Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuấn Cường: Nói Chuyện Về Vai Lộc Trong “oan Hồn”

15/05/200400:00:00(Xem: 1977)
wk_05152004_5wk_05152004_6wk_05152004_7

Caption: 1- Quan hệ đầu tiên trong ngôi nhà ma, Lộc và Hoa (Kathy Nguyễn). 2- Trao đổi giữa đạo diễn và Tuấn Cường trước khi quay đoạn “Con Một”. 3- Khía cạnh “hắc ám”, “dark side” của Lộc, đoạn “Bà Thầy”.

"…một trong những chuyện ma rùng rợn …" -OC Weekly

"...cốt truyện rất hấp dẫn…Oan Hồn là một phim đáng coi." -Viễn Đông

"Một phim ma thành công, diễn xuất tốt. Kathleen Lương xuất sắc." -Q. Trần, Westminster.

"Phim rất hay. Tôi sợ xiểng niểng luôn." Lan Nguyễn, Santa Ana

"Awesome. American will accept it." -Jamee, UCI
"Phim hay. Tuấn Cường và K. Luong xuất sắc..." Đạt, Cal Poly

“Everything is great. Tuấn Cường is great. I like the setting too.” -Peter Mai, La Habra

“Good cinematography and music.” -Thắng Lê, Westminster

“Scary, but so good!” -Duy Lâm, LA

Tuần vừa qua chúng ta được nghe nhiều bàn tán trao đổi về cuốn phim Oan Hồn đang được trình chiéu tại rạp Edwards, Costa Mesa. Phim do một nhóm bạn trẻ thực hiện dưới sự đạo diễn của Victor Vũ.

Trong số Weekend tuần rồi ngày 7 tháng 5, chúng tôi phỏng vấn những người thực hiện cuốn phim này để chúng ta biết về quan điểm của đạo diễn, soạn giả và ý kiến của các diễn viên chính.
Theo dõi tình hình qua những ngày trình chiếu và phản ứng của những người đã coi, chúng tôi xin gởi đến bạn đọc tập hợp ý kiến của một số khán giả và sự nhận xét của các báo chí, các cơ sở thông tin về cuốn phim này (phần insert bên trái).

Nhận thấy nhiều khán giả ái mộ nhân vật Lộc, nhà văn trong Oan Hồn, Weekend lại nói chuyện với diễn viên Tuấn Cường (vai Lộc), đạo diễn Victor Vũ và soạn giả Nguyễn Hoàng Nam để gởi đến bạn đọc "cái nhìn từ bên trong, phía sau hậu trường".

Weekend: Weekend nhận thấy anh "nhập vai" văn sĩ Lộc. Anh thủ diễn rất tự nhiên vai trò này, làm cho vai này có cá tính, có đời sống hẳn hòi. Xin anh cho độc giả Weekend biết về suy nghĩ của anh"

Tuấn Cường: Trong lần phỏng vấn trước, Tuấn Cường nói với các bạn Tuấn Cường rất yêu vai trò Lộc vì tính cách nghệ sĩ phù hợp với cá tính của mình. Tuấn Cường thấy rất gần, rất cảm thông nhân vật này. Trước hết Lộc là nhà văn, có lối sống rất ung dung, và nhất là chung quanh nhân vật này như có một "cõi riêng" nào đó. Cái "cõi riêng" này mang một tính chất bí hiểm. A! Tuấn Cường nghĩ khán giả chắc cũng như Tuấn Cường "bị" cái "cõi riêng" này hấp dẫn mà không hay.

Weekend: "Cõi Riêng" nghe bí hiểm như oan hồn vậy. Chi tiết hơn, vai trò Lộc biến chuyển rất nhiều khi qua hồi hai, và nhất là trong hồi ba. Có lúc Weekend thấy Lộc cũng "so mean", tàn nhẫn, lạnh lẽo. Người coi phải đi tới tận cùng mới hiểu ra, mới thông cảm cho cái khổ tâm của Lộc.

Tuấn Cường: Các bạn chắc cũng thấy -xin lỗi nếu các bạn chưa coi xin đi coi giùm Tuấn Cường (cười), ở đây Tuấn Cường không tiết lộ chi tiết chuyệân phim, để dành sự hứng thú cho người đi coi sau, Lộc quả là một vai trò rất phức tạp, diễn tiến tâm lý của anh thay đổi theo thời gian và đời sống nhân vật. Nhưng trước sau, Lộc vẫn vậy, tình cảm và đôn hậu.

Nguyễn Hoàng Nam: Chuyện phim xây dựng nhân vật không theo tiêu chuẩn thông thường, cái tiêu chuẩn chỉ để tạo ra một mẫu "hero" hay có trong kịch bản. Tâm lý nhân vật này rất bất định. Thoạt tiên ta bắt gặp một người (Lộc) có cá tính hồn nhiên, một nghệ sĩ đa cảm. Rồi nhân vật này khủng hoảng, vô cùng bất ổn về tâm lý. Sau đó anh ta ổn định hơn, hạnh phúc nữa là khác. Sau cùng thì hoàn toàn "out of mind". Nhưng thật ra lúc ấy anh lại chủ động hoàn cảnh hơn hết, dù rằng một hoàn cảnh thật quái đản.

Victor Vũ: Vai Lộc có cái mặt đen tối hắc ám riêng của nó. Từ một người tương đối bình thường, theo câu chuyện anh biến đổi, trở nên rất chủ động tình thế một cách quỉ quái. Thật không dễ tìm được người có thể đảm nhiệm vai trò này, nếu như chúng tôi không có Tuấn Cường. Khi quay tại phim trường có nhiều lúc rất căng thẳng, nhưng Tuấn Cường vẫn thủ diễn xuất sắc.

Nguyễn Hoàng Nam: Chuyện phim Oan Hồn cho người thủ diễn một cơ hội diễn xuất rất phong phú và thử thách khả năng diễn xuất tối đa. Trường hợp Tuấn Cường, chúng ta cần một Lộc đa cảm, một Lộc lơ ngơ, một người tình, một Lôc mất trí, một người điên và một Lộc ma quái… Tôi cho là nếu như không "xuất thần" thì khó lắm (cười).

Weekend: Mỗi lần xẹt qua rạp, Weekend thấy nhiều người đến nói chuyện với Tuấn Cường, bầy tỏ sự ái mộ anh. Có ý kiến nào khác biệt không"

Tuấn Cường: Tuấn Cường nhận được nhiều khen ngợi và khuyến khích. Nhân đây, Tuấn Cường xin được cám ơn tất cả. Có một nữ khán giả hỏi Tuấn Cường cảnh nào đóng khó nhất trong phim. Chắc các bạn không ngờ, “scene” khó nhất cho Cường là những cảnh tình cảm thân mật, thật là như thế.

Weekend: Tại sao"

Tuấn Cường: Bạn quên là bất cứ lúc nào cũng có một đội ngũ chung quanh, đèn spot sáng lòa, micro chiả vào, thì không dễ chút nào.
Weekend: Xin cám ơn Tuấn Cường, Victor Vũ và Nguyễn Hoàng Nam.

Đạo diễn Victor Vũ cho biết đáp ứng từ khán thính giả mọi giới là rất nồng nhiệt. Theo dự định từ ban tổ chức, Oan Hồn sẽ trình chiếu ở Bắc California và Houston trong những tuần lễ kế tiếp. Sau đó nếu thuận tiện, Oan Hồn sẽ lại xuất hiện tại Orange County. Để cảm tạ sự ái mộ rộng rãi của khán thính giả, đạo diễn và diễn viên sẽ có mặt tại rạp hát để ký tên lưu niệm trên poster trong những xuất chiếu vào cuối tuần này, thứ Sáu, Bẩy và Chủ Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.