Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thơ Cù Nèo

30/06/200100:00:00(Xem: 5013)
Dị ứng ngu si

Đứa Nam Man viết bài này sau khi đọc cái email của một tên vô danh tiểu tốt nào đó đã nặc danh gửi cho Sàigòn Times với nguyên văn như sau:

Subject: Chao
Date: ab
To: saigon@bigpond.net.au

Các ông viết báo thì bốc phét vừa thôi, nói cái đ... gì mà ghê thế, các bài viết khác thì nghe được chứ còn bài: "Tin động trời" [chọc quê bà phát ngôn viên của CSVN] thì có chó nó nghe, con chó nào viết đây mà ngu thế, viết thế thì chó nó mới nghe. Lần sau viết thì cẩn thận hơn, đ... hiểu cái thằng viết bài báo đây có học không mà viết ngu thế.

Sau khi đọc lá thư trên, đứa Nam Man nổi giận mùa hèo, viết một bài:

Tin này đã nói "tin động trời"
Đọc sướng điên người chớ chẳng chơi
Mỗi chữ... ông xem, hay quá nhỉ
Từng hàng... bác đọc đã ghê thôi
Nên khen khứa ấy tài hoa chớ(*)
Phải chịu xừ đây thiện nghệ rồi(*)
Tại bác còn ngu nên... dị ứng
Đâm ra ngứa miệng chửi dơi dơi.

Đâm ra ngứa miệng chửi dơi dơi
"Đ... tới đ... lui"... chán mớ đời
Muốn "đ... bố tiên sư" họ nhỉ
Toan "đù con mẹ đĩ" y rồi.
Khuyên ông liệu sức câm mồm lại,
Nhắc bác khôn hồn ngậm miệng thôi
Muốn đ... Nam Man cho bác... đ...,
Nhưng mà cỡ bác mấy lăm hơi.

(*) Tư Mắm Ruốc

*
Nam Man hứng sảng

Vì "hứng sảng" mà đứa Nam Man viết loạt bài này. Đây là việc "lao động trí óc" và những "vụ việc" trong loạt bài này là do sự tưởng tượng, nếu có sự trùng hợp nào đó với việc thực ngoài đời thì chỉ là sự ngẫu nhiên, ngoài ý muốn của tác giả. Nếu "ai đó" có ý nghĩ là đứa Nam Man viết về họ thì tự họ nghĩ mà thôi chứ đứa Nam Man không có ý viết về người nào cả. Vì bởi "hứng sảng" nên đứa Nam Man sẽ viết dài dài tới khi nào "hết hứng" mới thôi.

*
4. Đứa gạt thân chủ

Mần ăn ẩu tả kiểu ông này,
Thử hỏi còn ai dám mướn đây.
Cứ thấy con gà thành con cuốc,
Nên nhìn chú cáo giống chú cầy.
Tội bà "thân chủ" vừa mang tiếng,
Thương chú "khách hàng" bị đẩy cây.
Mướn phải tay "luật sư" dốt nát,
Nên giờ bị chế nhạo như vầy.

*
5. Kẻ làm chuyện tếu

Trông y dại dột quá đi nào,
Ăn phải giải gì đó thiệt sao.
Đã tạo trò cười cho độc giả,
Còn làm chuyện tếu chọc đồng bào.
Xem ra "nghề" hắn còn hơi yếu,
Thấy rõ "sách" y cũng chẳng cao.
Rốt cuộc bây giờ đâm nhợn thiệt,
Phóng lao đéo có dám theo lao.

*
6. Cố vấn tầm bậy

Bà con đã chán cái thằng "cu",
Học tới "luật sư" vẫn quá ngu.
Ngó mặt ngó mày thì sáng láng,
Nhìn người nhìn ngợm quá lù khù.
Nhè tìm nhà báo... mà y dọa,
Lại kiếm cộng đồng... cứ hằn hù.
Hăm kiện, hăm thưa, hăm đủ thứ...
Sao giờ lại ngậm họng êm ru"

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.