Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ

14/08/200600:00:00(Xem: 1458)
Tin Lạ

NGƯỜI ĐÀN ÔNG SUÝT CHẾT VÌ NUỐT DAO VÀO BỤNG!

Một người đàn ông say rượu đã được đưa vào bệnh viện sau khi cố nuốt một con dao vào bụng. Ratko Dankovic, 23 tuổi, uống rượu với các người bạn trong khi xem một nhà ảo thuật biểu diễn nuốt kiếm trên truyền hình. Nhóm bạn này bắt đầu tranh cãi về trò ảo thuật này, và khi Dankovic nói với các người bạn rằng nuốt kiếm thì rất dễ và bất cứ ai cũng có thể làm được - họ thách anh ta hãy làm để chứng minh.
Nhưng anh ta đã phải vào nhà thương sau khi nuốt một con dao có lưỡi dài khoảng 2 tấc rưỡi, tám đinh ốc, hai cái thìa và vài cái kẹp phơi quần áo để được thắng cuộc đánh cá $20 đô-la. Một người bạn tên Aleksander Tadic kể rằng: “Anh ấy đứng ở góc phòng và cầm từng món đưa lên cao trước khi ngửa đầu ra phía sau, bỏ vào miệng và nuốt vào bụng. Lúc đó tất cả chúng tôi đều nghĩ hành động này chỉ là đóng kịch, và chẳng ai nghĩ anh ta đã nuốt thật.
“Ratko đã phải rất say vì anh ta nuốt mà không bị nghẹn. Tôi không thể nào tin được anh ta đã nuốt được bằng ấy thứ - tôi nghĩ anh chỉ giả vờ và rồi giấu chúng trong túi. Chúng tôi chỉ nhận thấy một điều gì đó không ổn khi Ratko ngã quÿ và chúng tôi liền tìm con dao và các đinh vít giấu ở đâu nhưng không thấy. Đến lúc đó chúng tôi mới biết anh ta đã thật sự nuốt chúng.”
Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố ở Uzice, thuộc miền nam Serbia đã chụp quang tuyến để tìm các vật bằng kim loại này. Bác sĩ Maja Gulan nói rằng: “Thanh niên này rất may mắn. Bao tử và ruột của anh ta đã không bị tổn thương đáng kể. Các bác sĩ đã lấy ra được tất cả các vật bằng kim loại này trong một cuộc giải phẫu 5 tiếng đồng hồ.”
Radko Dankovic, hiện vẫn trong bệnh viện, nói rằng: “Tôi không nhớ gì cả khi thức dậy trong bệnh viện với cổ họng bị đau và vết mổ ba mươi mũi kim khâu ở bụng. Bạn gái tôi nói cô hy vọng họ đã lấy ra được tất cả mọi thứ, chúng tôi hoạch định một chuyến nghỉ hè trong tháng tới và cô ấy không muốn tôi bị chặn lại bởi máy dò kim khí ở phi trường.”

CON GẤU TEDDEY BEAR CỦA ELVIS PRESLEY BỊ TẤN CÔNG!

Một con gấu đồ chơi teddy bear trước đây được làm chủ bởi Elvis Presley đã bị cắn rách nát bởi một con chó canh gác. Con chó Barney đã cắn đứt đầu con gấu hiếm quý, tên Mabel, sau khi nổi điên cắn phá hơn 100 con gấu teddy bear khác trong cuộc triển lãm. Con chó doberman pinscher  có nhiệm vụ bảo vệ bộ sưu tập trị giá hơn $1 triệu đô-la này- đã hoành hành sau khi người điều khiển thả lỏng nó.
Bản tin của tờ the Mirror cho biết con Barney đã cắn đứt đầu, cụt tay chân của rất nhiều con gấu đồ chơi quý giá này. Một số con bị làm hư hại bởi “nước miếng” của con chó. Con gấu Mabel, vật trưng bầy nổi bật nhất trong cuộc triển lãm tại Wookey Hole, đã bị tổn thương nặng nhất, cái đầu của nó bị cắn gần đứt lìa.
Sir Benjamin Slade, chủ nhân của con gấu Mabel, đã mua con gấu năm 1909 này với giá $80,000 đô-la tại một cuộc đấu giá ở Memphis. Được biết ông ta rất tức giận. Trong khi đó Greg, 36 tuổi, người điều khiển con chó, nói rằng: “Con Barney là con chó canh gác rất gương mẫu trong hơn sáu năm qua. Nó đã chẳng bao giờ làm bất cứ điều gì như thế này trước đây. Và ông Daniel Medley, viên giám đốc điều hành trung tâm triển lãm Wookey Hole, nói rằng: “Tôi đã hết lời xin lỗi Sir Benjamin nhưng ông ta đã cứ quát tháo tôi.” Sir Benjamin đã gửi một nhân viên đến thu hồi xác của con Mabel, và ông ta quá “ddau khổ” nên không thể đưa ra lời bình luận nào.

BA ĐỨA TRẺ TÌM QUẢ BANH VÀ LƯỢM ĐƯỢC $80,000 ĐÔ-LA!

Trong khi đi tìm quả banh ba cậu bé Ba Tây 12 tuổi đã tìm thấy một chiếc túi xách đựng $80,000 đô-la. Theo bản tin của tờ Folha de Sao Paulo, ba đứa trẻ này, sống trong vùng dân cư nghèo khổ của tỉnh Fortaleza, đã trao số tiền này cho cảnh sát. Chúng tìm thấy túi tiền này sau khi quả banh chạy vào sân của một căn nhà bỏ hoang và chúng đã nhẩy qua hàng rào để nhặt quả banh.
Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Ba đứa trẻ rất sợ hãi, như thể chúng vừa nhìn thấy một con ma. Chúng sống trong một khu vực nghèo khổ và chưa bao giờ nhìn thấy quá nhiều tiền như thế này trong đời. Cảnh sát nghĩ số tiền này là một phần của của một vụ đánh cướp số tiền $60 triệu đô-la từ Ngân hàng Trung ương của Fortaleza trong tháng Tám năm ngoái, vụ cướp ngân hàng lớn nhất ở Ba Tây.

CHIẾN ĐẤU CƠ HARRIER JUMP-JET BÁN $40,000 ĐÔ-LA!

Một chủ đại lý xe vận tải đang rao bán một chiến đấu cơ Harrier jump-jet đã từng tham gia trong cuộc chiến Falklands War. Ông ta muốn bán nó với giá $40,000 đô-la. Chris Kelly đã bán một chiếc xe vận tải Scania cho Bộ Quốc Phòng và được trả một phần tiền và chiếc phản lực cơ này. Ông ta có ý định trưng bầy chiếc phản lực cơ này  đã bị tháo máy và chiếc ghế tự động- trong bãi bán xe vận tải ở West Bromwich. Nhưng kích thước to lớn của nó chiếm quá nhiều chỗ, với chiều dài 46ft và chiều ngang của đôi cánh 26ft. Chris nói rằng: “Khi chiếc phản lực cơ tối tân của Anh này còn mới nó trị giá nhiều triệu đô-la, nhưng chúng tôi chỉ bán có vài chục ngàn đô-la. Nó chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng hãnh diện.”

CHIẾC ÁO CƯỚI NẶNG 180 KÝ!

Một cô gái 20 tuổi ở Anh đã làm lễ cưới trong một chiếc áo dài nặng 180 ký. Josephine Doherty đã phải mất hai tiếng đồng hồ để mặc chiếc áo cưới trị giá $50,000 đô-la này. Nó cần 8 người phù rể và 5 người phù dâu cầm cái đuôi áo dài hơn 20 mét. Cô dâu đã phải mất 30 phút mới bước vào được chiếc xe cưới do ngựa kéo, để đi một đoạn đường dài bốn tiếng đồng hồ tới nhà hàng, nơi có chiếc bánh cưới 40 tầng. Theo bản tin của tờ The Sun, Josephine nói rằng: “Tôi luôn mơ ước có một đám cưới như trong truyện thần tiên.” Chiếc áo cưới của cô đã đánh bại chiếc áo cưới nặng kỷ lục 170 ký của Carly O’Brien, 16 tuổi, ở Gloucester cách đây sáu tuần lễ.

ĐÀN ÔNG THỜI TIỀN SỬ ĐÃ BIẾT “LÀM ĐẸP”!

Xem xét một số xác chết từ thời tiền sử được tìm thấy gần các bãi lầy của Ái Nhĩ Lan, các khoa học gia khám phá chứng cớ cho thấy nam giới đã biết làm đẹp từ lâu. Theo bản tin của tờ The Times, một trong những xác chết này, được đào lên trong năm 2003 tại Clonycavan, gần Dublin, có mái tóc được chải theo kiểu mọi da đỏ Bắc Mỹ Mohawk bằng một chất dầu hơi đặc giống như thạch (gel). Một xác chết khác, được khai quật ba tháng sau ở Oldcroghan, cách xa khoảng 45 cây số, có các móng tay được cắt sửa rất cẩn thận.
Sự khám phá các xác chết này, được chôn từ hơn 2300 năm, cho thấy dù sống trong Thời kỳ Đồ sắt (Iron Age), loài người từ thời cổ xưa cũng có một số sự quan tâm của thời hiện đại. Giáo sư Rolly Read, Giám đốc Viện Bảo Tàng Ái Nhĩ Lan ở Dublin, nói rằng: “Thông điệp mà chúng tôi nhận được là mặc dù họ sống trong một thời kỳ khác, có một nền văn hóa khác biệt, ăn những thức khác và có một lối sống hoàn toàn khác  loài người là loài người, họ có cùng một sự suy nghĩ.”
Dầu chải tóc được sử dụng bởi những người đàn ông tiền sử này được làm từ dầu thực vật và nhựa thông được nhập cảng từ miền nam nước Pháp hoặc Tây Ban Nha. Điều này cho thấy việc giao thương giữa Ái Nhĩ Lan và Nam Âu đã xảy ra từ thời tiền sử.

LOẠI BIA ĐƯỢC LÀM TỪ NƯỚC ĐÁ NAM CỰC!

Một nhà máy bia ở Greenland đang sản xuất một loại bia sử dụng nước tan chảy từ các tảng băng Nam Cực. Nhà máy này xác nhận rằng nguồn nước tinh khiết này đã có số tuổi ít nhất 2000 năm, hoàn toàn không có các chất khoáng và các chất gây ô nhiễm. Theo bản tin của đài BBC, hơn 66,000 lít bia, có mầu nâu đậm, đang được đưa ra bán trên thị trường Đan Mạch.
Loại bia mới này có 5,5% nồng độ cồn và giá khoảng $7 đô-la một nửa lít. Số bia đặc biệt này được chuyển tới nước Đức để đóng chai. Nó được sản xuất từ nhà máy bia đầu tiên của người Eskimo, nằm ở Narsaq, một ngôi làng cách xa Nam Cực khoảng 760 cây số về hướng nam. Ông Steen Outzen, chủ nhân của nhà máy bia này, nói rằng với một khả năng sản xuất 400,000 lít bia một năm, nhà máy có tham vọng vượt xa hơn thị trường Đan Mạch: “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời hỏi thăm về sản phẩm này từ Hoa Kỳ và Đức, và chúng tôi có lẽ sẽ tiến vào thị trường Đức trong vòng sáu tháng tới.”

15/07/2019(Xem: 264)
Theo tuyên bố của Alex Azare- thư ký của Cơ Quan Dịch Vụ Con Người & Sức Khỏe- vào Thứ Tư 10 tháng 7, lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc chữa trị các bệnh về thận sẽ thay đổi mô hình chi trả cho Medicare, giúp những người mắc bệnh về thận có thể được chữa trị nhanh hơn, và làm chậm sự phát triển của bệnh lại.
15/07/2019(Xem: 314)
Cái gì tạo ra một người danh tiếng được trả tiền thù lao cao nhất? Xin cứ hỏi Taylor Swift, người đứng đầu danh sách 2019 của tạp chí Forbes những nhân vật danh tiếng được trả tiền cao nhất.
15/07/2019(Xem: 246)
40% người Mỹ gặp khó khăn tài chánh với các hóa đơn y tế, nhà ở và thực phẩm, và khó khăn để trả tiền cấp cứu, theo một thăm dò bởi báo The Washington Post cho biết.
15/07/2019(Xem: 198)
Món đồ chơi Emoji gắn lò xo có giá chỉ 20,000-40,000 đồng/món đang được bày bán khắp nhiều tuyến đường, vỉa hè Sài Gòn, theo báo Tiền Phong online (TPO)
15/07/2019(Xem: 145)
Vừa qua, Saigon Co.op và nhà bán lẻ Pháp Auchan đã đạt thỏa thuận chuyển giao toàn bộ hoạt động bán lẻ của Auchan tại Việt Nam cho Saigon Co.op, đánh dấu một sự kiện mới của thị trường bán lẻ Việt Nam, theo Người Lao Động TP (NLĐO)
15/07/2019(Xem: 254)
Ở Việt Nam, công an cấp xã là bộ phận gây nhiều thù oán với người dân nhất. Bởi vì lực lượng này có trình độ học vấn rất thấp, nhưng lại thường xuyên lạm dụng quyền để đàn áp người dân. Thế nhưng, bộ công an CSVN vẫn tiếp tục có ý định nuôi lớn lực lượng này.
15/07/2019(Xem: 432)
Theo tin tức từ đài truyền hình SBTN, trong hơn một tuần qua, ca khúc Sea of Black của nhạc sĩ Trúc Hồ, với phần trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ của đài truyền hình SBTN đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông mạng.
15/07/2019(Xem: 138)
15/07/2019(Xem: 179)
Hàng giả là bình thường… hàng dỏm, hàng nhái cũng là bình thường. Nhưng tranh và sách là văn hóa, là tâm hồn, là cái đẹp của nghệ thuật… không lẽ cũng giả, cũng nhái. Vậy mà, chạy trời không khỏi giả với nhái.
15/07/2019(Xem: 285)
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng giường là nơi nghỉ ngơi an toàn. Nhưng một nghiên cứu mới phát hiện rằng thân nhiệt của người có thể làm cho nệm phát sinh ra một số hóa chất có hại.
15/07/2019(Xem: 214)
Con chó của bạn có bị trầm cảm không? Không phải dễ dàng biết được khi nào người bạn trung thành bốn chân của bạn bị buồn chán, bởi vì khó không thể… tâm sự như người.
15/07/2019(Xem: 149)
Sự thiếu vắng những giao tiếp tích cực với người khác có thể gây hại cho phụ nữ nhiều hơn là sự cô đơn. Một nghiên cứu mới cho thấy sự kém giao tiếp xã hội có thể gây ra căn bệnh loãng xương ở phụ nữ.
15/07/2019(Xem: 142)
Việc điều trị trầm cảm có thể giúp ích cho những người bị tiểu đường -- để sống lâu hơn.
14/07/2019(Xem: 1525)
cô Nguyễn Quang Hồng Ân được phép ở lại Đức quốc vì lý do học vấn. Thân phụ cô Hồng Ân là ông Nguyễn Quang Hồng Nhân, từng bị tù 20 năm vì hoạt động đòi nhân quyền, cùng với vợ (thân mẫu cô Hồng Ân) đã bị Sở Di Trú Đức Quốc từ chối đơn xin tỵ nạn chính trị và đã trục xuất về Việt Nam.
14/07/2019(Xem: 892)
Khi nói đến chênh lệch giàu nghèo ở Mỹ ngày nay không thể giải thích bằng chủ nghĩa Mác của giai cấp chủ nhân bóc lột thợ thuyền, mà chính yếu bắt nguồn từ cấu trúc xã hội không thay đổi kịp theo đà phát triển của hai trào lưu toàn cầu hóa và điện toán hóa.
Tin công nghệ
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.