Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nghị Viên Mễ Sát Cánh Việt, Được Giúp Gây Quỹ Tranh Cử32

14/03/200600:00:00(Xem: 5863)
Tối chủ nhật 12-3-2006 Nghị viên Thành phố Santa Ana Jose Solorio đã mở cuộc vận động gây quỹ tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California trong cộng đồng Việt Nam tại nhà hàng Regent West với gần 100 người tham dự.

Trong địa hạt 69 bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana là nơi có khá nhiều người Việt cư trú. Số cử tri gốc Việt tính ra cũng lên đến 10%. Đây là một tỷ lệ cử tri không lớn tuy nhiên nếu mọi người gốc Việt đều đi bầu đầy đủ thì sẽ là con số cực kỳ quan trọng.

Buổi gây quỹ do nhóm Little Saigon Business District members bảo trợ được sự ủng hộ trực tiếp của nhà hàng Regent West, nhà hàng Favori, CTy Lee's Sandwiches, Westlake Food Cop. Mr.D's Automotive, VT Design Specialties, IDM và một số doanh nhân khác. Trong khi ông Nguyễn Khanh ca tụng sự tích cực của Nghị viên Jose Salorio trong cuộc vận động công nhận cờ vàng tại Nghị trường Santa Ana (tuy thất bại vì chỉ có 3/7 phiếu), ông Jose Solorio cùng với nhóm thân hữu Việt Nam vận động để xây dựng bảng chào mừng trên đường số 1 mà nhờ vào sự quyết tâm của Jose Solorio mà phút chót đã được thông qua.

Tuy nhiên trong lời phát biểu cổ động của mình thì Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho biết hiện nay nghị quyết SCR-17 đang nằm chờ tại Sacramento rất cần thêm người tiếp tay cùng Dân Biểu TB Trần Thái Văn để cần được thông qua.

Nghị viên Jose Solorio là một di dân gốc Mễ Tây Cơ, tốt nghiệp cử nhân tại UCI và là người hoạt động rất nhiều trong các lãnh vực thiện nguyện cho TB Cali nói chung và cho Thành phố Santa Ana. Nghị viên Jose Salorio đang là thành viên của Đảng Dân Chủ, nếu đắc cử vào cuộc bầu sơ bộ vào tháng 6-2006 ông Jose Salorio có cơ hội chiếm giữ chiếc ghế Dân biểu của Hạt 69 và sẽ là người sát cánh với DB Trần Thái Văn tại Hạ viện Cali trong tương lai.

Trong buổi vận động gây quỹ này một số thành viên của Little Saigon Business District đã đóng góp vào quỹ tranh cử của nghị viên Jose Solorio 10 ngàn Mỹ kim không kể những số tiền nhỏ hơn do các cá nhân tham dự đóng góp trong đêm 12 tháng 3 năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.