Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa Bắt Đầu Tưng Bừng

24/12/200600:00:00(Xem: 2121)

Bolsa Bắt Đầu Tưng Bừng

Tiệm Pháp Quang

Westminster (VB) . - Nhiều mặt hàng mới lạ liên quan đến năm mới Đinh hợi và tết Dương lịch 2007, đã thấy xuất hiện tại các khu thương mại đường Bolsa, Brookhust, khu Phước Lộc Thọ, khu chợ Á Đông, .v.v.
Tiệm Pháp Quang chuyên bán kinh sách, băng thuyết pháp, băng kinh tụng... nằm đối diện khu Phước Lộc Thọ, đủ các loại lịch 2007 Xuân Đinh Hợi đã được bày bán, từ những "block" lịch Hương Quê ,lịch Tam Tông Miếu,.. đến các loại lịch tờ mỗi tháng, trong đó có lịch Chú Tiểu do chùa Giác Ngộ Saigon phát hành, và được Phật tử gửi bán gây quỹ từ thiện xã hội cho Thầy trụ trì chùa này. Được biết, chùa Giác Ngộ do Đại Đức Thích Nhật Từ trụ trì, và Thầy cũng điều hành một chương trình từ thiện mổ mắt cho đồng bào nghèo các tỉnh lẻ. Thầy Nhật Từ từng có dịp thuyết pháp trước các Phật tử vùng Little Saigon và các tiểu bang, theo lời mời của các Chùa và hội đoàn Phật giáo ở Hoa Kỳ.


Hình ảnh trong cuốn lịch chú Tiểu do nhiếp ảnh gia tên tuổi Võ văn Tường chụp.
Tiệm Pháp Quang có nhiều tượng Phật Thích Ca và Quán Thế Âm, ảnh tượng Phật A Di Đà lồng kiếng nền giấy nhũ vàng, các sách truyện Phật Giáo, sách tu học, một số kinh, và nhiều băng giảng, băng tụng kinh,vật dụng trang trí bàn thờ Phật, kể cả... nhang thơm cúng kiến.
Trong tiệm, có bán những bức Thư Pháp của họa sĩ trẻ Châu Thụy, viết những câu kinh Pháp Cú hoặc thiền ngữ. Các tranh thiền khác và của nhiều nhà thư pháp khác, ảnh Bồ Đề Đạt Ma, cũng được bày bán.
Trong ảnh, một thiếu nữ đang xem lịch Chú Tiểu tại tiệm Pháp Quang khu chợ Á Đông. Cô là thâu ngân viên tiệm cà phê Chez Rose láng giềng, một tiệm cà phê mới mở vài tháng nay ở một vị trí thuận tiện cho khách ngồi ngắm` toàn cảnh khu Phước Lộc Thọ bên kia đường Bolsa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.