Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phái Đoàn Cao Cấp Csvn Tới, Vận Động Nhiều Mặt Trận

02/10/200300:00:00(Xem: 4219)
Washington DC (Tin đặc biệt của Việt Báo) -- Một nhân vật thân cận ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ trưa thứ Tư 01-10-03 đã tiết lộ cho ký giả Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng Hoa Kỳ và CSVN sắp bước vào giao đoạn hợp tác qui mô trên các lãnh vực an ninh, quân sự và phát triển kinh tế.
Nhân vật nầy phát biểu ẩn danh đã cho biết rằng, vào ngày Chủ Nhật 05-10-03, một phái đoàn cao cấp của chính quyền CSVN do Võ Hồng Phúc, Bộ Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư hướng dẫn, sẽ bay từ Hà Nội tới Phi trường quôc tế tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào khoảng trước 02:00 giờ chiều. Theo chương trình thì một phái đoàn cao cấp đại diện Bộ Thương Mại Mỹ, Bộ Ngoại Giao Mỹ và an ninh đặc biệt của Tòa Bạch Ốc sẽ đến tiếp đón phái đoàn của CSVN phía bên trong khu vực cấm của phi trường. Các nhân viên của phái đoàn CSVNsẽ được sắp xếp ngồi chung với nhân viên bảo vệ của Mỹ trong các xe Van, trong khi Bộ trưởng CSVN Võ Hồng Phúc sẽ được đưa từ phi trường về khách sạn bằng xe Limousine chống đạn do Tòa Bạch Ốc cung cấp.
Phái đoàn được sắp xếp ở tại Khách sạn lớn hiện được dấu tên vì e ngại lực lượng Cờ Vàng đến biểu tình. Nhân vật cho tin nói rằng, phái đoàn dưới danh nghĩa Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, nhưng các thành phần bao gồm nhiều giới chức cao cấp về tình báo và quân sự. Có một số là cán bộ cao cấp về Thương Mại và Ban Tư Tưởng, Kế Hoạch của Trung Ương Đảng CSVN.
Theo chương trình được sắp xếp thì trước 05:00 giờ chiều Chủ Nhật 05-10-03, Đại sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến tại Hoa Thịnh Đốn sẽ họp với Võ Hồng Phúc tại khách sạn để báo cáo tình hình cũng như chương trình đã sắp xếp. Sau đó, từ 05:30pm đến 07:00pm thì các đại diện cao cấp của Bộ Thương Mại Mỹ, Bộ Ngoại Giao Mỹ và Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ sẽ đến khách sạn họp với Bộ trưởng CSVN Võ Hồng Phúc để trao đổi và thông báo các chương trình làm việc về phía Hoa Kỳ. Sau buổi họp nầy, phái đoàn CSVN sẽ ăn cơm tối được sắp xếp lúc 07:30pm tại một nhà hàng Ý ở NW Washington DC.
Vào ngày Thứ Hai 06-10-03, lúc 07:45am, theo chương trình sắp đặt, thì ông Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ là Don Evans sẽ đại diện TT Bush và chính phủ Mỹ để gọi điện thoại đến khách sạn chào mừng Võ Hồng Phúc và phái đoàn CSVN đến thăm Hoa Kỳ. Từ 08:30am đến 09:30am, các nhân viên cao cấp của Bộ Thương Mại Mỹ, Bộ Ngoại Giao Mỹ, Văn phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ, và Tòa Bạch Ốc sẽ đến Khách sạn họp với phái đoàn CSVN với sự tăng cường thêm của Đại sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến ở Hoa Thịnh Đốn, Đại sứ CSVN tại Liên Hiệp Quốc và Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco. Phòng họp được giữ kín.
Sau phiên họp nói trên, Võ Hồng Phúc sẽ đưa phái đoàn đến mở cuộc họp báo với báo chí và truyền thông Hoa Kỳ tại National Press Club số 529 14th Street, NW Washington DC, tại lầu số 13. Nhân vật tiết lộ tin cho biết các báo và truyền thông Hoa Kỳ sau đây đã được mời đến tham dự gồm : Gay Rawlings, Chủ bút mục Trao Đổi Thương Mại Quốc Tế của đại nhật báo USA Today; bà Carol Stevens, Chủ Bút mục Quan điểm cũng của USA Today; Ted Clark, phóng viên gạo cuội của NPR (National Public Radio); Jim Lehrer, Biên tập viên kiêm xướng ngôn chương trình News Hour của PBS (Public Broadcasting Services); Wols Blitzer, đại diện Truyền hình CNN; Bà Adrian Woolridge, Giám đốc văn phòng báo The Economic tại Hoa Thịnh Đốn; Terry Atlas, Giám Đốc điều hành tờ USNews & World Reports; Dan Rather, đại diện Truyền Hình CBS. Cuộc họp báo sẽ chấm dứt khoảng 11:00 giờ trưa.
Sau buổi họp báo, phái đoàn CSVN sẽ họp kín với Chủ Tịch, Tổng Giám Đốc đại diện 10 đại công ty Mỹ, trong đó theo danh sách có tên Coca-Cola; Intel; Sun Micro System, Công ty thời trang GAP; IBM; Boeing; Công ty phát chuyển thư tín Federal Express (FedEx); Times Warner - AOL; Xăng dầu Unocal; Tập đoàn Halliburton của Phó Tổng Thống Mỹ Dick Cheney.. Buổi họp sẽ kết thúc bằng một buổi tiệc trưa tại nhà hàng trên đường N. Capitol Street, W Washington DC. Nhà hàng sẽ hoàn toàn được đóng cửa không cho ai khác ra vào để bảo vệ các khách đặc biệt.

Vào buổi chiều thứ Hai 06-10-03, sau tiệc trưa, phái đoàn CSVN sẽ có một phiên họp mật với các vị cao cấp đại diện Chính phủ Hoa Kỳ, gồm Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ Don Evans; Thứ Trưởng Ngoại Giao James Kelly đặc trách Á Châu Sự Vụ, thay mặt Ngoại Trưởng Powell; Thứ Trưởng Ngoại Giao Sam Bodman; Bà Ralph Ives đại diện Bộ Trưởng Robert Zoelick phụ trách Văn phòng Đại diện Thưng Mại Hoa Kỳ; và một vị phụ tá đặc trách Á Châu Sự Vụ của bà Condoleeza Rice, Cố vấùn An Ninh của TT Bush. Phiên họp cao cấp nầy không tiết lộ địa điểm và thời gian nhất định, chỉ được dự trù sau buổi tiệc trưa mà thôi.
Vào buổi tối cùng ngày, từ 06:30pm đến 08:30pm là dạ yến tiệc do chính phủ Hoa Kỳ khoản đãi phái đoàn CSVN. Dự trù có khoảng 150 khách đặc biệt được mời, nhưng danh tánh và nơi thết tiệc được giữ kín.
Vào thứ Ba 07-10-03, phái đoàn CSVN do Võ Hồng Phúc dẫn đầu với một số thành viên hạn chế đề nghị xin gặp cựu TT Mỹ Bill Clinton từ 08:30am đến 09:30am. Sau đó, phái đoàn Võ Hồng Phúc xin gặp ông Richard Holdbrooke là cựu Đại sứ của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc dưới thời TT Bill Clinton. Nhân vật cho tin nói rằng, sứ mạng của Võ Hồng Phúc gặp cựu TT Bill Clinton là nhằm thu xếp một cuộc thăm xã giao của Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải sẽ đến Hoa Kỳ trong tương lai gần nhằm để Phan Văn Khải có dịp cám ơn chuyến viếng thăm của cựu TT Bill Clinton đã đến thăm Việt Nam trước đây. Ngoài ra phái đoàn CSVN muốn nhờ ảnh hưởng của cựu TT Bill Clinton trong việc vận động các Dân Biểu và Nghị Sĩ thuộc đảng Dân Chủ trong Quốc Hội Mỹ hủy bỏ các điều khoản đòi đưa vấn đề Nhân Quyền vào dự luật Viện Trợ Nhân Đạo và Phát Triển cho Việt Nam. Riêng về đề nghị của phái đoàn Võ Hồng Phúc xin gặp cựu Đại sứ Richard Holbrooke, theo nhân vật cho tin, thì cựu Đại sứ Richard Holbrooke từng phụ trách vấn đề Trung Đông và Iraq dười thời TT Bill Clinton. Trong thời gian trước chiến tranh Iraq, CSVN từng lên tiếng mạnh mẽ hỗ trợ cho Saddam Hussein và chống đối chính sách của Mỹ tấn công Iraq.
Vào 10:00am đến trưa thứ Ba 07-10-03, phái đoàn Võ Hồng Phúc sẽ có phiên họp đặc biệt với các công ty đại tư bản Hoa Kỳ tại một địa điểm cũng dược dấu kín. Theo danh sách thấy có Chủ Tịch/Tổng Giám Đốc của các công ty xăng dầu Texaco và Chevron; Coca-Cola; American Airlines; World Bank; Quỹ tiền tệ Quốc Tế IMS. Về phía các chính khách Mỹ mà Võ Hồng Phúc sẽ gặp trong chiều 07-10-03, thấy có Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà John McCain của bang Arizona và TNS Cộng Hòa Chuck Hagel bang Nebraska la hai Thương Nghị Sĩ đang phụ trách vấn đề nhân quyền tại khối da số ở Thượng Viện Mỹ. Nhân vật cho tin nói rằng CSVN nổ lực giải thích các vụ bắt bớ những người tranh đấu nhân quyền tại VN hiện nay như là thành phần "quấy rối hình sự" và đưa ra các cam kết rằng "ở Việt Nam hoàn toàn có tự do tôn giáo và nhân quyền là tốt đẹp". Nhân vật cho tin nói rằng, mới đây 12 nhà lãnh giải Nobel ký thư phản đối việc bắt giam và xét xử Bs Nguyễn Đan Quế; cũng như vụ CSVN phản bác sự bổ nhiệm của Đức Giáo Hoàng phong chức Hồng Y cho Giám Mục Phạm Minh Mẫn ở Sài-gòn đang là vấn đề tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Việc Võ Hồng Phúc xin gặp 2 Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng Hòa đều từng là cựu quân nhân Mỹ ở Việt Nam, và từng bị CSVN nhốt làm tù binh, là nằm trong chiến dịch của CSVNvận động loại bỏ điều kiện nhân quyền trong các đạo luật về Viện Trợ và Phát Triển cho Việt Nam. Hai TNS nầy từng có chủ trương ủng hộ việc mở rộng thương mại với VN.
Việt Báo sẽ có bài tường thuật về lịch trình làm việc của phái đoàn CSVN do Võ Hồng Phúc, Bộ Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư, dự trù đến New-York được sáng ngày thứ Tư 08-10-03. Nhân vật cho tin nói rằng trong những ngày tới, sẽ có nhiều biến chuyển mới giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Theo nhân vật nầy, TT Bush đang mất điểm vì chiến tình Iraq và các sự phản ứng tại nội địa Mỹ. Thế nên chính sách của TT Bush là mở ra một lối thoát mới tại Việt Nam, làm bàn đạp chế ngự Trung Cộng trước khi giải quyết ván bài rắc rối Nguyên Tử với Bắc Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.