Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình, Hội Thảo Lập 2 Tổ Chức Vì Dân Chủ Vn

27/11/200600:00:00(Xem: 2370)

Quận Cam: Biểu Tình, Hội Thảo Lập 2 Tổ Chức Vì Dân Chủ VN

Ủy Ban Yểm trợ dân chủ quốc nội biểu tình trước khu PLT. Bàn ký tên kháng thư ở góc trái bức ảnh, và góc phải, Luật sư Nguyễn quang Trung đứng cạnh ông Nguyễn Thìn, đang phát biểu đòi VN đa đảng.

Westminster (VB). Hai cuộc tập họp chống Cộng sản, đòi hỏi dân chủ tự do cho VN, đã diễn ra cùng buổi trưa Chủ Nhật 26-11 tại Little Saigon.

Tại cuộc biểu tình khu vực đối diện Phước Lộc Thọ do ỦY BAN YỂM TRỢ DÂN CHỦ QUỐC NỘI mở ra lúc 12 giờ trưa, các ông cựu chuẩn tướng Lý Tòng Bá (chủ tịch Ủy Ban), Phan kỳ Nhơn, Luật sư Nguyễn quốc Lân, Ls Nguyễn quang Trung, Ls Nguyễn xuân Nghĩa,.v.v. đã lên tiếng cùng đồng bào hiện diện "phản đối CS Hà nội đã đàn áp tàn bạo những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền VN trước,trong và sau hội nghị APEC". Trong lúc cuộc mít tinh diễn ra, một số đồng bào đã ký tên vào một bản kháng thư gửi chính phủ Hoa kỳ "phản đối việc gỡ CPC cho CS Hà Nội trong khi CS Hà nội đã và đang tăng cường nỗ lực đàn áp các tôn giáo thuần túy và độc lập".

Ngoài tướng Bá chủ tịch, Ủy Ban có các phó chủ tịch: ông Phan kỳ Nhơn, cựu DB Bùi văn Nhân, Ls Nguyễn xuân Nghĩa.

Các nhân vật trên đã cùng đồng bào hô to khẩu hiệu đòi tự do dân chủ cho VN và quyết tâm hỗ trợ phong trào đòi dân chủ trong nước. Trong hình, Ls Nguyễn quang Trung phát biểu cuộc mít tinh chứng tỏ người Việt hải ngoại không bao giờ quên đồng bào trong nước đang đấu tranh cho tự do dân chủ, thực hiện đa đảng. Bên cạnh ông là ông Nguyễn Thìn, người kiên trì cắm lá cờ 8406 mỗi cuối tuần trước PLT, để yểm trợ phong trào đòi hỏi dân chủ quốc nội.

Tại 1 phòng hội công viên Miles Square, một cuộc tập hợp khác diễn ra lúc 1 giờ 40, để giới thiệu ban điều hợp, chỉ đạo, cố vấn cho một Ủy ban mang tên ỦY BAN TRANH ĐẤU CHO TỰ DO DÂN CHỦ TẠI VN, do cựu Đại tá Hoàng đạo thế Kiệt làm trưởng ban tổ chức, lên tiếng giới thiệu các thành phần.

Đến dự, có mặt nhiều hội đoàn và cá nhân yểm trợ cuộc tranh đấu dân chủ quốc nội, như chủ tịch và Tổng thư ký Cộng Đồng Nam Cali (Bs Nguyễn xuân Vinh,ông Trần đại Lựu), Ts Lê minh Nguyên, ông Đỗ anh Tài và nhiều vị trong Mạng Lưới Nhân Quyền, ông Huỳnh Kim (PGHH), ông Trần trọng Đạt (Đại Việt), ông Bùi trí Dũng (KQ), ông Nguyễn ngọc Liên (QGHC), LM Nguyên Thanh,.v.v.

Ủy ban Tranh đấu này là "hậu thân của danh sách gần 300 người đồng ký tên vào bản Lên Tiếng trước đây, xác định quyết tâm hỗ trợ phong traò tranh đấu cho dân chủ trong nướckêu gọi người Việt quốc gia hải ngoại cũng như giới chính trị quốc tế mạnh mẽ yểm trợ cho phong trào..." theo lời cựu đại tá Kiệt, người đứng ra tập hợp Ủy Ban, nói trước mọi người.

Cựu đại tá Kiệt đã công bố danh sách các vị trong Ban cố vấn Ủy Ban tranh đấu, Ban điều hợp trung ương, Ban vận động, .v.v. Tuy nhiên, cuộc họp này chỉ có một số nhân vật trình diện trước đồng bào, bởi các vị khác đang ở các tiểu bang, hoặc hải ngoại như Úc, Canada, Đức, v.v., theo sự loan báo.

Theo đó, Ủy Ban được điều hợp bởi các vị sau: Bs Nguyễn tuấn Anh, Nv Nguyễn gia Bảo, Ls Đinh thạch Bích, Gs Nguyễn văn Canh, Ks Bùi xuân Cảnh, Bs Bùi thế Cầu, Bs Nguyễn duy Hảo, cựu Đ/t Hoàng Đạo Thế Kiệt, cựu ĐSHC Nguyễn ngọc Liên, Ts Nguyễn huy Long, ông Lê công nghiệp, cựu ĐT Trương như Phùng, ông Nguyễn ngọc Quỳ, cựu DB Vũ văn Quý, Bs Trần văn Tích, .v.v.

Ban cố vấn có 7 vị cựu tướng lãnh. ỦY BAN đã công bố bản Tuyên Cáo cho biết klhởi sự phát động cuộc vận động nhằm 2 mục tiêu chính:

-vạch trần tội ác CS, vinh danh chính nghĩa quốc gia.

-phối hợp với đồng bào quốc nội đẩy mạnh cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ.

Tuyên cáo kêu gọi người Việt QH hải ngoại hãy mau đoàn kết để làm nhiệm vụ lịch sử của mình.

Sau đó, mọi người thảo luận tìm các biện pháp cho cuộc vận động, tranh đấu.

(tin và ảnh: Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.