Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Hồ Sơ Bị Từ Chối; Và Lịch Đáo Hạn Chiếu Khán

28/02/200400:00:00(Xem: 4005)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thi sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Một trong những dữ kiện không vui khi nói về việc cấp giấy chiếu khán (visa) ở Việt Nam là có nhiều hồ sơ gian dối. Kết quả cho thấy đã có một số hồ sơ có đầy đủ chứng cớ quan hệ chân thật bị Tòa Lãnh Sự nghi ngờ. Tổng lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn có số lượng hồ sơ diện hôn phu/thê (fiancée) nhiều nhất thế giới và cũng là nơi có số hồ sơ bị từ chối nhiều nhất. Các hồ sơ diện hôn nhân vợ/chồng cũng ngày càng khó khăn được chấp thuận hơn các nước khác.
Nếu một hồ sơ bị từ chối lúc phỏng vấn chỉ vì thiếu một hai giấy tờ của bộ đơn Bảo Trợ Tài Chánh, đương đơn có thể nộp bổ túc sau đó và hồ sơ sẽ được tái xét và có thể được chấp thuận trong vòng 2, 3 tuần lễ sau ngày phỏng vấn.
Tuy nhiên, khi một hồ sơ bị Lãnh Sự từ chối vì nghi ngờ mối liên hệ thì thi gian chi đợi để duyệt xét hồ sơ, hoặc duyệt xét chứng cớ mới, có thể từ 6 tháng đến 1 năm. Sau khi duyệt xét hồ sơ lần cuối, nếu Lãnh Sự quyết định rằng mối liên hệ không "trong sáng", họ sẽ gửi đơn về lại cho cơ quan di trú tại Hoa Kỳ.

Tổng Lãnh Sự sẽ không chấp nhận đơn bảo lãnh thứ hai, mặc dù lần này có nhiều bằng chứng hơn lần đầu tiên. Hồ sơ này phải đợi cho đến khi cơ quan di trú tái chấp thuận hoặc từ chối hẳn. Nếu đơn đầu tiên được cứu xét và được tái chấp thuận bởi cơ quan di trú, họ sẽ gửi lại cho Lãnh Sự để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn khác. Nếu cơ quan di trú bác hồ sơ, người bảo lãnh sẽ được quyền được nộp hồ sơ bảo lãnh mới.
Gần đây, Văn phòng chúng tôi nhận thấy rằng Lãnh Sự đang lấy những quyết định mạnh mẽ hơn trong việc từ chối những hồ sơ kết hôn hay đính hôn nhằm mục đích sang Mỹ nhanh hơn, thay vì chờ đợi cha mẹ hay anh chị em bảo lãnh. Lãnh Sự tin rằng những trường hợp kết hôn, hay đính hôn như vậy không "thành thật", và cho rằng họ có toan tính xin chiếu khán không đúng đ¡n. Kết quả là Tổng Lãnh Sự không những từ chối đơn bảo lãnh theo diện kết hôn hay đính hôn của họ, mà còn từ chối bất cứ đơn bảo lãnh nào do cha mẹ, hay anh chị em của họ tiến hành.
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 03-2004
A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 10-2000
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 01 tháng 05-1999
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 08 tháng 05-1995
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 22 tháng 10-1997
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 08 tháng 05-1992
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực.
Hỏi Đáp Di Trú


- Hỏi: Vợ tôi đã bị từ chối cấp chiếu khán hồi 6 tháng trước. Ngay sau cuộc phỏng vấn, chúng tôi đã nộp thêm bằng chứng. Mới đây, tôi gọi cho Lãnh sự và họ nói rằng đơn xin bảo lãnh của tôi đã bị trả về cho cơ quan di trú ở California. Tại sao họ không cho chúng tôi cơ hội để nộp thêm các chứng cớ về sự liên hệ"
- Đáp: Chính sách của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn là chỉ duyệt lại hồ sơ chỉ một lần mà thôi. Nếu bằng chứng không đầy đủ vào thi gian đó, hồ sơ sẽ bị trả về cho cơ quan di trú. Lãnh sự sẽ gửi một lá thư thông báo cho đương đơn về việc này sau khi họ trả hồ sơ về cho cơ quan di trú.
- Hỏi: Bao lâu thì cơ quan di trú sẽ duyệt lại hồ sơ mà Lãnh sự gửi trả về, và họ sẽ làm gì sau khi duyệt lại hồ sơ này"
- Đáp: Thi gian có thể mất mợt năm để cơ quan di trú duyệt lại hồ sơ bị Lãnh sự trả về. Sau khi duyệt xét, họ sẽ liên lạc với người bảo lãnh để yêu cầu nộp thêm nhiều bằng chứng, hoặc những lời giải thích. Nếu họ đồng ý những gì người bảo lãnh nộp thêm, họ sẽ tái-chấp-thuận đơn xin bảo lãnh và gửi về lại cho Lãnh sự ở Sài Gòn. Nếu họ không đồng ý, đơn bảo lãnh sẽ bị hủy bỏ và người bảo lãnh có thể nộp đơn mới. Thời gian có thể mất đến 2 năm để một hồ sơ có thể được cơ quan di trú tái-chấp-thuận và gửi về lại cho Lãnh sự.
- Hỏi: Tôi dự tính kết hôn tại Hoa Kỳ nhưng chúng tôi không muốn đợi chiếu khán hôn phu/thê K-1. Vậy tôi có thể xin chiếu khán thương mại B-1, hay chiếu khán du lịch B-2 để vào nước Mỹ và sau đó kết hôn" Phương pháp này có khó khăn không" Chúng tôi có bị nghi ngờ không" Xin qúy vị cho biết ý kiến.
- Đáp: Bạn rất dễ bị từ chối nhập cảnh, và có thể bị truy tố tội lừa đảo nhập cảnh. Chúng tôi khuyên bạn nên theo đúng luật định. Hệ thống di trú Hoa Kỳ không bao gi khoan thứ cho những dự tính bất hợp lệ như vậy, và bạn có thể sẽ ân hận cả đi về những quyết định nguy him như thế.
- Hỏi: Tôi là công dân Hoa Kỳ. Tôi đã nộp đơn bảo lãnh cho vợ tôi theo diện K-3, nhưng vợ tôi đã bị từ chối chiếu khán K-3 trong một cuộc phỏng vấn. Tôi có thể nộp thêm bằng chứng để hồ sơ diện K-3 của vợ tôi được tái cứu xét không"
- Đáp: Thông thường, Lãnh Sự sẽ không cho người ta cơ hội thứ hai để tái cứu xét cấp chiếu khán K-3. Có lẽ bạn nên đợi cơ quan di trú chấp thuận đơn I-130 bảo lãnh đầu tiên của bạn, và sau đó vợ của bạn sẽ có cuộc phỏng vấn khác.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.