Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ

14/08/200600:00:00(Xem: 1450)
Tin Lạ

NGƯỜI ĐÀN ÔNG SUÝT CHẾT VÌ NUỐT DAO VÀO BỤNG!

Một người đàn ông say rượu đã được đưa vào bệnh viện sau khi cố nuốt một con dao vào bụng. Ratko Dankovic, 23 tuổi, uống rượu với các người bạn trong khi xem một nhà ảo thuật biểu diễn nuốt kiếm trên truyền hình. Nhóm bạn này bắt đầu tranh cãi về trò ảo thuật này, và khi Dankovic nói với các người bạn rằng nuốt kiếm thì rất dễ và bất cứ ai cũng có thể làm được - họ thách anh ta hãy làm để chứng minh.
Nhưng anh ta đã phải vào nhà thương sau khi nuốt một con dao có lưỡi dài khoảng 2 tấc rưỡi, tám đinh ốc, hai cái thìa và vài cái kẹp phơi quần áo để được thắng cuộc đánh cá $20 đô-la. Một người bạn tên Aleksander Tadic kể rằng: “Anh ấy đứng ở góc phòng và cầm từng món đưa lên cao trước khi ngửa đầu ra phía sau, bỏ vào miệng và nuốt vào bụng. Lúc đó tất cả chúng tôi đều nghĩ hành động này chỉ là đóng kịch, và chẳng ai nghĩ anh ta đã nuốt thật.
“Ratko đã phải rất say vì anh ta nuốt mà không bị nghẹn. Tôi không thể nào tin được anh ta đã nuốt được bằng ấy thứ - tôi nghĩ anh chỉ giả vờ và rồi giấu chúng trong túi. Chúng tôi chỉ nhận thấy một điều gì đó không ổn khi Ratko ngã quÿ và chúng tôi liền tìm con dao và các đinh vít giấu ở đâu nhưng không thấy. Đến lúc đó chúng tôi mới biết anh ta đã thật sự nuốt chúng.”
Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố ở Uzice, thuộc miền nam Serbia đã chụp quang tuyến để tìm các vật bằng kim loại này. Bác sĩ Maja Gulan nói rằng: “Thanh niên này rất may mắn. Bao tử và ruột của anh ta đã không bị tổn thương đáng kể. Các bác sĩ đã lấy ra được tất cả các vật bằng kim loại này trong một cuộc giải phẫu 5 tiếng đồng hồ.”
Radko Dankovic, hiện vẫn trong bệnh viện, nói rằng: “Tôi không nhớ gì cả khi thức dậy trong bệnh viện với cổ họng bị đau và vết mổ ba mươi mũi kim khâu ở bụng. Bạn gái tôi nói cô hy vọng họ đã lấy ra được tất cả mọi thứ, chúng tôi hoạch định một chuyến nghỉ hè trong tháng tới và cô ấy không muốn tôi bị chặn lại bởi máy dò kim khí ở phi trường.”

CON GẤU TEDDEY BEAR CỦA ELVIS PRESLEY BỊ TẤN CÔNG!

Một con gấu đồ chơi teddy bear trước đây được làm chủ bởi Elvis Presley đã bị cắn rách nát bởi một con chó canh gác. Con chó Barney đã cắn đứt đầu con gấu hiếm quý, tên Mabel, sau khi nổi điên cắn phá hơn 100 con gấu teddy bear khác trong cuộc triển lãm. Con chó doberman pinscher  có nhiệm vụ bảo vệ bộ sưu tập trị giá hơn $1 triệu đô-la này- đã hoành hành sau khi người điều khiển thả lỏng nó.
Bản tin của tờ the Mirror cho biết con Barney đã cắn đứt đầu, cụt tay chân của rất nhiều con gấu đồ chơi quý giá này. Một số con bị làm hư hại bởi “nước miếng” của con chó. Con gấu Mabel, vật trưng bầy nổi bật nhất trong cuộc triển lãm tại Wookey Hole, đã bị tổn thương nặng nhất, cái đầu của nó bị cắn gần đứt lìa.
Sir Benjamin Slade, chủ nhân của con gấu Mabel, đã mua con gấu năm 1909 này với giá $80,000 đô-la tại một cuộc đấu giá ở Memphis. Được biết ông ta rất tức giận. Trong khi đó Greg, 36 tuổi, người điều khiển con chó, nói rằng: “Con Barney là con chó canh gác rất gương mẫu trong hơn sáu năm qua. Nó đã chẳng bao giờ làm bất cứ điều gì như thế này trước đây. Và ông Daniel Medley, viên giám đốc điều hành trung tâm triển lãm Wookey Hole, nói rằng: “Tôi đã hết lời xin lỗi Sir Benjamin nhưng ông ta đã cứ quát tháo tôi.” Sir Benjamin đã gửi một nhân viên đến thu hồi xác của con Mabel, và ông ta quá “ddau khổ” nên không thể đưa ra lời bình luận nào.

BA ĐỨA TRẺ TÌM QUẢ BANH VÀ LƯỢM ĐƯỢC $80,000 ĐÔ-LA!

Trong khi đi tìm quả banh ba cậu bé Ba Tây 12 tuổi đã tìm thấy một chiếc túi xách đựng $80,000 đô-la. Theo bản tin của tờ Folha de Sao Paulo, ba đứa trẻ này, sống trong vùng dân cư nghèo khổ của tỉnh Fortaleza, đã trao số tiền này cho cảnh sát. Chúng tìm thấy túi tiền này sau khi quả banh chạy vào sân của một căn nhà bỏ hoang và chúng đã nhẩy qua hàng rào để nhặt quả banh.
Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Ba đứa trẻ rất sợ hãi, như thể chúng vừa nhìn thấy một con ma. Chúng sống trong một khu vực nghèo khổ và chưa bao giờ nhìn thấy quá nhiều tiền như thế này trong đời. Cảnh sát nghĩ số tiền này là một phần của của một vụ đánh cướp số tiền $60 triệu đô-la từ Ngân hàng Trung ương của Fortaleza trong tháng Tám năm ngoái, vụ cướp ngân hàng lớn nhất ở Ba Tây.

CHIẾN ĐẤU CƠ HARRIER JUMP-JET BÁN $40,000 ĐÔ-LA!

Một chủ đại lý xe vận tải đang rao bán một chiến đấu cơ Harrier jump-jet đã từng tham gia trong cuộc chiến Falklands War. Ông ta muốn bán nó với giá $40,000 đô-la. Chris Kelly đã bán một chiếc xe vận tải Scania cho Bộ Quốc Phòng và được trả một phần tiền và chiếc phản lực cơ này. Ông ta có ý định trưng bầy chiếc phản lực cơ này  đã bị tháo máy và chiếc ghế tự động- trong bãi bán xe vận tải ở West Bromwich. Nhưng kích thước to lớn của nó chiếm quá nhiều chỗ, với chiều dài 46ft và chiều ngang của đôi cánh 26ft. Chris nói rằng: “Khi chiếc phản lực cơ tối tân của Anh này còn mới nó trị giá nhiều triệu đô-la, nhưng chúng tôi chỉ bán có vài chục ngàn đô-la. Nó chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng hãnh diện.”

CHIẾC ÁO CƯỚI NẶNG 180 KÝ!

Một cô gái 20 tuổi ở Anh đã làm lễ cưới trong một chiếc áo dài nặng 180 ký. Josephine Doherty đã phải mất hai tiếng đồng hồ để mặc chiếc áo cưới trị giá $50,000 đô-la này. Nó cần 8 người phù rể và 5 người phù dâu cầm cái đuôi áo dài hơn 20 mét. Cô dâu đã phải mất 30 phút mới bước vào được chiếc xe cưới do ngựa kéo, để đi một đoạn đường dài bốn tiếng đồng hồ tới nhà hàng, nơi có chiếc bánh cưới 40 tầng. Theo bản tin của tờ The Sun, Josephine nói rằng: “Tôi luôn mơ ước có một đám cưới như trong truyện thần tiên.” Chiếc áo cưới của cô đã đánh bại chiếc áo cưới nặng kỷ lục 170 ký của Carly O’Brien, 16 tuổi, ở Gloucester cách đây sáu tuần lễ.

ĐÀN ÔNG THỜI TIỀN SỬ ĐÃ BIẾT “LÀM ĐẸP”!

Xem xét một số xác chết từ thời tiền sử được tìm thấy gần các bãi lầy của Ái Nhĩ Lan, các khoa học gia khám phá chứng cớ cho thấy nam giới đã biết làm đẹp từ lâu. Theo bản tin của tờ The Times, một trong những xác chết này, được đào lên trong năm 2003 tại Clonycavan, gần Dublin, có mái tóc được chải theo kiểu mọi da đỏ Bắc Mỹ Mohawk bằng một chất dầu hơi đặc giống như thạch (gel). Một xác chết khác, được khai quật ba tháng sau ở Oldcroghan, cách xa khoảng 45 cây số, có các móng tay được cắt sửa rất cẩn thận.
Sự khám phá các xác chết này, được chôn từ hơn 2300 năm, cho thấy dù sống trong Thời kỳ Đồ sắt (Iron Age), loài người từ thời cổ xưa cũng có một số sự quan tâm của thời hiện đại. Giáo sư Rolly Read, Giám đốc Viện Bảo Tàng Ái Nhĩ Lan ở Dublin, nói rằng: “Thông điệp mà chúng tôi nhận được là mặc dù họ sống trong một thời kỳ khác, có một nền văn hóa khác biệt, ăn những thức khác và có một lối sống hoàn toàn khác  loài người là loài người, họ có cùng một sự suy nghĩ.”
Dầu chải tóc được sử dụng bởi những người đàn ông tiền sử này được làm từ dầu thực vật và nhựa thông được nhập cảng từ miền nam nước Pháp hoặc Tây Ban Nha. Điều này cho thấy việc giao thương giữa Ái Nhĩ Lan và Nam Âu đã xảy ra từ thời tiền sử.

LOẠI BIA ĐƯỢC LÀM TỪ NƯỚC ĐÁ NAM CỰC!

Một nhà máy bia ở Greenland đang sản xuất một loại bia sử dụng nước tan chảy từ các tảng băng Nam Cực. Nhà máy này xác nhận rằng nguồn nước tinh khiết này đã có số tuổi ít nhất 2000 năm, hoàn toàn không có các chất khoáng và các chất gây ô nhiễm. Theo bản tin của đài BBC, hơn 66,000 lít bia, có mầu nâu đậm, đang được đưa ra bán trên thị trường Đan Mạch.
Loại bia mới này có 5,5% nồng độ cồn và giá khoảng $7 đô-la một nửa lít. Số bia đặc biệt này được chuyển tới nước Đức để đóng chai. Nó được sản xuất từ nhà máy bia đầu tiên của người Eskimo, nằm ở Narsaq, một ngôi làng cách xa Nam Cực khoảng 760 cây số về hướng nam. Ông Steen Outzen, chủ nhân của nhà máy bia này, nói rằng với một khả năng sản xuất 400,000 lít bia một năm, nhà máy có tham vọng vượt xa hơn thị trường Đan Mạch: “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời hỏi thăm về sản phẩm này từ Hoa Kỳ và Đức, và chúng tôi có lẽ sẽ tiến vào thị trường Đức trong vòng sáu tháng tới.”

25/06/2019(Xem: 263)
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
25/06/2019(Xem: 102)
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
25/06/2019(Xem: 121)
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
25/06/2019(Xem: 99)
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
25/06/2019(Xem: 116)
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
25/06/2019(Xem: 119)
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
25/06/2019(Xem: 274)
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
25/06/2019(Xem: 234)
BEIJING - Thuế phạt của chính quyền Trump là lý do sau cùng để các doanh nghiệp kỹ thuật Hoa Kỳ dời sản xuất từ Hoa Lục sang nước khác sau nhiều thập niên lệ thuật công lao động rẻ.
25/06/2019(Xem: 109)
2 người được cứu sống từ đống đổ nát ngày Thứ Hai 24/06 tại thành phố cảng Sihanoukviile của Cambodia. Tai nạn tại công trình xây dựng nhà 7 tầng của 1 Hoa kiều gây thiệt mạng 25 người và 25 người bị thương. Nhà sập trước bình minh, khi nhiều công nhân đang say ngủ.
25/06/2019(Xem: 121)
Phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ và giới truyền thông ủng hộ đã gọi chiến thắng của ứng cử viên Ekrem Imamoglu thuộc đảng Nhân Dân Cộng Hòa trong cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul là một chiến thắng của nền Dân Chủ, trong cuộc bầu cử vào Chủ Nhật 23/06 vừa qua.
25/06/2019(Xem: 125)
Mexico đã bố trí gần 15,000 binh sĩ và Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới giáp với Hoa Kỳ, theo tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết hôm Thứ Hai -- thừa nhận họ đang giam giữ di dân là những người cố vượt biên sau khi chính sách khởi động cắt giảm, theo một phúc trình mới cho biết hôm Thứ Hai.
25/06/2019(Xem: 278)
TT Trump đang ký sắc lệnh hành pháp kêu gọi công khai hóa trước bởi các bệnh viện về giá thực sự đối với các cuộc thử nghiệm bình thường và các thủ tục giải phẫu để giúp giảm chi phí cao, theo các viên chức chính phủ cho biết hôm Thứ Hai.
25/06/2019(Xem: 255)
Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Dân Biểu Nancy Pelosi, Dân Chủ, California, hôm Thứ Hai nói rằng bà đã nói với Tổng Thống Donald Trump rằng việc vi phạm tình trạng di trú thì không đủ lý do để trục xuất một số người ra khỏi Hoa Kỳ.
25/06/2019(Xem: 277)
Vào ngày Thứ Hai 24/06, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ quyết định xem các công ty bảo hiểm có thể sử dụng $12 tỉ từ ngân sách liên bang từ chương trình Obamacare để chữa bệnh cho những người không có bảo hiểm do có tiền án bịnh hay không.
25/06/2019(Xem: 165)
Kế hoạch mang lại hòa bình cho Isarel và Palestine của tổng thống Trump sẽ được trình bày tại Bahrain vào Thứ Ba 27/06, được Tòa Bạch Oc gọi là “cơ hội của thế kỷ”.
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.