Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Cổng Chào Little Saigon Sẽ..

02/12/200600:00:00(Xem: 4102)

2 Cổng Chào Little Saigon Sẽ Xây Ở 2 Đầu Đường Bolsa

Từ trái: Nghị viên Andy Quách, bà Thị trưởng Margie Rice, nghị viên Kermit Marsh và Frank Fry.

(Westminster, VB).- Hồi 2 giờ chiều 1-12-2006, Hội Đồng TP Westminster gồm bà thị trưởng Margie Rice và các nghị viên Andy Quách, Kermit Marsh, Frank Fry đã chủ tọa một cuộc họp báo, tại nhật báo Người Việt, công bố dự án xây dựng hai cổng chào làm đẹp khu Little Sài Gòn. Dự án này đã được Hội Đồng TP Westminster chấp thuận với đa số phiếu tuyệt đối trước đó 2 ngày, hôm 29-11, khẳng định vị trí trung tâm của Little Sài Gòn, biểu tượng của cộng đồng VN tại Quận Cam.

Theo dự án, hai cổng chào sẽ được xây dựng tại ngã tư đường Bolsa - Ward và tại ngã tư Bolsa và Magnolia. Kiến trúc sư thiết kế đồ án này là ông Trần Đình Thục và Nguyễn Hồng Liệt.

Trả lời một số câu hỏi của báo chí, ban chủ tọa cho biết dự án nói trên sẽ hoàn thành trong thời gian 4 tháng, với chi phí khoảng 200,000 đô. Hiện nay, Hội đồng TP Westminster chưa định được ngày khởi công vì việc này còn tùy thuộc vào kết quả vận động gây quỹ và việc mua lại đất của tư nhân.

Được biết thêm, danh xưng Little Sài Gòn hình thành từ năm 1981 khi tên gọi 'phố Sài Gòn' xuất hiện lần đầu trên nhật báo Orange Couty Register. Cho tới năm 1988, chính quyền tiểu bang California cho gắn các bảng 'Little Sài Gòn Next Exit' trên xa lộ 22 và 405. Năm 2003, năm tấm bảng 'Welcome to Little Sài Gòn' được dựng lên tại ba thành phố Garden Grove, Santa Ana và Westminster. Hai năm sau, Thành phố Westminter thực hiện một số công trình làm đẹp đường Bolsa: xây con lươn, trồng hoa anh đào, lắp hệ thống đèn đặc biệt… khiến Little Sài Gòn hoa lệ hơn trước mắt du khách. Litte Sài Gòn thực sự trở thành địa danh tiêu biểu cho cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.