Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phát Triển Nghệ Thuật VN, Đoàn VN Dân Tộc Lạc Hồng: tổ chức buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng

25/06/201100:00:00(Xem: 4202)

Hội Phát Triển Nghệ Thuật VN, Đoàn VN Dân Tộc Lạc Hồng: tổ chức buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng

thieu_nhi_dsc_0837-large-content: Văn nghệ Ca Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng.

Fountain Valley ( Bình sa )- - vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Bảy,18 - 6 - 2011 tại Đài Truyền Hình VHN 16055 Brookhurst St., California, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Việt Nam và Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng với sự bảo trợ của Đài Truyền hình VHN (trực tiếp truyên hình) nhằm phát huy tinh thần văn hóa dân tộc qua những tài năng của các em trong đoàn văn nghệ Lạc Hồng trong các lãnh vực như ca, vũ, nhạc, kịch.

Khỏang 300 quan khách, các mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình là MC Thúy Anh. Được biết các em đã được sự hướng dẫn tận tình của Giáo Sư Mai Nguyễn và Giáo Sư Nguyễn Châu qua các bộ môn ca, vũ, nhạc cụ cổ truyền dân tộc Việt Nam, ngoài ra các em còn được hướng dẫn về biên soạn, hòa điệu, hòa âm, thành lập các chương trình cho Đoàn Lạc Hồng biểu diễn. Trong buổi trình diễn nầy có khoảng 60 em thanh thiếu niên tham gia, gồm 14 tiết mục với những màn trình diễn như Hòa Tấu, Tam Tấu, Song Tấu, Độc Tấu các nhạc khí cổ truyền Việt Nam như: Đàn Tranh (Sixteen String Zither), Đàn Bầu (Monostring), Đàn Tỳ Bà (Cindy Lương), Đàn Nhị (Two String Lute), Trống (Drum), Phách Sanh Tiền (Coin- Clappers), Bộ Gõ (Pereusion), Sáo (Bamboo Flute).

Ban tổ chức cho biết thường thì chương trình Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng được tổ chức vào những dịp hè hàng năm. Lý do các em phải chăm lo học hành ở trường lớp và còn về học các lớp nhạc nữa, nên mỗi năm phải cho các em được trình diễn một lần vao cuối niên học, sau đó là thời gian các em nghỉ hè rất khó để quy tụ các em. Buổi trình diễn cũng là dịp để khuyến khích cho các em biết được khả năng học hỏi của mình trong thời gian qua, và cũng để cho quý phụ huynh thấy được những em thiếu nhi Việt Nam hòa nhập vào những sinh hoạt tập thể lành mạnh.

Được biết, giáo sư Mai Nguyễn đã tốt nghiệp Trường Quốc Gia Âm Nhạc vào năm 1961 và GS đã được ở lại trường để dạy về những bộ môn nhạc truyền thống Việt Nam cho đến năm 1975. Đến năm 1978, giáo sư Mai Nguyễn định cư tại Hoa Kỳ và vẫn tiếp tục ngành dạy đàn nhạc cho đến ngày hôm nay.

Lớp nhạc Lạc Hồng huấn luyện các em từ 5 tuổi trở lên tại đây các em học về ca, đàn, đánh trống, thổi sáo hoặc múa, hát. Nơi đây cũng la nơi khám phá rất nhiều tài năng về âm nhạc.

Phần nhiều những tiết mục trình diễn các em sẽ hát những bài hát nhắc đến Công Cha, Nghĩa Mẹ, Ơn Thầy và Quê Hương xứ sở. Trong lứa tuổi thơ ấu, các em sẽ dễ thấm nhuần về những ý tưởng tốt đẹp này. Ngoài vấn đề học nhạc, các em còn phải học về luân lý, phải biết cách khiêm nhường với nhau và giúp đỡ lẫn nhau, tạo cho các em có tinh thần trách nhiệm trong sinh hoạt tập thể.

Theo Giáo Sư Châu Nguyễn cho biết, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã thành lập và hoạt đông trên 20 năm. Trong những thời gian này, Giáo Sư Châu và một số bạn hữu, các anh chị em thiện nguyện viên và các vị giáo sư khác đã thực hiện rất nhiều chương trình ở Nam California, cũng làm rất nhiều chương trình ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Và mỗi năm, ban tổ chức cũng cố gắng tổ chức 2 buổi trình diễn. Một buổi ca vũ nhạc cho tất các đoàn viên trong đó có mời một số nghệ sĩ tù ca khắp thế giới về trình diễn, Buổi trình diễn thứ hai được tổ chức vào dịp hè hàng năm cho các em thanh thiếu niên trình diễn chương trình ca vũ nhạc truyền thống.

Giáo Dư Châu cho biết: "Thật sự, nếu không có những phụ huynh học sinh hỗ trợ cho chúng tôi, thì chúng tôi cũng không thể thực hiện được việc duy trì bộ môn nhạc truyền thống này, thí dụ như các em đến học mà không có những phụ huynh đưa đón thì sẽ không thể thực hiện được những lớp nhạc này. Cũng như trong buổi trình diễn ngày hôm nay, các phụ huynh không đến giúp cho chúng tôi về quần áo dụng cụ để cho các em trình diễn kể cả về những việc sắp xếp thay đổi y phục, thay đổi cảnh trí từ bên trong hậu trường cũng như bên ngoài sân sân khấu thì ban tổ chức cũng không thể thực hiện được chương trình hôm nay. Hàng năm như thế, vì vậy ban tổ chức nhận thấy rất cần sự hỗ trợ nhiều của các phụ huynh."

Ông tiếp "Việc làm của chúng tôi như để nhóm lên một ngọn lửa dân tộc; văn hóa trong lòng của các em. Đến khi các em hiểu được văn hóa của dân mình, sau đó các em mới phát huy Văn Hóa của Dân Tộc Việt bằng cách trong những dịp tổ chức giao lưu văn hóa với các sắc dân khác trên xứ Mỹ này. Chớ không thể nào chúng tôi biến các em trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp giống như tôi, hoặc như giáo sư Mai. Đây chỉ là một phong trào, qua các em nhóm lên một ngọn lửa cũng như để các em gìn giữ được tiếng Việt vậy. Khi các em vào những trường trung học hay đại học, các em tiếp xúc với các em của những sắc dân hoặc bạn bè của nước khác, các em có dịp phô trương nghệ thuật trong Văn Hóa Việt của chúng ta..."

Buổi trình diễn đã được đồng hương nhiệt liệt khen ngợi về những tài năng của các em trong các bộ môn âm nhạc Việt Nam.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 251-2152 (714) 240-0475.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.