Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu Tiên Thiên Khí Công

29/07/200600:00:00(Xem: 2254)

Mặc dù tôi mới nhập môn TTKC, nhưng tôi nhận được nhiều lợi ích nhờ phương pháp Khí Công này, nên tôi muốn được trình bày sự hiểu biết và kinh nghiêm cá nhân qua bài viết này. Đây cũng là cách bày tỏ lòng biết ơn đối với người đã dìu dắt tôi vô điều kiện. Đọc các sách TTKC, tôi có dịp nhận thấy:

Ông Phạm Kim sống tại San Jose, Hoa kỳ, dự khóa nhập thất ngày 3/5/02. Sau khóa Ông cho biết kết qủa: giảm 14 lbs, bịnh tiểu đường êm, không cần uống thuốc mỗi ngày. Bịnh đau nhức, viêm khớp biến mất. Bịnh viêm đại tràng mãn tính êm luôn. ..

Ông Đặng văn Tài cũng ở San Jose, bị huyết áp không bình thường. Ông đã bị Stroke nhẹ, chiếu phim thấy có cục máu đông trong óc lớn gần 1cm. Ông tham dự khoá nhập thất 3 ngày từ 28/3/02. Sau đó ông tự nhịn ăn thêm 4 ngày. Trong suốt thời gian nhập thất huyết áp bình thường 128/78. Sau đó ông tham dự thêm khóa nhập thất ngày 16/4/02 và kéo dài 14 ngày. Kết quả:  trọng lượng cơ thể giảm 30lbs. Huyết áp bình thường, không lên không xuống. Không cơ phận nào trong cơ thể bị suy giảm. Ngược lại còn cường tráng hơn. Đầu gối và mắt cá chân đi lại không đau như trước. Mắt sáng hơn. Tai bớt điếc.. Da trở nên hồng hào. v..v..

Ông Đỗ Đình Hòanh theo khóa nhập thất 7 ngày, nhận đưọc kết quả không ngờ:  giảm 16 bls. Bỏ thuốc cao máu. Không dùng thuốc  tiểu đường trong 10 ngày mà vẫn bình thường. Tinh thần sảng khoái...v..v…

KS Nguyễn Ngọc Quang, Nam California, Hoa kì, bị tiểu đường 20 năm. Bịnh nặng đã có những biến chứng như mắt mờ không nhìn rõ. Chân phải ngón cái và ngón kế bể ra và chảy máu…. Ông vô cùng tuyệt vọng. Khi gặp giáo sư Chính qua radio, ông theo luôn 2 khóa nhập thất 3 ngày và một lần 7 ngày. Như một phép lạ, bịnh tiểu đường của ông đã biến mất hoàn toàn. Độ đường hồi phục bình thường 100-110. Mắt ông nhìn rõ trở lại.

Bà KimThu cư ngụ tại Arizona, Hoa Kì, bị mất ngủ trên 20 năm. Bịnh mất ngủ đi kèm theo đau bao tử. Có nhiều lúc bà chán sống. Bà phải uống thuốc ngủ triền miên. Khi nghe nói đến Tiên Thiên Khí Công, bà đã tìm hiểu và ghi danh dự khoá nhập thất 7 ngày tại Hungtington Beach vào tháng 4/2006. Sau vài ngày nhập thất bà đã ngủ được.

Gần đây nhất tại Sydney khoá nhập thất ngày 8-7-06  có 4 người. Trong đó có chị Soi mang đủ thứ bịnh nào là huyết áp cao, cholesterol cao, mỡ trong gan, phong thấp, đau hai đầu gối chân, đau 2 cổ chân, một bên đã mổ gắn vít. Chị lại khó ngủ, trĩ. Nhất là chị bị stress nặng. Sau 3 ngày nhập thất, tất cả thay đổi thấy rõ như: ngủ tốt, không thức giấc, không còn đi tiểu ban đêm, chân hết đau nhức đi lại bình thường, ngưng uống các loại thuốc tây. Chị từ 68kg nay còn 63kg.

Bản thân tôi đến hôm nay tôi tập TTKC được 7 tháng. Mỗi ngày tập 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ. Tôi đã tham dự nhập thất 4 lần, hai lần hai ngày và hai lần 3 ngày. Từ ngày tôi theo TTKC, tôi không cần dùng bất cứ viên thuốc nào. Bịnh suyễn làm khổ tôi 22 năm hết ngay lần đầu nhập thất và tới bây giờ không hề tái phát. Ngay cả bịnh phong thấp, gai cột sống. đau nhức cũng lành.  Tháng  6 vừa qua tôi bị cúm, nhưng chỉ  sau 24 giờ tôi khỏi bịnh. Trước đây tôi nặng 66kg hôm nay tôi cân nặng 56kg,giảm 10kg. Người trở lại cân đối nên thấy khoẻ và nhanh nhẹn hơn trước đây nhiều. Ngoài ra còn rất nhiều người nữa đã chữa lành bằng TTKC được ghi lại trong sách TTKC Toàn Tập.

Câu hỏi đặt ra: Tiên Thiên Khí Công là gì" Do đâu TTKC có thể trị bịnh hữu hiệu như vậy"

Trước nhất, con người sống được là nhờ: ăn, uống, hít thở không khí. Nhưng không khí lại ô nhiễm. Chất độc từ khí trời đến chất độc trong thực phẩm là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bịnh nan y. Đó là chưa kể các tác hại khác. Muốn có nhiều dưỡng khí, năng lượng, chúng ta phải biết cách thở. TTKC có phương pháp thở để chuyển dưỡng khí, năng lượng đi khắp cơ thể. Nhờ đó mà cơ thể không cảm thấy đói khi không có thực phẩm trong bao tử, không cảm thấy khát khi thiếu nước lại khai thông huyệt đạo: "Thống tắc bất thống. Thống tắc bất thông" (Thông thì không đau. Đau tức không thông).

Khi huyệt đạo được khai thông thì cơ thể quân bình Âm Dương. Vi trùng và siêu vi trùng không sinh sản được. Tính thực bào mạnh, hệ thống miễn nhiễm tăng cao nên nhân loại đâu phải âu lo ngày đêm về bịnh nhiểm trùng"  TTKC giúp  cơ thể tống xuất những độc chất, giúp tự phòng ngừa và chận đứng nhiều bịnh nan y. Nhưng muốn đạt kết qủa, chúng ta phải Nhập Thất.  Nhập Thất là Ngưng Ăn, giúp cơ thể nghỉ ngơi, tống xuất hóa chất, tái lâp quân bình, tăng đề kháng..v…v….TTKC luyện tập thường xuyên, Nhập Thất, kết hợp ăn uống quân bình âm dương, an định phần tinh thần, giảm stress mới  tránh bịnh tái phát. Thực hành thường xuyên các bước trên nhứt định chúng ta luôn luôn Khỏe Mạnh, Sống Thọ, Sống Hạnh Phúc và Ra Đi Bình An. Trong 4 bước trên, Nhập Thất  là bước quan trọng nhứt và khó nhứt  đối với người mới  nhập môn. Khi nghe nói đến nhập thất, ngưng ăn, ai cũng sợ. Có người so sánh: Cơ thể giống cỗ máy. Không có xăng máy không chạy" Sự thực cơ thể con người không phải là cỗ máy nên không ăn vẫn có khả năng sống mà còn sống được nhiều ngày vì có nhiều chất dự trữ. Chúa Giêsu ngưng ăn 40 đêm ngày trong vườn cây dầu trước khi Ngài khởi sự rao giảng tin mừng cho nhân loại. Đức Phật Thích Ca ngưng ăn 49 ngày đêm. Nói chung người ta có khả năng ngưng ăn tới hằng trăm ngày trong điều kiện môi trường thích đáng về nhiệt độ, không khí, nước uống.

Trong thơì gian ngưng ăn, mỡ là chất dự trữ được dùng nhiều nhứt, các mô dư thưà như ung bướu cũng bị phân hủy nên xuống ký rất nhanh. Khi mỡ được tiêu thụ thì những bịnh liên quan đến mỡ cũng theo đó mà tiêu trừ.  Bịnh suyễn là bịnh liên quan đến phổi và khí quản. Chúng sẽ được khai thông khi ta tập khí công và ngưng ăn. Bịnh thấp khớp do tích chứa hóa chất. Khi ngưng ăn cơ thể tẩy rửa,giảm thiểu hóa chất. Bịnh Tiểu Đường là bịnh tế bào không hấp thụ đường do thiếu insulin. Đường ở trong máu và bài tiết ra ngoài qua đường tiểu nên gọi là tiểu đường.. Khi ngưng ăn, gan được nghỉ ngơi, tụy tạng hồi phục, sản xuất ra insulin để đưa đường vào tế bào và đồng thời biến đường trong máu thành năng lượng, nên đường huyết giảm nhanh.

Vấn đề này được nói rõ trong "Cẩm Nang  Tự  Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường".  Binh mất ngủ: bịnh thuộc về hệ thần kinh. Bịnh lâu  ngày dẫn đến mất trí nhớ. TTKC với động tác cúi dầu xuống, đưa máu và năng lượng lên đầu, lên não bộ và hệ thần kinh, giúp ổn định hệ thần kinh. Quyển "Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ" nói rõ về vấn đề này..  Bịnh mập phì: bịnh này được xếp vào loại bịnh nan y. TTKC dùng phương pháp ngưng ăn để giảm cân nhanh và an toàn.

Sau đó kết hợp với ăn uống hoà hợp âm dương không cho cơ thể tăng trọng trở lại. GS.Phạm Văn Chính viết  "Giảm Cân Ngay Để Tự Cứu"khi chứng kiến nhiều bạn bèở lứa tuổi 60 bị tai biến não và tai biến tim.. Ung Bướu: ngưng ăn có khả năng phân hủy các mô lạ,các tổ chức lạ nên ung bướu bi tiêu hủy. Nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào loại ung bướu, tuổi tác và vị trí cục ung bướu …. Còn vấn đề sinh lý: ngưng ăn không làm cho vấn đề sinh lý suy giảm mà trái lại cường tráng hơn. Sự tái phối trí, sắp xếp lại những mất cân bằng, thận, gan được lọc rửa, nghỉ ngơi  làm cho sinh lý phục hồi nhanh chóng và khang kiện hơn. Vấn đề này cũng được bàn đến trong  "Tiên Thiên Khí Công và Vấn Đề Tình Dục". 

Sau vấn đề tập các động tác khí công và ngưng ăn là vấn đề ăn uống. Ai cũng biết: "Bịnh tòng khẩu nhập". Bịnh do chất độc từ miệng đem vào.  Tại các nước văn minh thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại vừa tạo khoái khẩu vừa gây nghiện. Hiện phần đông nhân loại đang bị bịnh nghiện thực phẩm! Kết quả là người ta trở nên mập phì. Tỷ lệ càng lúc càng tăng cao… Người tập TTKC,nhập thất,  ăn uống đúng phép âm dương,  có khả năng chống lại bịnh mập nên phần đông khoẻ mạnh. Khi cơ thể khoẻ mạnh thì nhứt định tuổi thọ cao. Tuổi thọ con người có thể trên 100 nếu cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Từ đó ta khai mở trí tuệ để sống hạnh phúc và ra đi an lành. Cuộc sống như thế có phải là thoát tục không" Có phải là ta thực hiện Thiên Đàng ngay tại Thế Gian không" 

Tập 10 động tácTTKC, Nhập Thất, Ăn Uống Đúng Cách, An Đinh Tâm Linh và Khai Mở Trí Tuệ không khó khăn, không vượt ngoài khả năng chúng ta. Đã có nhiều người làm đượcvà đã thu đạt được nhiều kết quả khả quan. Vấn đề hoàn toàn tùy thuộc ý chí, nghị lực của chúng ta mà thôi.

Muốn tìm hiểu về TTKC xin vui lòng liên lạc:

- Hoa Kỳ: Gs Phạm văn Chính: 7322  21st  St. # 18, Wesminster, CA 92683

Tel: 714.891-5963  cell: 714.902-3544.

Email: phvchinh@hotmail.comWebsite: www.tienthienkhicong.org

- Úc Châu: Tuấn Nguyễn

Phone: 0418 279990 hoac 0297866455 Email: tuannguyenaus1@yahoo. com.au

- Canada: Hoàng Mạnh Bá: 403.272.0354

Trần Nam: 403.398.6498

Trần Hùng: 403.829.1914

Texas USA: Thủy Nguyễn: 281.948.2317

Viet Nam: LY. Huỳnh Thành Danh: 0909207138

LY. Nguyễn Thanh Tòng: 0908141668

LY. Nguyễn Văn Tân: 0908286498

GS.Nguyễn Văn Sang: 08.8432943

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.