cuộc họp báo với báo chí và truyền thông Hoa Kỳ tại National Press Club số 529 14th Street, NW Washington DC, tại lầu số 13. Nhân vật tiết lộ tin cho biết các báo và truyền thông Hoa Kỳ sau đây đã được mời đến tham dự gồm : Gay Rawlings, Chủ bút mục Trao Đổi Thương Mại Quốc Tế của đại nhật báo USA Today; bà Carol Stevens, Chủ Bút mục Quan điểm cũng của USA Today; Ted Clark, phóng viên gạo cuội của NPR (National Public Radio); Jim Lehrer, Biên tập viên kiêm xướng ngôn chương trình News Hour của PBS (Public Broadcasting Services); Wols Blitzer, đại diện Truyền hình CNN; Bà Adrian Woolridge, Giám đốc văn phòng báo The Economic tại Hoa Thịnh Đốn; Terry Atlas, Giám Đốc điều hành tờ USNews & World Reports; Dan Rather, đại diện Truyền Hình CBS. Cuộc họp báo sẽ chấm dứt khoảng 11:00 giờ trưa.
Sau buổi họp báo, phái đoàn CSVN sẽ họp kín với Chủ Tịch, Tổng Giám Đốc đại diện 10 đại công ty Mỹ, trong đó theo danh sách có tên Coca-Cola; Intel; Sun Micro System, Công ty thời trang GAP; IBM; Boeing; Công ty phát chuyển thư tín Federal Express (FedEx); Times Warner - AOL; Xăng dầu Unocal; Tập đoàn Halliburton của Phó Tổng Thống Mỹ Dick Cheney.. Buổi họp sẽ kết thúc bằng một buổi tiệc trưa tại nhà hàng trên đường N. Capitol Street, W Washington DC. Nhà hàng sẽ hoàn toàn được đóng cửa không cho ai khác ra vào để bảo vệ các khách đặc biệt.

Vào buổi chiều thứ Hai 06-10-03, sau tiệc trưa, phái đoàn CSVN sẽ có một phiên họp mật với các vị cao cấp đại diện Chính phủ Hoa Kỳ, gồm Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ Don Evans; Thứ Trưởng Ngoại Giao James Kelly đặc trách Á Châu Sự Vụ, thay mặt Ngoại Trưởng Powell; Thứ Trưởng Ngoại Giao Sam Bodman; Bà Ralph Ives đại diện Bộ Trưởng Robert Zoelick phụ trách Văn phòng Đại diện Thưng Mại Hoa Kỳ; và một vị phụ tá đặc trách Á Châu Sự Vụ của bà Condoleeza Rice, Cố vấùn An Ninh của TT Bush. Phiên họp cao cấp nầy không tiết lộ địa điểm và thời gian nhất định, chỉ được dự trù sau buổi tiệc trưa mà thôi.
Vào buổi tối cùng ngày, từ 06:30pm đến 08:30pm là dạ yến tiệc do chính phủ Hoa Kỳ khoản đãi phái đoàn CSVN. Dự trù có khoảng 150 khách đặc biệt được mời, nhưng danh tánh và nơi thết tiệc được giữ kín.
Vào thứ Ba 07-10-03, phái đoàn CSVN do Võ Hồng Phúc dẫn đầu với một số thành viên hạn chế đề nghị xin gặp cựu TT Mỹ Bill Clinton từ 08:30am đến 09:30am. Sau đó, phái đoàn Võ Hồng Phúc xin gặp ông Richard Holdbrooke là cựu Đại sứ của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc dưới thời TT Bill Clinton. Nhân vật cho tin nói rằng, sứ mạng của Võ Hồng Phúc gặp cựu TT Bill Clinton là nhằm thu xếp một cuộc thăm xã giao của Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải sẽ đến Hoa Kỳ trong tương lai gần nhằm để Phan Văn Khải có dịp cám ơn chuyến viếng thăm của cựu TT Bill Clinton đã đến thăm Việt Nam trước đây. Ngoài ra phái đoàn CSVN muốn nhờ ảnh hưởng của cựu TT Bill Clinton trong việc vận động các Dân Biểu và Nghị Sĩ thuộc đảng Dân Chủ trong Quốc Hội Mỹ hủy bỏ các điều khoản đòi đưa vấn đề Nhân Quyền vào dự luật Viện Trợ Nhân Đạo và Phát Triển cho Việt Nam. Riêng về đề nghị của phái đoàn Võ Hồng Phúc xin gặp cựu Đại sứ Richard Holbrooke, theo nhân vật cho tin, thì cựu Đại sứ Richard Holbrooke từng phụ trách vấn đề Trung Đông và Iraq dười thời TT Bill Clinton. Trong thời gian trước chiến tranh Iraq, CSVN từng lên tiếng mạnh mẽ hỗ trợ cho Saddam Hussein và chống đối chính sách của Mỹ tấn công Iraq.
Vào 10:00am đến trưa thứ Ba 07-10-03, phái đoàn Võ Hồng Phúc sẽ có phiên họp đặc biệt với các công ty đại tư bản Hoa Kỳ tại một địa điểm cũng dược dấu kín. Theo danh sách thấy có Chủ Tịch/Tổng Giám Đốc của các công ty xăng dầu Texaco và Chevron; Coca-Cola; American Airlines; World Bank; Quỹ tiền tệ Quốc Tế IMS. Về phía các chính khách Mỹ mà Võ Hồng Phúc sẽ gặp trong chiều 07-10-03, thấy có Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà John McCain của bang Arizona và TNS Cộng Hòa Chuck Hagel bang Nebraska la hai Thương Nghị Sĩ đang phụ trách vấn đề nhân quyền tại khối da số ở Thượng Viện Mỹ. Nhân vật cho tin nói rằng CSVN nổ lực giải thích các vụ bắt bớ những người tranh đấu nhân quyền tại VN hiện nay như là thành phần "quấy rối hình sự" và đưa ra các cam kết rằng "ở Việt Nam hoàn toàn có tự do tôn giáo và nhân quyền là tốt đẹp". Nhân vật cho tin nói rằng, mới đây 12 nhà lãnh giải Nobel ký thư phản đối việc bắt giam và xét xử Bs Nguyễn Đan Quế; cũng như vụ CSVN phản bác sự bổ nhiệm của Đức Giáo Hoàng phong chức Hồng Y cho Giám Mục Phạm Minh Mẫn ở Sài-gòn đang là vấn đề tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Việc Võ Hồng Phúc xin gặp 2 Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng Hòa đều từng là cựu quân nhân Mỹ ở Việt Nam, và từng bị CSVN nhốt làm tù binh, là nằm trong chiến dịch của CSVNvận động loại bỏ điều kiện nhân quyền trong các đạo luật về Viện Trợ và Phát Triển cho Việt Nam. Hai TNS nầy từng có chủ trương ủng hộ việc mở rộng thương mại với VN.
Việt Báo sẽ có bài tường thuật về lịch trình làm việc của phái đoàn CSVN do Võ Hồng Phúc, Bộ Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư, dự trù đến New-York được sáng ngày thứ Tư 08-10-03. Nhân vật cho tin nói rằng trong những ngày tới, sẽ có nhiều biến chuyển mới giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Theo nhân vật nầy, TT Bush đang mất điểm vì chiến tình Iraq và các sự phản ứng tại nội địa Mỹ. Thế nên chính sách của TT Bush là mở ra một lối thoát mới tại Việt Nam, làm bàn đạp chế ngự Trung Cộng trước khi giải quyết ván bài rắc rối Nguyên Tử với Bắc Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.