Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phát Triển Nghệ Thuật VN, Đoàn VN Dân Tộc Lạc Hồng: tổ chức buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng

25/06/201100:00:00(Xem: 3829)

Hội Phát Triển Nghệ Thuật VN, Đoàn VN Dân Tộc Lạc Hồng: tổ chức buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng

thieu_nhi_dsc_0837-large-content: Văn nghệ Ca Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng.

Fountain Valley ( Bình sa )- - vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Bảy,18 - 6 - 2011 tại Đài Truyền Hình VHN 16055 Brookhurst St., California, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Việt Nam và Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức buổi trình diễn Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng với sự bảo trợ của Đài Truyền hình VHN (trực tiếp truyên hình) nhằm phát huy tinh thần văn hóa dân tộc qua những tài năng của các em trong đoàn văn nghệ Lạc Hồng trong các lãnh vực như ca, vũ, nhạc, kịch.

Khỏang 300 quan khách, các mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình là MC Thúy Anh. Được biết các em đã được sự hướng dẫn tận tình của Giáo Sư Mai Nguyễn và Giáo Sư Nguyễn Châu qua các bộ môn ca, vũ, nhạc cụ cổ truyền dân tộc Việt Nam, ngoài ra các em còn được hướng dẫn về biên soạn, hòa điệu, hòa âm, thành lập các chương trình cho Đoàn Lạc Hồng biểu diễn. Trong buổi trình diễn nầy có khoảng 60 em thanh thiếu niên tham gia, gồm 14 tiết mục với những màn trình diễn như Hòa Tấu, Tam Tấu, Song Tấu, Độc Tấu các nhạc khí cổ truyền Việt Nam như: Đàn Tranh (Sixteen String Zither), Đàn Bầu (Monostring), Đàn Tỳ Bà (Cindy Lương), Đàn Nhị (Two String Lute), Trống (Drum), Phách Sanh Tiền (Coin- Clappers), Bộ Gõ (Pereusion), Sáo (Bamboo Flute).

Ban tổ chức cho biết thường thì chương trình Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng được tổ chức vào những dịp hè hàng năm. Lý do các em phải chăm lo học hành ở trường lớp và còn về học các lớp nhạc nữa, nên mỗi năm phải cho các em được trình diễn một lần vao cuối niên học, sau đó là thời gian các em nghỉ hè rất khó để quy tụ các em. Buổi trình diễn cũng là dịp để khuyến khích cho các em biết được khả năng học hỏi của mình trong thời gian qua, và cũng để cho quý phụ huynh thấy được những em thiếu nhi Việt Nam hòa nhập vào những sinh hoạt tập thể lành mạnh.

Được biết, giáo sư Mai Nguyễn đã tốt nghiệp Trường Quốc Gia Âm Nhạc vào năm 1961 và GS đã được ở lại trường để dạy về những bộ môn nhạc truyền thống Việt Nam cho đến năm 1975. Đến năm 1978, giáo sư Mai Nguyễn định cư tại Hoa Kỳ và vẫn tiếp tục ngành dạy đàn nhạc cho đến ngày hôm nay.

Lớp nhạc Lạc Hồng huấn luyện các em từ 5 tuổi trở lên tại đây các em học về ca, đàn, đánh trống, thổi sáo hoặc múa, hát. Nơi đây cũng la nơi khám phá rất nhiều tài năng về âm nhạc.

Phần nhiều những tiết mục trình diễn các em sẽ hát những bài hát nhắc đến Công Cha, Nghĩa Mẹ, Ơn Thầy và Quê Hương xứ sở. Trong lứa tuổi thơ ấu, các em sẽ dễ thấm nhuần về những ý tưởng tốt đẹp này. Ngoài vấn đề học nhạc, các em còn phải học về luân lý, phải biết cách khiêm nhường với nhau và giúp đỡ lẫn nhau, tạo cho các em có tinh thần trách nhiệm trong sinh hoạt tập thể.

Theo Giáo Sư Châu Nguyễn cho biết, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã thành lập và hoạt đông trên 20 năm. Trong những thời gian này, Giáo Sư Châu và một số bạn hữu, các anh chị em thiện nguyện viên và các vị giáo sư khác đã thực hiện rất nhiều chương trình ở Nam California, cũng làm rất nhiều chương trình ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Và mỗi năm, ban tổ chức cũng cố gắng tổ chức 2 buổi trình diễn. Một buổi ca vũ nhạc cho tất các đoàn viên trong đó có mời một số nghệ sĩ tù ca khắp thế giới về trình diễn, Buổi trình diễn thứ hai được tổ chức vào dịp hè hàng năm cho các em thanh thiếu niên trình diễn chương trình ca vũ nhạc truyền thống.

Giáo Dư Châu cho biết: "Thật sự, nếu không có những phụ huynh học sinh hỗ trợ cho chúng tôi, thì chúng tôi cũng không thể thực hiện được việc duy trì bộ môn nhạc truyền thống này, thí dụ như các em đến học mà không có những phụ huynh đưa đón thì sẽ không thể thực hiện được những lớp nhạc này. Cũng như trong buổi trình diễn ngày hôm nay, các phụ huynh không đến giúp cho chúng tôi về quần áo dụng cụ để cho các em trình diễn kể cả về những việc sắp xếp thay đổi y phục, thay đổi cảnh trí từ bên trong hậu trường cũng như bên ngoài sân sân khấu thì ban tổ chức cũng không thể thực hiện được chương trình hôm nay. Hàng năm như thế, vì vậy ban tổ chức nhận thấy rất cần sự hỗ trợ nhiều của các phụ huynh."

Ông tiếp "Việc làm của chúng tôi như để nhóm lên một ngọn lửa dân tộc; văn hóa trong lòng của các em. Đến khi các em hiểu được văn hóa của dân mình, sau đó các em mới phát huy Văn Hóa của Dân Tộc Việt bằng cách trong những dịp tổ chức giao lưu văn hóa với các sắc dân khác trên xứ Mỹ này. Chớ không thể nào chúng tôi biến các em trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp giống như tôi, hoặc như giáo sư Mai. Đây chỉ là một phong trào, qua các em nhóm lên một ngọn lửa cũng như để các em gìn giữ được tiếng Việt vậy. Khi các em vào những trường trung học hay đại học, các em tiếp xúc với các em của những sắc dân hoặc bạn bè của nước khác, các em có dịp phô trương nghệ thuật trong Văn Hóa Việt của chúng ta..."

Buổi trình diễn đã được đồng hương nhiệt liệt khen ngợi về những tài năng của các em trong các bộ môn âm nhạc Việt Nam.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 251-2152 (714) 240-0475.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.