Lá Thư Từ Đức Quốc: Đức, Ngày Cầu Nguyện Cho VN

24/07/201200:00:00(Xem: 10561)
(Tại Đan Viện St. Ottlien, Bavaria vào thứ bảy, ngày 21/07/2012.)

Năm 2011, Linh mục Augustinô Phạm Sơn Hà OSB (PsHà) đã liên lạc nhắn tôi về Đan Viện ST.OTTILIEN thuộc tiểu bang Bavaria/Đức Quốc để tham dự Thánh Lễ, đồng thời cho biết có sự hiện diện của Cha Khải, hai vị Linh mục mà tôi tình cờ quen biết trước đây... Dù rất muốn nhưng kẹt là phải đi xa nên đành từ chối (hoan hỷ cho vì chỉ viện dẫn 1 sự thật nên buộc lòng phải nhắc đến cái tôi đáng ghét!). Lần này tôi đã nhận lời mời của Cha Hà và với "con ngựa sắt có tài xế lái" đến khá sớm, mục đích tham dự, ủng hộ tinh thần việc làm đầy ý nghĩa của Cha PsHà mà theo tôi, tuy ở Đức có rất nhiều vị lãnh đạo tinh thần của vài tôn giáo khác nhau nhưng không phải tất cả các vị "lãnh đạo tinh thần" đều tổ chức các buổi Thánh Lễ hay Hiệp Thông Cầu Nguyện hàm chứa "Tình Tự Dân Tộc" và quan trọng hơn, chất chứa nhiều nỗi âu lo trước thảm hoạ VN có thể bị Hán hóa bởi "Giặc Trong, Giặc Ngoài".

Đặc biệt trong thư ngỏ Lm Phạm Sơn Hà đã trân trọng kêu gọi Quý Vị Đại Diện Tinh Thần các Tôn Giáo, Quý Vị Đại Diện các Cộng đoàn và Hội đoàn NVTN Việt Nam, Quý Vị Đồng Hương yêu chuộng Công Lý - Hoà bình, không phân biệt tuổi tác cũng như không phân biệt tôn giáo, dành chút thì giờ quý báu đến Đan Viện ST. OTTILIEN để tham dự Thánh Lễ.

Tuy nhiên khách quan nhận xét thì rất tiếc là cùng ngày vẫn có hội đoàn tại Bavaria sinh hoạt biệt lập. Đành rằng ở xứ rất tự do như Đức, ai muốn làm chi thì làm miễn đừng phạm pháp là được, chẳng ai có quyền ngăn cấm ai, Tự Do Dân Chủ mà, nhưng buồn điều là Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam chỉ xảy ra vào ngày duy nhất trong năm 2012, 21-07 tại Đan Viện St. Ottlien (có lẽ) bị lãng quên. Vâng, chúng tôi nghĩ có lẽ họ quên thôi!!!

Việt Nam chúng ta có câu "không mợ chợ vẫn đông" và xa hơn nữa, nhờ ơn trên mặc dù thời tiết âm u, hơi lạnh nhưng không mưa nên Ngày Cầu Nguyện nói trên đã thành công mỹ mãn.
germany_st-ottilien_21-07-2012_c
Hình ảnh trong Ngày Cầu Nguyện cho Quê Hương Việt Nam.
Đất nước Việt Nam nói chung và Nam VN nói riêng đang gặp cơn đại nạn kể từ khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm VNCH vào tháng Tư năm 1975. Từ đó bóng tối đêm đen dày đặc của nhà cầm quyền CSVN phủ kín cả Quê Hương yêu dấu, người dân lành tại Việt Nam phải lần mò, lo sợ, sống trong đọa đày, lầm than, tủi nhục. Họ cứ mãi ngậm ngùi, nức nở trong nghẹn ngào, giống như tâm trạng của nữ thi sĩ Ngô Minh Hằng qua vần thơ:

"Tổ quốc nào trên trái đất
Dân lành không chỗ dung thân?
Đời sống nào thua súc vật
Người dân chết đến hai lần!"
(Ngô Minh Hằng)

Quê Hương Việt Nam đang bị "Người trong, Kẻ ngoài " cướp phá, đục khoét, bào mòn ngày thêm nát tan, cằn cỗi. Bọn bành trướng Phương bắc ngang nhiên chiếm đóng hai đảo Hoàng sa, Trường sa và khai thác bô xít ở Tây nguyên một cách bừa bãi, gây thêm nhiều độc hại nguy hiểm cho cuộc sống người dân tại đó. Tuy vậy, nhà cầm quyền cộng sản VN (csVN) không dám lên tiếng phản đối bọn bành trướng Tàu cộng; trái lại, với người dân mình, nhà cầm quyền csVN rất ác độc, uy hiếp, đàn áp, cưỡng chiếm đất đai, ruộng vườn, nhà cửa, để rồi người dân đã xơ xác, lại càng xác xơ hơn, như tại Tiên lãng thuộc Hải phòng, tại Văn giang thuộc Hưng yên và nhiều nơi khác nữa... Tồi tệ hơn! Ngay cả đất thánh nghĩa trang, nơi an nghỉ của Tổ tiên, ông bà, cha mẹ cũng bị nhà cầm quyền csVN bắt phải đào lên, di dời nơi khác để xây dựng khu sinh thái dùng giải trí, ăn chơi trác táng... như đang xẫy ra ở Giáo Xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng.

Quái ác thay! một chủ thuyết vô thần, vô nhân man rợ, nham hiểm đầy bạo lực và dối trá đã siết chặt cả Quê hương Việt Nam thân yêu, nó hũy hoại, bóp méo truyền thống hào hùng của một dân tộc có hơn bốn nghìn năm lịch sử; làm băng hoại nền luân lý đạo đức, xói mòn lương tâm của nhiều người, và con tim cũng trở nên xơ cứng, chai đá, không còn biết rung cảm, xót xa trước những nỗi thống khổ, oan trái, thương đau của người anh chị em mình (nội dung trích từ thư ngỏ nhận được của Lm Phạm Sơn Hà, phổ biến ngày 04-07-2012).

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Lm PsHà: "Con chim có tổ, con người có tông". Chúng ta là người Việt Nam, cho dù đang ở phương trời nào, chúng ta cũng hướng lòng, tưởng nhớ đến Quê Hương Việt Nam để cầu nguyện.

"Ngày Cầu nguyện cho Việt Nam " là một nhu cầu thiết thực, rất quan trọng, vì cuộc sống con người không chỉ là lo tìm kiếm cơm bánh cho thân xác, mà phải biết kiếm tìm "cơm bánh tinh thần" cho cả phần Linh hồn nữa!

Vì thế, chúng ta (chúng tôi), hưởng ứng lời kêu gọi của Linh mục Augustinô Phạm Sơn Hà OSB đã tìm về địa danh tương đối hẻo lành "St. Ottilien" để cùng hiệp thông cầu nguyện cho Quê hương dân tộc Việt Nam được Tự Do Dân Chủ, An Bình, Hạnh Phúc thật sự, đồng thời cũng cầu nguyện cho chính bản thân mình.

Như đã ấn định và thông báo, vào thứ bảy, ngày 21.07.2012, lúc 15:00 giờ, tại Đan Viện ST. OTTILIEN, thuộc Tiểu bang Bayern (Bavaria) Đức quốc một Thánh Lễ và đốt nến cầu nguyện, dâng Quê Hương Việt Nam cho Đức Mẹ MARIA được tổ chức. Thánh lễ do Đức Cha Viktor Josef Dammertz OSB chủ tế, nhiều Linh mục Đức và Cha Phạm Sơn Hà cùng đồng tế. 

Chương trình ngày hiệp thông cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam, Thứ bảy, 21. 07. 2012, tại Đan viện St. Ottilien:

* 15 giờ: Thánh Lễ do Đức Cha Viktor Josef Dammertz OSB chủ tế và nhiều Linh mục cùng đồng tế.

* 16 giờ 30: Hàn huyên; nướng thịt và cơm chiều.

* 19 giờ 00: Kiệu nến cầu nguyện, dâng Quê Hương Việt Nam cho Đức Mẹ.

Buổi Thánh Lễ đã được tổ chức rất trang trọng, có khoảng 200 người gồm Đức Việt, đa số là đồng hương Việt. Nhiều người đã không quản ngại đường sá xa xôi đến tham dự, có cả những người từ rất xa đến như Hoa Kỳ, Niederrhein, Frankfurt.

Sau khi nướng thị và hàn huyên xong là phần rước kiệu Đức Mẹ đưa về Thánh Đường (nơi Đức Cha Viktor Josef Dammertz chủ tế Thánh Lễ!) bắt đầu lúc 19 giờ. Thánh Lễ Cầu Nguyện và thắp nến cho quê hương Việt Nam cũng được tổ chức ngay tại đây sau đó.

Ngày Cầu Nguyện cho Quê Hương Việt Nam kết thúc lúc 20h30 cùng ngày sau khi Lm PsHà ngỏ lời cám ơn những người cộng tác tích cực hỗ trợ, cám ơn tham dự viên và cầu chúc mọi người ra về bình an cũng như hẹn sẽ gặp lại nhau năm tới 2013.

Muốn biết rõ diễn tiến Ngày Cầu Nguyện cho Việt Nam tổ chức Tại Đan Viện St. Ottlien, Bavaria vào thứ bảy, ngày 21/07/2012, mời quý độc giả xem Video (khi nào thật rảnh vì Video dài 48min) theo đường Link sau đây:

http://www.youtube.com/watch?v=gUGrMHhyWhg&feature=youtu.be

Mong rằng những sinh hoạt tương tự mang tính chất "Tình Tự Dân Tộc" và theo truyền thống "Con chim có tổ, con người có tông", thể hiện tinh thần luôn tưởng nhớ đến Quê Hương Việt Nam, biểu lộ nỗi âu lo đất nước có thể bị mất vào tay ngoại bang với sự đồng lõa của nhà cầm quyền csVN cũng như tranh đấu đòi hỏi csVN tôn trọng Nhân Quyền như chính Đức Cha Viktor Josef Dammertz OSB và các Linh mục người Đức thuộc giáo xứ St. Ottilien giảng trong Thánh Lễ và lên tiếng kết án đồng thời kêu gọi csVN chấm dứt đàn áp giáo dân, hãy tôn trọng Tự Do Tín Ngưỡng sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, từ những vị lãnh đạo tinh thần của các tôn giáo cùng một giòng máu Việt!

* Tham dự viên Ngọc-Châu (Nam Đức, 22-07-2012)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.