Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Viên Y Tế Bệnh Viện Fountain Valley Yêu Cầu Được Tăng Lương & Cải Thiện Điều Kiện Làm Việc

28/07/202214:10:00(Xem: 1888)
nuhw 1
Jay Chen (thứ ba từ phải) và nhân viên bệnh viên Fountain Valley


Trong vài năm qua, cộng đồng gốc Việt vùng Little Saigon truyền cho nhau những tin tức không tốt đẹp về Fountain Valley Regional Hospital, một bệnh viện chữa trị cho nhiều người gốc Việt và cũng có nhiều bác sĩ, y tá là người gốc Việt. Họ cho rằng chất lượng phục vụ của bệnh viện đang ngày càng một yếu kém hơn. Theo Hiệp Hội Công Đoàn Quốc Gia Của Nhân Viên Y Tế (NUHW), nguyên nhân chính của tình trạng này là do điều kiện làm việc của các nhân viên y tế tại bệnh viện Fountain Valley rất thấp, dẫn đến chất lượng phục vụ bệnh nhân bị giảm sút theo.

Vào ngày Thứ Ba 26/07/2022, NUHW đã có buổi họp với nhân viên y tế Fountain Valley Regional Hospital để lên kế hoạch đàm phán với ban giám đốc bệnh viện, yêu cầu được tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Tại buổi họp, nhiều y tá đã lên tiếng cho rằng tiền lương của họ là thấp nhất trong các bệnh viện khu vực. Nhiều nhân viên bỏ đi nơi khác, khiến những người còn lại phải làm việc trong điều kiện quá tải, có khi không có thì giờ để uống nước, nghỉ ngơi. Họ yêu công việc và bệnh viện, cho nên không muốn bỏ đi nơi khác, mà chỉ mong ban giám đốc trả lương công bằng và tạo một môi trường làm việc tốt hơn.

Theo NUHW, các cuộc đàm phán sẽ yêu cầu ban giám đốc bệnh viện Fountain Valley bảo đảm:

-          Trang bị đủ dụng cụ, hỗ trợ để nhân viên làm việc với hiệu quả cao

-          Tôn trọng kinh nghiệm, cống hiến và sự gắn bó của nhân viên

-          Cải thiện tiêu chuẩn của bệnh viện để giữ và thu hút nhân viên

-          Bảo đảm chất lượng chăm sóc bệnh nhân phải là ưu tiên hàng đầu

Đội ngũ y tá và nhân viên y tế đã yêu cầu có một cuộc điều tra về nguồn lực của bệnh viện, vì họ cho rằng bệnh viện đầu tư không đầy đủ về trang thiết bị để phục vụ bệnh nhân. Theo ghi nhận của NUHW, 89.6% y tá tại đây cho rằng các phòng bệnh được trang bị không đầy đủ để phục vụ bệnh nhân. 82.3% nhân viên cho rằng các thiết bị thường xuyên hư hỏng trong ca làm việc. Nhân viên y tế phải chạy đi khắp nơi trong bệnh viện để tìm được các thứ cần thiết để chăm sóc bệnh nhân tại khu vực của mình, tốn nhiều thời gian vô ích. Điều kiện làm việc như vậy dẫn đến nhiều nhân viên có kinh nghiệm đã bỏ đi hàng loạt. Từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/09/2021, 538 nhân viên đã bỏ việc. Có 256 nhân viên mới nghỉ trong vòng 6 tháng qua. Trong bốn tháng đầu năm 2022, có 83 nhân viên nghỉ việc, nhưng chỉ có 37 người được tuyển vào để thay thế. Tình trạng nghỉ việc hàng loạt như vậy khiến chất lượng phục vụ bệnh nhân giảm sút là điều không thể tránh.

Cả nhân viên lẫn bệnh nhân của bệnh viện Foutain Valley xứng đáng được hưởng những điều kiện tốt hơn những gì đang diễn ra tại đây. NUHW và nhân viên đang tiến hành thảo luận với ban giám đốc từ này đến hết tháng 8, với hy vọng những yêu cầu bức thiết của họ được đáp ứng, để tránh làm xấu thêm tình hình.

Tại buổi họp, NUHW và nhân viên cũng tố cáo bà Michelle Steel- Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48-  trong thời gian làm Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã không đứng về phía bảo vệ quyền lợi nhân viên bệnh viện. Trong khoảng tháng 9 2020- thời điểm căng thẳng nhất của đại dịch Covid-19, bệnh viện Fountain Valley đã không bảo đảm những qui định an toàn về covid, đặt cả nhân viên y tế và bệnh nhân vào những tình huống nguy hiểm dễ lây lan. Khi biết cũng trong thời điểm này, bà Steel đã đi gặp nhiều ban quản trị của các bệnh viện tại Quận Cam, NUHW và đại diện của nhân viên y tế đã yêu cầu được gặp bà để nói lên nguyện vọng, những yêu cầu về vấn đề an toàn y tế trong mùa đại dịch, nhưng bà đã từ chối gặp. NUHW kết luận rằng bà Steel không muốn lắng nghe, bảo vệ quyền lợi của nhân viên y tế, bà chỉ muốn bảo vệ quyền lợi của giới chủ. Nhân viên y tế của bệnh viện Fountain Valley cũng như toàn Quận Cam cần có một người đại diện xứng đáng hơn tại Quốc Hội Liên Bang (hiện nay bà Steel đang tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45).

Khách mời trong buổi họp là Jay Chen – Thiếu Tá Trừ Bị Hải Quân Hoa Kỳ, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45. Ông Chen nhắc lại trong thời gian đại dịch, ông đang phục vụ tại Trung Đông, và tham gia vào công tác đối phó với đại dịch covid-19 lan truyền trong khu vực. Ông hiểu rõ hơn ai hết những khó khăn mà nhân viên y tế- những người ở tuyến đầu chống dịch- đã phải đối mặt. Bảo vệ điều kiện làm việc của nhân viên y tế- và cũng là cách hữu hiệu để bảo vệ quyền lợi của bệnh nhân- phải là ưu tiên hàng đầu của các vị dân cử. Ông hy vọng có được sự ủng hộ của nhân viên y tế Quận Cam trong kỳ bầu cử tháng 11 tới để có thể trở thành người đại diện xứng đáng cho họ tại Quốc Hội. (DV)  

nuhw 2
Jay Chen phát biểu tại cuộc họp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.