Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Dời Ngày Đóng Cửa TT Chăm Sóc Cao Niên Ban Ngày Tới Ngày 29 Tháng 2 Năm 2012

23/11/201100:00:00(Xem: 3742)

Cali: Dời Ngày Đóng Cửa TT Chăm Sóc Cao Niên Ban Ngày Tới Ngày 29 Tháng 2 Năm 2012

SACRAMENTO, CA (VB)- Việc đóng cửa các trung tâm chăm sóc người già ban ngày (ADHC) tại bang Cali sẽ được dời lại đến ngày 29 Tháng 02 2012, thay vì vào Ngày 1 Tháng 12 2011 như trước đây.

Thêm nữa, thay vì dẹp bỏ hẳn chương trình phúc lợi y tế cho người già này, Tiểu Bang Cali còn đồng ý sẽ xét và chuyển một số người già đang ở thụ hưởng chương trình ADHC sang một chương trình mới có tên là "Community-Based Adult Services" (CBAS). Đây là kết quả của việc dàn xếp một vụ kiện tụng mới đây giữa chính quyền Bang Cali và một số nguyên đơn (bao gồm cả người thụ hưởng và nhà cung cấp dịch vụ ADHC).

Do khủng hoảng ngân sách trầm trọng, bang Cali đã ra quyết định đóng cửa các trung tâm ADHC, làm ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 35,000 người khuyết tật và lão niên, cùng với trên 7,000 nhân viên phục vụ tại các trung tâm này. Hiện nay trên toàn bang Cali có khoảng 300 trung tâm ADHC, riêng trong khu vực Little Saigon có ít nhất là 4 trung tâm đang phục vụ cho cộng đồng người Việt.

Cụ Darling 74 tuổi- người đứng tên phía nguyên đơn, hiện đang sống một mình dưới sự chăm sóc của ADHC- nói rằng có rất nhiều người như cụ thực sự cần thiết dịch vụ ADHC, bởi vì họ không muốn bị đưa vào nursing home.

Để thay thế cho các trung tâm ADHC bị đóng cửa, kể từ Ngày 1 Tháng 03 2012, bang Cali sẽ mở ra chương trình "Community-Based Adult Services" (CBAS).

Theo Bộ Y Tế bang Cali, có ít nhất là trên một nửa những người đang thụ hưởng dịch vụ từ ADHC sẽ đủ điều kiện để gia nhập chương trình CBAS. Tiểu Bang sẽ giao lại việc điều hành các trung tâm CBAS cho các tổ hợp “MediCal Manage Care” (thí dụ như Cal-Optima).Vẫn chưa biết số phận của 7,000 nhân viên đang làm việc tại ADHC sau đó sẽ ra sao. Chỉ biết là với nền y tế đắt đỏ và kém hiệu quả hiện tại của Hoa Kỳ, sẽ tiếp tục còn nhiều dịch vụ phúc lợi y tế khác bị dẹp bỏ.

Việc cải tổ toàn diện nền y tế Mỹ xem ra cần phải được thực hiện để cải thiện tình trạng bi đát này.

Cũng cần nhắc lại rằng, vào đầu năm 2012 tới, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ xét xử và ra phán quyết xem chương trình cải tổ y tế của chính phủ Obama có vi hiến hay không" Phán quyết này sẽ có tầm quan trọng rất lớn. Nếu phán quyết là chống lại Obamacare, thì nền y tế của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục vẫn là nền y tế đắt đỏ, tốn kém nhất thế giới nhưng chỉ dành cho một số người chứ không toàn dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.