Biểu Tình, Hội Thảo Lập 2 Tổ Chức Vì Dân Chủ Vn

27/11/200600:00:00(Xem: 2616)

Quận Cam: Biểu Tình, Hội Thảo Lập 2 Tổ Chức Vì Dân Chủ VN

Ủy Ban Yểm trợ dân chủ quốc nội biểu tình trước khu PLT. Bàn ký tên kháng thư ở góc trái bức ảnh, và góc phải, Luật sư Nguyễn quang Trung đứng cạnh ông Nguyễn Thìn, đang phát biểu đòi VN đa đảng.

Westminster (VB). Hai cuộc tập họp chống Cộng sản, đòi hỏi dân chủ tự do cho VN, đã diễn ra cùng buổi trưa Chủ Nhật 26-11 tại Little Saigon.

Tại cuộc biểu tình khu vực đối diện Phước Lộc Thọ do ỦY BAN YỂM TRỢ DÂN CHỦ QUỐC NỘI mở ra lúc 12 giờ trưa, các ông cựu chuẩn tướng Lý Tòng Bá (chủ tịch Ủy Ban), Phan kỳ Nhơn, Luật sư Nguyễn quốc Lân, Ls Nguyễn quang Trung, Ls Nguyễn xuân Nghĩa,.v.v. đã lên tiếng cùng đồng bào hiện diện "phản đối CS Hà nội đã đàn áp tàn bạo những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền VN trước,trong và sau hội nghị APEC". Trong lúc cuộc mít tinh diễn ra, một số đồng bào đã ký tên vào một bản kháng thư gửi chính phủ Hoa kỳ "phản đối việc gỡ CPC cho CS Hà Nội trong khi CS Hà nội đã và đang tăng cường nỗ lực đàn áp các tôn giáo thuần túy và độc lập".

Ngoài tướng Bá chủ tịch, Ủy Ban có các phó chủ tịch: ông Phan kỳ Nhơn, cựu DB Bùi văn Nhân, Ls Nguyễn xuân Nghĩa.

Các nhân vật trên đã cùng đồng bào hô to khẩu hiệu đòi tự do dân chủ cho VN và quyết tâm hỗ trợ phong trào đòi dân chủ trong nước. Trong hình, Ls Nguyễn quang Trung phát biểu cuộc mít tinh chứng tỏ người Việt hải ngoại không bao giờ quên đồng bào trong nước đang đấu tranh cho tự do dân chủ, thực hiện đa đảng. Bên cạnh ông là ông Nguyễn Thìn, người kiên trì cắm lá cờ 8406 mỗi cuối tuần trước PLT, để yểm trợ phong trào đòi hỏi dân chủ quốc nội.

Tại 1 phòng hội công viên Miles Square, một cuộc tập hợp khác diễn ra lúc 1 giờ 40, để giới thiệu ban điều hợp, chỉ đạo, cố vấn cho một Ủy ban mang tên ỦY BAN TRANH ĐẤU CHO TỰ DO DÂN CHỦ TẠI VN, do cựu Đại tá Hoàng đạo thế Kiệt làm trưởng ban tổ chức, lên tiếng giới thiệu các thành phần.

Đến dự, có mặt nhiều hội đoàn và cá nhân yểm trợ cuộc tranh đấu dân chủ quốc nội, như chủ tịch và Tổng thư ký Cộng Đồng Nam Cali (Bs Nguyễn xuân Vinh,ông Trần đại Lựu), Ts Lê minh Nguyên, ông Đỗ anh Tài và nhiều vị trong Mạng Lưới Nhân Quyền, ông Huỳnh Kim (PGHH), ông Trần trọng Đạt (Đại Việt), ông Bùi trí Dũng (KQ), ông Nguyễn ngọc Liên (QGHC), LM Nguyên Thanh,.v.v.

Ủy ban Tranh đấu này là "hậu thân của danh sách gần 300 người đồng ký tên vào bản Lên Tiếng trước đây, xác định quyết tâm hỗ trợ phong traò tranh đấu cho dân chủ trong nướckêu gọi người Việt quốc gia hải ngoại cũng như giới chính trị quốc tế mạnh mẽ yểm trợ cho phong trào..." theo lời cựu đại tá Kiệt, người đứng ra tập hợp Ủy Ban, nói trước mọi người.

Cựu đại tá Kiệt đã công bố danh sách các vị trong Ban cố vấn Ủy Ban tranh đấu, Ban điều hợp trung ương, Ban vận động, .v.v. Tuy nhiên, cuộc họp này chỉ có một số nhân vật trình diện trước đồng bào, bởi các vị khác đang ở các tiểu bang, hoặc hải ngoại như Úc, Canada, Đức, v.v., theo sự loan báo.

Theo đó, Ủy Ban được điều hợp bởi các vị sau: Bs Nguyễn tuấn Anh, Nv Nguyễn gia Bảo, Ls Đinh thạch Bích, Gs Nguyễn văn Canh, Ks Bùi xuân Cảnh, Bs Bùi thế Cầu, Bs Nguyễn duy Hảo, cựu Đ/t Hoàng Đạo Thế Kiệt, cựu ĐSHC Nguyễn ngọc Liên, Ts Nguyễn huy Long, ông Lê công nghiệp, cựu ĐT Trương như Phùng, ông Nguyễn ngọc Quỳ, cựu DB Vũ văn Quý, Bs Trần văn Tích, .v.v.

Ban cố vấn có 7 vị cựu tướng lãnh. ỦY BAN đã công bố bản Tuyên Cáo cho biết klhởi sự phát động cuộc vận động nhằm 2 mục tiêu chính:

-vạch trần tội ác CS, vinh danh chính nghĩa quốc gia.

-phối hợp với đồng bào quốc nội đẩy mạnh cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ.

Tuyên cáo kêu gọi người Việt QH hải ngoại hãy mau đoàn kết để làm nhiệm vụ lịch sử của mình.

Sau đó, mọi người thảo luận tìm các biện pháp cho cuộc vận động, tranh đấu.

(tin và ảnh: Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.