Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thế Giới Sẽ Suy Thoái Kinh Tế, 5 Năm Tới

26/08/201800:00:00(Xem: 1918)
Công Ty Pacific Investment Management Co. chứng kiến 70% nguy cơ nền kinh tế thế giới đi vào suy thoái trong vòng 5 năm tới khi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo từ Hoa Kỳ đến Châu Âu tới dừng lại.

Marc Seidner, trưởng ban đầu tư của công ty chiến lược phi truyền thống Pimco, cảnh báo các nhà đầu tư nên dự đoán sự biến động gia tăng khi sự nới lỏng tiền tệ chuyển thành siết chặt tiền tệ. Với tài sản truyền thống đắt tiền, họ có thể tìm thấy một số trú ẩn trong các thị trường tư nhân, theo Seidner, người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm đầu tư, đã cho biết tại một cuộc họp ở thành phố Sydney.

“Nếu bạn suy nghĩ về việc đầu tư toàn cầu và các danh mục đầu tư toàn cầu, thì bạn phải nghĩ tới việc có thể xảy ra của suy thoái trong vòng từ 3 đến 5 năm tới,” theo Seidner cho biết tại sự kiện được tổ chức bởi Diễn Đàn Portfolio Construction Forum.

Các nhận định đến trong lúc nền kinh tế lớn nhất thế giới dẫn đầu với sự gia tăng tốt nhất kể từ năm 2005, được thúc đẩy bởi mức cầu nội địa mạnh mẽ và ảnh hưởng của cắt giảm thuế. Quỹ Dự Trữ Liên Bang vẫn tiếp tục trên đường gia tăng lãi suất trong năm nay, dù cuộc khủng  hoảng trong các thị trường đang trỗi dậy, các nguy cơ địa chính trị gia tăng và những nhức đầu chính trị ngày càng nặng hơn đối với chính phủ Trump.

Các nhà đầu tư không có nhiều uyển chuyển trong các quyết định đầu tư của họ trong môi trường lãi suất thấp hiện nay, tín dụng không hấp dẫn lan rộng, những đánh giá tiền lời trong căn nhà cao và lãi suất cong không thay đổi, theo Seidner cho biết.

Điểm sáng sủa là tín dụng cá nhân trong các lãnh vực như vay tiền trực tiếp, các món vay doanh nghiệp căng thẳng và không căng, cũng như những cung cấp địa ốc được chú ý gồm các món tiền vay mua nhà tại Mỹ không đủ điều kiện và những món cho vay để phát triển thương mại tại Hoa Kỳ và Châu Âu, theo Seidner cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.