Hôm nay,  

Ngày Đại Nghĩa: Biểu Tình Toàn Cầu Lần Đầu Của Dân Vn

26/04/200200:00:00(Xem: 4909)
WASHINGTON - Ngày Đại Nghĩa 22-4-2002 đã diễn ra tốt đẹp và thành công khắp nơi. Dư âm hạnh phúc không chỉ bàng bạc trong tâm hồn những người "hy sinh một ngày công" để đi biểu tình vì đại nghĩa, mà còn thể hiện trong những người Việt Nam yêu nước mang ước vọng kiếm tìm một căn bản đoàn kết cho một cộng đồng đang có nhiều phân hóa.

Người Việt tại San Jose đã xúc động trước con số đông đảo đồng hương; Ban Tổ Chức đã chu đáo tổ chức nhiều màn ngoạn mục. Nhưng thành công hơn cả là sự hiện diện của giới trẻ; và sự rộng lượng xóa bỏ dị biệt của những người không đồng chính kiến với Ban đại diện trước đâỵ Trong mục đích đoàn kết với Ngày Đại Nghĩa, nhiều phe nhóm đã đến cùng nhau bắt tay và yểm trợ nhau.

Nam Cali dù nhập cuộc chậm, chỉ có một tuần sửa soạn, nhưng con số tham dự cũng lên đến cả ngàn.

Saint Louis, Kansas City, Tampa, Grand Rapids, Wichita, Lincoln, Dan Haag-Hòa Lan... số tham dự kỷ lục so với bất cứ những cuộc biểu tình nào từ trước đến naỵ Nhiều nơi lần đầu được thấy đài truyền hình thu hình, các phóng viên Mỹ phỏng vấn.

Ai cũng thấy một ngày công được đền bù xứng đáng khi đã có nhiều báo chí Mỹ viết bài về cuộc biểu tình; nhấn mạnh mục đích tố giác tội ác cắt đất cắt biển để dâng cho quan thầy Trung Cộng của Cộng sản Việt Nam. Và nhất là mục đích đòi hỏi đạo luật nhân quyền phải được thông qua.

Cuộc biểu tình đã có tiếng vang khi TNS John Kerry phải kéo luôn TNS Mc Cain nhập cuộc với một bản tuyên bố ngụy biện tại sao ông kìm giữ đạo luật nhân quyền cho Việt Nam.

TNS Kerry viết: "We're very concerned that denying aid to Vietnam would actually slow human rights improvements while cutting off humannitarian relief already going to some of the neediest people on the planet." (Tạm dịch: "Chúng tôi rất quan tâm về vấn đề từ chối viện trợ cho Việt Nam mà trên thực tế việc này có thể làm chậm đi sự tiến triển nhân quyền trong khi đó lại cắt đi phần viện trợ nhân đạo đang cấp cho những người thiếu thốn nhất trên thế giới.")

Nếu ai đã đọc qua đạo luật nhân quyền đều nhận thấy rằng TNS John Kerry đã diễn giải hoàn toàn sai lạc đạo luật nàỵ Tất cả chúng ta đều biết dụng ý ông. Nhưng nhân dân Hoa Kỳ và các TNS khác chắc chắn không biết. Chúng ta có nên im lặng trước sự bất công này và để họ tiếp tục hiểu lầm"

Với lời tuyên bố của TNS Kerry (được nêu trên) so sánh với nội dung đạo luật nhân quyền (được để tại Website: www.crfvn.org)

Mong quí vị có khả năng Anh ngữ dành chút thì giờ viết và gởi đến các tờ báo tại địa phương của quí vị dưới hình thức thư bạn đọc.

Nếu những lá thư này được chọn đăng, thì tiếng nói của chúng ta sẽ còn đi xa hơn và hy vọng đạo luật nhân quyền sẽ được thông qua trước năm naỵ Như vậy công khó của cộng đồng hải ngoại đã vun trồng cây nhân quyền cho Việt Nam không trở thành vô ích.

Mong tất cả quí vị chia sẽ niềm hạnh phúc trong thành công của Ngày Đại Nghĩa và chúng ta cùng mang niềm vui này cho những công tác hữu ích cần thiết trong tương laị

(Ban Vận Động Ngày Đại Nghĩa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.