Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đô-la Sụt Giá Kỷ Lục 20 Năm

06/12/200600:00:00(Xem: 3380)

Đô-La Sụt Giá Kỷ Lục 20 Năm So Với Euro

- Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Giảm Sức Tăng Kinh Tế Ở Bản Tiên Đoán

Đơn vị tiền Mỹ Kim (MK) tiếp tục giảm giá so với các ngoại tệ khác - tính vào hôm Thứ Ba, tỉ giá so với Euro của đồng đô-la là thấp nhất 20 năm, và so với Anh-kim là thấp nhất từ 14 năm.

Du khách châu Au đang tính toán xem họ sẽ mua được nhiều thứ hơn nay không nếu đi sắm sửa ở New York.

Cac nhà bán lẻ tại London cảnh báo rằng khi về người Au sẽ phải đóng thuế nữa về hàng hóa mua tại Mỹ.

Phóng viên thử so sánh 2 mặt hàng để thấy : áo jacket mua tại cửa hàng Buberry (New York) sau khi tính thuế tiêu thụ và thuế nhập cảng đắt hơn giá tại London đến 61 MK.

Món nữ trang gắn 1 viên kim cương mua tại cửa hàng Tiffany trên đại lộ số 5 New York rẻ hơn mua ở London 350 MK sau khi đã trả cac thứ thuế.

Nhưng, chẳng ai đáp máy bay để tới New York mua sắm, chưa tính tiền khách sạn.

Giá vé 1 người vào lúc đại hạ giá cuối tuần này rẻ nhất là 630 MK.

Vì thế nên, nhiều người Au sẽ mua hàng thông qua website của các hãng bán lẻ đặt bản doanh tại Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF trấn an về tình hình đồng Mỹ Kim sụt giá.

Kinh tế trưởng của IMF John Lipsky nói với AFP hôm Thứ Ba rằng ông thấy “không  có lý do rõ ràng nào để lo ngại” vì các đợt sụt giá gần đây của đông Mỹ Kim so với tiền Euro, một khuynh hướng gây nỗi lo là tiền Euro tăng giá sẽ làm sụt giảm xuất cảng của vùng sử dụng tiền Euro và làm yếu sức tăng kinh tế Âu Châu.

Dù vậy, Lipsky nói rằng IMF dự tính giảm bớt bản tiên đoán sức tăng kinh tế cho năm 2007 từ mức đang tiên đoán hiện này là 4.9%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.