Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Diễn Hành Tết: Thế Hệ Trẻ Sẽ Gánh Vác

23/10/200300:00:00(Xem: 4855)
PHOTO: Trong buổi tiệc gây quỹ Diễn Hành Tết.

WESTMINSTER -- Rất đông các vị dân cử và chính quyền cùng đồng hương, thân hữu và quan khách đã tham dự tiệc gây quỹ và giới thiệu Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Giáp Thân 2004 do Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ sáu ngày 17 tháng 10 vừa qua tại nhà hàng Regent West, Santa Ana.
Diễn Hành Tết Giáp Thân dự tính sẽ diễn ra tại Little Sàigòn Thứ Bảy ngày 24 tháng 1 năm 2004 nhằm mồng Ba Tết. Đây là lần Diễn Hành thứ 7 của Cộng đồng Người Việt tai Nam California. Theo thông lệ, tiệc gây quỹ là giai đoạn khởi đầu cho việc vận động tài chánh để BTC trang trải những chi phí trong việc tổ chức Diễn Hành, và cũng thật tốt đẹp ban tổ chức được thay đổi theo mỗi năm để có những sinh khí mới đồng thời cũng để thử nghiệm một hình thức hiệu nghiệm hầu áp dụng cho việc tổ chức DH hàng năm thật hoàn hảo.
Ông Nguyễn Đức Luận, Hội trưởng Hội Diễn Hành Tết đã giới thiệu Cô Janet Nguyễn, một người trẻ, đang là giám đốc điều hành văn phòng Dân Biểu Tiểu Bang Ken Madox và Uûy Viên kế hoạch của thành phố Garden Grove là Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Giáp Thân. Janet Nguyễn cũng là thành viên của Hội Chợ và Diễn Hành Strawberry của thành phố Garden Grove. Với kinh nghiệm sẵn có chắc chắn Janet Nguyễn sẽ thực hiện một lễ hội Diễn Hành Tết xuất sắc. Lần lượt các thành viên trong BTC được Janet Nguyễn giới thiệu :
Ông Lê Văn Đạo : Tổng thư ký Hội Diễn Hành Tết
Ông Cao Sinh Cường : Thư ký
Bà Nguyễn ThyDung : Thủ quỹ Hội Diễn Hành Tết và BTC
Ông Hồ Ngọc Minh Đức : Trưởng ban tình nguyện viên
Luật sư Andrew Hoàng Đỗ: Trưởng ban gây quỹ
Cô Vanessa Hồng Vân : Trưởng ban Giao Tế và Liên Lạc Cộng Đồng
Cô Linda Lê : Trưởng ban liên lạc cơ quan công quyền
- Anh George Linh Nguyễn: Trưởng ban tình nguyện viên giới trẻ
Đa số trong BTC là giới trẻ, bên cạnh những nhân sĩ thiện chí, tất cả những thành viên mới này đều đã tốt nghiệp đại học hoặc cao hơn, đã và đang giữ những trọng trách trong chính quyền HK hoặc dân sự.


Trong lời chào mừng Quan khách, Luật sư Andrew Đỗ, Trưởng ban gây quỹ cho biết BTC "đã đạt thư mời các Ban Đại Diện Cộng Đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương trong tinh thần công bằng, không đố kỵ. Qua sự gặp gỡ hôm nay, tất cả chúng ta sẽ nhìn thấy sự trong sáng, lòng nhiệt thành và vị trí trung dung, đứng ngoài những dị biệt, tranh cãi trong cộng đồng của những người trong BTC". Thay mặt BTC, L/S Andrew Đỗ cám ơn Ông Bà Lê Công Tâm, chủ nhân nhà hàng Regent West đã bảo trợ tiệc gây quỹ, tất cả ngân khoản đồng hương ủng hộ sẽ hoàn toàn vào quỹ Diễn Hành.
Hiện diện trong buổi dạ tiệc có anh Peter Nguyễn, Ông Dan Maka'Ena là những thành viên sáng lập Diễn Hành Tết, Đại Tá Lê Khắc Lý, vị đã có công làm sống lại lễ hội DH sau một năm gián đoạn, Ông Đặng Tân, Ông Đỗ Trọng Đức, Ông Phan Ngọc Tiếu là những vị Cố Vấn trong BTC Diễn Hành năm 2003. Tất cả đã được trang trọng giới thiệu và được cử tọa nhiệt liệt vỗ tay cám ơn.
Quan khách dân cử địa phương hiện diện gồm có :
• Vị đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sachez, Ba ø Mitzi Mark và Bà Young Kim đại diện cho Dân Biểu Liên Bang Ed Royce trao tặng Bằng Tuyên Dương của Quốc Hội Liên Bang.
• Ông Dân biểu TB Ông Ken Maddox đích thân trao tặng Bằng Tuyên Dương của Quốc Hội Tiểu Bang California
• Hội đồng TP Westminster có Ông Nghị Viên Frank Fry, Ông Nghị Viên Kermit Mark đại diện bà thị trưởng Magie Rice, Hội đồng TP Garden Grove có Ông thị trưởng Bruce Broadwater, Phó thị trưởng luật sư Trần Thái Văn, Ông Nghị Viên Mark Rosen, Ông Nghị Viên Bill Dalton. Hội đồng TP Santa Ana có Phó Thị Trưởng Brett Franklin đại diện cho Ông Thị Trưởng trao tặng Bằng Tuyên Dương.
Quý vị dân cử đã có những lời phát biểu nhiệt tình, đầy khích lệ, và cam kết cùng hỗ trợ BTC Diễn Hành. Phó thị trưởng Trần Thái Văn còn hứa sẽ giúp vận động tài chánh đủ để cho BTC có phương tiện hoàn thành cuộc diễn hành. Các vị dân cử thuộc hai thành phố Garden Grove và Santa Ana còn khuyến khích Ban tổ Chức trong tương lai nên kéo dài lộ trình diễn hành đến tận hai thành phố này nữa.
Tiếp nối là phần văn nghệ và dạ vũ do sự đóng góp của rất nhiều nghệ sĩ tài danh như ca sĩ Phương Dung, Brenda Lê, Kim Loan (từ San Diego), Thư Loan, Fatima, Huy Cường, Đỗ Thanh, Nguyễn Đức Cường … đến để hỗ trợ tinh thần cho BTC với hai xướng ngôn viên duyên dáng Hồng Vân và Đỗ Thanh. (ĐN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.