Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lợi Tức Ngành Nghề

19/10/200600:00:00(Xem: 2294)

Lợi Tức Nghề Đánh Cá, Nghề Nông và Thuế Vụ 

Nếu quý vị có nguồn thu nhập từ các ngành kinh doanh nông, ngư nghiệp, quý vị có thể không phải đóng thuế phỏng định trước khi nộp hồ sơ khai thuế và cũng không phải đóng toàn bộ tiền thuế nợ vào hay trước ngày 1 tháng 3 hằng năm là ngày đáo hạn nộp hồ sơ thuế của hai ngành kinh doanh này. Quy định đặc biệt này được áp dụng nếu 2/3 tổng lợi tức trong năm của quý vị là tiền thu được từ hai ngành nông-ngư nghiệp. Trường hợp ngày 1 tháng 3 của năm rơi vào những ngày cuối tuần (weekends) hoặc ngày lễ chính thức ở Hoa Kỳ (legal holiday), quý vị được quyền khai và đóng thuế vào ngày làm việc tiếp theo ngày nghỉ lễ mà không bị trễ hạn.

Nếu quý vị chọn không khai và nộp hồ sơ thuế vào ngày 1 tháng 3, quý vị có thể đóng một khoản tiền thuế phỏng định một lần cho cả năm vào hay trước ngày 15 Tháng 1 để không bị phạt do đóng thuế phỏng định trễ hạn. Nếu những quy định đặc biệt này không áp dụng cho trường hợp của quý vị, quý vị có thể phải đóng thuế phỏng định định kỳ mỗi ba tháng. Quý vị nên tham khảo thêm Tax topic 355 để biết thêm thông tin về các khoản tiền thuế phỏng định. Ngoài ra, ấn bản 505 là nguồn tài liệu dồi dào về các loại thuế tạm thu và thuế phỏng định (Publication 505, Tax Withholding and Estimated Taxes).

Lợi tức và chi phí kinh doanh nghề nông khai trên mẫu Schedule F của bộ đơn khai thuế 1040. Ngoài ra, quý vị có thể phải đóng thêm loại thuế lao động tự doanh (self-employment tax) nếu lợi tức ròng cả năm của quý vị từ $400 trở lên. Quý vị có thể tự tính được mức thuế lao động tự doanh khi sử dụng mẫu Schedule SE của bộ đơn thuế 1040. Thông tin về loại thuế lao động tự doanh có thể tìm đọc trên Tax Topic 554 (Tax Topic 554, Self-Employment Tax). Thông tin thuế vụ liên quan đến nông nghiệp có thể tìm thấy trên ấn bản 225. Đây là tập hướng dẫn khai thuế cho nhà nông (Publication 225, Farmer's Tax Guide).

Thu nhập và chi phí nghề đánh cá được khai trên mẫu Schedule C, hoặc mẫu Schedule C-EZ của bộ đơn khai thuế 1040. Ngư dân cũng có thể phải khai thêm mẫu  Schedule SE, bộ đơn thuế 1040, để tính mức thuế lao động tự doanh họ phải đóng, nếu lợi tức ròng trong năm từ $400 trở lên. Quý vị có thể tham khảo thêm thông tin về các vấn đề kinh doanh nghề cá trên ấn bản 408 hay ấn bản 595 của Sở thuế vụ (Tax Topic 408, Propreetorship; Publication 595, Tax Highlights for Commercial Fishermen).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.