Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu Tiên Thiên Khí Công

29/07/200600:00:00(Xem: 1999)

Mặc dù tôi mới nhập môn TTKC, nhưng tôi nhận được nhiều lợi ích nhờ phương pháp Khí Công này, nên tôi muốn được trình bày sự hiểu biết và kinh nghiêm cá nhân qua bài viết này. Đây cũng là cách bày tỏ lòng biết ơn đối với người đã dìu dắt tôi vô điều kiện. Đọc các sách TTKC, tôi có dịp nhận thấy:

Ông Phạm Kim sống tại San Jose, Hoa kỳ, dự khóa nhập thất ngày 3/5/02. Sau khóa Ông cho biết kết qủa: giảm 14 lbs, bịnh tiểu đường êm, không cần uống thuốc mỗi ngày. Bịnh đau nhức, viêm khớp biến mất. Bịnh viêm đại tràng mãn tính êm luôn. ..

Ông Đặng văn Tài cũng ở San Jose, bị huyết áp không bình thường. Ông đã bị Stroke nhẹ, chiếu phim thấy có cục máu đông trong óc lớn gần 1cm. Ông tham dự khoá nhập thất 3 ngày từ 28/3/02. Sau đó ông tự nhịn ăn thêm 4 ngày. Trong suốt thời gian nhập thất huyết áp bình thường 128/78. Sau đó ông tham dự thêm khóa nhập thất ngày 16/4/02 và kéo dài 14 ngày. Kết quả:  trọng lượng cơ thể giảm 30lbs. Huyết áp bình thường, không lên không xuống. Không cơ phận nào trong cơ thể bị suy giảm. Ngược lại còn cường tráng hơn. Đầu gối và mắt cá chân đi lại không đau như trước. Mắt sáng hơn. Tai bớt điếc.. Da trở nên hồng hào. v..v..

Ông Đỗ Đình Hòanh theo khóa nhập thất 7 ngày, nhận đưọc kết quả không ngờ:  giảm 16 bls. Bỏ thuốc cao máu. Không dùng thuốc  tiểu đường trong 10 ngày mà vẫn bình thường. Tinh thần sảng khoái...v..v…

KS Nguyễn Ngọc Quang, Nam California, Hoa kì, bị tiểu đường 20 năm. Bịnh nặng đã có những biến chứng như mắt mờ không nhìn rõ. Chân phải ngón cái và ngón kế bể ra và chảy máu…. Ông vô cùng tuyệt vọng. Khi gặp giáo sư Chính qua radio, ông theo luôn 2 khóa nhập thất 3 ngày và một lần 7 ngày. Như một phép lạ, bịnh tiểu đường của ông đã biến mất hoàn toàn. Độ đường hồi phục bình thường 100-110. Mắt ông nhìn rõ trở lại.

Bà KimThu cư ngụ tại Arizona, Hoa Kì, bị mất ngủ trên 20 năm. Bịnh mất ngủ đi kèm theo đau bao tử. Có nhiều lúc bà chán sống. Bà phải uống thuốc ngủ triền miên. Khi nghe nói đến Tiên Thiên Khí Công, bà đã tìm hiểu và ghi danh dự khoá nhập thất 7 ngày tại Hungtington Beach vào tháng 4/2006. Sau vài ngày nhập thất bà đã ngủ được.

Gần đây nhất tại Sydney khoá nhập thất ngày 8-7-06  có 4 người. Trong đó có chị Soi mang đủ thứ bịnh nào là huyết áp cao, cholesterol cao, mỡ trong gan, phong thấp, đau hai đầu gối chân, đau 2 cổ chân, một bên đã mổ gắn vít. Chị lại khó ngủ, trĩ. Nhất là chị bị stress nặng. Sau 3 ngày nhập thất, tất cả thay đổi thấy rõ như: ngủ tốt, không thức giấc, không còn đi tiểu ban đêm, chân hết đau nhức đi lại bình thường, ngưng uống các loại thuốc tây. Chị từ 68kg nay còn 63kg.

Bản thân tôi đến hôm nay tôi tập TTKC được 7 tháng. Mỗi ngày tập 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ. Tôi đã tham dự nhập thất 4 lần, hai lần hai ngày và hai lần 3 ngày. Từ ngày tôi theo TTKC, tôi không cần dùng bất cứ viên thuốc nào. Bịnh suyễn làm khổ tôi 22 năm hết ngay lần đầu nhập thất và tới bây giờ không hề tái phát. Ngay cả bịnh phong thấp, gai cột sống. đau nhức cũng lành.  Tháng  6 vừa qua tôi bị cúm, nhưng chỉ  sau 24 giờ tôi khỏi bịnh. Trước đây tôi nặng 66kg hôm nay tôi cân nặng 56kg,giảm 10kg. Người trở lại cân đối nên thấy khoẻ và nhanh nhẹn hơn trước đây nhiều. Ngoài ra còn rất nhiều người nữa đã chữa lành bằng TTKC được ghi lại trong sách TTKC Toàn Tập.

Câu hỏi đặt ra: Tiên Thiên Khí Công là gì" Do đâu TTKC có thể trị bịnh hữu hiệu như vậy"

Trước nhất, con người sống được là nhờ: ăn, uống, hít thở không khí. Nhưng không khí lại ô nhiễm. Chất độc từ khí trời đến chất độc trong thực phẩm là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bịnh nan y. Đó là chưa kể các tác hại khác. Muốn có nhiều dưỡng khí, năng lượng, chúng ta phải biết cách thở. TTKC có phương pháp thở để chuyển dưỡng khí, năng lượng đi khắp cơ thể. Nhờ đó mà cơ thể không cảm thấy đói khi không có thực phẩm trong bao tử, không cảm thấy khát khi thiếu nước lại khai thông huyệt đạo: "Thống tắc bất thống. Thống tắc bất thông" (Thông thì không đau. Đau tức không thông).

Khi huyệt đạo được khai thông thì cơ thể quân bình Âm Dương. Vi trùng và siêu vi trùng không sinh sản được. Tính thực bào mạnh, hệ thống miễn nhiễm tăng cao nên nhân loại đâu phải âu lo ngày đêm về bịnh nhiểm trùng"  TTKC giúp  cơ thể tống xuất những độc chất, giúp tự phòng ngừa và chận đứng nhiều bịnh nan y. Nhưng muốn đạt kết qủa, chúng ta phải Nhập Thất.  Nhập Thất là Ngưng Ăn, giúp cơ thể nghỉ ngơi, tống xuất hóa chất, tái lâp quân bình, tăng đề kháng..v…v….TTKC luyện tập thường xuyên, Nhập Thất, kết hợp ăn uống quân bình âm dương, an định phần tinh thần, giảm stress mới  tránh bịnh tái phát. Thực hành thường xuyên các bước trên nhứt định chúng ta luôn luôn Khỏe Mạnh, Sống Thọ, Sống Hạnh Phúc và Ra Đi Bình An. Trong 4 bước trên, Nhập Thất  là bước quan trọng nhứt và khó nhứt  đối với người mới  nhập môn. Khi nghe nói đến nhập thất, ngưng ăn, ai cũng sợ. Có người so sánh: Cơ thể giống cỗ máy. Không có xăng máy không chạy" Sự thực cơ thể con người không phải là cỗ máy nên không ăn vẫn có khả năng sống mà còn sống được nhiều ngày vì có nhiều chất dự trữ. Chúa Giêsu ngưng ăn 40 đêm ngày trong vườn cây dầu trước khi Ngài khởi sự rao giảng tin mừng cho nhân loại. Đức Phật Thích Ca ngưng ăn 49 ngày đêm. Nói chung người ta có khả năng ngưng ăn tới hằng trăm ngày trong điều kiện môi trường thích đáng về nhiệt độ, không khí, nước uống.

Trong thơì gian ngưng ăn, mỡ là chất dự trữ được dùng nhiều nhứt, các mô dư thưà như ung bướu cũng bị phân hủy nên xuống ký rất nhanh. Khi mỡ được tiêu thụ thì những bịnh liên quan đến mỡ cũng theo đó mà tiêu trừ.  Bịnh suyễn là bịnh liên quan đến phổi và khí quản. Chúng sẽ được khai thông khi ta tập khí công và ngưng ăn. Bịnh thấp khớp do tích chứa hóa chất. Khi ngưng ăn cơ thể tẩy rửa,giảm thiểu hóa chất. Bịnh Tiểu Đường là bịnh tế bào không hấp thụ đường do thiếu insulin. Đường ở trong máu và bài tiết ra ngoài qua đường tiểu nên gọi là tiểu đường.. Khi ngưng ăn, gan được nghỉ ngơi, tụy tạng hồi phục, sản xuất ra insulin để đưa đường vào tế bào và đồng thời biến đường trong máu thành năng lượng, nên đường huyết giảm nhanh.

Vấn đề này được nói rõ trong "Cẩm Nang  Tự  Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường".  Binh mất ngủ: bịnh thuộc về hệ thần kinh. Bịnh lâu  ngày dẫn đến mất trí nhớ. TTKC với động tác cúi dầu xuống, đưa máu và năng lượng lên đầu, lên não bộ và hệ thần kinh, giúp ổn định hệ thần kinh. Quyển "Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ" nói rõ về vấn đề này..  Bịnh mập phì: bịnh này được xếp vào loại bịnh nan y. TTKC dùng phương pháp ngưng ăn để giảm cân nhanh và an toàn.

Sau đó kết hợp với ăn uống hoà hợp âm dương không cho cơ thể tăng trọng trở lại. GS.Phạm Văn Chính viết  "Giảm Cân Ngay Để Tự Cứu"khi chứng kiến nhiều bạn bèở lứa tuổi 60 bị tai biến não và tai biến tim.. Ung Bướu: ngưng ăn có khả năng phân hủy các mô lạ,các tổ chức lạ nên ung bướu bi tiêu hủy. Nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào loại ung bướu, tuổi tác và vị trí cục ung bướu …. Còn vấn đề sinh lý: ngưng ăn không làm cho vấn đề sinh lý suy giảm mà trái lại cường tráng hơn. Sự tái phối trí, sắp xếp lại những mất cân bằng, thận, gan được lọc rửa, nghỉ ngơi  làm cho sinh lý phục hồi nhanh chóng và khang kiện hơn. Vấn đề này cũng được bàn đến trong  "Tiên Thiên Khí Công và Vấn Đề Tình Dục". 

Sau vấn đề tập các động tác khí công và ngưng ăn là vấn đề ăn uống. Ai cũng biết: "Bịnh tòng khẩu nhập". Bịnh do chất độc từ miệng đem vào.  Tại các nước văn minh thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại vừa tạo khoái khẩu vừa gây nghiện. Hiện phần đông nhân loại đang bị bịnh nghiện thực phẩm! Kết quả là người ta trở nên mập phì. Tỷ lệ càng lúc càng tăng cao… Người tập TTKC,nhập thất,  ăn uống đúng phép âm dương,  có khả năng chống lại bịnh mập nên phần đông khoẻ mạnh. Khi cơ thể khoẻ mạnh thì nhứt định tuổi thọ cao. Tuổi thọ con người có thể trên 100 nếu cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Từ đó ta khai mở trí tuệ để sống hạnh phúc và ra đi an lành. Cuộc sống như thế có phải là thoát tục không" Có phải là ta thực hiện Thiên Đàng ngay tại Thế Gian không" 

Tập 10 động tácTTKC, Nhập Thất, Ăn Uống Đúng Cách, An Đinh Tâm Linh và Khai Mở Trí Tuệ không khó khăn, không vượt ngoài khả năng chúng ta. Đã có nhiều người làm đượcvà đã thu đạt được nhiều kết quả khả quan. Vấn đề hoàn toàn tùy thuộc ý chí, nghị lực của chúng ta mà thôi.

Muốn tìm hiểu về TTKC xin vui lòng liên lạc:

- Hoa Kỳ: Gs Phạm văn Chính: 7322  21st  St. # 18, Wesminster, CA 92683

Tel: 714.891-5963  cell: 714.902-3544.

Email: phvchinh@hotmail.comWebsite: www.tienthienkhicong.org

- Úc Châu: Tuấn Nguyễn

Phone: 0418 279990 hoac 0297866455 Email: tuannguyenaus1@yahoo. com.au

- Canada: Hoàng Mạnh Bá: 403.272.0354

Trần Nam: 403.398.6498

Trần Hùng: 403.829.1914

Texas USA: Thủy Nguyễn: 281.948.2317

Viet Nam: LY. Huỳnh Thành Danh: 0909207138

LY. Nguyễn Thanh Tòng: 0908141668

LY. Nguyễn Văn Tân: 0908286498

GS.Nguyễn Văn Sang: 08.8432943

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,