Cử Tri Chấp Thuận Dự Aùn E: Sửa, Tân Trang Các Đại Học

09/11/200200:00:00(Xem: 3684)
(Santa Ana) Cử Tri đã bỏ phiếu biểu quyết chấp thuận Dự Án Kinh Doanh Trái Phiếu (General Obligation Bond Measure) trị giá $337 triệu để tu sửa và tân trang các cơ sở tại hai trường Đại Học Santa Ana College và Santiago Canyon College, thuộc Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District. Dự Án Kinh Doanh Trái Phiếu này, còn được gọi là Dự Án E (Measure E) đã được 63.8 phần trăm Cử Tri bỏ phiếu chấp thuận. Lợi tức từ việc Kinh Doanh Trái Phiều này sẽ được bổ sung vào công quỹ để tài trợ cho những phương án tu sửa và tân trang, cũng như cho những công trình xây dựng các lớp học và phòng thí nghiệm mới.
'Vấn đề Giáo dục là vấn đề mà mọi người đều quan tâm, công chúng dễ nhìn ra được những ảnh hưởng cụ thể và trực tiếp đối với đời sống của họ,' John Hanna, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Board of Trustees đã phát biểu. 'Công chúng muốn ủng hộ các Trường Đại Học bởi vì đó là những nơi mà học có thể đến để phát triển kiến thức Đại Học và tiềm năng chuyên môn của họ,' ông giải thích.
'Chúng tôi rất sung sướng khi thấy đa số người dân ủng hộ việc xây dựng các Trường Đại Học,' Tiến Sĩ Edward Hernandez, Giám Đốc Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District nói. 'Cử Tri bỏ phiếu ưng thuận có nghĩa là học tin tưởng rằng chúng tôi sẽ quản lý tốt những tài nguyên được ủy phó cho chúng tôi. Cùng chứng tỏ rằng chúng tôi có uy tín trong quá trình phục vụ nhu cầu Giáo dục của Công chúng và sẽ tiếp tục làm việc hữu hiệu.' Ông nói.
Trên lá phiếu của kỳ Bầu cử Ngày 5 Tháng 11, có liệt kê 28 phương án xây dựng. Hầu hết là những công trình tu sửa và tân trang các lớp học và phòng thí nghiệm. Phương án đầu tiên được thực hiện qua Dự Án Kinh Doanh Trái Phiếu này sẽ là sự nâng cấp An ninh và sự An toàn tại cả hai Trường Đại Học. Những Tòa nhà Building mà đã được sửa chữa hơn 20 năm trước đây, sẽ được sơn phết lại. Các hệ thống giây điện, cầu cống, sàn nhà bị xuống cấp quá mức, sẽ được thay thế.
Riêng tại Trường Đại Học Santiago Canyon College ở Thành phố Orange, chúng tôi sẽ khởi công xây dựng các Tòa nhà Building để cung cấp phòng Dịch vụ cho Sinh viên cùng các lớp học, sớm nhất là vào Tháng Hai, Năm 2003. Tại Trường Đại Học Santa Ana College, chúng tôi sẽ bắt đầu tu sửa lại Tessman Planetarium trước tiên. Trường Đại Học Santiago Canyon College sẽ bắt đầu xây dựng Thu Viện vào Tháng Hai, Năm 2003, với tiền tài trợ từ ngân sách Kích thích Kinh tế của Thống đốc.

Đồng thời, Khu Học Chánh dự tính sẽ mua sắm thêm tài sản địa ốc với lợi tức từ Dự Án Kinh Doanh Trái Phiếu để phát triển Khung Viên Trường Đại học ở hai Thành phố Santa Ana và Orange. Hiện nay, hai Trường Đại Học này đang tọa lạc trên Khung Viên nhỏ nhất so với 108-Trường Đại Học Cộng Đồng khác trên toàn Tiểu Bang. Trong khi đó, số lượng Sinh viên đăng ký theo học tại hai Trường này thì đứng và hạng cao nhất.
Khu Học Chánh sẽ bắt đầu tuyển mộ những Thành viên trong Cộng đồng để phục vụ trong một Ủy Ban Giám Sát Công Dân. Các Ủy viên sẽ được chỉ định vào chức vụ trước Ngày 04 Tháng Một, Năm 2003. Chúng tôi sẽ sử dụng phương tiện Truyền thông Báo chí và Mạng lưới của các nhà Cố vấn gồm trên dưới 350 Nhân sĩ để cổ võ cho việc tuyển mộ Ủy viên trong Ủy Ban Giám Sát Công Dân này. Những nhà Cố vấn và Nhân sĩ được bổ nhiệm sẽ đại diện tiêu biểu cho nhiều thành phần khác nhau trong Cộng đồng. Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát của Khu Học Chánh sẽ kiểm duyệt tất cả nhũng đơn đăng ký tam dự chiếu theo tiêu chuẩn pháp luật của Tiểu Bang về sự đại diện.
Sau đó, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát của Khu Học Chánh sẽ đề củ các ứng cử viên đạt tiêu chuẩn lên vôi Hội Đồng Giám Sát Board of Trustees. Tại một phiên họp công cộng, định kỳ, của Hội Đồng Giám Sát, toàn thể Hội Đồng sẽ biểu quyết chấp thuận các ứng cử viên được bổ nhiệm chức vụ trong Ủy Ban Giám Sát Công Dân. Để được chấp thuận, ứng cử viên phải được ít nhất là bốn Thành viên trong Hội Đồng Giám Sát đề bạt.
Trường Đại Học Santiago Canyon College và Santa Ana College cùng là Trường Đại Học Cộng Đồng thuộc Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District, phục vụ cho cư dân các Thành phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường Đại Học này đều cung cấp các chương trình Giáo dục cao cấp Đại Học để chuẩn bị Sinh viên cho sự thuyên chuyển lên hệ Đại Học 4-năm và cũng như để đào tạo Sinh viên cho nghề nghiệp và cho việc gia nhập các công xưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.