Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Nam Đô Hộ Phủ

08/03/200200:00:00(Xem: 3240)
Cảm nghĩ đầu tiên của người Việt nói chung về chuyến viếng thăm VN của Chủ Tịch Trung Cộng, Giang trạch Dân, là chuyến đi khánh thành An Nam Đô Hộ Phủ. An Nam Đô Hộ Phủ là mộng ngàn đời của các Thiên Tử Trung Quốc. Mộng ấy được lưu truyền và gần đây sắp biến thành hiện thực với Trung Cộng độc quyền và độc tôn hơn cả thời vương quyền cỗ đại.

CS Hà nội từ lâu, từ lớn chí nhỏ đều biết, biết rất rõ. Có lúc họ cắn răng chịu đựng, uốn mình qua ngõ hẹp để chiếm và bám lấy quyền hành. Có lúcï chịu hết nỗi, họ kêu lên một tiếng cho dài kẻo câm bằng những "từ" rất chi là CS, như "bành trướng Bắc Kinh, bá quyền, sô vanh ( Chauvin ) nước lớn" hay liều mạng hơn, đánh nhau đổ máu với đồng chí Trung Cộng.

Kỳ này mộng An Nam Đô Hộ Phủ của Trung Cộng sắp thành nhờ gài được vào CS Hà Nội, một Trọng Thủy bên cạnh Triệu Đà, nói theo Việt Sử, một Con Ngựa Gổ trong Thành Troie, nói theo thần thoại Hy Lạp. Lực lượng nội tuyến đó là phe thân Trung Cộng, đúng hơn là gia nô của Trung Cộng.

Thế kỷ 21 thuộc đia không còn kiểu cũ, không cần cắt cử Thái thú cùng quan binh Tàu sang cai tri, trấn đóng. Thực dân kiểu mới lấy người hình hài Việt, lòng dạ Trung Cộng, trị đất và dân An Nam Đô Hộ phủ.

Lời nói, việc làm của Giang Chủ tịch ở Hà nội, Huế, và Hôi An có vẻ "hồ hởi, phấn khởi" của người đi "tiếp thu" hơn lá một quốc khách. Nó khơi lại tủi nhục muôn đời tưởng đã phôi pha trong lòng người Việt sau bao nhiêu đời nổi lên giành độc lập Ngô Đinh Lê Lý Trần Lê. Còn gì nhục nhã hơn cho con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, Lê Lợi, Quang Trung đã từng đánh đuổi Nguyên Mông nay lại mất đất, mất biển cho Tàu mà Tàu không không cần bắn một tiếng súng, hươi một đường gươm.

Thực vậy, Giang Chủ tịch xưng hùng, tự so với TT Mỹ, đòi xuất hiện ngay Viện Đại học Hà nội, nơi TT Clinton đã xuất hiện, và đòi phát thanh, phát hình toàn quốc. Đối với sinh viên VN, Thiên triều còn tỏ vẻ thách thức gần như sỉ nhục. TT Clinton nói, nghe, và trả lời sinh viên VN trên tinh thần tương kính và dân chủ. Còn Giang Chủ tịch độc quyền nói như phán lịnh, không cho phép sinh viên hỏi. Sinh viên Trung quốc, Giang còn cho xe tăng cán nát thì sá gì sinh viên Giao Chỉ. Đối với dân Giao Chỉ thì Giang phủ dụ, cho vấn đề CS Bắc Kinh và Hà nội dàn xếp đất đai thế là hợp lý. Lý của kẻ mạnh là chiếm lấy. Trung Cộng được; VN mất. Chưa đủ, Thiên Tử còn đòi hỏi cống hiến thêm. VN phải giải quyết nốt vấn đề biển và đảo. Giải quyết có nghĩa là cắt nhượng thêm cho Thiên Triều. VN phải tăng mậu dịch thêm với Trung Cộng. Chưa tăng mà đồ Trung Cộng tràn ngập sang VN đã làm liệt bại, tăng thêm ắt hẵn sẽ giết chết công kỹ nghệ VN. Thấy thanh niên VN tranh nhau đi du học Mỹ, Pháp, Nhựt, Giang đòi hỏi phải đi học Trung Quốc bằng cách bắt con tép nhử con tôn, hứa cho học bổng. Học cái gì của Trung Cộng đây" Khoa học kỹ thuật còn thua xa Tây Phương. Văn minh, học thuật Trung quốc đã bị Cách Mạng Văn Hoá quét sạch mất rồi.

Nhưng không phải tất cả CS Hà nội đều gia nô Trung Cộng. Còn một số thấy, "nắm bắt vững" âm mưu đô hộ hoá An Nam của Trung Cộng. Một mặt, từ lâu Phe Đổi Mới, cánh CS gốc Nam, một số lớn đảng viên còn tinh thần Việt đã cố gắng vùng vẫy. Họï đã làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để đi được với Mỹ, hy vọng tìm lá chắn trước hoạ bành trướng Bắc Kinh. Gần đây nhứt Bộ Trưởng Công An CS đã đi Nhựt vận động, hy vọng, qua cam kết cộng tác chống khủng bố, Hoa Thịnh đốn sẽõ "chiếu cố" Hà nội hơn. Hà nội đón tiếp Đô Đốc Tony Blair bàn về tập trận, mở Cảng Cam ranh. Nhưng tương quan Hà nội, Hoa thịnh đốn chỉ ở mức đối tác, không tiến lên được đồng minh. Mặt khác, trong Vùng Đông Nam Á, họ đã và đang vận động ráo riết đưa vấn đề hải đảo ra diễn đàn ASEAN thay vì giải quyết song phương với Trung Cộng. Vì rằng mọi dàn xếp giữa nước lớn và nước nhỏ nếu làm tay đôi, phần thua thiệt ắt về nước yếu. Bằng chứng là vụ mất đất biên giới đã ký tay đôi với Trung Cộng. Nỗ lực của họ bị hiểu lầm vì các nước trong Vùng từ lâu ngán hoạ lấy thịt đè người, lánh xa Trung Cộng, nên xem họ là cò mồi cho Trung Cộng.

Thất bại của CS Hà Nội trước Trung Cộng là do nguyên nhân thuần nội tại. CS hại CS, Trung Cộng hại Việt Cộng. CS Hà nội cướp quyền làm chủ của nhân dân, liên tục dối gạt đồng bào nên không thống nhứt được dân tộc, không tạo được nội lực dân tộc. Không có Mỹ, Pháp, Nhựt nào yêu nước Việt hơn người Việt. Aùp lực chánh trị, quân sự của Trung Cộng bây giờ có nghĩa lý gì so với áp lực của Nguyên, Mông, Thanh kéo đại quân qua chiếm Thăng Long, Hà nội. Nhưng nhờ có nội lực dân tộc, VN quét sạch bóng quân thù ra khỏi bờ cõi. Chính Ô. Hồ Chí Minh cũng thừa nhận sự thật này, "Dễ trăm lần không dân cũng chịu; khó trăm lần dân liệu cũng xong."

Thử CS Hà nội quyết tâm đánh chiếm lại đất biên giới đi, sẽ thấy quốc tế và nhân dân VN phản ứng thế nào. Thế kỷ 21, làm gì quốc tế để một nước lớn đánh chiếm nước nhỏ, nhứt là cuộc chiến đó là cuộc chiến tự vệ. Đồng báo Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở Hải Ngoại dù giận CS ứa gan đi nữa, cũng để việc nước trước chuyện nhà, chung lưng đâu cật chống ngoại xâm, nhứt là Ngoại xâm Phương Bắc đã ba lần xâm lược quê cha đất tổ VN. Đây là cơ hội bằng vàng để CS Hà nội khẳng định mình là chánh quyền của một quốc gia. Đây là cơ hội để CS Hà nội làm lành với nhân dân, thống nhứt lại dân tộc.

Cầu nguyện Tổ quốc VN, hồn thiêng sông núi VN soi sáng lương tâm và trí óc của những người CS còn tinh thần VN ở nước nhà để làm được điều nhân dân mong muốn, chiếm lại những gì đất nước đã bị mất, như tiềân nhân đã từng làm. Chỉ có cách đó, CS mới có thể quay về nhìn lại mặt Mẹ VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.