Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

26/05/200300:00:00(Xem: 3930)
PHÁN QUYẾT SÁNG SUỐT
Một vị quan tòa ơœ Đan Mạch vừa đưa ra một phán quyết vô cùng sáng suốt trong việc baœo vệ quyền lợi công nhân. Tòa tuyên phán công ty đẽo đá Mogens Jensen đã đưa ra một điều lệ bất hợp pháp xâm phạm đến quyền lợi cuœa nhân công cuœa công ty khi họ cấm công nhân không được uống bia rượu trong giờ giaœi lao. Tòa rất sáng suốt khi xác định rõ ràng giờ giaœi lao là giờ riêng cuœa công nhân, nhất là những giờ phút đó công ty không traœ lương cho công nhân, nên công nhân có quyền tự do luật định làm bất cứ điều gì, kể caœ uống bia!
PHÁT MINH HIỆN ĐẠI
Một khoa học gia người Hoa thuộc công ty E Ink ơœ Cambridge, Massachusettes, Hoa Kỳ vừa phát minh ra một loại màn aœnh điện tưœ thật moœng, như một tờ giấy, chiều dầy khoaœng 3 lần chiều dầy sợi tóc. Đặc điểm cuœa màn aœnh này là nó có thể bị cuộn tròn, beœ cong, xoắn lại mà vẫn hiện rõ chữ, và do đó, nó có thể giúp ích cho việc sáng chế báo chí điện tưœ.
CUỘC GIAŒI PHẪU HIẾM THẤY
Một phụ nữ ơœ Devon, Plymouth, Hoa Kỳ, vừa traœi qua một cuộc giaœi phẫu hiếm thấy. Là một người thợ uốn tóc, cách đây 2 năm bà bị tai nạn cụt mất ngón tay troœ và được ráp một ngón tay nhựa cho đẹp. Thế nhưng, chính ngón tay cứng nhắc, khó cưœ động đã tạo nhiều trơœ ngại cho bà trong việc cắt xén tóc tai khách hàng, vì thế, bà đã yêu cầu bác sĩ cắt ngón chân troœ và ráp nó thế chỗ ngón tay đã đứt.
KHOA HỌC PHỤC VỤ ĐỜI SỐNG
Một cây đàn guitar điện hiếm quý do nhà làm đàn lừng danh Gretsch saœn xuất hơn 40 năm qua vừa được đưa qua máy CAT scan để người đời nay biết rõ những bộ phận bên trong cùng cách lắp ráp nó mà không cần phaœi tháo gỡ nó ra thành từng maœnh.
CÁCH MỪNG KYŒ NIỆM LÝ THÚ
Sơœ thú Melbourne vừa làm một ngày kyœ niệm thật lý thú cho chị voi già Mek Kapah, một trong những con thú được quần chúng mến mộ nhất tại sơœ thú. Để kyœ niệm 25 năm ngày chị đến định cư ơœ Sơœ Thú, chị được... đè xuống và sơn mặt, sơn người cho quần chúng ngắm!
CHÁO HÚP TRƯỚC, TIỀN TRAO SAU
Giới công nhân ơœ Hunedoara, Lỗ Ma Ni, vốn nghèo khổ, thường xuyên gặp khó khăn chật vật vì vấn đề tài chánh, vì thế, một dịch vụ cần yếu đã đồng ý cho họ được quyền traœ góp hoặc thiếu nợ đến kỳ lãnh lương mới traœ tiền cho việc sưœ dụng dịch vụ ấy: giới chi em ta ơœ tỉnh vì thấu hiểu hoàn caœnh cuœa công nhân nên đồng ý cho các chàng được quyền húp cháo trước rồi traœ sau, chứ không hề đòi hoœi phaœi tiền trao cháo múc!
NGHỆ THUẬT VỊ NHÂN SINH
Ba sinh viên nhiếp aœnh ơœ Na Uy vừa thực hiện một chương trình nghệ thuật thật đặc sắc với một ý tươœng vô cùng cao caœ: giúp con người hài lòng với những gì đã có. Họ dùng 18 người đàn ông bình thường trong lứa tuổi từ 20 đến 70 làm người mẫu, và... chụp kỹ cuœa quý cuœa từng người, ơœ đuœ mọi trạng thái, từ 6 góc cạnh, và ghi chú thước tấc rõ ràng. Ba cô sinh viên này cho biết họ muốn chứng minh rằng tuy dài ngắn to nhoœ khác nhau, nhưng tất caœ đều hài lòng, thoaœi mái với cái cuœa họ và không hề mang mặc caœm trước những hình aœnh quá khổ nhan nhaœn trên internet. Họ cũng muốn xóa boœ caœm nghĩ dễ gây tự ti mặc caœm rằng những khẩu cà nông trên mạng internet là tầm cỡ trung bình thường thấy!

NGƯỜI ĐI MỘT NƯŒA HỒN TA CHẾT
Một anh đàn ông ơœ Los Rios, Ecuador đã sống trong nghĩa trang Pueblonuevo trong suốt 4 năm qua, không hề bước chân ra khoœi khuôn viên nghĩa trang. Anh chỉ có một cái gối, một cái mền cùng một vài bộ quần áo thay đổi và nhờ vào lòng trắc ẩn cuœa những người viếng nghĩa địa để có thức ăn uống. Tuy vậy, giới thẩm quyền cùng dân chúng địa phương lại chẳng hề có ý định xua đuổi anh ra khoœi nơi này vì thông caœm với anh. Anh dọn vào nghĩa trang để sống giữa những người chết vì không muốn trơœ lại căn nhà có quá nhiều kyœ niệm khiến anh đau lòng. Anh cho biết sau khi vợ anh boœ anh đi theo gã bạn thân nhất cuœa anh thì nưœa hồn anh chết lịm còn nưœa kia dại khờ vất vươœng, nên anh nghĩ anh nên vào sống tại nghĩa trang cho rồi.
TẤT CAŒ CHO TÌNH YÊU
Một chàng thanh niên đa tình ơœ Ancona, Ý Đại Lợi, đã chứng toœ một cách thật lý thú tình yêu mà anh dành cho người yêu. Anh muốn ôm đàn đứng dưới cưœa sổ nhà nàng để hát lên một baœn tình ca tuyệt vời tặng nàng, như thường thấy trong phim aœnh tìn caœm lãng mạn thuơœ xưa. Thế nhưng, vì không biết đánh đàn nên anh bèn... cuỗm một chiếc xe cứu thương, chạy đến nhà nàng, mơœ còi hụ để đệm cho tiếng hát cuœa anh!
HẠNH PHÚC NGỤC TÙ
Một gã tù nhân ơœ nhà tù Vigevano, miền bắc Ý Đại Lợi vừa khám phá được hạnh phúc cuœa tù ngục. Vốn là tù nhân gương mẫu trong tù nên y được viên quaœn đốc nhà giam tặng thươœng cho 3 ngày phép, được quyền về nhà thăm gia đình. Thế nhưng, sau khi về nhà chưa đầy hai giờ đồng hồ, gã đã gọi điện thoại đến nhà giam, xin... được quyền trơœ về ngay tức khắc vì không chịu nổi sự laœi nhaœi cuœa mụ vợ!
CHO CHỪA THÓI TRĂNG HOA
Một cô gái bán bar ơœ Đà Lạt, Việt Nam, đang bị công an truy lùng vì cô đã tặng cho tình nhân, một chàng bác sĩ baœnh bao đã boœ vợ theo cô, một bài học đích đáng vì thói trăng hoa cuœa anh ta. Sau khi khám phá ra anh tu-bíp Lương Quang Đức lại bắt đầu đi ăn vụng, cô đã chuốc rượu cho anh quắc cần câu rồi... sơœn nưœa thằng nhoœ cuœa anh rồi boœ đi.
CHO CHỪA TÁNH DÂM LOÀN
Một anh đàn ông ƠŒ Kajulu West, Kenya, đã có một hành động thật quyết liệt để vợ anh chừa thói dâm loàn. Để chứng toœ sự khinh bỉ về thói dâm loàn, ngoại tình cuœa thị anh đã cắt đứt... cuœa quý cuœa chính anh!
TAI HẠI CUŒA VĂN MINH HIỆN ĐẠI
Bộ trươœng tài chánh Thái Lan vừa caœm nhận được những tai hại cuœa nền văn minh hiện đại. Trên đường đến tham dự một buổi họp viên chức cao cấp cuœa ngân hàng trung ương quốc gia nơi ông sẽ trình bày một vấn đề thật trọng yếu cho kinh tế cuœa xứ này thì chiếc xe hiện đại cuœa bộ trao cho ông bị... đứt điện. Tất caœ mọi thứ trong xe đều sưœ dụng điện, và vì thế ông bị kẹt cứng trong xe, không ra được. Mãi hơn 10 phút sau ông mới được người qua đường dùng... đá, gạch đập vỡ kiếng cưœa sổ cho ông chui ra!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,