Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

First 5 La Tài Trợ 32 Triệu Đô Để Phát Triển Cộng Đồng

20/11/200200:00:00(Xem: 4213)
Ngân Khoản Trợ Cấp Lần Thứ Nhì Trong Loạt Trợ Cấp Dành Riêng Những Chương Trình Phát Triển Các Tổ Chức Cộng Động Để Đáp Ứng Hữu Hiệu Nhất Những Nhu Cầu của Các Gia Đình và Trẻ Em Trong Các Cộng Đồng Địa Phương
Los Angeles, CA - Tổ Chức First 5 LA (trước đây có tên là Ủy hội Los Angeles County Proposition 10 Commission) hôm nay đã chấp thuận ngân khoản trợ cấp 32.6 triệu đôla cho những tổ chức cộng đồng, các cơ sở và những cơ quan y tế để cung ứng các dịch vụ và các chương trình cho trẻ em từ khi còn là bào thai đến 5 tuổi và cho gia đình các em trong quận Los Angeles.
Những chương trình được tài trợ nhắm đến một loạt những nhu cầu khẩn thiết của những đám dân chúng khác biệt về kinh tế và văn hóa của quận hạt, bao gồm một kế hoạch y tế toàn diện cho vùng ít được phục vụ ở phía Đông Los Angeles; săn sóc nhi khoa thích hợp theo văn hóa cho cộng đồng Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương ở trung tâm L.A.; yểm trợ những nhu cầu của trẻ em nhỏ tuổi tại Bệnh Viện Nhi Đồng (Children's Hospital); bành trướng các dịch vụ đến những gia đình và trẻ em vô gia cư tại vùng San Gabriel Valley; và những chương trình tập đọc tập viết trong gia đình cho những trẻ em kém may mắn tại vùng San Fernando Valley.
Những trợ cấp là kết quả một tiến trình của chương trình Community-Developed Initiatives (CDI) thuộc tổ chức First 5 LA. Chương trình CDI được biết đến như là một động lực cho một sự thay đổi dài lâu, vững mạnh cho cộng đồng bằng cách củng cố sự lãnh đạo, khuyến khích sự hợp tác và hợp đồng và nhờ đó đạt được mục tiêu của Ủy Hội là cải tiến đời sống của những người sắp làm cha mẹ, của trẻ em dưới 5 tuổi và gia đình các em. CDI công nhận là cần phải có sự uyển chuyển, không phân loại trong việc phân chia ngân khoản trợ cấp cho những thành viên và những tổ chức cung cấp dịch vụ trong cộng đồng đã hiểu được những nhu cầu thuộc những cộng đồng của họ cùng những nhóm dân chúng mà họ nhắm tới. Với những ngân khoản của Ủy hội, những nhóm người này có thể soạn thảo kế hoạch, phát triển, áp dụng và lượng định những cách mới để đạt được những nhu cầu đó.

Ông Zev Yaroslavsky, Chủ Tịch Ủy Hội và Chủ Tịch Los Angeles County Board of Supervisors, nói rằng: "Những trợ cấp của Community-Developed cho những thành viên của một cộng đồng đặc biệt có cơ hội để phát triển những chương trình hầu phục vụ tốt nhất cho những nhu cầu của họ. Sự phối hợp của Ủy Hội và những chương trình của Community-Developed chứng tỏ tính cách tài trợ uyển chuyển đồng nhất của tổ chức First 5 LA."
Tổ chức First 5 LA, cùng với tổ chức First 5 California và 57 ủy hội quận hạt thuộc Đạo Luật số 10, được thành lập sau khi cử tri chấp thuận Đạo Luật số 10 vào tháng Mười Một năm 1998. Đạo nầy của tiểu bang đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho những chương trình giáo dục, y tế, giữ trẻ và những chương trình khác nhằm quảng bá sự phát triển của tuổi ấu thơ cho các bậc sắp làm cha mẹ và phát triển trẻ em dưới năm tuổi. Đạo Luật số 10 được lập ra để đáp ứng vấn đề thiếu hụt công quỹ và yểm trợ cho sự phát triển nhi đồng giữa lúc đang có bằng chứng khoa học ngày càng gia tăng cho thấy rằng những môi trường phát triển về tâm lý, thể chất, xã hội và phát triển môi sinh mà các em được tiếp cận có ảnh hưởng sâu xa đến khả năng đạt được tiềm năng cao nhất tại trường học và trở nên những thành phần hữu ích cho xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.