Hôm nay,  

Hội Phát Triển Nghệ Thuật VN, Đoàn VN Dân Tộc Lạc Hồng: tổ chức buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng

25/06/201100:00:00(Xem: 5202)

Hội Phát Triển Nghệ Thuật VN, Đoàn VN Dân Tộc Lạc Hồng: tổ chức buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng

thieu_nhi_dsc_0837-large-content: Văn nghệ Ca Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng.

Fountain Valley ( Bình sa )- - vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Bảy,18 - 6 - 2011 tại Đài Truyền Hình VHN 16055 Brookhurst St., California, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Việt Nam và Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng với sự bảo trợ của Đài Truyền hình VHN (trực tiếp truyên hình) nhằm phát huy tinh thần văn hóa dân tộc qua những tài năng của các em trong đoàn văn nghệ Lạc Hồng trong các lãnh vực như ca, vũ, nhạc, kịch.

Khỏang 300 quan khách, các mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình là MC Thúy Anh. Được biết các em đã được sự hướng dẫn tận tình của Giáo Sư Mai Nguyễn và Giáo Sư Nguyễn Châu qua các bộ môn ca, vũ, nhạc cụ cổ truyền dân tộc Việt Nam, ngoài ra các em còn được hướng dẫn về biên soạn, hòa điệu, hòa âm, thành lập các chương trình cho Đoàn Lạc Hồng biểu diễn. Trong buổi trình diễn nầy có khoảng 60 em thanh thiếu niên tham gia, gồm 14 tiết mục với những màn trình diễn như Hòa Tấu, Tam Tấu, Song Tấu, Độc Tấu các nhạc khí cổ truyền Việt Nam như: Đàn Tranh (Sixteen String Zither), Đàn Bầu (Monostring), Đàn Tỳ Bà (Cindy Lương), Đàn Nhị (Two String Lute), Trống (Drum), Phách Sanh Tiền (Coin- Clappers), Bộ Gõ (Pereusion), Sáo (Bamboo Flute).

Ban tổ chức cho biết thường thì chương trình Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng được tổ chức vào những dịp hè hàng năm. Lý do các em phải chăm lo học hành ở trường lớp và còn về học các lớp nhạc nữa, nên mỗi năm phải cho các em được trình diễn một lần vao cuối niên học, sau đó là thời gian các em nghỉ hè rất khó để quy tụ các em. Buổi trình diễn cũng là dịp để khuyến khích cho các em biết được khả năng học hỏi của mình trong thời gian qua, và cũng để cho quý phụ huynh thấy được những em thiếu nhi Việt Nam hòa nhập vào những sinh hoạt tập thể lành mạnh.

Được biết, giáo sư Mai Nguyễn đã tốt nghiệp Trường Quốc Gia Âm Nhạc vào năm 1961 và GS đã được ở lại trường để dạy về những bộ môn nhạc truyền thống Việt Nam cho đến năm 1975. Đến năm 1978, giáo sư Mai Nguyễn định cư tại Hoa Kỳ và vẫn tiếp tục ngành dạy đàn nhạc cho đến ngày hôm nay.

Lớp nhạc Lạc Hồng huấn luyện các em từ 5 tuổi trở lên tại đây các em học về ca, đàn, đánh trống, thổi sáo hoặc múa, hát. Nơi đây cũng la nơi khám phá rất nhiều tài năng về âm nhạc.

Phần nhiều những tiết mục trình diễn các em sẽ hát những bài hát nhắc đến Công Cha, Nghĩa Mẹ, Ơn Thầy và Quê Hương xứ sở. Trong lứa tuổi thơ ấu, các em sẽ dễ thấm nhuần về những ý tưởng tốt đẹp này. Ngoài vấn đề học nhạc, các em còn phải học về luân lý, phải biết cách khiêm nhường với nhau và giúp đỡ lẫn nhau, tạo cho các em có tinh thần trách nhiệm trong sinh hoạt tập thể.

Theo Giáo Sư Châu Nguyễn cho biết, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã thành lập và hoạt đông trên 20 năm. Trong những thời gian này, Giáo Sư Châu và một số bạn hữu, các anh chị em thiện nguyện viên và các vị giáo sư khác đã thực hiện rất nhiều chương trình ở Nam California, cũng làm rất nhiều chương trình ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Và mỗi năm, ban tổ chức cũng cố gắng tổ chức 2 buổi trình diễn. Một buổi ca vũ nhạc cho tất các đoàn viên trong đó có mời một số nghệ sĩ tù ca khắp thế giới về trình diễn, Buổi trình diễn thứ hai được tổ chức vào dịp hè hàng năm cho các em thanh thiếu niên trình diễn chương trình ca vũ nhạc truyền thống.

Giáo Dư Châu cho biết: "Thật sự, nếu không có những phụ huynh học sinh hỗ trợ cho chúng tôi, thì chúng tôi cũng không thể thực hiện được việc duy trì bộ môn nhạc truyền thống này, thí dụ như các em đến học mà không có những phụ huynh đưa đón thì sẽ không thể thực hiện được những lớp nhạc này. Cũng như trong buổi trình diễn ngày hôm nay, các phụ huynh không đến giúp cho chúng tôi về quần áo dụng cụ để cho các em trình diễn kể cả về những việc sắp xếp thay đổi y phục, thay đổi cảnh trí từ bên trong hậu trường cũng như bên ngoài sân sân khấu thì ban tổ chức cũng không thể thực hiện được chương trình hôm nay. Hàng năm như thế, vì vậy ban tổ chức nhận thấy rất cần sự hỗ trợ nhiều của các phụ huynh."

Ông tiếp "Việc làm của chúng tôi như để nhóm lên một ngọn lửa dân tộc; văn hóa trong lòng của các em. Đến khi các em hiểu được văn hóa của dân mình, sau đó các em mới phát huy Văn Hóa của Dân Tộc Việt bằng cách trong những dịp tổ chức giao lưu văn hóa với các sắc dân khác trên xứ Mỹ này. Chớ không thể nào chúng tôi biến các em trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp giống như tôi, hoặc như giáo sư Mai. Đây chỉ là một phong trào, qua các em nhóm lên một ngọn lửa cũng như để các em gìn giữ được tiếng Việt vậy. Khi các em vào những trường trung học hay đại học, các em tiếp xúc với các em của những sắc dân hoặc bạn bè của nước khác, các em có dịp phô trương nghệ thuật trong Văn Hóa Việt của chúng ta..."

Buổi trình diễn đã được đồng hương nhiệt liệt khen ngợi về những tài năng của các em trong các bộ môn âm nhạc Việt Nam.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 251-2152 (714) 240-0475.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.