Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Royce Ủng Hộ ỨCV Trường, Trung

26/09/200600:00:00(Xem: 2025)

Diệp Miên Trường và Dân Biểu Ed Royce.

Westminster (CA) – Tiếp theo sự ủng hộ tuyệt đối của đảng Cộng Hòa dành cho 2 ƯCV Diệp Miên Trường và Nguyễn Quang Trung, Dân Biểu Liên bang Ed Royce cũng chính thức ủng hộ hai ứng cử viên nêu trên.

Anh Diệp Miên Trường hiện là phụ tá của Dân Biểu Trần Thái Văn, là khuôn mặt trẻ nhất trong số 17 ứng cử viên Việt trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.  Anh Trường đang tranh cử chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Vệ Sinh Đặc Khu Midway City.

“Đặc khu Midway City tăng thuế vệ sinh hơn 260% trong 2 năm liên tục, đã làm cho tôi quan tâm và việc tăng thuế quá mức như 2 năm qua phải chấm dứt.” anh Trường nói.

Cùng chiều hướng, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, hiện là Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông cũng đang tranh cử chức Ủy Viên Hội Đồng Cấp Thủy Quận Cam, đơn vị 1, nhằm thay thế người ủy viên đương nhiệm tại chức hơn 28 năm và không sáng kiến.

Khi hỏi về sự quyết định ủng hộ Luật Sư Trung và anh Trường, Dân Biểu Ed Royce cho biết “Tôi ủng hộ Luật Sư Trung và anh Trường vì hai người này đã đóng góp, phục vụ cộng đồng Việt một cách đáng ca ngợi.”Đắc cử vào Quốc Hội Hoa Kỳ vào năm 1990, Dân Biểu Ed Royce đại diện cho một phần lớn cư dân trong thành phố Westminster.  Hiện tại ông Royce là một thành viên cao cấp trong Ủy Ban Quan Hệ Ngoại Giao và cộng đồng Việt được biết đến ông nhiều nhất qua những cuộc điều trần tại Hạ Viện khi ông đỏi hỏi nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

Trước đây khi còn là sinh viên, Dân Biểu Văn cũng từng làm phụ tá lập pháp cho Dân  biểu Ed Royce tại Sacramento.

“Tôi khuyến khích thế hệ thứ hai của chúng ta mạnh dạn bước vào dòng sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ.  Anh Trường là hình ảnh của tôi hơn 20 năm về trước. Tôi rất cảm kích sự hy sinh và dấn thân của Trường. Chúng ta nên cùng nhau hỗ trợ cho anh,” Dân biểu Văn phát biểu.

Đặc khu Vệ sinh bao gồm nguyên thành phố Westminster và cộng đồng Midway City cho nên những cư dân của hai đơn vị hành chánh này có thể dồn phiếu cho anh Trường vào mùa bầu cử sắp đến.

Kỳ bầu cử lần này có 4 ứng cử viên gốc Mỹ tuổi tác trên 70 tuổi và duy nhất có anh Trường là người Mỹ gốc Việt trẻ nhất so với 4 ứng cử viên kia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.