Hôm nay,  

Lễ Ra Mắt Hội Công Dân Việt Mỹ

20/12/200000:00:00(Xem: 5222)
FALLS CHURCH, VIRGINIA (Tin Đỗ Hồng) - “Có lẽ đây là lần đầu tiên một phụ nữ như bà Minh Nguyệt đã chính thức đứng ra thành lập và trở thành Chủ Tịch của một tổ chức trong cộng đồng người Việt vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn”. Đó là nhận xét của bà Jackie Bông, một trong số những quan khách đến tham dự buổi lễ ra mắt tổ chức “Hội Công Dân Việt Mỹ” vào trưa ngày thứ bảy 16 tháng 12 năm 2000 tại nhà hàng Saigon House, thuộc thành phố Falls Church của tiểu bang Virginia.

Bên cạnh bà Jackie Bông, một khuôn mặt phụ nữ tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng người Việt, thành phần quan khách đến tham dự buổi lễ còn có các ông Giáp Ngọc Phúc, Nguyễn Đại Thắng, Lê Quyền, Nguyễn Văn Tần và Nguyễn Văn Thìn (Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn), Linh Quang Viên, Lê Tấn Bửu và Huỳnh Thanh Hưng (Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn), Nguyễn Hữu Bình (tuần báo Gió Mới), Nguyễn Minh Nữu (tuần báo Văn Nghệ), bà Trịnh Linh và ông Lê Minh Châu (Hiệp Hội Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận), và một số thân hào nhân sĩ cũng như phụ nữ và giới trẻ trong vùng.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, bà Nguyễn Minh Nguyệt, Chủ Tịch Hội Công Dân Việt Mỹ, đã ngỏ lời chào mừng quan khách và trình bày sơ lược về mục đích và đường lối hoạt động của hội. Theo bà Minh Nguyệt, sau nhiều tháng chuẩn bị, Hội Công Dân Việt Mỹ đã được chính thức thành lập để đáp ứng nhu cầu tương trợ và hướng dẫn các đồng hương trong những lãnh vực như an sinh xã hội, quyền lợi và trách vụ công dân Hoa Kỳ... dựa trên căn bản đoàn kết, xây dựng giữa những người Mỹ gốc Việt với nhau và với dân bản xứ, ngõ hầu góp phần tạo nên một cộng đồng vững mạnh có thể sánh vai cùng các sắc dân khác trong vùng thủ đô. Vẫn theo bà Minh Nguyệt, chính vì thế, hội đã quyết định gia nhập tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn với ý hướng yểm trợ cho tổ chức này thực hiện mục tiêu nói trên.
Sau đó, bà Minh Nguyệt đã giới thiệu trước cử tọa: thành phần Ban Chấp Hành lâm thời của Hội Công Dân Việt Mỹ gồm có: ông Lê Ngọc Bội (Giám Đốc Điều Hành), Đông Hải (Tổng Thư Ký kiêm ủy viên Truyền Thông), Giáp Phúc Toàn (Phó Tổng Thư Ký), Mai Quý Đôn và bà Bùi Minh Tuyết (ủy viên Tài Chánh), bà Ngô Đan Hà (ủy viên Ngoại Vụ), và bà Nguyễn Ngọc Trinh (ủy viên Nội Vụ), cùng thành phần Ban Cố Vấn gồm các ông: Giáp Ngọc Phúc, Nguyễn Đại Thắng, Lê Tấn Bửu, Nguyễn Đình Kỳ, Tăng Minh Tuyết, LS Gary Ewing. Ngoài ra, bà còn cho biết hội cũng đã có các đại diện ở tiểu bang Georgia gồm ông Hà Vân Sơn và bà Thảo Nguyên.

Được mời lên phát biểu trước tiên, ông Giáp Ngọc Phúc, nhân danh tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C., Maryland và Virginia, đã nhiệt liệt chúc mừng sự ra đời của Hội Công Dân Việt Mỹ như một lực lượng mới yểm trợ và làm phong phú thêm cho cộng đồng người Việt, nói chung, và cho tổ chức Cộng Đồng, nói riêng.

Chương trình buổi lễ ra mắt được tiếp nối với phần trình bày của bà Minh Nguyệt về phong trào vận động hỗ trợ cho anh hùng Lý Tống, người chiến sĩ tự do đã thả hàng chục ngàn tờ tuyền đơn xuống Sàigòn và Tây Ninh để kêu gọi dân chúng nổi dậy lật đổ chế độ cộng sản, và hiện đang bị giam giữ tại Thái Lan. Bà Minh Nguyệt cho biết đây là công tác đầu tiên của hội, và để chính thức phát động phong trào này bà tự nguyện đóng góp tại chỗ số tiền 1.000 Mỹ kim và lên tiếng kêu gọi các đồng hương trong vùng hưởng ứng bằng cách gửi chi phiếu hay tiền mặt về trụ sở: Hội Công Dân Việt Mỹ (Vietnamese American for Civic Services), số 8318 Cottage Street, Vienna, VA 22180. Bà nói thêm, hội sẽ nhờ tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn chuyển tiếp tất cả số tiền nhận được cho các đại diện hợp pháp của chiến sĩ Lý Tống và sẽ cho công bố trên các cơ quan truyền thông trong vùng.

Cùng lên tiếng chúc mừng sự ra đời của Hội Công Dân Việt Mỹ trong buổi lễ còn có các ông Nguyễn Đại Thắng, Lê Tấn Bửu, Nguyễn Hữu Bình, Nguyễn Minh Nữu, Nguyễn Văn Tần, Linh Quang Viên, Lê Quyền, và bà Jackie Bông. Những vị này đều hứa sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động trong tương lai của hội bằng khả năng và thời giờ riêng biệt của họ. Đồng thời, họ cũng tỏ ra hoan nghênh và tích cực ủng hộ việc phát động phong trào vận động cho Lý Tống của hội.

Riêng bà Jackie Bông, với tư cách một người phụ nữ, đã chúc mừng cho cộng đồng người Việt vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn từ nay có được một người phụ nữ làm chủ tịch một hội đoàn và bà ngỏ ý hy vọng rằng Hội Công Dân Việt Mỹ sẽ thành công trong mọi công tác để có thể góp phần phục vụ đồng hương một cách hữu hiệu.

Buổi lễ ra mắt của Hội Công Dân Việt Mỹ chấm dứt vào khoảng 4 giờ chiều cùng ngày sau phần chụp ảnh lưu niệm giữa các thành viên của hội và một số thân hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.