San Jose: Hội Liên Trường SQ Trừ Bị Mừng 6 Năm Thành Lập

08/12/201600:00:00(Xem: 2298)
Vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 4/12/2016, tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose, Hội Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị Bắc CA đã tổ chức tiệc kỷ niệm 6 năm thành lập. Có gần 250 quan khách tham dự, phần đông là các SQ tốt nghiệp từ các quân trường đào tạo Sĩ Quan VNCH. Trong số quan khách tham dự người ta ghi nhận có: Cựu Tr. Tướng Hoàng Xuân Lãm (cựu Tư Lịnh QĐ 1 QK 1), BS Trần Công Luyện, cựu Tr.Tá (TG) Nguyễn Viết Thạnh, cựu Th.Tá Nguyễn Thành Chức, cựu Tr. Tá Huỳnh Vinh, cựu Tr. Tá Lê Tiến Cẩn, cựu Tr.Tá Đinh Xuân Thảo, cựu Tr. Tá Lê Văn Ca, cựu Tr. Tá My, cựu Th. Tá Lê Ôn Dương, cựu Th.Tá Trương Văn Long, cựu Tr. Tá Lê Văn Lạc (LLĐB), Trung Tá Nguyễn quang Mỹ (khóa 10 Võ Bị), cựu Tr. Tá Huỳnh Khoa (Tiểu khu Quảng Tín), cựu Th.Tá Huỳnh Quang TĐT/ Tiểu đoàn 35 Biệt Động quân, cựu SVSQ Khóa 17 Thủ Đức, nhân sĩ Nguyễn Mỹ Hào, cựu Th. Tá Trần Ngãi (BĐQ), Ông Đặng Duy Nhượng Hội Cựu học sinh Nguyễn Huệ, GS Phạm Bình và cựu Học sinh Trường Châu Văn Tiếp, Ông Phan Quang Nghiệp Tập thể chiến sĩ Trung Ương; và các Hội Cựu Quân Nhân: Hội TQLC Ông Phát Kiên, Hội Thiết Giáp Ông Trương Hàm, Hội AVVA Ông Đào Dược, Hội Tương Trợ Lạc Việt Bà Nguyễn Minh Tâm, Hội 101 Ông Lê Văn Lợi, Khóa 17 Thủ Đức, Hội Phụ Nữ Cộng Đồng, Ông Nguyễn xuân Hải Hội Quân Cảnh, Nha Kỹ Thuật và Lôi Hổ, Ông Trần Mai Tiếng Nói Của Lính, Ông Trang Tấn Hưng Hội Pháo Binh & Pháo Thủ Bắc California, Đảng Cộng Hòa Ông Mạc Văn Thuận, Ủy Ban Hiệp Định Paris Ông Bảo Tố, Ông Trần Phước Toàn Hội An Giang, Nhà báo Lê Đình Bì, Nhà báo Lê Minh Nguyên, Nhà Văn Kiêm Aí, Ông Nguyễn Tấn Thọ đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Bill Wendy Dương Danny Recycling, Ông Tony Đinh Century 21.

Quan khách ngoại quốc và chính quyền: DB/CA Kansen Chu, Bà Cẩm Vân Lê Ủy viên Giáo dục Học Khu Eastside, Thị trưởng Milpitas Ông Jose Esteves, Hội Cựu Chiến Binh HK Ông Bob Nunez (Chairman of Santa clara County Republican Party),Ông Bill Applegate Vietnam Veteran, Đại úy Jonathan Chia US Army.

Truyền thông Báo chí: Ông Tô Phạm Thái Nguyệt San KBC Hải ngoại (Nam CA), Việt Today, Việt Nam Daily, Phóng viên Trường Kỳ, Tạp chí Nàng Thế Kỷ XXI, Việt Tribune, Đài Việt Today, Cao Ly Sâm Đài ViệTV.

Lễ Chào cờ khai mạc diễn ra lúc 12:00pm do các cựu SVSQ Trừ Bị đảm trách, SQTB Lê Phi Ô điều khiển. Quốc ca HK và VNCH đuợc trổi lên, mọi người nghiêm trang chào quốc kỳ. Sau đó, Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách và các đồng đội, đồng môn…đến tham dự.

blank
Hình ảnh Hội Liên Trường SQ Trừ Bị mừng 6 năm thành lập.

Ông mở đầu: “Tôi xin được mạn phép thay mặt cho Liên Trường sĩ quan trừ Bị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chân thành cảm ơn sự hiện diện của toàn thể quý vi trong dịp Kỷ niệm 6 năm thành lập của tổ chức chúng tôi. Hôm nay ngoài trời rất lạnh, mà quý vị vẫn chịu đựng cái rét và dành thì giờ đến với anh em chúng tôi, đến với những người lính đã một thời chiến đầu, hy sinh xương máu để bảo vệ quê hương Việt Nam của chúng ta. Chúng tôi đã may mắn có mặt tai đây, được đất nước Hoa kỳ cưu mang tạo cho chúng tôi có được cuộc sống như ngày nay. Xin chân thành cảm ơn quý vị và đất nước Hoa Kỳ.

Cuộc chiến đã tàn, một cuộc đời binh nghiệp của chúng tôi đã đi qua, những người lính Việt Nam Cộng Hòa can trường năm xưa đã phải chịu đựng nhiều năm tháng dài trong các trại tù cộng sản giờ nầy chúng tôi người nào cũng đã ngoài 65 tuổi, có vị đã gần 90 tuổi sức đã yếu, lực đã tàn, chúng tôi tiếc nuối thời trai trẻ, cái tuổi để xây dựng đất nước thì lại phải vào tù, chúng tôi hy vọng một ngày nào đó quê hương không còn bóng dáng quân thù cộng sản, chúng ta sẽ trở về để nhìn lại quê đó là ước mơ chung của mọi người việt dang sống lưu vong và của anh em Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.”

Ông nói tiếp “Hôm nay kỷ niệm 6 năm thành lập, thay mặt cho tổ chức chúng tôi xin được tri ân những đóng góp của tất cả thành viên, cảm ơn quý Niên trưởng nhất là Trung Tá Lê Văn Lạc, Lực Lượng Đặc Biệt, ông đã ngoài 87 tuổi nhưng ròng rã suốt 6 năm dài không vắng mặt bất cứ buổi café Lính nào của chúng tôi... cảm ơn anh em đã hết lòng tiếp tay để duy trì sinh hoạt của chúng ta, cảm ơn quý niên huynh trưởng và tất cả quý chiến hữu Liên trường và Càfe Lính, và đặc biệt là các anh trong ban chấp hành, và Quý Phu Nhân, nếu không có sự tiếp tay của quý vị chắc chắn tổ chức của chúng ta không tồn tại được như ngày hôm nay.”

Ông cũng nhắc đến những đồng môn đồng đội đã qua đời…”Trong niềm vui kỷ niệm 6 năm thành lập, chúng ta không khỏi bùi ngùi và xúc động khi nghĩ đến chiến hữu Hoàng Uông Lễ, Phó chủ tịch Ngoại vụ, Cố Đại Uý Hoàng Uông Lễ là người bạn rất thân ở tiểu đoàn 181 Pháo binh … Tính đến nay đã 45 năm. Chiến hữu Nguyễn Quốc Long… Hai anh là những ngươi trong tổ chức chúng tôi đã ra đi sớm nhất…”

blank
Hình ảnh Hội Liên Trường SQ Trừ Bị mừng 6 năm thành lập.

Trong phần kết thúc, ông gửi lời chúc Giáng Sinh và tết Dương lịch đến mọi người “Mùa giáng sinh và năm mới sắp đến thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của tất cả quý vị. Kính chúc quý vị và gia đình một giáng sinh thật bình an, năm mới an khang và hạnh phúc…”

Có hai quan khách phát biểu: Ông TT Milpitas Jose Esteves và Bill Applegate. Đặc biệt Ông Bill nói tiếng Việt. Trong lời phát biểu của mình ông Bill đã gọi các đồng đội Việt Nam là những Anh Hùng Bất Khuất. Ông nói: “Tên Việt của tôi là Phi Liêm, tôi đã chiến đấu bên cạnh các anh tại Vũng Tàu,Qui Nhơn…Chúng ta từng siết tay nhau chiến đấu cho tự do, để giữ gìn sự an toàn cho đồng bào. Ngày hôm nay đất nước mất vào tay cộng sản là do những phản chiến Mỹ và báo chí Mỹ…Nhưng tinh thần chiến đấu của chúng ta không mất. Tôi đã nhận Việt Nam là quê hương thư hai của tôi…” Ông kết thúc lời phát biểu: “Xin chào! Xin chào! các bạn Quân lực VNCH…những anh hùng của đất nước. Chúc các bạn mạnh khoẻ, và hy vọng một ngày Cờ Vàng sẽ tung bay tại Việt Nam…”

Kết thúc phần phát biểu của quan khách là nhạc phẩm Xuất Quân và Đường Trường Xa được trình bày hợp ca, do các cựu SQTB trình bày. Sau đó, Ông Nguyễn Quang Tân, nối tiếp chương trình. Ông Tân trình bày sự hình thành thành của Hội Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị, mục đích và tôn chỉ sinh hoạt. Trong phần tường trình ông cho biết Hội Liên Trường SQTB được thành lập vào tháng 12 năm 2010 có mục đích “Quy tụ các chiến hữu SQTB còn quan tâm đến đất nước cùng họp nhau lại chia xẻ buồn vui, và nêu cao tinh thần Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm của người Sĩ Quan QL/VNCH. Hội tổ chức những buổi viếng thăm các đồng đội khi có những việc quan hôn tang tế, quyên góp để giúp đỡ những người đấu tranh, những bạn tù. Cụ thể là giúp cho người tù bất khuất “Cựu Đại úy Nguyễn Hữu Cầu, bà quả phụ Nguyễn Văn Đương, và nhạc sĩ trẻ Việt Khang…v.v.”

Trong phần kết luận ông nêu rõ quan điểm của Hội. “Là một Hội độc lập không lệ thuộc bất cứ tổ chức nào-Không hòa giải hòa hợp với cộng sản-Ủng hộ các cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do và độc lập của tổ quốc”.

blank
Hình ảnh Hội Liên Trường SQ Trừ Bị mừng 6 năm thành lập.

Tiếp theo là phần trao quà kỷ niệm cho các chiến hữu có công xây dựng hội: Cựu Tr. Tá Nguyễn Viết Thạnh, cựu Tr. Tá Lê Văn Lạc, cựu Th.Tá Phan Quang Nghiệp, và bà Nguyễn Thị Minh Tâm (phu nhân của cựu Đ.Tá Không Quân), Ông Nguyễn Quang Tân, Ông Nguyễn Đình Cai lên nhận quà lưu niệm.

Trong phần quan khách Việt phát biểu có Ông Nguyễn Viết Thạnh, Ông Lê Văn Lạc, và Cô Cẩm Vân Lê.

Sau phần nghi lễ, và trao tặng quà. Tiệc Kỷ Niệm chuyển sang phần văn nghệ. Mọi người cùng dùng bữa ăn trưa và thưởng thức chương trình văn nghệ giúp vui. Xen kẻ trong chương trình, cựu Th.Tá Lê Phi Ô, cựu TĐT/TĐ 344 ĐPQ Bình Tuy đã kể lại trận đánh 33 ngày đêm tại Tánh Linh vào tháng 12/74, nhắc đến các chiến sĩ Vô Danh, đó là những người vợ lính đã cùng cầm súng chiến đấu sống và chết với quân nhân các cấp gìn giữ từng tất đất quê hương, và đã anh dũng hy sinh.

Tường cũng nên biết thêm. Trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại miền Nam Việt Nam có hai trường đào tạo sĩ quan: Hiện Dịch và Trừ Bị. Trường SQ Hiện Dịch tọa lạc tại Đà Lạt và có tên là Trường Võ Bị, trường SQ Trừ Bị (SQTB) tọa lạc tại Thủ Đức, Gia Định mang tên Trường Võ Khoa Thủ Đức. Tuy nhiên trường SQTB vào những năm sau cùng với số lượng SQTB quá đông, trường không đủ sức chứa, và các SQTB được gủi đến các quân trường huấn luyện quân sự Đồng Đế, Long Thành…để thụ huấn. Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị là tập hợp các SQ tốt nghiệp “ngạch” Trừ Bị tại các quân trường khác nhau.

Qua sự trình bày của BTC thì người ta được biết, Hội Liên Trường SQTB có một địa điểm sinh hoạt là quán Café Lính, tại 2299 S. King Rd. San Jose; quán mở cửa (2 lần một tháng) vào ngày Thứ Bảy mỗi đầu tháng và giữa tháng từ 8:30am. Nơi đây cũng tổ chức sinh nhật mỗi tháng cho tất cả những hội viên có ngày sinh trong tháng. Điểm đặc biệt của “Quán” Café Lính là uống café miễn phí, và được cập nhật tất cả những tin tức trên thế giới miễn phí. Đây là điểm tạm dừng chân nghỉ ngơi của những người “Lính Già Xa Quê Hương”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.