Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cận Vệ Của Bin Laden Khai Có Nhận Lệnh Tấn Công Ở Đức

25/07/200300:00:00(Xem: 3600)
DUESSELDORF - Công dân Jordan tên Shadi Mohammed Mustafa Abdalla, có thời gian là vệ sĩ của ông trùm Bin Laden, khai trước tòa án Duesseldorf (Đức-quốc) rằng y nhận mật lệnh tấn công cac mục tiêu Israel tại Đức ngày 12-9, chỉ 1 ngày sau khi World Trade Center và Ngũ Giác Đài bị khủng bố tấn công bằng phi cơ không tặc.
Mật lệnh đó do thủ lãnh của al-Tawhid (1 nhóm du kich Sunni Palestine) chuyển lại, ngụy trang bằng câu "bạn sắp kết hôn" - thủ lãnh này đi Afghanistan ngày 5-9-2001 và trở về Đức 1 tuần sau.
Trong mật khẩu trao đổi với al-Qaeda, "quả táo" thay cho "lựu đạn", máy truyền hình có nghĩa là súng ngắn, "thiếu nữ" là mục tiêu....
Thái độ hợp tac của Abdallah giúp y được giảm án.
Cung từ của y cũng là tang chứng chống lại 4 nghi can khác, nghi là đội viên của nhóm khủng bố al-Tawhid.
Theo lời khai của Abdallah, nhóm al-Tawhid âm mưu dùng xe bom, nhưng trong tổ khủng bố không ai biết đặt bổ phận điện tử điều khiển nổ bom.
Al Tawhid thu được nhiều món tiền góp tặng ở Đức. Abdallah không cho biết con số, nhưng xác nhận rằng những người tặng tiền biết các tài trợ sẽ đi tới đâu, mà y nói là được chia cho Taleban và al-Qaeda ở Afghanistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50456)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44202)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38558)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34470)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại