Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Ký Đạo Luật Hr 1840 Xét Thêm Đơn Con Của H.o.

04/06/200200:00:00(Xem: 3636)
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 2 tháng 6, 2002
Hoa Thịnh Đốn -- Ngày 30 tháng 5 Tổng Thống Bush đã ký ban hành đạo luật HR 1840 thành công luật số 107-185. Như vậy, chương trình cứu xét cho các con cái HO chính thức bắt đầu và sẽ kéo dài cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2003.

Đạo luật này gồm ba điểm.

(1) Gia hạn Tu Chính Án McCain: Tu Chính Án này đã hết hạn ngày 30 tháng 9 năm ngoái. Tất cả các hồ sơ đang chờ giải quyết hay đang chờ lên đường định cư đều bị đình trệ. Luật mới cho phép các hồ sơ này được tiếp tục giải quyết cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2003.

(2) Gỡ mốc điểm 1 tháng 4, 1995: Trước đây có sự khác biệt rất lớn đối với các hồ sơ bị từ chối trước và sau ngày này. Nếu bị từ chối trước ngày 1 tháng 4, 1995 thì chương trình McCain chỉ tái xét cho những trường hợp bị từ chối thuần tuý vì lý do không cùng hộ khẩu liên tục với chủ đơn (thường là người cha). Nếu bị từ chối sau ngày đó thì mọi trường hợp con cái hễ bị từ chối oan ức đều có quyền xin tái xét, với điều kiện là phải còn độc thân vào thởi điểm bị từ chối. Luật mới tháo gỡ mốc điểm 1 tháng 4, 1995 và cho phép các hồ sơ bị từ chối trước đó cũng được giải quyết y như các hồ sơ bị từ chối sau ngày này.

(3) Giải quyết cho con cái mà chủ đơn đã qua đời: Với luật mới con cái mà chủ đơn (thường là người cha) đã qua đời sau khi định cư ở Hoa Kỳ có quyền xin đoàn tụ với người mẹ với điều kiện là người mẹ phải đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Điều cần lưu ý là đạo luật kể trên cho phép các hồ sơ con cái hợp lệ được cứu xét. Tuy nhiên việc cứu xét còn tuỳ thuộc vào nhân viên Sở Di Trú. Chẳng hạn, cho đến nay có nhiều trường hợp con cái bị nghi ngờ về quan hệ cha con với chủ đơn dù kết quả thử nghiệm DNA cho thấy xác suất đến 99.98% về quan hệ cha con nhưng vẫn tiếp tục bị từ chối bởi nhân viên Sở Di Trú. Trong những trường hợp như vậy, các gia đình liên hệ cần tiếp tục cuộc vận động.

UBCNVB tiếp tục theo dõi và can thiệp cho các hồ sơ bị trở ngại trong thể thức cứu xét đơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.