Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

30/03/200600:00:00(Xem: 5452)
BÀ MẸ HỌC KARATE ĐỂ BảO VỆ CON TRAI 22 TUỔI BỊ BẮT NẠT!

Một bà mẹ người Nga tuổi trung niên đã đi tập Karate đến đai đen để bảo vệ cậu con trai 22 tuổi bị bắt nạt. Bà Valentina Ivanova, 50 tuổi, đã buộc phải hành động sau nhiều năm chứng kiến cậu con trai nhút nhát bị bắt nạt bởi các tên du côn ở Mạc Tư Khoa. Bà Ivanova nói với nhật báo Zhizn rằng: “Tôi đã hết chịu nổi cái cảnh nhìn thấy Danila về nhà bị đánh sưng mặt mày.
“Có một lần tôi nhìn thấy nó bị một gã rất lực lưỡng đánh đập trong khi những đứa khác, cả trai lẫn gái, đứng chung quanh vui cười. Con trai tôi rất nhút nhát, không dám làm gì cả, do đó tôi phải đi học võ để bảo vệ nó. Sau khi tôi thực tập những gì đã học với một thằng du đãng, và kể từ đó con trai tôi không còn gặp rắc rối nữa. Tôi đã dậy cho tên này một bài học đích đáng. Nó không còn dám lại gần con trai tôi nữa, và thậm chí còn đề nghị xách giỏ mỗi khi tôi đi chợ về.”

12 TUỔI DÁN KẸO CAO SU VÀO BỨC TRANH $2 TRIỆU ĐÔ-LA!

Trong một chuyến đến thăm viện bảo tàng ở Hoa Kỳ, một cậu bé 12 tuổi đã dán miếng kẹo cao su vào một bức tranh quý. Cậu bé này đã làm hỏng bức tranh “The Bay” của họa sĩ Helen Frankenthaler, một trong những bức tranh thời hiện đại quan trọng nhất của viện bảo tàng mỹ thuật Detroit Institute of Arts. Bức tranh được mua bởi DIA trong năm 1965 và trị giá khoảng $2 triệu đô-la, và các chuyên gia cho biết nó sẽ được phục hồi hoàn toàn.
Bà Julie Kildee, Hiệu trưởng trường Holly Academy, cho biết cậu bé này đã bị đuổi học và cha mẹ của nó cũng bị áp dụng kỷ luật. Bà Kildee nói rằng: “Học sinh này chỉ mới 12 tuổi và tôi không nghĩ nó hiểu hậu quả từ những gì đã làm trước khi sự việc xảy ra, nhưng giờ đây nó chắc chắn đã hiểu tính chất nghiêm trọng từ việc làm sai trái của nó.” Trong khi đó ông Becky Hart, giám đốc viện bảo tàng nghệ thuật DIA, cho biết các chuyên gia đang nghiên cứu để biết chính xác các loại hóa chất trong cục kẹo cao su, và chất dung môi nào nên được dùng để tẩy sạch bức tranh.

CÁC CON CÁ MẬP GIÁN ĐIỆP!

Ngũ Giác Đài đang nghiên cứu việc sử dụng những con cá mập gián điệp được điều khiển từ xa. Một nhóm kỹ sư được tài trợ bởi Quân đội Hoa Kỳ đã tạo ra một thiết bị gắn vào óc của cá mập và có thể điều khiển chúng từ xa. Một bài viết trong tạp chí khoa học New Scinetist viết rằng Ngũ Giác Đài hy vọng khai thác các khả năng tự nhiên của loài cá mập, như di chuyển cực nhanh không gây tiếng động và dò theo các dấu vết hóa chất dưới nước.
Dự án này được tài trợ bởi cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng và đã được trình bầy tại cuộc hội nghị Ocean Sciences Meeting ở Honolulu, Hawaii. Thiết bị này gồm một loạt các điện cực được gắn vào óc của con cá mập, và rồi chúng được dùng để kích thích các chức năng khác nhau. Nhóm nghiên cứu của nhà sinh vật học Jella Atema, thuộc trường Đại học Boston, đang sử dụng thiết bị này để điều khiển các con cá nhám (dogfish) trong một hồ chứa nước. Ông Walter Gomes, một kỹ sư của dự án này, cho biết bước kế tiếp sẽ là cấy thiết bị này vào óc các con cá mập xanh và rồi thả chúng ra biển Florida.

THỰC KHÁCH NGỒI ĂN TRONG NHÀ HÀNG TỐI NHƯ MỰC!

Một nhà hàng mà các thực khách ngồi ăn trong căn phòng tối như mực vừa mới khai trương ở Luân Đôn. Theo bản tin của tờ Daily Telegraph, các thực khách tại nhà hàng Dans Le Noir không hề biết những món gì họ đang ăn. Ý tưởng này -bắt chước một nhà hàng rất thành công ở Paris- cho rằng không nhìn thấy những gì bạn đang ăn sẽ tăng cường thêm các giác quan. Các tiếp viên mù, hoặc chỉ thấy một phần, sẽ phục vụ thức ăn và rượu vang, đưa bạn tới bàn và phòng vệ sinh.
Tất cả các vật dụng mà có thể xóa tan bóng tối, như ánh sáng từ màn hình của điện thoại di động hoặc bật lửa, đều bị cấm. Ông Edouard De Broglie, một doanh gia người Pháp 43 tuổi và cũng là chủ nhân của cơ sở kinh doanh trị giá $2 triệu đô-la này ở Clerkenwell, giải thích rằng: “Tất cả các giác quan của bạn đều được đánh thức bởi bóng tối. Mũi, các ngón tay và tai làm cho bạn đối diện với tính chất thực của mùi vị của thức ăn. Bạn được dẫn vào chỗ ngồi bởi người mà bạn không biết. Bạn không đánh giá họ được bằng mắt. Bạn nói chuyện với họ trong bóng tối, và rồi bạn biết được họ trông như thế nào sau này.”
Tỷ PHÚ XÂY MỘT THÀNH PHỐ CẤM HÌNH ảNH KHIÊU DÂM!


Một đại thương gia rất ngoan đạo đang chi hơn $400 triệu đô-la để xây dựng một thị trấn hoàn toàn không có hình ảnh khiêu dâm (porn-free), nơi mà việc uống thuốc ngừa thai sẽ bị cấm hoàn toàn. Ông Tom Monaghan, người sáng lập công ty Domino’s Pizza và là người được nuôi dưỡng bởi các bà sơ khi còn nhỏ, nói rằng đó là ý Chúa.
Thị trấn Ave Maria sẽ được điều hành với các luật lệ Thiên chúa giáo rất nghiêm ngặt, cấm bán sách báo khiêu dâm, bao cao su ngừa thai hoặc thuốc ngừa thai, và cấm cả phim khiêu dâm trên đài truyền hình dây cáp. Hiện đã có khoảng 7,000 người đã hỏi chi tiết về 11,000 nhà này ở Florida - ngay bên cạnh một trường Đại học Thiên chúa giáo cũng được xây dựng bởi ông Monaghan. Thế nhưng những nhóm tranh đấu cho quyền tự do dân sự tiên đoán sẽ có các cuộc chiến luật pháp rất lớn về các lệnh cấm này.

GIả CHẾT ĐỂ TRÁNH TRả TIỀN PHẠT ĐẬU ẨU!

Một phụ nữ Hoa Kỳ đã giả chết để tránh trả tiền phạt đậu xe. Cảnh sát cho biết bà Kimberly Du, 36 tuổi, bị phát giác gian dối sau khi lãnh thêm một giấy phạt nữa, một tháng sau khi bà ta “chết”. Các nhà điều tra nói rằng bà Du đã viết lời cáo phó cho chính mình, và gửi một lá thư tới tòa án báo cho biết bà ta đã chết trong một tai nạn xe hơi. Vụ này bị khám phá khi bà Du bị phạt thêm một lần đậu ẩu khác nữa. Bà ta giờ đây có thể bị tù 5 năm vì tội lừa đảo - thay vì số tiền phạt $500 mà bà ta có thể trông đợi vì không trả các giấy phạt đậu xe.
THIẾU NIÊN LÀM ĂN MA GIÁO!
Một thiếu niên ở Bosnia bị bắt vì tội bán hình các nữ lực sĩ đang tắm mà cậu ta đã chụp lén bằng chiếc điện thoại di động. Thiếu niên 14 tuổi này đã chụp hình các cô gái thuộc đội bóng rổ của thành phố, cậu ta núp trong một kho chứa đồ ngay bên cạnh phòng tắm tập thể. Sau đó nhà đầu tư nhiều tham vọng này đã bán các tấm hình phụ nữ khỏa thân đang tắm với giá 10 tì một tấm, phân phối chúng bằng các lời nhắn “text message” trên điện thoại. Nhưng thiếu niên này đã bị bắt khi một người trong đội bóng rổ được bạn cho biết hình khỏa thân của cô ta đang được rao bán khắp thành phố. Dưới luật lệ Bosnia, thiếu niên này còn quá nhỏ để bị buộc tội, nhưng có thể bị trừng phạt bởi một tòa án thiếu niên.

BảNG SỐ XE HƠI “CÚM GÀ” ĐƯỢC RAO BÁN TRÊN eBAY!

Một bảng số xe hơi “cúm gà" đang được đấu giá trên eBay với giá khởi đầu là $18,000 đô-la. Bảng số “HN51 FLU”, tương tự H5N1 - tên khoa học của loại vi khuẩn gây ra chứng bệnh cúm chết người. Người bán, từ vùng South Wales nước Anh, nói rằng: “Mặc dù không hoàn toàn là H5N1, đây là bảng số lưu hành trên đường phố hợp pháp gần giống nhất mà bạn có thể xin được.” Cái giá mua ngay không cần đấu giá (“buy it now”) cho bảng số độc nhất vô nhị này là $40,000 đô-la, cộng thêm $200 cho lệ phí sang tên.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ BUỘC PHảI CƯỚI CON DÊ CÁI LÀM VỢ!

Một người đàn ông Sudanese đã bị buộc phải cưới một con dê cái sau khi anh ta bị bắt quả tang đang làm tình với con vật này. Ông Alifi, chủ nhân của con dê, cho biết đã đưa người đàn ông này cùng với con dê cái tới một hội đồng bô lão. Họ ra lệnh cho anh ta phải trả số tiền hồi môn 15,000 dinar, gần $80 đô-la, cho ông Alifi. Người chủ của con dê nói rằng: “Chúng tôi đồng ý giao con dê cho anh ta, miễn là họ phải sống chung với nhau.”
Ông Alifi đã kể với nhật báo Juba Post rằng ông ta nghe thấy một tiếng động lớn vào lúc giữa đêm và liền chạy ra ngoài thì thấy người đàn ông này đã trên lưng con dê: “Khi tôi hỏi anh ta: ‘Anh đang làm cái gì ở đó", anh ta ngã từ lưng con dê xuống đất, và thế là tôi bắt giữ và trói gô lại.” Sau đó ông Alifi đã yêu cầu hội đồng bô lão quyết định về vấn đề này. Ông Alifi nói với tờ báo rằng: “Họ khuyên tôi không nên đưa người đàn ông này tới cảnh sát, và hãy để anh ta trả tiền hồi môn cho con dê của tôi bởi vì đã sử dụng nó như người vợ.”

HAM LÀM TÌNH ẨU, GIÁO SƯ MẤT VIỆC

Một giáo sư đại học tại Ý đã bị đuổi việc sau khi một cuốn băng video quay cảnh làm tình của ông với nhiều sinh viên khác bị lấy trộm từ văn phòng ông và gửi đến văn phòng viện trưởng viện đại học. Giáo sư luật khoa Ezio Capizzano bị đuổi việc sau khi viện trưởng viện đại học Camerino nhận diện được ông trong cuốn phim con heo gởi đến trường qua đường bưu điện. Viện đại học hiện đang điều tra xem ba cô sinh viên, đều đã ra trường, có được thầy Capizzano đặc biệt nâng đỡ trong các kỳ thi hay không. Cả ba người đều thú nhận có làm tình với ông giáo sư này vì khoái ông ta chứ không vì lý do gì khác!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.