Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Giúp Người Mù

12/12/200600:00:00(Xem: 3977)

Khơi Nguồn Ánh Sáng: Từ Thiện Giúp Người Mù

Buổi tiệc gây quỹ từ thiện giúp người nghèo

Tối thứ Sáu ngày 1 tháng 12, 06 tại nhà hàng Kobé, San Jose, Hệ Thống Truyền thông Viên Thao và Lakami Professional Realty đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ cho Hội Giúp Người Mù nhằm "Khơi Nguồn Anh Sáng" cho những người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Quan khách tham dự hầu hết là những khuôn mặt, những cơ sở thương mại- dịch vụ quen thuộc trong vùng.

Mở đầu nghệ sĩ Phương Thư đã thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn sự quan tâm của mọi người đến số phận bất hạnh của những người kém may mắn tại quê nhà.  Chỉ với một số tiền chưa quá 40 đô la đóng góp, trong vòng 15 phút chúng ta sẽ đem lại ánh sáng và niềm hy vọng cho một người mù không có điều kiện chữa trị.

Ông Nguyễn Công Chánh , Phó Chủ Tịch Hội Giúp Người Mù đã trình bày về những đợt phẫu thuật của Hội từ đầu năm 2004 đến nay.  Tính ra, Hội đã đem lại ánh sáng cho gần 17 ngàn người ở 18 tỉnh thành trong nước.  Công việc này Hội vẫn tiếp tục thực hiện cho đến khi nào hoàn thành được dự định là đem lại ánh sáng cho 350 ngàn người mù nghèo.

Ông Bùi Đức Hợp, một ân nhân đã đóng góp 10 ngàn đô la cho Hội Giúp Người Mù vào cuối tháng 11 năm 2004 với lời yêu cầu Hội giúp phẫu thuật cho những người mù nghèo tại tỉnh Nam Định là quê của ông.  Kết quả, tính đến cuối tháng 5, 2006 như lời phát biểu của ông Hợp: "Huyện Xuân Trường đã phẫu thuật 237 người, Huyện Giao Thủy 241 người, Huyện Hải Hậu 122 người.  Tổng cộng là 600 người.  Đạt được 100% yêu cầu của chúng tôi.  Ngoài số tiền 10 ngàn đô mà tôi đã góp phần, thì Hội Giúp Người Mù đã giúp thêm một số tiền để đạt được con số 600 người.  Tôi thật sự cảm động về công việc hướng thiện này.  Thay mặt cho 600 người ở tỉnh Nam Định là quê của tôi đã được khơi nguồn ánh sáng, xin cám ơn Hội Giúp Người Mù và những ân nhân yểm trợ cho chương trình này.  Trong những ngày đến, tôi sẽ cố gắng đóng góp thêm một số tiền nữa để Hội giúp phẫu thuật thêm cho những người mù nghèo ở tỉnh Nam Định…"

Ông Hợp còn cho biết là để làm công việc này ông đã đích thân và kết hợp với nhiều người trong gia đình để từng bước kiểm tra.  Điều mà ông vui sướng nhất là không có một bệnh nhân nào phải trả thêm một phụ phí nào cả.  Bệnh nhân khi được sáng mắt đều bày tỏ lòng cảm kích đến những ân nhân giúp đỡ.

Ông Nguyên Thanh, trưởng gia đình Phật Tử  Chánh Tâm ở Hayward bày tỏ sự xúc động của ông trong những lần cùng với Hội Giúp Người Mù về Việt Nam khơi nguồn ánh sáng cho những người mù.  Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn tha thiết làm công việc hữu ích này.  Đó là một hoài bão mà ông đeo đuổi.

Đến phần chiếu phim, ghi nhận những hình ảnh thiết thực mà Hội Giúp Người Mù đã thực hiện 2 năm qua, cử toạ đã chăm chú theo dõi  những hình ảnh đầy xúc động này.  Niềm vui, hạnh phúc của những người thực hiện chương trình và sự mừng rỡ của nhiều bệnh nhân khi được sáng mắt như lời tâm sự của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, người sáng lập Hội.

Ông nói: "Mỗi chúng ta có một niềm hạnh phúc.  Hạnh phúc gia đình.  Hạnh phúc đời sống.  Chúng tôi đang có một hạnh phúc là đem lại niềm vui phần nào cho những người bất hạnh.  Chúng tôi đeo đuổi và quyết tâm hoàn thành mục đích này.  Không một trở ngại nào có thể làm chúng tôi chùn bước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, nhiều người đã đóng góp.  Có người ký những tấm chi phiếu 100, 200, 500, 1000, 10 ngàn, 20 ngàn, 30 ngàn.  Con số thu được đêm đó trên 70 ngàn đô.  Có một vị ân nhân chưa muốn nêu tên đã đồng ý "Match" thêm một số tiền tương đương để đạt kết qủa là 140 ngàn đô.  Với số tiền này, Hội sẽ phẫu thuật cho 4000 người mù nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại Việt Nam.

Không khí của đêm gây quỹ tràn ngập thương yêu.  Cô Tống Nga đã mua bức tranh "Sông Trăng" của Hoạ Sĩ Đào Hải Triều tặng với giá là 2100 đô.  Chương trình được đậm nét hơn qua những tiếng hát của Hà Cẩm Tú, Quốc Bảo, Đồng Thảo, Băng Tâm, Tô Hoàng, Nguyên Nhu, Nguyễn Thiện Doãn, Trần Thu Hà.  Ban nhạc The Wind.  Ca sĩ Thế Sơn không tham dự được nên đã gửi một tấm chi phiếu 200 đô ủng hộ.  Trước nghĩa cử của anh chị em nghệ sĩ, ban nhạc, mọi người rất phấn chấn.

Lời tâm sự của Trần Thu Hà làm mọi người ghi nhớ: "Với việc làm nhân ái, đầy tình người này, Trần Thu Hà dù không đóng góp nhiều về vật chất, nhưng cố gắng đem tiếng hát, lời ca để chia xẻ niềm đau với những người kém may mắn và cùng với nhóm Hướng Thiện làm công việc ý nghĩa này ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.