Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hội Liên Trường SQ Trừ Bị Mừng 6 Năm Thành Lập

08/12/201600:00:00(Xem: 2247)
Vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 4/12/2016, tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose, Hội Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị Bắc CA đã tổ chức tiệc kỷ niệm 6 năm thành lập. Có gần 250 quan khách tham dự, phần đông là các SQ tốt nghiệp từ các quân trường đào tạo Sĩ Quan VNCH. Trong số quan khách tham dự người ta ghi nhận có: Cựu Tr. Tướng Hoàng Xuân Lãm (cựu Tư Lịnh QĐ 1 QK 1), BS Trần Công Luyện, cựu Tr.Tá (TG) Nguyễn Viết Thạnh, cựu Th.Tá Nguyễn Thành Chức, cựu Tr. Tá Huỳnh Vinh, cựu Tr. Tá Lê Tiến Cẩn, cựu Tr.Tá Đinh Xuân Thảo, cựu Tr. Tá Lê Văn Ca, cựu Tr. Tá My, cựu Th. Tá Lê Ôn Dương, cựu Th.Tá Trương Văn Long, cựu Tr. Tá Lê Văn Lạc (LLĐB), Trung Tá Nguyễn quang Mỹ (khóa 10 Võ Bị), cựu Tr. Tá Huỳnh Khoa (Tiểu khu Quảng Tín), cựu Th.Tá Huỳnh Quang TĐT/ Tiểu đoàn 35 Biệt Động quân, cựu SVSQ Khóa 17 Thủ Đức, nhân sĩ Nguyễn Mỹ Hào, cựu Th. Tá Trần Ngãi (BĐQ), Ông Đặng Duy Nhượng Hội Cựu học sinh Nguyễn Huệ, GS Phạm Bình và cựu Học sinh Trường Châu Văn Tiếp, Ông Phan Quang Nghiệp Tập thể chiến sĩ Trung Ương; và các Hội Cựu Quân Nhân: Hội TQLC Ông Phát Kiên, Hội Thiết Giáp Ông Trương Hàm, Hội AVVA Ông Đào Dược, Hội Tương Trợ Lạc Việt Bà Nguyễn Minh Tâm, Hội 101 Ông Lê Văn Lợi, Khóa 17 Thủ Đức, Hội Phụ Nữ Cộng Đồng, Ông Nguyễn xuân Hải Hội Quân Cảnh, Nha Kỹ Thuật và Lôi Hổ, Ông Trần Mai Tiếng Nói Của Lính, Ông Trang Tấn Hưng Hội Pháo Binh & Pháo Thủ Bắc California, Đảng Cộng Hòa Ông Mạc Văn Thuận, Ủy Ban Hiệp Định Paris Ông Bảo Tố, Ông Trần Phước Toàn Hội An Giang, Nhà báo Lê Đình Bì, Nhà báo Lê Minh Nguyên, Nhà Văn Kiêm Aí, Ông Nguyễn Tấn Thọ đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Bill Wendy Dương Danny Recycling, Ông Tony Đinh Century 21.

Quan khách ngoại quốc và chính quyền: DB/CA Kansen Chu, Bà Cẩm Vân Lê Ủy viên Giáo dục Học Khu Eastside, Thị trưởng Milpitas Ông Jose Esteves, Hội Cựu Chiến Binh HK Ông Bob Nunez (Chairman of Santa clara County Republican Party),Ông Bill Applegate Vietnam Veteran, Đại úy Jonathan Chia US Army.

Truyền thông Báo chí: Ông Tô Phạm Thái Nguyệt San KBC Hải ngoại (Nam CA), Việt Today, Việt Nam Daily, Phóng viên Trường Kỳ, Tạp chí Nàng Thế Kỷ XXI, Việt Tribune, Đài Việt Today, Cao Ly Sâm Đài ViệTV.

Lễ Chào cờ khai mạc diễn ra lúc 12:00pm do các cựu SVSQ Trừ Bị đảm trách, SQTB Lê Phi Ô điều khiển. Quốc ca HK và VNCH đuợc trổi lên, mọi người nghiêm trang chào quốc kỳ. Sau đó, Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách và các đồng đội, đồng môn…đến tham dự.

blank
Hình ảnh Hội Liên Trường SQ Trừ Bị mừng 6 năm thành lập.

Ông mở đầu: “Tôi xin được mạn phép thay mặt cho Liên Trường sĩ quan trừ Bị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chân thành cảm ơn sự hiện diện của toàn thể quý vi trong dịp Kỷ niệm 6 năm thành lập của tổ chức chúng tôi. Hôm nay ngoài trời rất lạnh, mà quý vị vẫn chịu đựng cái rét và dành thì giờ đến với anh em chúng tôi, đến với những người lính đã một thời chiến đầu, hy sinh xương máu để bảo vệ quê hương Việt Nam của chúng ta. Chúng tôi đã may mắn có mặt tai đây, được đất nước Hoa kỳ cưu mang tạo cho chúng tôi có được cuộc sống như ngày nay. Xin chân thành cảm ơn quý vị và đất nước Hoa Kỳ.

Cuộc chiến đã tàn, một cuộc đời binh nghiệp của chúng tôi đã đi qua, những người lính Việt Nam Cộng Hòa can trường năm xưa đã phải chịu đựng nhiều năm tháng dài trong các trại tù cộng sản giờ nầy chúng tôi người nào cũng đã ngoài 65 tuổi, có vị đã gần 90 tuổi sức đã yếu, lực đã tàn, chúng tôi tiếc nuối thời trai trẻ, cái tuổi để xây dựng đất nước thì lại phải vào tù, chúng tôi hy vọng một ngày nào đó quê hương không còn bóng dáng quân thù cộng sản, chúng ta sẽ trở về để nhìn lại quê đó là ước mơ chung của mọi người việt dang sống lưu vong và của anh em Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.”

Ông nói tiếp “Hôm nay kỷ niệm 6 năm thành lập, thay mặt cho tổ chức chúng tôi xin được tri ân những đóng góp của tất cả thành viên, cảm ơn quý Niên trưởng nhất là Trung Tá Lê Văn Lạc, Lực Lượng Đặc Biệt, ông đã ngoài 87 tuổi nhưng ròng rã suốt 6 năm dài không vắng mặt bất cứ buổi café Lính nào của chúng tôi... cảm ơn anh em đã hết lòng tiếp tay để duy trì sinh hoạt của chúng ta, cảm ơn quý niên huynh trưởng và tất cả quý chiến hữu Liên trường và Càfe Lính, và đặc biệt là các anh trong ban chấp hành, và Quý Phu Nhân, nếu không có sự tiếp tay của quý vị chắc chắn tổ chức của chúng ta không tồn tại được như ngày hôm nay.”

Ông cũng nhắc đến những đồng môn đồng đội đã qua đời…”Trong niềm vui kỷ niệm 6 năm thành lập, chúng ta không khỏi bùi ngùi và xúc động khi nghĩ đến chiến hữu Hoàng Uông Lễ, Phó chủ tịch Ngoại vụ, Cố Đại Uý Hoàng Uông Lễ là người bạn rất thân ở tiểu đoàn 181 Pháo binh … Tính đến nay đã 45 năm. Chiến hữu Nguyễn Quốc Long… Hai anh là những ngươi trong tổ chức chúng tôi đã ra đi sớm nhất…”

blank
Hình ảnh Hội Liên Trường SQ Trừ Bị mừng 6 năm thành lập.

Trong phần kết thúc, ông gửi lời chúc Giáng Sinh và tết Dương lịch đến mọi người “Mùa giáng sinh và năm mới sắp đến thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của tất cả quý vị. Kính chúc quý vị và gia đình một giáng sinh thật bình an, năm mới an khang và hạnh phúc…”

Có hai quan khách phát biểu: Ông TT Milpitas Jose Esteves và Bill Applegate. Đặc biệt Ông Bill nói tiếng Việt. Trong lời phát biểu của mình ông Bill đã gọi các đồng đội Việt Nam là những Anh Hùng Bất Khuất. Ông nói: “Tên Việt của tôi là Phi Liêm, tôi đã chiến đấu bên cạnh các anh tại Vũng Tàu,Qui Nhơn…Chúng ta từng siết tay nhau chiến đấu cho tự do, để giữ gìn sự an toàn cho đồng bào. Ngày hôm nay đất nước mất vào tay cộng sản là do những phản chiến Mỹ và báo chí Mỹ…Nhưng tinh thần chiến đấu của chúng ta không mất. Tôi đã nhận Việt Nam là quê hương thư hai của tôi…” Ông kết thúc lời phát biểu: “Xin chào! Xin chào! các bạn Quân lực VNCH…những anh hùng của đất nước. Chúc các bạn mạnh khoẻ, và hy vọng một ngày Cờ Vàng sẽ tung bay tại Việt Nam…”

Kết thúc phần phát biểu của quan khách là nhạc phẩm Xuất Quân và Đường Trường Xa được trình bày hợp ca, do các cựu SQTB trình bày. Sau đó, Ông Nguyễn Quang Tân, nối tiếp chương trình. Ông Tân trình bày sự hình thành thành của Hội Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị, mục đích và tôn chỉ sinh hoạt. Trong phần tường trình ông cho biết Hội Liên Trường SQTB được thành lập vào tháng 12 năm 2010 có mục đích “Quy tụ các chiến hữu SQTB còn quan tâm đến đất nước cùng họp nhau lại chia xẻ buồn vui, và nêu cao tinh thần Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm của người Sĩ Quan QL/VNCH. Hội tổ chức những buổi viếng thăm các đồng đội khi có những việc quan hôn tang tế, quyên góp để giúp đỡ những người đấu tranh, những bạn tù. Cụ thể là giúp cho người tù bất khuất “Cựu Đại úy Nguyễn Hữu Cầu, bà quả phụ Nguyễn Văn Đương, và nhạc sĩ trẻ Việt Khang…v.v.”

Trong phần kết luận ông nêu rõ quan điểm của Hội. “Là một Hội độc lập không lệ thuộc bất cứ tổ chức nào-Không hòa giải hòa hợp với cộng sản-Ủng hộ các cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do và độc lập của tổ quốc”.

blank
Hình ảnh Hội Liên Trường SQ Trừ Bị mừng 6 năm thành lập.

Tiếp theo là phần trao quà kỷ niệm cho các chiến hữu có công xây dựng hội: Cựu Tr. Tá Nguyễn Viết Thạnh, cựu Tr. Tá Lê Văn Lạc, cựu Th.Tá Phan Quang Nghiệp, và bà Nguyễn Thị Minh Tâm (phu nhân của cựu Đ.Tá Không Quân), Ông Nguyễn Quang Tân, Ông Nguyễn Đình Cai lên nhận quà lưu niệm.

Trong phần quan khách Việt phát biểu có Ông Nguyễn Viết Thạnh, Ông Lê Văn Lạc, và Cô Cẩm Vân Lê.

Sau phần nghi lễ, và trao tặng quà. Tiệc Kỷ Niệm chuyển sang phần văn nghệ. Mọi người cùng dùng bữa ăn trưa và thưởng thức chương trình văn nghệ giúp vui. Xen kẻ trong chương trình, cựu Th.Tá Lê Phi Ô, cựu TĐT/TĐ 344 ĐPQ Bình Tuy đã kể lại trận đánh 33 ngày đêm tại Tánh Linh vào tháng 12/74, nhắc đến các chiến sĩ Vô Danh, đó là những người vợ lính đã cùng cầm súng chiến đấu sống và chết với quân nhân các cấp gìn giữ từng tất đất quê hương, và đã anh dũng hy sinh.

Tường cũng nên biết thêm. Trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại miền Nam Việt Nam có hai trường đào tạo sĩ quan: Hiện Dịch và Trừ Bị. Trường SQ Hiện Dịch tọa lạc tại Đà Lạt và có tên là Trường Võ Bị, trường SQ Trừ Bị (SQTB) tọa lạc tại Thủ Đức, Gia Định mang tên Trường Võ Khoa Thủ Đức. Tuy nhiên trường SQTB vào những năm sau cùng với số lượng SQTB quá đông, trường không đủ sức chứa, và các SQTB được gủi đến các quân trường huấn luyện quân sự Đồng Đế, Long Thành…để thụ huấn. Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị là tập hợp các SQ tốt nghiệp “ngạch” Trừ Bị tại các quân trường khác nhau.

Qua sự trình bày của BTC thì người ta được biết, Hội Liên Trường SQTB có một địa điểm sinh hoạt là quán Café Lính, tại 2299 S. King Rd. San Jose; quán mở cửa (2 lần một tháng) vào ngày Thứ Bảy mỗi đầu tháng và giữa tháng từ 8:30am. Nơi đây cũng tổ chức sinh nhật mỗi tháng cho tất cả những hội viên có ngày sinh trong tháng. Điểm đặc biệt của “Quán” Café Lính là uống café miễn phí, và được cập nhật tất cả những tin tức trên thế giới miễn phí. Đây là điểm tạm dừng chân nghỉ ngơi của những người “Lính Già Xa Quê Hương”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.