Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

45 Dân Biểu Cali Ðòi Thả Nguyễn Q. Quân

18/01/200800:00:00(Xem: 2628)
- Sẽ Họp Báo Ở Thủ Phủ Cali, Tăng Áp Lực CSVN
45 Dân Biểu Tiểu Bang California dòi trả tự do tức khắc cho nhà dấu tranh dân chủ Nguyễn Quốc Quân nhân ngày ông bị cầm tù 2 tháng. Ðó là nội dung một bản tin từ một ủy ban quốc tế.
Bản tin từ ủy ban quốc tế www.FreeThemNow.netgửi ngày 17-1-2008 viết như sau.
“Sự việc: Nhà cầm quyền Việt Nam ngày 17 tháng 11 vừa qua dã bắt giữ hai người công dân Hoa Kỳ vì họ phát tán những tờ truyền dơn cổ xúy dân chủ.
Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân - một nhà toán học cư ngụ tại Sacramento - và ông Trương Văn Ba từ Honolulu - thuộc một nhóm 6 vị bị bắt trong lúc dang chuẩn bị những tờ truyền dơn của Ðảng Việt Tân.
Ngày 11 tháng 12 năm 2007, ông Trương Văn Ba dã dược phóng thích trong khi ông Nguyễn Quốc Quân cùng 1 công dân Thái và 2 công dân Việt Nam vẫn bị giam giữ trong tù mà không hề dược xét xử, nhưng lại bị cáo buộc là "khủng bố". Thứ Năm 17 tháng Giêng dánh dấu ngày Tiến Sĩ Quân dã bị cầm tù hai tháng.
Những dợt bắt bớ gần dây nằm trong một loạt những cuộc dàn áp các nhà dấu tranh dân chủ tại Việt Nam. Kể từ tháng Tư năm ngoái, nhà cầm quyền Việt Nam dã kết án và bắt giữ nhiều nhà dấu tranh dân chủ, cũng như nhiều cá nhân ủng hộ cho những cải tổ dân chủ.
Buổi Họp Báo sẽ giới thiệu bức thư ủng hộ của các Dân Biểu Tiểu Bang California, dòi chế dộ Cộng Sản Việt Nam (CSVN) phải trả tự do ngay lập tức cho Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, do 45 dân biểu ký tên. Buổi Họp Báo cũng sẽ di sâu vào lý do tại sao nhà cầm quyền Hà Nội dã lơ di rất nhiều những yêu cầu của Bộ Ngoại Giao và các dân biểu Hoa Kỳ, và có thể dưa ra những biện pháp can thiệp của Quốc Hội Tiểu Bang California.
FreeThemNow là một Ủy Ban quốc tế bao gồm những nhà dấu tranh nhân quyền, hội doàn và cá nhân, dược hình thành sau khi nhà cầm quyền CSVN bắt giam 3 dảng viên Việt Tân gồm hai công dân Mỹ và một công dân Pháp gốc Việt, cùng những cộng tác viên gồm một công dân Thái và hai công dân Việt Nam ngày 17 tháng 11 vừa qua
Chủ Tọa: Bà Ngô Mai Hương (vợ Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa
Dân Biểu Dave Jones
Dân Biểu Trần Thái Văn
Ông Ðỗ Hoàng Ðiềm (Chủ tịch Ðảng Việt Tân)

Ông Ðoàn Thi (Ủy Ban Yểm Trợ Nguyễn Quốc Quân tại Sacramento)
Thời gian: Thứ Sáu, ngày 18 tháng 1 năm 2008
10am-11am
Ðia diểm: Phòng 1190, Quốc Hội California
*** Qúy cơ quan truyền thông xin có mặt trước 15 phút***”
 Ðặc biệt, một lá thư của vợ con nhà dân chủ Nguyễn Quóc Quân -- ký tên bà “Ngô Mai Hương và 2 con” -- hôm 17-1-2008 dưa ra lời kêu gọi xin giúp vận dộng dể buộc Hà Nội trả tự do cho ông Quân. Thư viết như sau:
“Ngày 17 tháng 1 năm 2008
 Kính gởi các cơ quan chính quyền các cấp,
Kính gởi các hội doàn, doàn thể người Việt quốc gia ở Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới,
Kính gởi các cơ quan truyền thông báo chí trong và ngoài nước
 Kính thưa quí vị!
Tính dến hôm nay là dúng sáu mươi ngày kể từ khi chồng tôi bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt giữ. Suốt hai tháng trời, mỗi ngày trôi qua trong nỗi bồn chồn mong ngóng của tôi và hai con. Phần vì lo lắng cho sức khoẻ của chồng tôi trong lao tù Việt cộng, phần phải dối diện với những khó khăn của cuộc sống xứ người khi không có anh bên cạnh, tôi và hai con dã phải trải qua tháng ngày gian nan nhất trong dời. 
Mặc dù buồn và lo lắng nhiều, nhưng như bao nhiêu người Việt Nam khác, tôi và hai con luôn ý thức rằng mình dang sống trong sự dùm bọc của cộng dồng. Suốt thời gian qua, với những hỗ trợ từ quí vị, với trên mười bảy ngàn chữ ký từ khắp nơi trên thế giới, cùng với những nỗ lực vận dộng chính giới Hoa kỳ dã khiến cho chính quyền cộng sản buộc lòng phải trả tự do cho anh Trương văn Ba và chi. Nguyễn thị Thanh Vân. 
Chồng tôi, mãi cho dến ngày hôm nay vẫn còn tiếp tục bị giam giữ tại Việt Nam. Nay tôi viết thư này thỉnh cầu quí vị, các hội doàn doàn thể quốc gia, các cơ quan truyền thông khắp nơi  xin giúp dỡ mẹ con tôi bằng cách tiếp tục lên tiếng với thế giới cũng như vận dộng chính giới Hoa Kỳ hổ trợ cho chồng tôi hiện vẫn dang còn bị nhà cầm quyền cộng sản giam giữ. Mỗi tiếng nói của quí vị sẽ dóng góp rất nhiều trong việc dòi hỏi nhà cầm quyền Việt cộng trả tự do cho anh, dể chồng tôi sớm dược trở về doàn tụ cùng gia dình.
Tôi và hai cháu xin chân thành tri ân quí vị
Kính
Ngô Mai Hương và 2 con”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.