Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

09/10/200600:00:00(Xem: 2878)

GIÁO SƯ CỞI TRUỒNG TRONG LỚP HỌC!

Một giáo sư Trung Quốc đã làm sửng sốt các sinh viên bằng hành động cởi quần áo trần truồng trong một lớp học mỹ thuật. Theo bản tin của một tờ báo Trung Quốc, giáo sư Mo Xiaoxin, 56 tuổi, đã cố làm nổi bật "sức mạnh" của cơ thể và "thách thức những điều cấm kÿ". Vị giáo sư thuộc trường Human Body Culture and Arts ở tỉnh Quảng Châu này đã tổ chức cho bốn người mẫu khác, gồm một người đàn ông và một phụ nữ trên 70 tuổi, và một cặp vợ chồng trẻ hơn, cởi hết quần áo ngay giữa lớp học trong khi ông ta giảng giải.
Trong lúc giảng bài, ông Mo cũng khuyến khích các sinh viên cởi hết quần áo. Bản tin viết rằng: "Trong khi giảng bài giáo sư Mo đã tháo dây thắt lưng và cởi quần, sau đó đứng trần truồng như nhộng trên bục giảng." Tờ báo viết rằng vị giáo sư trần truồng này đã làm cho hơn 30 sinh viên cảm thấy rất khó chịu. Một số nhìn lên trần nhà, một số cúi đầu và nhìn xuống đất.
Ông Tin Junting, một viên chức của bộ văn hóa, nói rằng khóa học này vẫn trong "giai đoạn nghiên cứu" và người ta vẫn chưa biết nó tạo ra những tác động tiêu cực hoặc tích cực". Và ông ta nói thêm rằng: "Không có những điều cấm kÿ (taboos) trong lãnh vực nghiên cứu, nhưng làm trực tiếp điều này trong lớp học rõ ràng không thích hợp."

CƯỚP "SEX SHOP" DÙNG CÁC CHIẾC CÒNG RẤT TÂN THỜI!

Các tên cướp có vũ khí tấn công một cửa tiệm bán đồ chơi cho người lớn, "sex shop", ở Hoa Kỳ đã dùng những chiếc còng tay sang trọng bằng lông thú và bạc để kiềm chế các nhân viên bán hàng trong khi tẩu thoát. Ba tay súng bịt mặt này đã lấy khoảng $300 đô-la và chạy bộ tẩu thoát sau khi dùng các chiếc còng đắt tiền lấy từ kệ của cửa tiệm để kiềm chế hai nhân viên. Một người đã bị xích bằng "một cái còng bằng bạc" vào một bồn rửa chén. Người kia bị trói bằng một cái còng bằng lông thú. Không ai bị thương trong vụ cướp được thu hình toàn bộ bởi ống kính trong cửa tiệm.

TRÚNG LÔ-TÔ NHƯNG VẪN TIẾP TỤC "CẦY"!

Mười nhân viên Tesco trúng $15 triệu đô-la, nhưng tất cả đều quyết định tiếp tục làm việc. Nhóm phụ nữ này mỗi người được chia khoảng $1,5 triệu đô-la. Một phát ngôn nhân của công ty Tesco nói rằng: "Chúng tôi chúc mừng họ trúng số. Còn quá sớm để biết có bất cứ ai trong số họ đang hoạch định về hưu không. Cho đến giờ phút này tôi chỉ có thể nói tất cả họ đều đã đến sở để làm việc." Được biết nhóm nhân viên này đã theo đuổi các con số này suốt chín năm qua - chúng gồm: 6, 26, 28, 35, 42 và 43.

DU KHÁCH ĐẦU TIÊN ĐƯỢC VÀO KHÔNG GIAN MIỄN PHÍ!

Một thương gia gốc Trung Đông đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sử dụng số điểm tính bằng cây số mà ông ta đã du hành bằng phi cơ (air miles) để được đưa vào không gian. Ông Allan Watts, 51 tuổi, từ Harrow, đã du hành bằng các chiếc vé hạng nhất với Virgin Atlantic tới Hoa Kỳ khoảng 40 lần trong sáu năm qua. Các chuyến du hành này đã mang lại cho ông ta 2 triệu dậm - đủ để trả cho chiếc vé bay vào không gian với Virgin Galactic tốn khoảng $200,000 đô-la. Ông Watts, giám đốc điều hành một công ty điện tử, nói rằng chuyến du hành vào không gian này là điều thích thú nhất mà ông thực hiện được trong đời.
Thương gia này sẽ có ba ngày huấn luyện trước khi bước lên chiếc phi thuyền không gian, bay với vận tốc 5,000 cây số/giờ. Ông Richard Branson tiết lộ ông Watts sẽ là một trong những du khách không gian đầu tiên khi ông khánh thành kiểu phi thuyền Virgin Galactic SpaceShip 2 ở Nữu Ước. Ông Branson kể rằng: "Khi chúng tôi lần đầu tiên liên lạc với Alan để thông báo ông ta đã hội đủ điều kiện để hưởng đề nghị độc nhất vô nhị này, tôi nghĩ ông ta đã cho đây là một cú điện thoại đùa cho vui. Bản thân tôi rất vui sướng vì chúng tôi đã giúp Allan thực hiện được điều mà ông ta đã chẳng bao giờ mơ ước tới."

TẤT CẢ NỮ Y TÁ Ở ROMANIA ĐỀU PHẢI MẶC VÁY NGẮN!

Các bác sĩ từ một tỉnh của Romania muốn tất cả các nữ y tá mặc váy ngắn (miniskirts). Các bác sĩ từ tỉnh Lasi đã viết thư gửi tới giới lãnh đạo để yêu cầu sự thay đổi này. Họ nói rằng kiểu đồng phục cũ đã quá lỗi thời. Sự đòi hỏi của họ đang được xem xét bởi cơ quan National House of Health Insurance. Bác sĩ Iulian Serban, người đứng đầu ngành y tế địa phương, nói rằng: "Tôi tin tưởng tất cả các nữ y tá và bác sĩ nên mặc váy ngắn bởi vì họ trông tao nhã hơn."

CỤ SỐNG KHỎE NHỜ ĂN CÁT!

Một bà cụ Ấn Độ tiết lộ bí quyết giúp bà sống lâu và mạnh khỏe là: ăn một ký cát mỗi ngày. Bà Ram Rati, 80 tuổi, xem cát là thành phần quan trọng trong thức ăn hàng ngày và ăn một ký cát trước bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối. Bà Ram, một cư dân sống ở tỉnh Lucknow, đã nói với Asian News International rằng: "Khi còn rất trẻ, tôi đã có lần thử ăn cát cho vui. Nhưng kể từ đó, tôi bắt đầu nghiền nó và ăn mỗi ngày. Các ông anh và người thân trong gia đình đã buộc tôi phải ngưng ăn cát, nhưng tất cả đều vô ích. Mỗi ngày tôi ăn trung bình một ký hoặc một ký rưỡi cát." Cháu nội của bà ta cho biết: "Các bác sĩ nói rằng nếu không có vấn đề gì thì hãy cứ để bà ấy ăn. Chúng tôi nghĩ nó thích hợp với sức khỏe của bà cụ."

NGƯỜI ĐÀN BÀ CÓ CÁC MÓNG TAY DÀI TỚI 7,5 MÉT!

Một phụ nữ Hoa Kỳ đã để móng tay mọc dài kể từ năm 1970 và thành tích độc đáo này đã được ghi vào cuốn sách kỷ lục thế giới Guiness Book of Records. Bà Lee Redmond, 56 tuổi, từ tiểu bang Utah, đã hội đủ điều kiện để được ghi vào ấn bản 2007 sau khi các móng tay của bà mọc dài tổng cộng 7,5 mét. Bà Redmond chăm sóc các móng tay hàng ngày bằng cách ngâm vào dầu olive ấm và chất làm cứng móng tay, bà cho biết có thể làm hầu hết các công việc trong nhà mà không gặp khó khăn gì cả, gồm việc cạo râu cho chồng. Một người khác cũng được ghi vào ấn bản 2007 là thiếu niên 16 tuổi, Aaron Studham, từ Massachussetts, đã nuôi dưỡng mái tóc mọi da đỏ "mohican" cao tới 53 cm.

KHOA HỌC GIA GIẢI THÍCH NỤ CƯỜI CỦA MONA LISA!

Các khoa học gia có thể đã tìm ra sự giải đáp cho nụ cười bí ẩn của Mona Lisa - họ tin rằng cô ta vừa mới sanh con. Một nhóm khoa học gia Canadian- French đã đi đến kết luận này sau khi xem xét rất kỹ kiệt tác của Vinci bằng kỹ thuật tia hồng ngoại. Với kỹ thuật này họ có thể nhìn thấy bên dưới lớp sơn bóng và khám phá cô người mẫu này mặc một lớp vải sa bên ngoài chiếc áo.
Chiếc áo bằng vải rất mỏng này, gọi là "guarnello", thường được mặc bởi các phụ nữ mang thai trong thời đại đó, hoặc những người mẹ vừa mới sanh. Mona Lisa là Lisa Gherardini, vợ của Francesco del Giocondo, một người buôn bán vải ở thành phố Florentine. Các hồ sơ hộ tịch cho thấy Lisa không mang thai khi ngồi làm mẫu cho Leonardo Vinci vẽ, nhưng bức tranh đó đã được đặt vẽ để mừng đứa con thứ ba mới sanh của cô ta.
Bruno Mottin, người trông coi trung tâm nghiên cứu Centre de Recherche et de Restauration des Musées de France, nói rằng đứa trẻ sơ sinh này, một bé trai, đã được sanh trước khi Leonardo bắt đầu vẽ Mona Lisa hồi đầu thế kỷ 15. Các khoa học gia đã thực hiện cuộc nghiên cứu sâu rộng nhất từ trước đến nay trên bức tranh nổi tiếng này, sử dụng các dụng cụ tối tân nhất, gồm một dàn máy laser-scanner ba chiều được chế tạo bởi Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia của Canada. Họ thực hiện công việc nghiên cứu trong một phòng thí nghiệm ở tầng hầm của viện bảo tàng Louvre ở Paris. Họ phải làm việc ban đêm khi viện bảo tàng này đóng cửa. Họ cũng khám phá một tấm vải lanh trùm trên đầu cô ta. Mona Lisa đội một chiếc nón mầu sẫm không có vành (bonnet) và nó không thể nhìn thấy bên dưới lớp sơn bóng đã được quét lên sau khi Leonard chết rất lâu.

TAJIKSTAN CẤM CÔNG NHÂN KHÔNG BỌC RĂNG VÀNG!

Vị tổng thống của Cộng hòa Tajikstan cấm công nhân nhà nước không được bọc răng vàng để cải thiện hình ảnh của quốc gia. Tổng thống Emomali Rakhmonov đưa ra quyết định này sau khi gặp một thầy giáo có các chiếc răng bọc vàng trong cuộc thăm viếng một trường học ở Dushanbe. Theo bản tin của hãng thông tấn New Region, ông tuyên bố rằng: "Các thầy giáo than phiền về mức lương thấp, nhưng vẫn bọc răng vàng. Làm thế nào các tổ chức quốc tế có thể tin họ nghèo khổ được, khi mà mồm người nào cũng đầy ắp các chiếc răng bọc vàng" Đây không phải là truyền thống văn hóa của chúng ta." Người ta ước tính có tới 50 phần trăm các viên chức nhà nước sẽ phải từ chức hoặc nhổ răng bọc vàng một khi lệnh cấm này được ban hành. Bọc răng bằng vàng và bạc thường được xem là một dấu hiệu của sự giầu có ở các quốc gia Trung Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.