Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Lễ Triển Lãm Tranh

12/12/200600:00:00(Xem: 2981)

Tuần Lễ Triển Lãm Tranh Của 6 Họa Sĩ VN Tên Tuổi

Các họa sĩ đang xem tranh của họa sĩ Nguyễn Đồng

Westminster (VB) . - "Màu sắc là dầu, được thắp lên bằng trái tim tôi", họa sĩ Nguyên Khai đã cho hay như vậy trong cuộc triển lãm thường kỳ của 6 họa sĩ thuộc Danchi Gallery, khởi sự từ trưa Chủ Nhật đến hết ngày Thứ Bảy 16-12 tuần này, tại phòng hội báo VIỆT BÁO đường Moran.

Cạnh 7 bức tranh cuả Nguyên Khai, là dãy tranh của nữ họa sĩ Ann Phong. Cô nói với nữ nghị viên Janet Nguyễn đến xem không mấy lâu sau khi phòng tranh mở cửa: "những tranh của tôi được tạo nên từ ý tưởng đến trước. Còn màu sắc để diễn tả hấp dẫn mắt nhìn, nó đến sau."

Các bức khác cùng pho tượng, với phong cách sáng tác riêng của từng họa sĩ tên tuổi: Nguyễn thị Hợp, Nguyễn Đồng, Nguyễn việt Hùng, Dương văn Hùng.

Họa sĩ Nguyễn việt Hùng là người trẻ nhất trong số họa sĩ có tranh triển lãm. Qua 13 cuộc triển lãm trong thời gian 4 năm nay ở khắp nước Mỹ, tranh ông có nét độc đáo riêng, mà theo như lời diễn tả viết cạnh bức tranh: "áp dụng các kỹ thuật sơn dầu truyền thống cũng như hiện đại, dùng tính chất hội họa lập thể lẫn hội họa thủy mạc Á đông,..."

Ở một phía phòng triển lãm, các họa sĩ Nguyễn Đồng, Nguyễn đình Thuần, Dương văn Hùng đang xem và nói về các tác phẩm chưng bày trong cuộc triển lãm thường kỳ này. Trong hình, họ đang đứng bên dãy tranh của họa sĩ Nguyễn Đồng, nơi treo bức họa có tựa Ao Nhà.

Còn nhà điêu khắc Dương văn Hùng, tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Quốc Gia từ thời 1962, đoạt huy chương vàng giải thưởng nghệ thuật của Tổng Thống năm 1974, trưng bày trong cuộc triển lãm này bức tượng Tượng Tròn, tạc dáng ngồi nghiêng của một phụ nữ.

Cuộc triển lãm tranh của của 6 họa sĩ đang diễn ra ở phòng hội Việt Báo, kéo dài suốt tuần lễ này. ban tổ chức cho hay, vào buổi kết thúc cuộc triển lãm tranh tượng,sẽ có buổi nhạc thính phòng do các nghệ sĩ sau trình diễn: nhạc sĩ dương cầm Nguyễn hải Hoàng, nhạc sĩ vĩ cầm Hoàng công Luận, giọng ca Lê hồng Quang và Giana Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.