Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

13/11/200600:00:00(Xem: 2625)

Tin lạ

XE CŨ $120 ĐÔ-LA LÀ CHIẾC XE CHẠY NHANH NHẤT THẾ GIỚI!

Một người đàn ông ở tỉnh Wolver- hampton, Anh quốc, đã mất 25 năm và khoảng $200,000 đô-la để sửa một chiếc xe hơi cũ được mua với giá $120 đô-la trở thành chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới. Ông Andy Frost đã cải tiến chiếc Vauxhall Victor đời 1972 trở thành một chiếc supercar có khả năng chạy từ 0 tới 60 dậm chỉ trong một giây đồng hồ. Chiếc xe hơi này được trang bị một động cơ Chevrolet 9,3 lít và chỉ cần 7,8 giây để đạt được tốc độ 183 dậm một giờ. Ông Andy nói rằng: “Chúng tôi có thể có một căn nhà lớn hơn. Nhưng chúng tôi muốn có một chiếc xe hơi độc đáo chạy nhanh hơn bất cứ chiếc xe nào trên đường.” Và bà vợ Debbie phụ họa rằng: “Chiếc xe này là một thành viên trong gia đình chúng tôi.”

CON BÒ CÁI CÓ CÁI GIÒ GIẢ!

Theresa, một con bò cái đoạt giải thưởng, đã bị cưa cụt một chân trước sau khi nó bị gẫy trong một lần trượt té. Thay vì làm thịt con bò Jersey này, ông Geoff Heazlewood, một chủ nông trại ở Tasmania, đã quyết định đặt làm một cái chân giả cho nó. Theo bản tin của tờ The Sun, ông ta nói rằng: “Con Theresa có thể nằm xuống, đứng dậy và đi lại một cách hoàn toàn thoải mái.”

TÌM THẤY 2 CON CỌP HIẾM QUÝ TRONG CHIẾC XE VAN!

Nhân viên quan thuế tại một trạm kiểm soát đã tìm thấy hai con cọp Siberian rất lớn khi họ mở cửa sau của một chiếc xe van. Hai con cọp cái và đực này được chuyển lậu vào Montenegro từ quốc gia hàng xóm Bosnia. Người tài xế và hai hành khách đã bị bắt vì tội chuyển lậu hai con cọp hiếm quý có nguy cơ bị tuyệt chủng cao nhất này. Hai con cọp Siberia này hiện đang được chăm sóc trong một sở thú địa phương. Loài cọp Siberia thường sống trong những khu vực có tuyết phủ và người ta không biết làm cách nào các con dã thú này đã xuất hiện trong một đất nước Địa trung Hải, hoặc nơi đến cuối cùng của chúng là ở đâu.

CHÚ RỂ BỊ PHỤ BẠC TÌM ĐƯỢC CÔ DÂU MỚI!

Một chú rể Lỗ Ma Ni bị phụ bạc đã tìm được một cô dâu mới sau khi đề nghị các cô gái trong tỉnh mặc thử chiếc áo cưới. Anh Frorin Mazilu, một cư dân của tỉnh Malu Mare ở miền nam Romania, giờ đây đề nghị các người đàn ông độc thân hãy mua chiếc áo cưới trước rồi mới tìm kiếm người vợ sau. Mazilu cho biết cô dâu mới này hóa ra rất tuyệt vời sau khi người yêu cũ bỏ rơi anh ta chỉ bốn ngày trước lễ cưới.
Mazilu đã loan tin khắp tỉnh nhà rằng sẽ cưới bất cứ cô gái nào mặc vừa chiếc áo cưới và chiếc nhẫn cưới mà anh ta đã mua sẵn. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ Mazilu đã tìm được một cô gái 21 tuổi, Ana Maria, mặc vừa chiếc áo và chiếc nhẫn cưới này. Anh ta nói rằng: “Tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới này nhưng không có cô dâu. Tôi quyết tâm thực hiện một đám cưới, mặc dù các điều kiện tôi đưa ra cho cô dâu có hơi bất thường tôi biết rằng nếu cô ấy mặc vừa chiếc áo và nhẫn cưới thì mọi việc rất tốt đẹp. Ana Maria là người duy nhất, trong hàng chục cô gái, đã mặc vừa khít chiếc áo cưới và cũng đeo vừa vặn chiếc nhẫn. Ngay từ giây phút đầu tôi đã biết cô ta sẽ là người vợ tuyệt vời."

NHIỀU NGƯỜI BỊ XỈU KHI XEM CUỐN PHIM KINH DỊ  SAW III!

Một rạp chớp bóng ở Anh đã phải gọi xe cứu thương đến ba lần trong một buổi tối bởi vì người ta bị xỉu trong khi xem một cuốn phim kinh dị mới nhất. Bốn người đã bất tỉnh trong khi xem cuốn phim Saw III tại các rạp Cineworld ở Stevenage và Peterborough. Một phụ nữ đã được đưa vào bệnh viện và hai người lớn khác đã được điều trị bởi các nhân viên cứu thương sau khi bất tỉnh ở Stevenage.
Và trong một trường hợp khác, một người đàn ông đã bất tỉnh tại một rạp xi-nê ở Peterborough “vì nội dung của cuốn phim này”. Một phát ngôn nhân của Dịch vụ Cứu thương Anh quốc khuyến cáo: “Nếu bạn biết mình yếu bóng vía thì đừng nên xem. Cuốn phim này rõ ràng rất khát máu. Một số cảnh thật sự rất khủng khiếp.” Cuốn phim này hiện đang được xếp hạng nhất ở Anh và Hoa Kỳ.

MỘT DANH SÁCH QUÀ CƯỚI RẤT KHÁC THƯỜNG!

Một cặp vợ chồng sắp cưới ở Anh đã làm kinh ngạc các người bạn và gia đình bằng một danh sách các món quà cưới rất khác thường, gồm các con sư tử, voi cọp, gấu và hươu cao cổ. Theo bản tin của tờ Mirror, Damon và Joannah Barnard cũng yêu cầu các con ngựa vằn, khỉ đột, tê giác và các con chim cánh cụt (penguins). Họ không thích các món quà cưới truyền thống như các chiếc máy nướng bánh mì hoặc các bộ muỗng nỉa, thay vì vậy họ yêu cầu các người bạn đóng tiền tham gia vào “chương trình nhận thú nuôi” của sở thú Chester Zoo. Damon, một luật sư, cho biết Joannah đã chọn hầu hết các con thú này và phần lớn là các con thú nhỏ rất dễ thương, nhưng anh ta cũng đã lén bỏ một con rùa khổng lồ vào danh sách rất dài này.

PETE DOLHERTY ĐÃ PHẢI VÀO BỆNH VIỆN VÌ CHƠI DẠI!

Cô người mẫu Kate Moss đã đưa Pete Doherty vào bệnh viện sau khi một trong những chiếc nhẫn của cô ta bị mắc kẹt trên ngón tay của Pete. Theo bản tin của tờ The Sun, Kate đã đứng cười khúc khích trong khi các y tá tại Princess Hospital, ở West London, mất gần hai tiếng đồng hồ để lấy chiếc nhẫn này ra.
Nam ca sĩ 27 tuổi của ban nhạc Babyshambles đã đeo chiếc nhẫn nào vào ngón tay trong khi vui đùa với Kate, 32 tuổi, nhưng sau đó đã không thể lấy nó ra được. Cặp tình nhân này đã mất hơn một tiếng đồng hồ cố gắng lấy nó ra trước khi Kate bảo Pete phải vào bệnh viện. Các y tá cuối cùng đã tháo được cái nhẫn ra khỏi ngón tay của Pete. Một người bạn nói rằng: “Pete cảm thấy xấu hổ, trong khi Kate nhận thấy là điều rất thích thú."

HOÀNG TỬ WILLIAM MỘT PHEN HẾT HỒN VÌ MẤT SÚNG!

Theo như đưa tin hoàng tử William đã bị mất khẩu súng tiểu liên trong một cuộc tập bắn tại Sandhurst. Theo bản tin của tờ The Mirror, Wills, 24 tuổi, đã tạo cho các viên sĩ quan cao cấp một dịp vui đùa ầm ĩ. Trong buổi hướng dẫn sáng hôm đó hoàng tử William đã được trao cho khẩu tiểu liên và được bảo hãy đi đến bãi tập bắn. Nhưng anh ta đã bỏ quên nó ở đâu đó trong doanh trại của Trường Đại học Quân sự Hoàng gia Anh.
Hóa ra một khóa sinh sĩ quan khác đã nhặt được khẩu súng của William và dùng nó để tập bắn. William rất lo lắng và đã mượn chiếc xe đạp của một người bạn để chạy khắp nơi tìm kiếm trong hơn hai tiếng đồng hồ. Thật may mắn khẩu súng không có viên đạn thật nào cả, nhưng mất vũ khí là một trong những lầm lỗi tệ hại nhất của các khóa sinh sĩ quan. Một phát ngôn nhân của Sandhurst xác nhận rằng: “Thật sự thì vũ khí của khóa sinh sĩ quan này đã được sử dụng bởi một khóa sinh khác, và anh ta đã mang trả lại vài tiếng đồng hồ sau, do đó nó thật sự đã chẳng bao giờ bị mất.”

HÀNH KHÁCH ĐƯỢC NHỜ SỬA XE LỬA BỊ HỎNG DỌC ĐƯỜNG!

Hành khách trên một đoàn xe lửa bị hỏng máy đã hết sức kinh ngạc khi họ được hỏi có thể sửa chữa nó hay không. Trên đường chạy tới Manchester, đoàn xe lửa Virgin đã phải ngừng lại tại trạm Rugby ở Warwickshire khi một cái quạt nước bị gẫy. Người đàn bà phụ trách đoàn xe lửa này đã kêu gọi trên loa phóng thanh bất cứ ai có mỏ lết, bùlong đinh ốc hoặc giây để cột hãy đi đến toa đầu tiên.
Bốn người đàn ông đã bước ra để giúp. Một người trong họ, Damian Gaskin nói rằng: “Thật không thể tin được. Tôi có mang theo một vài dụng cụ đơn giản nên muốn giúp một tay. Một người đàn ông đã leo lên để sửa cây quạt nước bị gẫy. Anh ta cho biết là một hành khách và cũng đã sửa một bộ phận điện trên một đoàn xe lửa khác cách đó một tuần lễ.” Một phát ngôn nhân của Virgin nói rằng: “Sau một số cố gắng sửa chữa, các hành khách đã rời đoàn xe lửa này và lên một đoàn xe khác.”

BIẾN CĂN NHÀ GIA ĐÌNH THÀNH CĂN NHÀ “MA”!

Trong ngày lễ hội Halloween, một người đàn ông Anh đã chi hàng ngàn đô-la để biến căn nhà của ông ta thành một “căn nhà ma”, gồm cả một nghĩa địa trong sân sau. Bryan David, một cư dân ở Flinshire, quyết định dùng khả năng chuyên môn là một kỹ sư để tạo cho các đứa con một sự ngạc nhiên khi chúng mở cửa vào nhà. Ông David nói với đài BBC rằng: “Tôi muốn tạo cho ngày lễ hội Halloween một điều gì đó rất đặc biệt, cho vui.” Căn nhà của ông ta cũng gắn các chiếc máy xịt khói, máy phát ra các âm thanh ma quái, và tiếng chuông cửa đã được biến thành tiếng sét đánh rất lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.