Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuấn Cường: Nói Chuyện Về Vai Lộc Trong “oan Hồn”

15/05/200400:00:00(Xem: 1667)
wk_05152004_5wk_05152004_6wk_05152004_7

Caption: 1- Quan hệ đầu tiên trong ngôi nhà ma, Lộc và Hoa (Kathy Nguyễn). 2- Trao đổi giữa đạo diễn và Tuấn Cường trước khi quay đoạn “Con Một”. 3- Khía cạnh “hắc ám”, “dark side” của Lộc, đoạn “Bà Thầy”.

"…một trong những chuyện ma rùng rợn …" -OC Weekly

"...cốt truyện rất hấp dẫn…Oan Hồn là một phim đáng coi." -Viễn Đông

"Một phim ma thành công, diễn xuất tốt. Kathleen Lương xuất sắc." -Q. Trần, Westminster.

"Phim rất hay. Tôi sợ xiểng niểng luôn." Lan Nguyễn, Santa Ana

"Awesome. American will accept it." -Jamee, UCI
"Phim hay. Tuấn Cường và K. Luong xuất sắc..." Đạt, Cal Poly

“Everything is great. Tuấn Cường is great. I like the setting too.” -Peter Mai, La Habra

“Good cinematography and music.” -Thắng Lê, Westminster

“Scary, but so good!” -Duy Lâm, LA

Tuần vừa qua chúng ta được nghe nhiều bàn tán trao đổi về cuốn phim Oan Hồn đang được trình chiéu tại rạp Edwards, Costa Mesa. Phim do một nhóm bạn trẻ thực hiện dưới sự đạo diễn của Victor Vũ.

Trong số Weekend tuần rồi ngày 7 tháng 5, chúng tôi phỏng vấn những người thực hiện cuốn phim này để chúng ta biết về quan điểm của đạo diễn, soạn giả và ý kiến của các diễn viên chính.
Theo dõi tình hình qua những ngày trình chiếu và phản ứng của những người đã coi, chúng tôi xin gởi đến bạn đọc tập hợp ý kiến của một số khán giả và sự nhận xét của các báo chí, các cơ sở thông tin về cuốn phim này (phần insert bên trái).

Nhận thấy nhiều khán giả ái mộ nhân vật Lộc, nhà văn trong Oan Hồn, Weekend lại nói chuyện với diễn viên Tuấn Cường (vai Lộc), đạo diễn Victor Vũ và soạn giả Nguyễn Hoàng Nam để gởi đến bạn đọc "cái nhìn từ bên trong, phía sau hậu trường".

Weekend: Weekend nhận thấy anh "nhập vai" văn sĩ Lộc. Anh thủ diễn rất tự nhiên vai trò này, làm cho vai này có cá tính, có đời sống hẳn hòi. Xin anh cho độc giả Weekend biết về suy nghĩ của anh"

Tuấn Cường: Trong lần phỏng vấn trước, Tuấn Cường nói với các bạn Tuấn Cường rất yêu vai trò Lộc vì tính cách nghệ sĩ phù hợp với cá tính của mình. Tuấn Cường thấy rất gần, rất cảm thông nhân vật này. Trước hết Lộc là nhà văn, có lối sống rất ung dung, và nhất là chung quanh nhân vật này như có một "cõi riêng" nào đó. Cái "cõi riêng" này mang một tính chất bí hiểm. A! Tuấn Cường nghĩ khán giả chắc cũng như Tuấn Cường "bị" cái "cõi riêng" này hấp dẫn mà không hay.

Weekend: "Cõi Riêng" nghe bí hiểm như oan hồn vậy. Chi tiết hơn, vai trò Lộc biến chuyển rất nhiều khi qua hồi hai, và nhất là trong hồi ba. Có lúc Weekend thấy Lộc cũng "so mean", tàn nhẫn, lạnh lẽo. Người coi phải đi tới tận cùng mới hiểu ra, mới thông cảm cho cái khổ tâm của Lộc.

Tuấn Cường: Các bạn chắc cũng thấy -xin lỗi nếu các bạn chưa coi xin đi coi giùm Tuấn Cường (cười), ở đây Tuấn Cường không tiết lộ chi tiết chuyệân phim, để dành sự hứng thú cho người đi coi sau, Lộc quả là một vai trò rất phức tạp, diễn tiến tâm lý của anh thay đổi theo thời gian và đời sống nhân vật. Nhưng trước sau, Lộc vẫn vậy, tình cảm và đôn hậu.

Nguyễn Hoàng Nam: Chuyện phim xây dựng nhân vật không theo tiêu chuẩn thông thường, cái tiêu chuẩn chỉ để tạo ra một mẫu "hero" hay có trong kịch bản. Tâm lý nhân vật này rất bất định. Thoạt tiên ta bắt gặp một người (Lộc) có cá tính hồn nhiên, một nghệ sĩ đa cảm. Rồi nhân vật này khủng hoảng, vô cùng bất ổn về tâm lý. Sau đó anh ta ổn định hơn, hạnh phúc nữa là khác. Sau cùng thì hoàn toàn "out of mind". Nhưng thật ra lúc ấy anh lại chủ động hoàn cảnh hơn hết, dù rằng một hoàn cảnh thật quái đản.

Victor Vũ: Vai Lộc có cái mặt đen tối hắc ám riêng của nó. Từ một người tương đối bình thường, theo câu chuyện anh biến đổi, trở nên rất chủ động tình thế một cách quỉ quái. Thật không dễ tìm được người có thể đảm nhiệm vai trò này, nếu như chúng tôi không có Tuấn Cường. Khi quay tại phim trường có nhiều lúc rất căng thẳng, nhưng Tuấn Cường vẫn thủ diễn xuất sắc.

Nguyễn Hoàng Nam: Chuyện phim Oan Hồn cho người thủ diễn một cơ hội diễn xuất rất phong phú và thử thách khả năng diễn xuất tối đa. Trường hợp Tuấn Cường, chúng ta cần một Lộc đa cảm, một Lộc lơ ngơ, một người tình, một Lôc mất trí, một người điên và một Lộc ma quái… Tôi cho là nếu như không "xuất thần" thì khó lắm (cười).

Weekend: Mỗi lần xẹt qua rạp, Weekend thấy nhiều người đến nói chuyện với Tuấn Cường, bầy tỏ sự ái mộ anh. Có ý kiến nào khác biệt không"

Tuấn Cường: Tuấn Cường nhận được nhiều khen ngợi và khuyến khích. Nhân đây, Tuấn Cường xin được cám ơn tất cả. Có một nữ khán giả hỏi Tuấn Cường cảnh nào đóng khó nhất trong phim. Chắc các bạn không ngờ, “scene” khó nhất cho Cường là những cảnh tình cảm thân mật, thật là như thế.

Weekend: Tại sao"

Tuấn Cường: Bạn quên là bất cứ lúc nào cũng có một đội ngũ chung quanh, đèn spot sáng lòa, micro chiả vào, thì không dễ chút nào.
Weekend: Xin cám ơn Tuấn Cường, Victor Vũ và Nguyễn Hoàng Nam.

Đạo diễn Victor Vũ cho biết đáp ứng từ khán thính giả mọi giới là rất nồng nhiệt. Theo dự định từ ban tổ chức, Oan Hồn sẽ trình chiếu ở Bắc California và Houston trong những tuần lễ kế tiếp. Sau đó nếu thuận tiện, Oan Hồn sẽ lại xuất hiện tại Orange County. Để cảm tạ sự ái mộ rộng rãi của khán thính giả, đạo diễn và diễn viên sẽ có mặt tại rạp hát để ký tên lưu niệm trên poster trong những xuất chiếu vào cuối tuần này, thứ Sáu, Bẩy và Chủ Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.