Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ngày Đại Nghĩa: Biểu Tình Toàn Cầu Lần Đầu Của Dân Vn

26/04/200200:00:00(Xem: 4317)
WASHINGTON - Ngày Đại Nghĩa 22-4-2002 đã diễn ra tốt đẹp và thành công khắp nơi. Dư âm hạnh phúc không chỉ bàng bạc trong tâm hồn những người "hy sinh một ngày công" để đi biểu tình vì đại nghĩa, mà còn thể hiện trong những người Việt Nam yêu nước mang ước vọng kiếm tìm một căn bản đoàn kết cho một cộng đồng đang có nhiều phân hóa.

Người Việt tại San Jose đã xúc động trước con số đông đảo đồng hương; Ban Tổ Chức đã chu đáo tổ chức nhiều màn ngoạn mục. Nhưng thành công hơn cả là sự hiện diện của giới trẻ; và sự rộng lượng xóa bỏ dị biệt của những người không đồng chính kiến với Ban đại diện trước đâỵ Trong mục đích đoàn kết với Ngày Đại Nghĩa, nhiều phe nhóm đã đến cùng nhau bắt tay và yểm trợ nhau.

Nam Cali dù nhập cuộc chậm, chỉ có một tuần sửa soạn, nhưng con số tham dự cũng lên đến cả ngàn.

Saint Louis, Kansas City, Tampa, Grand Rapids, Wichita, Lincoln, Dan Haag-Hòa Lan... số tham dự kỷ lục so với bất cứ những cuộc biểu tình nào từ trước đến naỵ Nhiều nơi lần đầu được thấy đài truyền hình thu hình, các phóng viên Mỹ phỏng vấn.

Ai cũng thấy một ngày công được đền bù xứng đáng khi đã có nhiều báo chí Mỹ viết bài về cuộc biểu tình; nhấn mạnh mục đích tố giác tội ác cắt đất cắt biển để dâng cho quan thầy Trung Cộng của Cộng sản Việt Nam. Và nhất là mục đích đòi hỏi đạo luật nhân quyền phải được thông qua.

Cuộc biểu tình đã có tiếng vang khi TNS John Kerry phải kéo luôn TNS Mc Cain nhập cuộc với một bản tuyên bố ngụy biện tại sao ông kìm giữ đạo luật nhân quyền cho Việt Nam.

TNS Kerry viết: "We're very concerned that denying aid to Vietnam would actually slow human rights improvements while cutting off humannitarian relief already going to some of the neediest people on the planet." (Tạm dịch: "Chúng tôi rất quan tâm về vấn đề từ chối viện trợ cho Việt Nam mà trên thực tế việc này có thể làm chậm đi sự tiến triển nhân quyền trong khi đó lại cắt đi phần viện trợ nhân đạo đang cấp cho những người thiếu thốn nhất trên thế giới.")

Nếu ai đã đọc qua đạo luật nhân quyền đều nhận thấy rằng TNS John Kerry đã diễn giải hoàn toàn sai lạc đạo luật nàỵ Tất cả chúng ta đều biết dụng ý ông. Nhưng nhân dân Hoa Kỳ và các TNS khác chắc chắn không biết. Chúng ta có nên im lặng trước sự bất công này và để họ tiếp tục hiểu lầm"

Với lời tuyên bố của TNS Kerry (được nêu trên) so sánh với nội dung đạo luật nhân quyền (được để tại Website: www.crfvn.org)

Mong quí vị có khả năng Anh ngữ dành chút thì giờ viết và gởi đến các tờ báo tại địa phương của quí vị dưới hình thức thư bạn đọc.

Nếu những lá thư này được chọn đăng, thì tiếng nói của chúng ta sẽ còn đi xa hơn và hy vọng đạo luật nhân quyền sẽ được thông qua trước năm naỵ Như vậy công khó của cộng đồng hải ngoại đã vun trồng cây nhân quyền cho Việt Nam không trở thành vô ích.

Mong tất cả quí vị chia sẽ niềm hạnh phúc trong thành công của Ngày Đại Nghĩa và chúng ta cùng mang niềm vui này cho những công tác hữu ích cần thiết trong tương laị

(Ban Vận Động Ngày Đại Nghĩa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.