Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Lễ Triển Lãm Tranh

12/12/200600:00:00(Xem: 2998)

Tuần Lễ Triển Lãm Tranh Của 6 Họa Sĩ VN Tên Tuổi

Các họa sĩ đang xem tranh của họa sĩ Nguyễn Đồng

Westminster (VB) . - "Màu sắc là dầu, được thắp lên bằng trái tim tôi", họa sĩ Nguyên Khai đã cho hay như vậy trong cuộc triển lãm thường kỳ của 6 họa sĩ thuộc Danchi Gallery, khởi sự từ trưa Chủ Nhật đến hết ngày Thứ Bảy 16-12 tuần này, tại phòng hội báo VIỆT BÁO đường Moran.

Cạnh 7 bức tranh cuả Nguyên Khai, là dãy tranh của nữ họa sĩ Ann Phong. Cô nói với nữ nghị viên Janet Nguyễn đến xem không mấy lâu sau khi phòng tranh mở cửa: "những tranh của tôi được tạo nên từ ý tưởng đến trước. Còn màu sắc để diễn tả hấp dẫn mắt nhìn, nó đến sau."

Các bức khác cùng pho tượng, với phong cách sáng tác riêng của từng họa sĩ tên tuổi: Nguyễn thị Hợp, Nguyễn Đồng, Nguyễn việt Hùng, Dương văn Hùng.

Họa sĩ Nguyễn việt Hùng là người trẻ nhất trong số họa sĩ có tranh triển lãm. Qua 13 cuộc triển lãm trong thời gian 4 năm nay ở khắp nước Mỹ, tranh ông có nét độc đáo riêng, mà theo như lời diễn tả viết cạnh bức tranh: "áp dụng các kỹ thuật sơn dầu truyền thống cũng như hiện đại, dùng tính chất hội họa lập thể lẫn hội họa thủy mạc Á đông,..."

Ở một phía phòng triển lãm, các họa sĩ Nguyễn Đồng, Nguyễn đình Thuần, Dương văn Hùng đang xem và nói về các tác phẩm chưng bày trong cuộc triển lãm thường kỳ này. Trong hình, họ đang đứng bên dãy tranh của họa sĩ Nguyễn Đồng, nơi treo bức họa có tựa Ao Nhà.

Còn nhà điêu khắc Dương văn Hùng, tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Quốc Gia từ thời 1962, đoạt huy chương vàng giải thưởng nghệ thuật của Tổng Thống năm 1974, trưng bày trong cuộc triển lãm này bức tượng Tượng Tròn, tạc dáng ngồi nghiêng của một phụ nữ.

Cuộc triển lãm tranh của của 6 họa sĩ đang diễn ra ở phòng hội Việt Báo, kéo dài suốt tuần lễ này. ban tổ chức cho hay, vào buổi kết thúc cuộc triển lãm tranh tượng,sẽ có buổi nhạc thính phòng do các nghệ sĩ sau trình diễn: nhạc sĩ dương cầm Nguyễn hải Hoàng, nhạc sĩ vĩ cầm Hoàng công Luận, giọng ca Lê hồng Quang và Giana Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.