Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nói Sự Thật Bị Công An SG Bắt

30/11/200600:00:00(Xem: 5376)

Rải Truyền Đơn Nói Sự Thật Bị Công An SG Bắt, Tù 2 Năm

(Sài Gòn - VNN) Toà án CSVN tại Sài Gòn vừa âm thầm đem xử một người dân bị bắt từ nhiều tháng qua, vì đã rải truyền đơn kêu gọi dân chủ.

Trong phiên toà ngày 29/11, Tòa án nhân dân CSVN tại Sài Gòn đã kết tội ông Lê Văn Yên 2 năm tù, vì đã rải hàng trăm tờ truyền đơn "có nội dung chống nhà nước" tại một khu dân cư vào đêm 14/4 vừa qua. Ông Lê Văn Yên, 53 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh, Sài Gòn, bị nhà cầm quyền quy cho tội "lợi dụng việc nhà nước cho phép dân chủ trong tự do ngôn luận, tham gia vào diễn đàn của một tổ chức phản động ở nước ngoài viết bài bày tỏ quan điểm chống đối nhà nước", và rải truyền đơn chống đối nhà nước. Những tờ truyền đơn được rải tại khu vực lô 9, Cư xá Thanh Đa, phường 27 quận Bình Thạnh.

Phong trào dân chủ dấy lên ở trong nước trong thời gian qua đã khiến người dân không còn sợ những cảnh khủng bố của nhà cầm quyền CSVN như những năm trước đây. Những tiếng nói đấu tranh cho công bằng lẽ phải đã xuất hiện nhiều nơi.

Theo tin ghi nhận từ trong nước thì hiện nay công an cũng đang phản ứng, ra sức lùng sục khắp nơi để tìm cho được những người đã rải tờ rơi, mà họ cho là truyền đơn, có nội dung tố cáo nhà nước CSVN bóc lột người dân. Dưới đây là nguyên văn tờ truyền đơn:

"Người dân Việt Nam đang bị bóc lột - Sưu cao thuế nặng.  

Tại sao các công ty lại tìm cách trốn thuế đơn giản vì thuế quá cao, ngay trong cái thời buổi này mà quả thực người dân Việt Nam đang phải đóng thuế rất cao các công ty và tư nhân... đều oán thán, tìm cách trốn thuế, mà số tiền thuế đó có phải để phục vụ cho xã hội đâu chỉ vào mấy tên tham nhũng. Mà mấy tên tham nhũng là ai. Nhà cầm quyền hay nông dân.

- Sưu cao thuế nặng. Người dân Việt nam đang bị đè đầu cỡi cổ, tiền thuế rất cao đóng cho nhà nước để phục vụ việc riêng của những người cầm quyền, mua nhà ngoài Hà Nội... sống xa hoa hưởng lạc thú.

- Và thuế của người dân việt Nam đóng cho nhà nước rất nhiều vậy số tiền đó đi đâu về đâu hay vào tay mấy người cai trị, họ dùng tiền đó để làm gì.

Chống tham nhũng tức là chống ai. Ai là người tham nhũng.

- Người dân Viet nam đang bị bóc lột sức lao động - bằng giá tiền công rẽ mạt.

- Sưc khoẻ bị bóc lột

Người dân đóng tiền bảo hiểm mà đi bệnh viện không có thuốc tốt, chỉ có thể toàn thuốc dỏm không chất lượng không có khả năng chữa bệnh, không được hưởng các dịch vụ tốt. Vậy số tiền đóng bảo để làm gì, phải chăng là họ đóng tiền vô ích. Đây chính là một sự bóc lột ghê tởm trên sức khỏe người dân.

Nói chung, mỗi con người Việt Nam đang bị áp bức.

- Nhân quyền bị xâm lấn

Khi bạn không bầy tỏ được ý kiến của mình tức là bạn đang bị tước mất quyền phát biểu ý kiến, nhân quyền đang bị xâm lấn.

Khi bạn bức xúc muốn nêu ý kiến mà nhà cầm quyền chối bỏ tìm cớ thoái thác, nêu ra những lý do phi lý, đưa ra những vấn đề giả dối tức là bạn đang bị họ mị dân.

Khi bạn học xong ĐH, bạn là người có học, vậy mà còn phải vác bao nhiêu tiền mặt, chục triệu đồng để xin vào ngân hàng, trường học, tòa án, công sở hành chính....

Thật là ngu xuẩn cho những sinh viên kiểu này.

 Có rất nhiều việc trong xã hội... nhưng khi ta đến làm, những kẻ cầm quyền không cho ta làm, ta phục vụ nhân dân, phục vụ đồng bào, mà chúng bảo là phải có tiền, có rất nhiều tiền chúng mới cho làm, để đòi ăn tiền của ta. Những kẻ đó là những kẻ báo hại nhân. Mẹ cha mấy thằng cầm quyền chó chết, chúng mày cứ đòi tiền con tao, cả đời tao đã khổ rồi, bây giờ còn đòi 50 triệu, 70 triệu tao lấy đâu ra. Có căn nhà thì sao mà đủ.

 -Mấy thằng con tao, tao chửi nó là nếu dùng 60 triệu để xin vào làm chỗ đó mà lương ba cọc ba đồng vậy đến khi nào mày kiếm lại được 60 triệu đồng đó; hay mày lại tiếp tục hù nạt đồng bào sách nhiễu người khác đòi tiền hối lộ mày mới chịu làm việc. Mày lại như bọn nó vào cái vòng luẩn quẩn mãi không ra. Báo hại bà con à. Mày ngu như con heo, có lớn mà chả có khôn.

 Đã là nguời có trí thức, mà để cho kẻ khác bóc lột, ăn chặn tiền bạc, tiền công lao động của cha mẹ, nỗi khổ sở khi dãi nắng dầm mưa, buôn thúng bán mẹt, lao khổ vay mượn, cầm cố nhà cửa để có tiền cho thằng con đi xin việc, thật là đồ thất phu.

Kẻ cầm quyền tước mất quyền xin việc lao động chính đáng, chúng nó bảo không thể xin được để đòi tiền của các cháu. Người dân Việt Nam đang bị đẩy vào con đường tội lỗi

Còn nữa...

Nhà cầm quyền đánh thuế quá cao vào nhập khẩu ôto để bảo hộ xe trong nước, đẩy giá xe lên quá cao khiến người mua rất đắt, cộng giá xăng dầu leo thang làm cước phí cao, đẩy các doanh nghiệp vận tải phải chạy quá tải, nếu không làm như thế thì các doanh nghiệp sẽ lỗ.

Cuối cùng là gì chính nhà cầm quyền đã đẩy người dân phạm pháp.

Cuộc đời cứ vòng vo trong cái vòng luẩn quẩn mà gốc gác sai lầm chính là nhà cầm quyền CS Việt Nam.

Chúng ta nuông chiều làm gì mấy cái nhà cầm quyền kiểu này.

Những thanh niên việt nam đâu rồi, hãy nhận thức ra vấn đề này không nên ngủ quên trên chiến thắng của mấy chục năm về trước nữa với những lời lẽ và lý thuyết rẻ tiền mụ mị dân đen, hù nạt ngu xuẩn của bọn cầm quyền.

Đúng là người dân đang bị nô lệ hoá cuộc đời, nô lệ cho đồng tiền cho cửa quyền cho kẻ cầm quyền. Không có tiền chẳng làm gì được cả. "

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.