Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tệ Nạn Phá Hoại Tài Sản Công Cộng Lan Tràn Khắp Các Tỉnh Duyên Hải

09/10/200600:00:00(Xem: 1837)

NSW: Tệ nạn phá hoại các tài sản công cộng (vandalism) trong một số tỉnh thuộc miền duyên hải NSW đã trở nên quá tệ hại, và điều này đã khiến một khoa học gia thực hiện một cuộc nghiên cứu để tìm hiểu lý do tại sao người trẻ tuổi phá hoại các tài sản công cộng. Ông Richard Hill, một nhà nghiên cứu về xã hội của trường Đại học Southern Cross, muốn tìm hiểm các phương cách để ngăn ngừa tệ nạn "vandalism" và vẽ bậy (graffiti).

Tiến sĩ Hill đang sử dụng tỉnh nhà của ông, Coffs Habour, là một phần trong chương trình thí nghiệm để giảm bớt cách ứng xử chống phá xã hội. Hội đồng thành phố địa phương đang nóng lòng muốn giảm bớt sự thiệt hại các tài sản công cộng, và đã đưa ra một giải thưởng $5000 đô-la cho bất cứ ai cung cấp tin tức đưa đến một sự kết tội. Coffs Habour Council đang chi khoảng $100,000 một năm để sửa chữa các tài sản bị phá hoại. Thị trưởng Keith Rhoades cho biết nhiều trạm xe buýt mới và một bãi đậu xe công cộng đã bị phá hoại trong thời gian gần đây. Các tỉnh khác thuộc North Coast bị tàn phá bởi tệ nạn vandalism gồm Grafton, Yamba, Maclean và Iluka.


Tiến sĩ Hill nói rằng việc trừng phạt hành động phá hoại tài sản công cộng bằng các tòa án không luôn luôn có hiệu quả. Ở Coffs Habour, tiến sĩ Hill sẽ kết hợp chặt chẽ với phòng thương mại địa phương và các tổ chức cộng đồng khác. Ông giải thích rằng: "Chúng tôi muốn chế ngự năng lực của người trẻ tuổi và hướng nó ra khỏi cách ứng xử chống phá xã hội bằng những phương cách có ý nghĩa và hợp lý."

Tiến sĩ Hill nói rằng sự buồn chán, muốn tìm cảm giác hồi hộp và làm ra vẻ can đảm là những nhân tố chính đưa tới hành động phá hoại tài sản công cộng. Theo ông thì một phương cách nhằm ngăn ngừa người trẻ tuổi gây ra sự thiệt hại là tạo cho họ những phương tiện thay thế để họ tự bầy tỏ. Trong khi đó ông Andrew Fraser, một dân biểu thuộc đảng Quốc gia ở Coffs Habour, có các quan điểm khác về tệ nạn vandalism và nói rằng hành động thẳng tay của cảnh sát là câu trả lời hữu hiệu nhất.

Ông Fraser nói rằng một thông điệp mạnh mẽ nên được gửi ra nói rõ rằng xã hội không chấp nhận tệ nạn vẽ bậy và làm thiệt hại các tài sản công và tư nhân: "Các bức tường được làm chủ bởi tư nhân trên con đường đi bộ đằng sau phòng làm việc của tôi đã bị vẽ đầy trong ba tháng qua, và nhiều thùng rác đã bị đốt cháy và đập phá. Nhiều cửa cuốn nhà để xe của tư nhân cũng bị vẽ bậy. Hành động này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Quý vị không thể giải quyết vấn đề này chỉ bởi cái vỗ vai thật nhẹ những người trẻ tuổi này."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.