Hôm nay,  

Nghị Viên Mễ Sát Cánh Việt, Được Giúp Gây Quỹ Tranh Cử32

14/03/200600:00:00(Xem: 6441)
Tối chủ nhật 12-3-2006 Nghị viên Thành phố Santa Ana Jose Solorio đã mở cuộc vận động gây quỹ tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California trong cộng đồng Việt Nam tại nhà hàng Regent West với gần 100 người tham dự.

Trong địa hạt 69 bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana là nơi có khá nhiều người Việt cư trú. Số cử tri gốc Việt tính ra cũng lên đến 10%. Đây là một tỷ lệ cử tri không lớn tuy nhiên nếu mọi người gốc Việt đều đi bầu đầy đủ thì sẽ là con số cực kỳ quan trọng.

Buổi gây quỹ do nhóm Little Saigon Business District members bảo trợ được sự ủng hộ trực tiếp của nhà hàng Regent West, nhà hàng Favori, CTy Lee's Sandwiches, Westlake Food Cop. Mr.D's Automotive, VT Design Specialties, IDM và một số doanh nhân khác. Trong khi ông Nguyễn Khanh ca tụng sự tích cực của Nghị viên Jose Salorio trong cuộc vận động công nhận cờ vàng tại Nghị trường Santa Ana (tuy thất bại vì chỉ có 3/7 phiếu), ông Jose Solorio cùng với nhóm thân hữu Việt Nam vận động để xây dựng bảng chào mừng trên đường số 1 mà nhờ vào sự quyết tâm của Jose Solorio mà phút chót đã được thông qua.

Tuy nhiên trong lời phát biểu cổ động của mình thì Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho biết hiện nay nghị quyết SCR-17 đang nằm chờ tại Sacramento rất cần thêm người tiếp tay cùng Dân Biểu TB Trần Thái Văn để cần được thông qua.

Nghị viên Jose Solorio là một di dân gốc Mễ Tây Cơ, tốt nghiệp cử nhân tại UCI và là người hoạt động rất nhiều trong các lãnh vực thiện nguyện cho TB Cali nói chung và cho Thành phố Santa Ana. Nghị viên Jose Salorio đang là thành viên của Đảng Dân Chủ, nếu đắc cử vào cuộc bầu sơ bộ vào tháng 6-2006 ông Jose Salorio có cơ hội chiếm giữ chiếc ghế Dân biểu của Hạt 69 và sẽ là người sát cánh với DB Trần Thái Văn tại Hạ viện Cali trong tương lai.

Trong buổi vận động gây quỹ này một số thành viên của Little Saigon Business District đã đóng góp vào quỹ tranh cử của nghị viên Jose Solorio 10 ngàn Mỹ kim không kể những số tiền nhỏ hơn do các cá nhân tham dự đóng góp trong đêm 12 tháng 3 năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.