Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Mễ Sát Cánh Việt, Được Giúp Gây Quỹ Tranh Cử32

14/03/200600:00:00(Xem: 5565)
Tối chủ nhật 12-3-2006 Nghị viên Thành phố Santa Ana Jose Solorio đã mở cuộc vận động gây quỹ tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California trong cộng đồng Việt Nam tại nhà hàng Regent West với gần 100 người tham dự.

Trong địa hạt 69 bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana là nơi có khá nhiều người Việt cư trú. Số cử tri gốc Việt tính ra cũng lên đến 10%. Đây là một tỷ lệ cử tri không lớn tuy nhiên nếu mọi người gốc Việt đều đi bầu đầy đủ thì sẽ là con số cực kỳ quan trọng.

Buổi gây quỹ do nhóm Little Saigon Business District members bảo trợ được sự ủng hộ trực tiếp của nhà hàng Regent West, nhà hàng Favori, CTy Lee's Sandwiches, Westlake Food Cop. Mr.D's Automotive, VT Design Specialties, IDM và một số doanh nhân khác. Trong khi ông Nguyễn Khanh ca tụng sự tích cực của Nghị viên Jose Salorio trong cuộc vận động công nhận cờ vàng tại Nghị trường Santa Ana (tuy thất bại vì chỉ có 3/7 phiếu), ông Jose Solorio cùng với nhóm thân hữu Việt Nam vận động để xây dựng bảng chào mừng trên đường số 1 mà nhờ vào sự quyết tâm của Jose Solorio mà phút chót đã được thông qua.

Tuy nhiên trong lời phát biểu cổ động của mình thì Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho biết hiện nay nghị quyết SCR-17 đang nằm chờ tại Sacramento rất cần thêm người tiếp tay cùng Dân Biểu TB Trần Thái Văn để cần được thông qua.

Nghị viên Jose Solorio là một di dân gốc Mễ Tây Cơ, tốt nghiệp cử nhân tại UCI và là người hoạt động rất nhiều trong các lãnh vực thiện nguyện cho TB Cali nói chung và cho Thành phố Santa Ana. Nghị viên Jose Salorio đang là thành viên của Đảng Dân Chủ, nếu đắc cử vào cuộc bầu sơ bộ vào tháng 6-2006 ông Jose Salorio có cơ hội chiếm giữ chiếc ghế Dân biểu của Hạt 69 và sẽ là người sát cánh với DB Trần Thái Văn tại Hạ viện Cali trong tương lai.

Trong buổi vận động gây quỹ này một số thành viên của Little Saigon Business District đã đóng góp vào quỹ tranh cử của nghị viên Jose Solorio 10 ngàn Mỹ kim không kể những số tiền nhỏ hơn do các cá nhân tham dự đóng góp trong đêm 12 tháng 3 năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.